Bí mật màng trinh

1. Quan niệm về trinh tiết

Trong cơ thể con người có khá nhiều loại màng,ví dụ màng nhĩ, võng mạc, màng hoành cách vân vân. Không ai muốn những màng này bị thủng rách, duy chỉ có màng trinh của phụ nữ nếu bị rách mời là điều tốt lành. Nhìn lại lịch sử, thì màng trinh gắn liền với bao nhiêu niềm vui nỗi buồn của con người. Có hiểu được vấn đề này thì chúng ta mới dễ dàng giải thoát mình khỏi sự ám ảnh của cái màng kỳ lạ đó.

Dường như giới phụ nữ được chia làm hai phần đó là con gái đồng trinh và những người đàn bà không còn trinh, cho dù nhiều người rất coi trọng những người con gái còn trinh, nhưng nhiều người khác lại nghĩ rằng, không còn trinh mới là người phụ nữ trưởng thành. Như vậy có nghĩa là quan niệm về trinh tiết không phải chỉ đơn thuần là cách nhìn nhận của một cá nhân nào đó, mà là một khía cạnh văn hoá của một dân tộc một đất nước, nói như thế cũng không có gì là quá đáng.

2. Màng trinh và lỗ màng trinh

Theo ngôn ngữ Hy Lạp thì màng trinh được hiểu là màng nhầy hoặc là giấy da cừu. Trong thần thoại Hy Lạp đó lễ vật tượng trưng cho "thần hôn nhân". Thời trung thế kỷ, có nhà giải phẫu học vô tình phát hiện ra màng trinh nhưng ông cho rằng, đó là một hiện tượng dị dạng và ghi chép lại cẩn thận, mãi đến đầu thế kỷ 16 người ta mới biết được đó là một bộ phận của người con gái. Từ đó trở đi nó trở thành biểu tượng của người con gái còn trinh tiết và gắn liền với tâm trạng của bao nhiêu thế hệ phụ nữ. Cho đến ngày nay, các nhà khoa học vẫn còn tranh luận về nguyên nhân mất màng trinh. Nhiều nơi trên thế giới người ta còn bị ràng buộc bởi quan điểm trinh tiết, coi những người con gái không còn trinh là thiếu đứng đắn, làm cho họ bị đau khổ dằn vặt không tự giải thoát được.

Màng trinh là màng mỏng che ngoài cửa âm đạo, màng trinh tròn cả hai mặt đều có màu hồng nhạt, ướt át. Nhìn chung, người con gái chưa thật sự trưởng thành thì màng trinh nhỏ và dày, còn trưởng thành thì màng dần dần to ra và mỏng đi. Khi hết lớn thì màng trinh dày khoảng 1 đến 2mm. Ở chính giữa màng trinh còn có một lỗ đường kính từ 1 đến 1,5mm, hình của lỗ không cố định gọi là lỗ màng trinh. Thông thường, màng trinh và lỗ thường dính sát vào thành trước của âm đạo với tác dụng ngăn không cho các chất bẩn lọt vào âm đạo nhằm bảo vệ cơ quan sinh dục phía bên trong. Vì lỗ có nhiều hình dạng khác nhau nên màng cũng có hình dạng khác nhau. Nhưng nhiều nhất là hình tròn. Ngoài ra còn có hình vành khăn, hình sao, hình lưỡi liềm hình khuôn miệng v.v… Còn có loại màng trinh không có lỗ, một số vùng cho rằng dạng có hình vành trăng khuyết là quý tướng nhất, thực tình thì dạng này rất hiếm thấy. Bình quân trong số 10 vạn phụ nữ thì có 15 người hình vành trăng khuyết, những người hoàn toàn không có lỗ được coi là bị bệnh màng trinh bịt kín. Vì bị bịt kín như thế nên đến tuổi dậy thì không thể hành kinh, người con gái không hề biết mình có kinh, cho đến khi xảy ra các hiện tượng khác như đau bụng, đi khám bác sĩ mới phát hiện thấy. Trường hợp mắc bệnh màng trinh bịt kín không phải là hiếm, nó thuộc loại dị dạng bộ phận sinh dục nữ đơn giản nhất. Nguyên nhân là trong thời kỳ phát dục của phôi thai, thì lỗ của bộ phận tiết niệu tạo thành màng trinh không thông sang được với âm đạo, tuy nhiên các bộ phận sinh dục bên trong vẫn bình thường. Khi bước vào tuổi thanh xuân, hàng tháng vẫn có một chu kỳ hành kinh, thì máu và chấy nhầy do cổ tử cung tiết ra lại không thể chảy ra ngoài cơ thể đành tích tụ lại trong âm đạo, dần dần chướng lên phía trên đến nỗi làm cho cả tử cung và ống dẫn trứng cũng ứ đầy máu. Người bệnh ngoài những cơn đau bụng theo chu kỳ hàng tháng đôi khi còn xảy ra biến chứng nghiêm trọng ví dụ, màng nhầy của ống dẫn trứng bị phá vỡ do huyết dồn ứ quá căng làm mất khả năng sinh đẻ vĩnh viễn. Ngoài ra, nếu chưa được chữa trị mà cưới chồng, thì dễ bỏ nhau vì sinh hoạt tình dục gặp trở ngại. Vì vậy nếu người con gái đầy tuổi 16 mà chẳng thấy hành kinh thì nên đi khám phụ khoa, không nên xem thường mà gây hậu quả nghiêm trọng

3. Cách nhận biết màng trinh

Từ xưa, người ta đã coi màng trinh là biểu tượng của trinh tiết, nên thường dùng một phương pháp phản khoa học nhất để nhận biết màng trinh đó là thọc ngón tay vào xem thử, nếu chỉ tối đa làmột ngón tay thì chứng tỏ còn trinh, nếu có thểthọc hai ngón mà thọc hết cỡ thì chứng tỏ khôngcòn màng trinh. Cách thử này không chính xác.Nếu thò dương vật lớn hơn ngón tay vào thì hiểnnhiên là màng trinh bị rách, đồng thời người congái cảm thấy hơi đau và chảy một ít máu. Cho nêntrong đêm tân hôn, nếu chàng rể không thấy côdâu có hiện tượng đó thường đem lòng nghi ngờ,làm cho vợ phải chịu đau khổ. Trong thực tế có 114phụ nữ trong lần đầu “yêu” không hề chảy máu.Gần đây, các cô gái chẳng cần phải lo nghĩ nhiềuvề chuyện này nữa, trình độ khoa học đã đủ sức táitạo lại màng trinh

Giáo sư Kichi Kotofu ở trường đại học y khoa Ainago đã chỉ ra rằng. nếu dựa vào tiêu chuẩn có hay không có màng trinh để đánh giá người congái, là một quan điểm sai lấm. Vì ông cho rằng,trong cuộc sống hiện thực, tuy con số không nhiều,nhưng cũng có những phụ nữ từ khi sinh ra đãkhông có màng trinh, ngược lại có những phụ nữmàng trinh có độ co giãn rất mạnh cho dù dươngvật có thọc vào nó vẫn không hề rách, trong giới yhọc gọi loại này là màng trinh dễ tính, số phụ nữthuộc dạng này chiếm khoảng 10 - 20%

Theo báo cáo của tiến si khoa học Mỹ Dickxơn,nếu người phụ nữ nào thích thủ dâm, thì sẽ làmcho màng trinh có lỗ rộng dần khi “yêu” sẽ khóbị rách. Những chị đồng tính luyến ái từ năm nămtrở lên, vì chị em cùng thủ dâm cho nhau, có thểlàm cho cửa âm đạo mở rộng đến 7,5cm, thậm chíthò cả cánh tay vào thì màng trinh vẫn không bịsuy suyển gì.

Mặt khác, giáo sư Oshima cũng nhận địnhrằng, màng trinh có thể bị rách không phải do giaohợp. Ví dụ những chị em màng trinh có độ co giãnkém thì chỉ cần nhét băng vệ sinh vào âm đạo, haylàm những động tác mạnh như ôm nhau, đi xe đạpđường dài, cưỡi ngựa, thể thao v~v... cũng làm chomàng trinh bị rách. Vì thế không nên cho rằngmàng trinh bị rách chứng tỏ người con gái đókhông còn trinh tiết.

Tuy nhiên, nhiều vị học giả đã tỏ ra không đồngtình với quan điểm trên, họ cho rằng màng trinhkhông dễ dàng bị rách đến thế. Hơn nữa. khi màtrình độ y học đã có thể tái tạo màng trinh, thì việcđánh giá các cô gái trở nên khó khăn phức tạp hơnnhiều. Thế còn hiện tượng ra máu và đau đớn thìsao? Trên một số bộ phim chúng ta thường đượcxem cảnh quay một vết máu trên tấm ga trắngmuốt để chứng tỏ người con gái bị phá trinh, thựctế đó chỉ là thủ thuật khoa trương trong điện ảnhmà thôi.

Về vấn đề này giáo sư Kichi Kotofu phát biểurằng "Nếu như ai đó vô ý cắn rách môi ở phía230 -231trong. thì sẽ chảy máu, màng trinh cũng tương tự,máu hiển nhiên là có chảy ra, nhưng thực tế chỉrơm rớm mà thôi, có thể dính một ít ra xilíp hoặcga trải giường. Thông thường 1 - 2 hôm sẽ hết chảymáu, còn có trường hợp hoàn toàn không chảy tímáu nào và ngược lại, chảy rất nhiều máu liền 10ngày không khỏi, trường hợp này ngay cả vách âmđạo cũng bị rách. Hơn nữa, cảm giác đau khi ráchmàng trinh ở mỗi người một khác, theo số liệu điềutra thì 37% số chị em thấy râm rẩm đau, 30% chịem thấy đau nhói, 12% chị em hoàn toàn khôngthấy đau, thậm chí còn thấy sướng.

Nhiều khi, chị em cảm thấy đau là do lần đầuthể nghiệm chuyện “yêu” nên tâm trạng căngthẳng lo sợ, hoặc chị em chưa có tư thế chuẩn bisẵn sàng mà ông chồng đã vội vàng thọc vào mộtcách thô bạo, làm cho chị em bị đau. Nếu khi khátvọng “yêu” của cô gái lên cao thì âm đạo sẽnhờn ướt, ngay trong lần đầu cũng thưởng thứcđược niềm đam mê vô bờ bến.

4 .Thử bàn về nguồn gốc màng trinh

Từ nhiều năm nay giới khoa học bỏ nhiều côngphu nghiên cứu tìm hiểu lý do sinh ra màng trinhDưới đây là một số quan điểm tương đối thống nhất

Theo học thuyết Frie dentar màng này có tácdụng che chắn không cho nước giải chảy vào âmđạo, còn học thuyết Lack Cie thì cho rằng. ngườithuộc động vật cao cấp, nên khi “yêu” có nhiềutư thế, nào là phía trước. phía sau, hai bên nhưngdù ở tư thế nào thì màng này cũng che kín khôngđể lộ khoảng trống trong âm đạo ra. Học thuyếtTanxi quan niệm rằng, trước khi đến tuổi dậy thì,buồng trứng của bé gái chưa phát triển, hoócmôngiống cái do buồng trứng tiết ra rất ít, vì vậy lớpbiểu bì trong thành âm đạo rất mỏng và ít nếpnhăn, độ PH trong âm đạo rất thấp, vì vậy khảnăng chống nhiễm khuẩn của toàn bộ âm đạo rấtkém. Vì vậy cần có màng trinh bảo vệ cho âm đạokhỏi bị vi khuẩn xâm nhập. Học thuyết Ailis chorằng, màng trinh nhằm ngăn không cho nhữnganh chàng hèn yếu hoặc người già có thể thọcdương vật vào. Có nghĩa là sự tồn tại của màng trinh chính là phù hợp với quy luật chọn lọc tựnhiên theo thuyết ưu sinh của tạo hoá. Học thuyếtRisei Kanshi về đại thể này cũng tương tự như thế,nếu “yêu” trước 16 - 18 tuổi thì rất dê gây viêmnhiễm và loét cổ tử cung từ đó biến chứng thànhung thư cổ tử cung. Vì vậy trước khi tử cung phátdục hoàn chỉnh thì màng trinh ngăn không chodương vật thọc vào

Các học thuyết trên đây đều có những kiến giảirất độc đáo, riêng giáo sự Oshima lại xem xét từgóc độ phôi thai. Theo ông. khi thai được ba thángrưỡi thì bắt đầu hình thành màng trinh, lúc đầugọi là màng bài tiếtt chung, sau lại gọi là lỗ thông232-233nhau giữa cửa của đường tiết niệu với âm đạoCuối cùng mới gọi là màng trinh. Về câu tạo, nó dothượng bì của lỗ đường tiết niệu và màng bài tiếtchung tạo thành. Có hay không có màng trinhdường như cũng chẳng ảnh hưởng gì, các cô gáiđừng có bỏ nhiều tâm trí nghĩ về màng trinh mànén thể hiện tâm hồnn trẻ trung. trong trắng củangười con gái thì hơn

• Hỏi đáp về
Bạn muốn biết thêm về chủ đề xin vui lòng đặt câu hỏi tại đây để được trợ giúp
Gửi
Hỏi đáp của bạn phải gõ bằng tiếng việt có dấu và có nội dung lành mạnh, không mang nôi dung phản động, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Hỏi đáp có nội dung xấu sẽ bị xóa.
2
Huynh anh Thu hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 92 click
Nấm Rách là cái chắc, hãy thật cẩn trọng nhé
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Nhi Cẩn thận bị tổn thương chứ làm sao. Chú ý an toàn trong khi quan hệ nhé
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
4
mong van hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 52 click
Biettuot Chào bạn! Màng trinh là một màng mỏng đã có ngay từ khi bé gái mới sinh, thông thường có một lỗ nhỏ ở giữa để máu kinh thoát ra khi đến tuổi dậy thì. Một vài trường hợp màng trinh có 2 lỗ nhỏ hay nhiều hơn; lỗ ở màng trinh thường có thể cho lọt ngón tay nhưng cũng có lỗ màng trinh rất chun giãn đến mức cho lọt 2 ngón tay. Ngoài ra, cũng có người không có lỗ màng trinh hoặc không có cả màng trinh bẩm sinh.Vậy là không phải 10 tuổi mới tạo màng trinh đâu nhé
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Biettuot Chào bạn! Thật nguy hiểm khi có đa phần giới trẻ dùng tay để phá màng trình, nghe bạn nói rất có thể bạn đã bị rách màng trinh rồi, còn máu ít máu nhiều hoặc không có máu còn tùy nội tiết của từng người con gái.Khi bạn gái quan hệ tình dục xong lần đầu kỳ kinh hay nói cách khác khi thay máu sẽ có sự thay đổi nội tiết.Nếu 1 tháng nữa bạn vẫn không thấy thì nên đi khám đi nhé
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
7
teenstar hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 149 click
Biettuot Chào bạn! Khi bạn trai bạn cho ngón tay hay cho dv vào âm đạo của bạn cũng chưa chắc bạn đã mất hay còn màng trinh.Vì không phải cô gái nào cũng có máu,Màng trinh của mỗi người cũng khá mỏng manh.Nhưng như bạn miêu tả thì khả năng màng trinh của bạn cũng đã bị rách rồi.Hai bạn nên có những biện pháp phòng tránh an toàn để đảm bảo cho cả hai
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
tuan mat rui
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Nguyễn Văn Quân chắc là rách mất rùi cháu cứ yên tâm đi nha rách lại lành lại cơ mà yên tâm đi cháu
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Minhon Nếu tinh dịch không đi vào âm đạo thì không sao cả.Bạn nên tìm hiểu các kiến thức về giới tính rồi hãy vận dụng đừng để những hậu quả tiếc nuối.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Mùa thu Nếu bạn chưa từng quan hệ hay không gặp tai nạn nặng về vùng kín trước đó thì việc bạn trai bạn làm như vậy là chưa bị rách màng trinh, vì rách màng trinh sẽ phải chảy máu nhé!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Mi Không phải cô gái nào cũng có màng trinh, và cũng có không ít màng trinh dày phải quan hệ vài lần mới rách.Rất có thể bạn rơi vào trường hợp không có màng trình hoặc đã rách do tai nạn trước đó
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
truong coi chung ban da xay ra nhieu tay nanngoai y muon nhu minh biet mang trinh de rach do va cham manh ak vd: te xe,cuoi ngua...
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
13
nguoi la hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
3 Trả lời 186 click
undefined Biết chết liền
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
14
123 hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 76 click
undefined Chắc chắn rồi!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
15
My a hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 164 click
16
Annick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
8 Trả lời 957 click
huog Nuoc chay vao vung kin co mat trinh khong
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
hoàng ngọc hân mình tự sướng 1 mình nhưng chỉ ở ngoài không vào trong như vậy có mất trinh không ?
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước

Bài viết trong chủ đề này


      Không có bài viết nào!

• Các nội dung liên quan:

Top 10 Câu hỏi mới nhất

avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 21 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 9 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 16 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 15 click