Thiếu máu khi mang thai

 Thiếu máu là chỉ số lượng hồng cầu trong máu hạ thấp hơn bình thường.Khi  mang thai do Na nước tích tụ, máu trở nên loãng, số lượng hồng cầu trong đơn vị thể tích hạ thấp. Tuy tổng số huyết sắc tố và hồng cầu trong cơ thể phụ nữ  mang thai không giảm, mà ngược lại lại tăng, nhưng do thai nhi không ngừng hấp thụ sắt trong cơ thể mẹ, vì vậy cho dù có ăn uống tốt thì phụ nữ  mang thai vẫn có biểu hiện thiếu máu. Vì thế khi kiểm trước khi đẻ, bác sĩ thường thường cho uống thêm một số loại thuốc bổ sung chất sắt. Nhưng không phải tất cả phụ nữ  mang thai đều có biểu hiện thiếu máu. Ở một số phụ nữ  mang thai ở thời kì đầu, phản ứng thai nghén tương đối nặng, ói mửa dữ dội, thời gian kéo dài, dẫn đến việc hấp thụ dinh dưỡng không tốt, lượng hấp thụ chất sắt giảm sút, nước cường toan ở dạ dày giảm sút, thiếu vitamin C, hoặc ăn uống không thăng bằng, tất cả những cái đó đều ảnh hưởng tới việc hấp thụ chất sắt. Nhiều lần sẩy thai , chửa đẻ nhiều thiêu cũng dễ dẫn đến thiếu sắt , thiếu máu.

Trước đây cho rằng thiếu máu trong thời kì  mang thai là hiện tượng sinh lý, nếu chưa có sự quan tâm đúng mức. Hiện nay, từ góc độ sinh con lý tưởng, thiếu máu đều có ảnh hưởng nhất định đối với sự sinh trưởng, phát triển của thai nhi và người mẹ lúc đẻ, vì thế đã được coi trong và nhìn nhận một cách chính xác. Vậy thì trong thời kì  mang thai làm thế nào để có thể tránh xảy ra hiện tượng thiếu máu?

Trước hết cần căn cứ vào đặc điểm sinh lý trong thời kì  mang thai để bố trí hợp lý kết cấu bữa ăn, tăng một cách thích đáng lượng sắt hấp thụ, ăn nhiều một số thức ăn có hàm lượng sắt cao, như gan lợn, rau chân vịt, rau cao…


Nếu xảy ra hiện tượng thiếu máu, thì cần uống thuốc bổ sung sắt với sự chỉ dẫn của bác sĩ.
                                                                                                                                                                            (st)

• Hỏi đáp về
Bạn muốn biết thêm về chủ đề xin vui lòng đặt câu hỏi tại đây để được trợ giúp
Gửi
Hỏi đáp của bạn phải gõ bằng tiếng việt có dấu và có nội dung lành mạnh, không mang nôi dung phản động, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Hỏi đáp có nội dung xấu sẽ bị xóa.
Nhi Phương pháp phụ nữ mang thai giải quyết vấn đề thiếu máu là: - Tăng cường ăn các loại thực phẩm giàu chất sắt, như thịt lợn nạc, tiết lợn, mộc nhĩ đen, nấm hương, rau cải, đậu nành. - Uống viên sắt theo chỉ định của bác sỹ. - Bổ sung axit folic và vitamin B12.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Min Bệnh thiếu máu vùng biển là rối loạn máu di truyền ảnh hưởng đến các hồng huyết cầu và gây thiếu máu, bệnh này xuất hiện dưới dạng. Dạng thiếu máu nhẹ thường không được chú ý và không gây hại gì mấy. Thiếu màu nặng, tuy nhiên, có thể hạn chế được sự phát triển, và làm tổn hại các cơ quan. Những đứa trẻ bị ảnh hưởng chỉ bắt đầu biểu hiện triệu chứng bệnh thiếu máu vùng biển trong vòng 3-4 tháng sau khi sinh, vì thế xét nghiệm sàng lọc tiền sản được tiến hành để phát hiện bệnh. Ở các trường hợp quá nghiêm trọng, khi bào thai bị ảnh hưởng và không thể sống được, bố mẹ có thể được đề nghị chọn cách bỏ thai. Một số em bé sinh ra bị thiếu máu vùng biển nghiêm trọng có thể được truyền máu sau khi sinh.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước

Bài viết trong chủ đề này


      Không có bài viết nào!

• Các nội dung liên quan:

Top 10 Câu hỏi mới nhất

avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 7 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 18 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 13 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 5 click