Làm sao để vợ chồng hết giận nhau nhanh chóng

Làm sao để vợ chồng hết giận nhau? Những thông tin dưới đây dẽ là gợi ý cho bạn để cuộc sống hôn nhân luôn nồng nàn nhé
“Với vợ chồng, khi đã sống cùng nhau chắc chắn không tránh khỏi lúc ‘tiếng to, tiếng nhỏ’, dẫn đến giận nhau rồi chẳng ai nhìn ai, ít nhất cũng 1 tiếng, 2 tiếng, thậm chí cả ngày trời. Rồi chuyện gì xảy ra sau đó thì cũng năm bảy kiểu, có người hòa nhau, nhưng cũng có người càng căng thẳng hơn, suy nghĩ nhiều hơn rồi lại làm tình hình phức tạp hơn nữa.

Mình vừa mới kết hôn được 1,5 tháng. Cuộc sống gia đình dường như rất mới mẻ với rất nhiều việc và vấn đề gặp phải. Tuy nhiên, 2 vợ chồng đã chuẩn bị sẵn kế hoạch làm sao để sống chung với nhau một cách vui vẻ và thoải mái nhất.

webtretho_làm hòa nhé

Mình hòa nhé! (Ảnh: Inmagine)

Với chuyện làm hòa, vợ chồng mình có 1 cách đơn giản thế này: hễ khi cãi nhau, dù bên nào có lỗi thì chỉ cần 1 câu nói của vợ ‘Chồng yêu của vợ’ thì chồng phải đáp lại liền ‘Vợ yêu của chồng’; ngược lại nếu chồng chủ động nói trước thì vợ phải đáp lại. Nếu người nào nghe xong mà không đáp lại sẽ phải tặng 1 voucher 500k cho người kia. Nghe thì đơn giản, nhưng thực tế cũng không đơn giản đâu ạ, vì lúc nóng giận cãi nhau, ai lại muốn mình ‘hạ vế’ trước bên kia đúng không nào. Tuy nhiên, nếu thực hiện được thì hiệu quả vô cùng:

- Lúc cãi nhau, giận thiệt giận, tự nhiên chồng nói câu ‘Vợ yêu của chồng’ thì mình thấy buồn cười, chẳng biết giận dỗi gì nữa, phải đáp lại ‘chồng yêu của vợ’. Cười huề!

- Chồng mình cũng thừa nhận: đang giận nhau, thấy ‘ghét’ vợ, tự nhiên vợ nói ‘chồng yêu của vợ’ xong, thấy tội tội thương thương, không giận vợ nữa.

Cách này có hiệu quả 100% với vợ chồng mình (ít nhất cũng hơn 5 lần rồi), nếu thấy hợp mọi người cứ thử nhe. Nếu các chị và các mẹ có cách nào nữa thì chia sẻ cùng nhau nhé! Cảm ơn cả nhà

Những chiêu bắt chồng phải làm lành khi vợ chồng giận nhau

08-04-2013

Phương hớn hở cho biết: “Cuối cùng, mình lại mời được chồng họp để giải quyết chuyện lục đục nội bộ. Dù cứng đầu nhưng chồng mình vẫn phải cam kết, hứa hẹn tất tật mọi yêu sách của vợ. Thế là lần nào vợ chồng cãi nhau, chỉ cần đầu tư chút công sức là toàn thắng đều về mình”.

Thu Phương, 27 tuổi (Đê La Thành, HN) cũng vừa trải qua những ngày giận chồng. Đây là lần thứ 3 vợ chồng Phương để xảy ra chiến tranh lạnh sau 17 tháng chung sống.

Lần thứ nhất, vợ chồng Phương cãi nhau là khi họ mới cưới nhau được 3 tháng. Lần đầu cãi nhau ấy, sau khẩu chiến là Phương lại bỏ ra ngoài. Khi ấy, người vợ trẻ này sẽ thuê taxi và đi mua sắm lung tung đến hết số tiền trong tay.

Vì thế, sau cuộc mua sắm tứ tung này, Phương cảm thấy tinh thần có thoải mái hơn và cơn giận cũng giảm đi một nửa. Song khi hết giận thì Phương lại thấy tiếc tiền, xót của. Cô toàn bắt chồng phải bù giả số tiền không cánh mà bay khi bực bội. Những lúc ấy, chồng Phương toàn cười trừ.

Lần thứ hai vợ chồng giận nhau, Phương biết tính toán để đỡ làm tổn hại đến kinh tế hơn. Ban ngày đi làm bận rộn đã đành, chiều về nhà Phương tranh thủ đi xem phim hay siêu thị với bạn. Lúc bạn bè bận thì cô lại về nhà mẹ đẻ nằm chơi “ăn vạ”.

Cứ thế, suốt 5 ngày giận nhau là cả 5 ngày tối nào Phương cũng 9 giờ tối mới vác mặt về nhà. Hễ về đến nhà là cô lại tắm rửa sạch sẽ, thơm tho. Đặc biệt, tối đi ngủ dù vợ chồng giận nhau vẫn nằm mỗi đứa mỗi góc nhưng Phương toàn cố tình diện váy sexy và “khoe của”. Nhiều sáng, Phương toàn vờ vịt ngủ quên để dậy muộn hơn chồng.

Theo người phụ nữ trẻ 27 tuổi này thì: “Mình làm thế là có kế hoạch hết của mình đấy. Dù giận nhau và chẳng dám khều như mọi lần nhưng lão chồng mình nhìn thấy vợ nóng bỏng thế có vẻ thèm lắm. Cứ nhìn thấy vợ nóng bỏng mắt như vậy, chồng tính gan lỳ và ‘cương’ đến đâu cũng phải xuống nước ngọt và giả bộ vờ vịt như chẳng có gì xảy ra cả thôi”.

Nhiều lần Phương cũng muốn làm lành nhưng nhìn thấy vẻ mặt “cố chấp” của chồng, cô lại nhất quyết chẳng thèm xuống nước. Chiến tranh lạnh được mấy ngày thì: “Đang đêm, chồng thèm vợ quá nên quờ sang ôm và hôn hít. Lúc này, mình mới gửi ‘thư mời họp’. Sau khi trút hết giận hờn thì vợ chồng lại ‘yêu’” – Phương cười kể.

Vì thấy “quái chiêu” làm lành 2 lần trước hiệu quả nên vợ chồng giận nhau lần 3 này, Phương cũng thực hiện chiến thuật “sống trong lòng địch” để giành toàn thắng về mình.

Ban ngày, ngoài đi làm bình thường, Phương vẫn thực hiện chiến dịch đi chơi hay cà phê cà pháo với bạn để tâm trạng thoái mái. Tối đến người vợ trẻ này lại chiến dịch mặc váy sexy khoe thân.

Những chiêu bắt chồng phải làm lành khi vợ chồng giận nhau - Gia Đình - Tình Yêu - Câu chuyện gia đình - Chuyện vợ chồng - Tâm sự gia đình

Dù giận nhưng chị vẫn luôn nóng bỏng chung giường để buộc chồng phải làm lành.

Tất nhiên, cũng như những lần trước, Phương chẳng dại gì ngủ riêng mà vẫn thực hiện kế hoạch chung giường nhưng phân chia khu vực bằng cái gối ôm. Lần này, cao tay hơn một bậc, thấy qua 2 ngày, chồng có vẻ chưa “xuống nước” nên Phương còn giả bộ tranh thủ soạn bớt quần áo ít mặc, đóng va li để đấy.

“Lần 3 này cãi nhau, chồng mình cũng cương lắm. Song để tác động trực tiếp tới tâm lý và sinh lý của anh, mình giở chiêu bài trên. Thế là, vừa sợ vợ bỏ đi khỏi nhà, vừa phải tối nào cũng đấu tranh tư tưởng nằm cạnh cô vợ sexy, chồng mình lại bắt đầu quờ quạng, sờ mó lung tung” – Phương hào hứng kể.

Phương hớn hở cho biết: “Cuối cùng, mình lại mời được chồng họp để giải quyết chuyện lục đục nội bộ. Dù cứng đầu nhưng chồng mình vẫn phải cam kết, hứa hẹn tất tật mọi yêu sách của vợ. Thế là lần nào vợ chồng cãi nhau, chỉ cần đầu tư chút công sức là toàn thắng đều về mình”.

Tuy mới cưới nhau được 8 tháng, dù chồng không rượu bia, thuốc lá, không gái gú, ít đàn đúm bạn bè nhưng mỗi tội chồng Quyên lại mê điện tử tối ngày.

Cứ đi làm thì không sao, nhưng về đến nhà, tắm rửa xong là anh xã Quyên lại ngồi vào máy tính đến tận đêm. Vợ chồng Quyên vì thế mà hay giận nhau. Trước đây lúc vợ chồng mới cãi cọ, Quyên toàn im lặng. Tuy nhiên, mặt Quyên cứ sưng lên, ủ rũ. Thậm chí nhiều lần cô còn khóc lóc và bỏ bữa.

Nhưng lâu dần, Quyên nhận ra làm như thế không có tác dụng nhiều với chồng. Chưa kể, bản thân Quyên cũng rước thêm mệt mỏi, trong khi chồng cô cũng chẳng thèm dỗ dành vợ nửa lời.

Một lần chia sẻ chuyện vợ chồng cãi nhau với một người bạn thân, Quyên đã học được cách lấy độc trị độc. “Giờ mình trở thành cao thủ rồi. Vợ chồng cãi nhau xong, mình vẫn tươi tỉnh, mở nhạc, hát, trang điểm, nấu ăn ngon… Càng áp dụng biện pháp này với chồng, mình càng thấy tình hình khả quan hơn nhiều. Bởi vì, lúc ấy mình sẽ không bị chi phối cảm xúc nhiều. Anh xã mình thấy vợ thế lại sán vào làm lành trước”.

Cứ thế, sau khi vợ chồng làm lành, Quyên sẽ gửi mail, trần tình hết sự việc và cả suy nghĩ của cô với chồng. Sau đó, thể nào chồng Quyên cũng mail lại xin lỗi vợ.

Như đợt vừa rồi, chồng lại mải chơi game quá nhiều nên hai vợ chồng Quyên lại cãi nhau một trận to. Cứ thế, một mặt Quyên lại lôi độc chiêu chẳng nói chẳng rằng nói chuyện chồng. Mặt khác, Quyên vẫn để mặc chồng chơi điện tử bình thường. Còn Quyên, cô cứ thản nhiên chơi facebook một cách lỳ lợm và thi gan cùng chồng.

“Có hôm 2 vợ chồng ngồi chơi thi đến 1-2 giờ sáng. Anh xã chơi chán đã đi ngủ. Còn mình vẫn giả bộ ngồi chơi tiếp. Đến tối thứ 3 thì không thấy chồng chơi nữa.

Đã thế hôm ấy chồng còn tắm táp thơm nức phòng rồi làm mặt cún con. Mình giả bộ chống cự một lát rồi trút hết bực tức cho anh xã một trận. Thế là vợ chồng lại làm hòa và chồng cũng hết mê chơi game, mình cũng chấm dứt không chơi facebook buổi tối nữa”.

Theo Quyên cho biết, khi giận chồng, cô toàn linh hoạt áp dụng các quái chiêu này. Song, người vợ trẻ 25 tuổi này cũng tiết lộ: “Giận nhau, vợ chồng có thể không thèm nói chuyện và thi gan nhau các kiểu. Nhưng tuyệt đối chị em đừng bao giờ dại mà chốt cửa phòng ngủ không cho chồng vào. Bởi vì nhiều ông xã không thích năn nỉ sẽ không thèm tự nhiên mò vào ngủ cùng đâu. Mà như vậy, ngày làm lành của vợ chồng sẽ xa hơn”.


Làm Lành Lúc Vợ Chồng Giận Dỗi


Vợ chồng cãi vã, giận dỗi nhau chẳng khác nào chuyện cơm bữa và chắc chắn khó mà tránh khỏi. Nhưng nếu không biết cách làm lành thì hôn nhân sẽ dễ bị đẩy đến bên bờ vực thẳm.

 Tuyệt Chiêu Làm Lành Lúc Vợ Chồng Giận Dỗi

Những lúc giận nhau, bạn nên nói những lời ngọt ngào với người đó. Ảnh: internet

Nói những lời ngọt ngào

Những lúc “cơm chẳng lành, canh chẳng ngọt”, nỗi bực tức dâng tràn trong người thậm chí còn khiến vợ hoặc chồng nhìn đối phương bằng ánh mắt ghen ghét, thù hận. Vì vậy, giữa lúc nóng giận, không ai chịu “hạ mình” mở lời với người kia trước, nói gì đến những lời ngọt ngào. Tuy nhiên, nếu vượt qua được bản tính tự trọng cao ngút trời kia, chấp nhận làm lành trước thì sẽ hiệu quả vô cùng.

Nhiều người tâm sự rằng, hai vợ chồng đang hậm hực nhau, tự nhiên vợ xen ngang “Anh yêu à”, “Chồng yêu của vợ” lại thấy vợ tội tội thương thương, không giận hờn chi nữa. Đặc biệt, nếu những tín hiệu có cánh kia lại được phát ra từ người chồng thì hiệu quả hàn gắn còn nhanh chóng gấp bội.

Nghe đơn giản vậy nhưng thực tế lại không dễ dàng chút nào. Điều quan trọng là mỗi người đều phải luôn ý thức được bản thân để biết rõ đúng – sai trong từng hoàn cảnh, đồng thời cũng phải học cách lắng nghe để thông cảm và chia sẻ với sai lầm của đối phương. Có như thế, bạn mới dễ mở lời và dùng lời nói làm phương thuốc xoa dịu những “đau ốm” của hôn nhân.

 Tuyệt Chiêu Làm Lành Lúc Vợ Chồng Giận Dỗi

Nấu ăn ngon chính là một trong những vũ khí lợi hại để phụ nữ kiểm soát người bạn đời. Ảnh: internet

Thông qua cái dạ dày

Nấu ăn ngon chính là một trong những vũ khí lợi hại để phụ nữ kiểm soát người bạn đời của mình. Đang trong cơn nóng giận, nhìn thấy trên bàn ăn bày la liệt những món mình thích cùng với lời nhắn nhủ qua mẩu giấy xinh xắn “Đừng giận em nữa, anh nhé”, liệu có chàng nào lòng lại không chùng xuống. Độc chiêu làm lành này đơn giản, tế nhị nên đã được nhiều chị em áp dụng hiệu quả.

Không phải là vũ khí lợi hại của đấng mày râu, song các đức lang quân hoàn toàn vẫn có thể áp dụng phương pháp này để xoa dịu cơn tức giận của vợ. Với người khéo léo, bạn có thể thu xếp về nhà sớm hơn thường lệ và tự tay chuẩn bị một bữa ăn tươm tất chắc chắn sẽ khiến vợ không khỏi bất ngờ mà còn mủi lòng nữa đấy.

Hay khi thấy vợ đang loay hoay bếp núc, chồng quanh quẩn phụ giúp vợ nhặt mớ rau, bóc củ hành…. Nếu không muốn “chui vào xó bếp”, các chàng có thể tạt vào một tiệm bánh ngọt hay những hàng quán mà vợ thường xuyên ghé qua, mua món đồ ăn vặt vợ yêu thích bất ngờ đặc trước mặt phu nhân của mình…

 Tuyệt Chiêu Làm Lành Lúc Vợ Chồng Giận Dỗi

Sự gần gũi về thể xác chính là công cụ hữu hiệu để giải tỏa những ấm ức trong lòng. Ảnh: internet

Gửi thông điệp vào con

Đối với các cặp vợ chồng đã có con, chính đứa con là chiếc cầu nối vững chắc xóa nhòa khoảng cách, giúp hai vợ chồng “hạ hỏa” cơn tức giận. Khi nghe được giọng nói dễ thương của đứa con thân yêu chuyển tải những thông điệp xin lỗi, làm lành hay tha thứ của ba mẹ mình, liệu có người cha, người mẹ nào có thể không nguôi giận.

Tình yêu thương con của cha mẹ trở thành sợi chỉ dẫn lối mọi hành vi, thái độ của người chồng/ người vợ về với đúng quỹ đạo của hạnh phúc gia đình. Rất đơn giản, nếu gặp khó khăn khi cất lời xin lỗi hay làm lành, bạn có thể nhờ con nói lại với người bạn đời của mình. Hay có thể nhờ con tặng hoa, tặng quà cho vợ, cho chồng.

Thần dược” tình dục

Có lẽ đây không phải là bài học kinh nghiệm được các chị em truyền tai nhau nhưng thực tế, dù rất ngượng ngùng nhưng nhiều phụ nữ đã thừa nhận, chỉ cần một nụ hôn vào tai, vào cổ đã khiến toàn thân nóng ran không thể cưỡng lại, bao nhiêu bực tức tan biến hết.

Các chuyên gia tư vấn tâm lý cũng khuyên rằng sự gần gũi về thể xác chính là công cụ hữu hiệu để giải tỏa những ấm ức trong lòng, coi “chuyện ấy” là liều thuốc kỳ diệu để duy trì sự bền vững trong hôn nhân.

Chia sẻ về bí quyết giữ lửa cho cuộc hôn nhân kéo dài được mười mấy năm qua, anh T. (Đống Đa, Hà Nội) đã nửa đùa nửa thật cho biết vợ chồng anh khắc khẩu nên “chiến” nhau suốt. Mỗi lần như thế, chỉ cần lẳng lặng mua bó hoa, tiến lại gần ôm chặt vợ như những cảnh thường thấy trong phim Hàn Quốc, dù có ngúng nguẩy đẩy ra thì cũng nhận rõ từng nét trên cơ mặt cô ấy đang tươi tỉnh trở lại. Rồi lại quấn lấy nhau như xa lắm mới được gặp… “Có khi cãi vã xong lại được vợ yêu chiều nhiều hơn”, anh T. hóm hỉnh.

Thương nhau lắm, cắn nhau đau. Ông bà ta ngày xưa đã khẳng định như vậy. Điều này quả là chí lý, nhất là khi vợ chồng giận nhau. Lúc đó, cả hai chỉ muốn làm khổ nhau cho... bõ tức.

Giận rồi ai đi đường nấy

"Giờ này mà không chịu về nhà. Nhà có người ở mà như nhà hoang!".

Mở tung cánh cửa, Hải An bực tức trong bụng. Đã 8 giờ tối rồi mà Minh Lâm, chồng cô, vẫn còn bù khú với bạn bè tận đâu đâu. Căn phòng không đèn điện, tối om.

"Ôi trời ơi, gì thế này?", An hét lên, bực tức khi nhìn vào phòng tắm. Một mớ đồ bẩn, cái lọt thỏm trong bồn tắm, cái rơi vất vưởng ngoài sàn. Rồi nào tăm xỉa răng, bông lấy ráy tai nằm ngổn ngang trên la-va-bô.

Thu dọn xong chiến trường do ông chồng yêu quý của mình gây ra, An mệt lử, vào phòng đóng kín cửa.

Mười giờ, Minh Lâm lò dò về nhà, gõ cửa phòng cả chục lần mà vợ không chịu mở cửa. Tức khí, anh hét lên: "Em cứ ở trong đó đi nha. Tưởng không có phòng, anh không thể ngủ chắc!".

Sau một hồi không nghe tiếng động của chồng, Hải An mới bước ra mở cửa. Liếc mắt ngó quanh, không thấy chồng đâu, An rón rén bước ra phòng khách. Không có chiếc xe của Lâm trong nhà.

"Lại đi nữa rồi! Được, anh tưởng chỉ mỗi anh là qua đêm bờ bụi thôi hả! Thử coi ai hơn!".

 

An nhét vội đồ mặc ở nhà vào giỏ sách. Xong, cô phóng xe ra đường. "Đi đâu bây giờ đây?". An sực nhớ đến nhỏ Lan bạn thân, "nhưng ngủ nhà nhỏ ấy phiền cho vợ chồng nó quá!".

Nghĩ vậy, An cứ chạy lòng vòng khắp nơi, cô chẳng biết đi đâu vào đêm hôm khuya khoắt thế này. Đây là lần thứ bao nhiêu vợ chồng giận nhau, An không nhớ nữa. Chồng bỏ đi, cô cũng tức khí phóng xe ra đường. Căn nhà của hai người lại một đêm vắng chủ.

Xe chạy ngang qua công ty, An sực nhớ ra điều gì, cô tạt vào. Viện cớ công việc cuối năm chưa giải quyết xong, cô xin bảo vệ lên phòng làm tiếp.

"Thôi, ngủ ở đây còn hơn lang thang suốt đêm!". An tự an ủi mình, An trải chiếu, lôi gói ra, dỗ mình vào giấc ngủ. Vậy mà có ngủ được đâu, nỗi ấm ức vì bị chồng bỏ rơi cứ giày vò cô. Gần sáng, An mới chợp mắt.

"Trời đất ơi, công việc lên xuống gì mà ngủ lại tòa soạn luôn vậy em?", sếp ngạc nhiên khi nhìn thấy tóc cô bù xù, gương mặt thất thần, hai hốc mắt sâu hoắm vì bị mất ngủ.

Đến lúc này, mọi uất ức trong An được thể tuôn trào ra hết.

"Vợ chồng em giận nhau, chán về nhà, ghét nhìn mặt hắn, về nhà mẹ ruột sợ bị mắng, ngủ ở nhà bạn thân thì ngại nên em lên cơ quan tạm lánh". Đến lúc này, bà sếp của An chỉ còn biết trêu cô: "Gần 30 tuổi đầu mà vợ chồng như trẻ con ấy nhỉ?".

Hết hai đêm ngủ ở cơ quan, An mới chịu về nhà sau khi chồng cô xuống nước, dỗ ngọt cô. Nhìn gương mặt bơ phờ của vợ, anh siết cô vào lòng, mắng yêu: "Từ nay anh không đi nữa, vì có người bắt chước! Nhỡ có ai bắt cóc em, anh mất vợ như chơi".

Sẩy nhà, ra chỗ tối

Giận nhau, nổ xe máy đi tìm những khoảng trời riêng, đó chỉ là một hành động bộc phát. Thế nhưng có lúc nó sẽ dẫn đến những hậu quả không thể lường trước được.

Trước lúc giặt đồ cho chồng, chị Mỹ luôn cẩn thận lục kỹ túi trước, túi sau của anh để lấy ra các giấy tờ anh bỏ sót. Hôm nay anh Hòa, chồng chị, đi làm mà quên ví trong túi quần ở nhà. Sơ sẩy trong lúc lục túi thế nào, chị Liên để chiếc ví rơi tòm vào máy giặt, ướt nhèm. Chị phải lôi tất cả các thứ trong ví ra để phơi khô.  

Khi lục đến cạn ví, chị Liên mắt trợn tròn, miệng há hốc như sắp hét lên. Kẹt sâu trong khe ví là hai chiếc vỏ OK đang nằm e ấp thin thít ở đấy.

Vậy là mọi chuyện vỡ lẽ. Đến tối chồng về, chị làm một trận tơi bời, khóc lóc bù lu bù loa. Liên trách chồng lừa dối vợ con. Còn chồng chị im lặng chẳng biết nói gì.

Vì anh Hòa không giải thích được lý do sự xuất hiện của hai vỏ bao OK, nên cuối cùng vợ chồng họ đành đưa nhau ra tòa. Trước tòa, anh Hòa mới bộc bạch tâm trạng của mình.

Sau mỗi lần giận nhau, chị Liên thường làm mặt lạnh với chồng, chiến tranh lạnh mất mấy ngày, lúc nghiêm trọng thì cả tuần, nửa tháng. Cũng trong khoảng thời gian đó, anh bị chị "cấm vận". Nhiều lần anh tiếp cận chị nhưng bị từ chối quyết liệt. Anh Hòa tự ái, bỏ đi khách sạn. Và đó là lý do phát sinh hai vỏ bao kia.

Đúng là tại anh, tại ả, chứ chẳng phải lỗi riêng ai. Cuộc sống của họ như mắc giữa trăm mối tơ vò. Ly dị chẳng quyết, ly thân cũng chẳng xong bởi họ vẫn yêu thương nhau, nhưng liệu có thể tha thứ?.

Trường hợp của chị Trương Ngọc Hiền cũng tương tự như trên. Dù có kết cục nhẹ nhàng hơn nhưng chị cũng khiến chị không ít hoang mang, hú vía.

Chả là mỗi khi giận chồng, chị Hiền thường bỏ nhà đi với bạn bè. Mỗi lần ra khỏi nhà, chị Hiền thường cố tình ăn mặc, chải chuốt thật đẹp để trêu tức anh Hiếu, chồng chị.

Một lần cũng giận chồng bỏ đi, chị Hiền đứng đợi bạn ở góc đường gần công viên, chẳng ngờ, mấy gã "đàn ông ham của lạ" tưởng chị là "gà", lân la tới. Chị càng lớn tiếng, mấy gã kia càng đắc ý. Hoảng quá, chị hét lên kêu cứu.

Nghe tiếng ồn ào, dân phòng khu vực kéo đến. Thế là chị Hiền lẫn những tên kia đều bị đưa về đồn. Chị Hiền sợ quá đành gọi cho chồng. Anh Hiếu phải chân thấp chân cao chạy vội đến.

Sau khi anh Hiếu giải thích đầu đuôi câu chuyện, công an khu vực mới thả vợ anh về. Trước mặt chồng, chị Hiền gục đầu, khóc sướt mướt. Nhìn thấy tình cảnh của vợ, anh Hiếu không nhịn được cười, cốc yêu lên trán vợ: "Trông em kìa, đẹp mặt quá ha!".

Đáng sợ chiến tranh lạnh

Không thể đi bụi, ăn dầm nằm dề ở nhà bạn bè hay chui vào khách sạn để tốn tiền, nhiều người dù quá giận nhau nhưng vẫn túc trực ở nhà, diễn đi diễn lại kịch bản chiến tranh lạnh với nhau. Việc ai người ấy làm, chẳng ai thèm hỏi ai câu nào.

Hớp xong ngụm nước được ông bạn nối khố rót, ông Quang lại muốn thêm ngụm nữa. Chai rượu vơi đi hơn phân nửa rồi nhưng ông Quang vẫn còn muốn uống thêm. Nhấp rượu xong, ông lấy hai chiếc đũa gõ vào trôn chén, khe khẽ hát: "Thân nì, cái thân sao mà lận đận".

Nhìn cái cảnh ông Quang như vậy, ông bạn thân hiểu ngay là chuyện gì. Chỉ có chuyện vợ chồng hục hặc mới khiến ông Quang vừa uống vừa hát với gương mặt đầy tâm trạng đau khổ như thế.

"Vì cái chuyện người bạn gái cũ của tôi từ Mỹ về, rút kinh nghiệm mọi lần, hai vợ chồng cùng đi gặp, hẹn uống cà-phê. Suốt buổi trò chuyện, vợ tôi tươi như hoa. Chẳng hiểu sao về đến nhà, suốt hơn một tuần, bả im re, cấm vận tôi đủ kiểu và không hề hở môi với tôi nửa chữ. Tôi khổ hết sức mà có nói với ai được đâu!".

Tuôn một tràng cho hả cơn, ông Quang lại tiếp tục gõ phách và hát: "Mình trách mình sao số phận hẩm hiu, có vợ mà như ly thân...". Lời ông Quang khiến ông bạn vừa buồn cười vừa thương cảm.

Hai người đều là giảng viên của một trường đại học. Vợ ông vốn là người lành tính, có uy tín với sinh viên.

Hai vợ chồng ít khi gây gổ với nhau. Nhưng cứ mỗi khi dịp ông Quang đi với bạn bè, về nhà thường trong tình trạng quá chén, bà vợ ông thường hờn giận. Mà cái giận của bà cũng ngộ lắm. Không lớn tiếng như bao bà vợ khác, không tra hỏi. Chỉ lẳng lặng ôm gối lên ngủ với mấy đứa nhỏ, hoặc làm việc đến khuya rồi bà qua đêm luôn ở phòng khách.

Chỉ đến khi ông Quang nhận ra điều gì đó, quỳ gối xin lỗi, vợ ông mới chịu làm hòa, dù chuyện đôi khi chẳng đáng.

Đâu phải chỉ có vợ chồng trẻ, nông nổi nên làm đủ kiểu để giải tỏa khi giận nhau. Những cặp xế chiều cũng cùng chung thể thức. Chỉ khác, mỗi khi mâu thuẫn xảy ra, những người luống tuổi như vợ chồng ông Quang thường ngậm bồ hòn làm ngọt, chứ như ông tâm sự: "Già rồi, hơi một tý lại bỏ nhà đi hoang, bọn trẻ nó cười cho!".Làm sao để anh ấy hết giận nhanh chóng
Làm lành với bạn trai như thế nào
Làm gì khi chồng nổi giận
Làm gì sau khi cãi nhau với chồng để xả stress
Làm sao để hết cảm giác cô đơn mà vui sống
Làm lành với chồng như thế nào
Nghệ thuật làm lành với vợ -(st)

 

• Hỏi đáp về
Bạn muốn biết thêm về chủ đề xin vui lòng đặt câu hỏi tại đây để được trợ giúp
Gửi
Hỏi đáp của bạn phải gõ bằng tiếng việt có dấu và có nội dung lành mạnh, không mang nôi dung phản động, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Hỏi đáp có nội dung xấu sẽ bị xóa.

Bài viết trong chủ đề này


      Không có bài viết nào!

• Các nội dung liên quan:

Top 10 Câu hỏi mới nhất

avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 2 giờ trước
1 Trả lời 4 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 2 giờ trước
1 Trả lời 4 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 2 giờ trước
1 Trả lời 4 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 4 giờ trước
0 Trả lời 2 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 4 giờ trước
0 Trả lời 3 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 8 giờ trước
1 Trả lời 7 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 14 giờ trước
1 Trả lời 5 click
-->