Gia đình của diễn viên điện ảnh Diễm My và những câu chuyện ít người biết

Là một nữ diễn viên nổi tiếng của Việt Nam những năm 90 của thế kỉ trước, đời tư của diễn viên Diễm My được công chúng đặc biệt quan tâm. Cùng thăm gia đình của diễn viên điện ảnh Diễm My và những câu chuyện ít người biết nhéDiễm My trải lòng về những người đàn ông đi qua cuộc đời

 

Diễm My trải lòng về những người đàn ông đi qua cuộc đời 1
Trong số các diễn viên nổi tiếng của dòng phim thị trường thập niên 1990 có lẽ Diễm My là người trụ vững với nghề lâu dài nhất. Cùng lứa với chị như Đơn Dương, Thương Tín, Chánh Tín, Diễm Hương, Lê Công Tuấn Anh, Lê Tuấn Anh... người thì đã xa khuất cuộc đời, người thì chuyển sang lĩnh vực khác. Bởi vậy, khi hỏi về một thời vàng son ấy, Diễm My đã không thể giấu được những cảm xúc. Với chị, hình bóng những người đàn ông từng là "người tình" hoặc "chồng" trong các bộ phim đóng chung như hãy còn tươi mới.

Đơn Dương qua đời, bàng hoàng và hụt hẫng

Sắp đến gần ngày giỗ đầu của tài tử Đơn Dương - người từng được cho là "tình cuối" của chị. Chị có suy nghĩ gì không?

- Đơn Dương lớn hơn tôi 4 tuổi. Chúng tôi từng có mối thân tình rất đặc biệt. Mối thân tình này khác với mối thân tình với anh Chánh Tín, Quang Đại hay ông xã hiện tại. Năm ngoái, khi hay tin anh Đơn Dương qua đời, tôi cảm thấy rất hụt hẫng và bàng hoàng. Hôm con trai anh mang hài cốt anh về tôi có đến viếng, đến bây giờ tôi vẫn không nghĩ đó là sự ra đi. Anh là người tôi rất quý mến và nể phục.

Chị và Đơn Dương từng đóng chung với nhau những bộ phim nào?

- Tôi có đóng chung với anh ấy trong phim "Phía sau cuộc chiến" mấy tháng ngoài Đà Nẵng. Phim này được mang đi tham dự Tuần lễ phim Việt Nam ở Matxcơva (Nga). Quả thật, anh là một người rất có tài. Khi vào vai, anh không phải là một người đang diễn mà như một nhân vật trong phim thực thụ. Ngoài đời, Đơn Dương là người vui vẻ và đặc biệt rất ga lăng. Ga lăng không chỉ với người phụ nữ anh mến mà là với tất cả những người phụ nữ anh gặp, không cần người đó anh có thích hay không. Đó là tính cách giúp anh Đơn Dương ghi điểm trong mắt tất cả các khán giả nữ.

Trong đoàn làm phim anh cũng là người rất dễ thương vì luôn thân thiện, hòa nhã với mọi người. Anh Đơn Dương là một diễn viên đa tài, anh hóa thân vào nhân vật thật hay. Tuy chỉ làm với anh một phim thôi nhưng những ấn tượng mà anh ấy để lại thì quả rất khó quên.

Có người nói rằng, thời đóng chung với nam tài tử Đơn Dương trong bộ phim "Phía sau cuộc chiến", cả hai người đã từng có tình cảm đặc biệt?

- Thật sự là khi đóng chung bộ phim "Phía sau cuộc chiến", tôi với anh Đơn Dương không hề dính líu gì đến chuyện tình cảm, tất cả thành viên trong đoàn phim ai cũng biết điều đó. Trong phim đó còn nhiều diễn viên nam khác như anh Trần Quang, anh Quang Đại, chị Tuyết Ngân... Còn nếu dính chuyện tình cảm thì mấy bà vợ diễn viên chắc sẽ không để yên cho tôi đâu, mà thời điểm đó cả ba anh trên đã có vợ hết rồi. Chỉ cần có chút gì đó là ngay lập tức các bà vợ sẽ lên tận nơi để làm cho ra lẽ. Tôi đã chứng kiến điều những vụ đánh ghen như thế nên rất sợ. Tôi không cho phép mình rơi vào hoàn cảnh đó và luôn dừng đúng giới hạn trong mối quan hệ với tất cả các bạn diễn. Sợ ở đây là sợ tổn thương gia đình họ, sợ làm tan vỡ hạnh phúc của họ và sợ tai tiếng sẽ đeo bám mình đến suốt cuộc đời. Có lẽ vì thế mà cho đến bây giờ vợ của các nam diễn viên trên rất quý mến tôi.

Vậy giữa diễn viên Chánh Tín và tài tử Đơn Dương, ai là người để lại cho chị ấn tượng nhiều hơn cả?

- Anh Chánh Tín gieo vào tôi những ấn tượng riêng theo một nghĩa khác, anh Đơn Dương theo một nghĩa khác. Tại tôi và anh Chánh Tín có nhiều cơ hội gần gũi hơn vì hai anh em hay gặp ở ngoài, hay đi ăn uống nên thân thiết hơn. Còn anh Đơn Dương thì chỉ đóng chung trong một bộ phim đó rồi cũng ít gặp, nhất là khi anh ấy qua Mỹ.
 
Diễm My trải lòng về những người đàn ông đi qua cuộc đời 2

Ngoài Chánh Tín, Đơn Dương thì chị còn có "mối thân tình" với nam tài tử nào ở thời điểm ấy?

- Tôi đóng phim với nhiều diễn viên nam nhưng tôi ấn tượng với cách diễn xuất của anh Thương Tín. Anh Thương Tín dù không có khuôn hình cao to, điển trai như mấy anh kia nhưng anh ấy lại có một cặp mắt diễn dễ khiến tôi bị nổi da gà. Khi diễn cùng anh ấy tôi rất hay bị cuốn theo. Lúc đó kinh nghiệm diễn xuất của tôi còn non nớt nhưng nhờ đóng chung với các anh ấy mà tôi đã học hỏi được nhiều. Chẳng hạn khi đóng "Dòng sông hoa trắng" nhờ anh Thương Tín mà tôi cảm nhận là mình đã biết diễn, tôi cảm thấy tự tin hơn sau khi đóng bộ phim này. Nó là nền tảng để tôi tiếp tục với "Phía sau cuộc chiến" với anh Đơn Dương.

Thú thật là tôi rất cám ơn anh Thương Tín vì nhờ anh ấy trong bộ phim "Dòng sông hoa trắng" mà sức diễn của tôi đã được nâng lên. Còn tình cảm anh em thì rất trong sáng, nếu có chăng thì về phía tôi chứ anh Thương Tín là hoàn toàn không có gì hết (cười).

Phụ nữ tuổi Nhâm Dần không phải vừa đâu nghen!

Lâu rồi chị có gặp anh Thương Tín không và hiện giờ anh ấy như thế nào?

- Lâu rồi tôi không gặp anh ấy, nghe bạn bè nói anh ấy không tham gia hoạt động nghệ thuật nữa.

Chị nghĩ sao khi những diễn viên cùng hoặc gần thời với chị như Chánh Tín, Diễm Hương, Tuyết Ngân, Lý Huỳnh... đều biến mất một cách khó hiểu khi tài năng của họ đang độ chín?

- Có một số người muốn giữ hình ảnh đẹp của họ trong lòng công chúng nên họ đoạn tuyệt hẳn với phim ảnh. Tôi nghĩ đó là một điều hay và chúng ta nên tôn trọng ý muốn riêng tư đó của họ. Còn tôi, sở dĩ quay được trở lại với phim ảnh là nhờ sự động viên của chồng con.

Ngày xưa, nếu yêu một ai đó mà họ cố ngăn cản tôi đến với phim ảnh là tôi "say bye" ngay, còn bây giờ mình là người của gia đình nên mỗi lần đi đóng phim cũng phải có sự đồng thuận của các thành viên trong gia đình.
 
Diễm My trải lòng về những người đàn ông đi qua cuộc đời 3

Diễm My và Chánh Tín.

Nói thế thì ngày xưa chị cũng ngông đấy chứ?

- Ngông thì tôi không ngông nhưng phụ nữ tuổi Nhâm Dần cũng không phải là vừa đâu (cười). Tôi không dữ dằn theo kiểu tức giận điều gì là xông vào đánh lộn, nhất ăn nhất thua và cũng không hiền đến độ ai cũng có th