Hướng dẫn làm túi xách bằng giấy đơn giản

 

Cùng tham khảo những hướng dẫn làm túi xách bằng giấy đơn giản nhé. Những thao tác đơn giản cùng với sự khéo léo sẽ cho ra đời một chiếc túi giấy thật xinh xắn và tiện dụng.


 

Chế túi xách bằng giấy báo

Vật liệu bao gồm một tờ giấy gói quà theo màu bạn thích hoặc có thể sử dụng giấy báo. Dây ruy băng, dây thừng, kéo, súng bắn keo, thước và bìa cứng.

Chế túi xách bằng giấy báo 1
  

Đầu tiên bạn xếp mảnh giấy thành từng mảnh có thể gấp lại tạo thành khối hình chữ nhật. Dùng súng bắn keo để dán phần đáy của chiếc túi lại, như vậy bạn đã tạo được hình dáng cho chiếc túi xách. Sau đó lựa chọn màu dây thừng cho hợp với chiếc túi, dùng súng bắn keo đính dây thừng theo độ dài bạn mong muốn lên một miếng bìa cứng để tạo sự chắc chắn khi sử dụng. Để khoảng 5-10 phút cho keo khô hoàn toàn. bạn có thể trang trí thêm những bông hoa, hình trái tim hoặc một tấm giấy ghi tên thật độc đáo.
Gấp dán túi giấy thật dễ dàng và hữu ích

Kiểu túi đơn giản và tiện dụng này có cách làm thật dễ, bạn có thể hướng dẫn bé mầm non tự tay làm lấy.Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

- Giấy bìa hình chữ nhật, có họa tiết tự chọn, loại giấy cán bóng (phủ một lớp nilon mỏng ngoài cùng) càng đẹp.
- Băng dính màu: cùng màu với giấy.
- Ruy băng hoặc sợi thừng làm quai túi.
- Dụng cụ dập lỗ.Bước 1:

Lật mặt trái bìa, gập mép bìa của một cạnh chiều dài xuống 2cm-3cm.Bước 2:

Gập phần bìa bên trái vào chính giữa bìa.Gập nốt phần bìa bên phải vào chính giữa, sao cho hai mép ở hai cạnh chiều rộng khít vào nhau.Dán băng dính màu vào hai mép bìa tại điểm chính giữa. Nên chọn băng dính cùng tông màu.Bước 3:

Gập phần bìa phía dưới lên trên chừng 5cm-7cm. Bạn thích đáy túi nở rộng bao nhiêu cm thì gập lên bấy nhiêu.Bóp bẹp hai góc đáy túi thành hai hình tam giác và banh rộng đáy túi xuống dưới. 


                                                                                              

Gập hai mép bìa đáy túi vào chính giữa.Dùng băng dính dán vào hai mép bìa sát nhau đó. Như vậy là đáy túi đã kín.Bước 4:

Dựng túi đứng lên và vuốt để thành túi nở rộng đều, đáy túi hơi hóp lại ở hai bên sườn một cách tự nhiên so với phần miệng túi (rộng và bẹp).                                                                                              

Bước 5:

Bấm cùng lúc qua 4 lớp giấy các lỗ trên phần miệng túi để xỏ quai túi. Lưu ý, bạn cần bấm các lỗ cách đều hai bên sườn túi.Bước 6:

Cắt đoạn ruy băng hay dây thừng dài vừa quai túi bạn định làm, xỏ qua lỗ đã bấm và thắt nút ở mặt trái để khỏi tuột.Tùy theo mục đích sử dụng mà bạn dùng cỡ bìa to hay nhỏ để làm các cỡ túi khác nhau. Tỷ lệ dài/rộng của bìa khác nhau cũng cho bạn những dáng túi khác nhau.

Kiểu túi như thế này rất dễ làm, bạn có thể hướng dẫn bé tự làm từ đầu tới cuối được. Sau bữa tiệc sinh nhật, thường bé muốn gửi quà cho bạn mang về, bé có thể chuẩn bị trước các dải giấy điền tên bạn bè và dán sẵn lên túi.

Những chiếc túi nhỏ nhắn rất tiện cho các bé đựng đồ ăn vặt, bánh kẹo hay phụ kiện nhỏ xinh.

Lựa chọn nhiều màu giấy đẹp kết hợp hài hòa với màu quai túi, bạn cũng có thể sử dụng túi cho nhiều mục đích khác, không chỉ để dành cho các bé nhỏ:
 
Chúc bạn và bé vui vẻ với kiểu dán túi thủ công đơn giản mà hữu ích này nhé!


• Hỏi đáp về
Bạn muốn biết thêm về chủ đề xin vui lòng đặt câu hỏi tại đây để được trợ giúp
Gửi
Hỏi đáp của bạn phải gõ bằng tiếng việt có dấu và có nội dung lành mạnh, không mang nôi dung phản động, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Hỏi đáp có nội dung xấu sẽ bị xóa.

Bài viết trong chủ đề này


      Không có bài viết nào!

• Các nội dung liên quan:

Top 10 Câu hỏi mới nhất

avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 15 giờ trước
0 Trả lời 7 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 20 giờ trước
0 Trả lời 4 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 20 giờ trước
0 Trả lời 7 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 7 click