Hướng dẫn làm ví tiền bằng vải nỉ

Cùng tham khảo những hướng dẫn làm ví tiền bằng vải nỉ nhé. Với chiếc ví này bạn có thể đựng những vật dụng nhỏ như kim chỉ, tiền lẻ hay những đồng xu bên trong sẽ rất tiện, nếu không bạn dùng nó như món đồ chơi vải an toàn cho bé, chắc chắn bé sẽ rất thích đấy.Ví bóp tự chế hình chú chuột cực xinh

 
 

Bạn cần chuẩn bị những nguyên vật liệu như sau:

Vải dạ
Nắp nhựa từ những chiếc hộp ( bạn có thể thay bằng bìa cứng )
Kéo
Kim, chỉ, hạt nút

Bước 1:

Bạn cần vẽ 2 hình oval mẫu trên giấy (1 hình nhỏ và 1 hình lớn hơn một chút), bạn có thể tự vẽ hoặc download mẫu bên và in ra với kích cỡ tùy thích.

 

Sau đó đặt mẫu bạn đã vẽ lên chiếc nắp nhựa và vải dạ rồi căn ke vẽ theo mẫu.

Lưu ý: kích thước của mẫu lớn hay nhỏ tùy thuộc vào kích thước chú chuột bạn muốn làm.

 

Bước 2:

Tiếp theo, bạn cắt các hình oval đã vẽ rời. Lưu ý: bạn cần 2 hình oval nhỏ với tấm nắp nhựa và 6 hình oval lớn hơn cho vải dạ.

 

Bước 3:

Bây giờ, bạn sắp xếp 4 hình oval của 4 tấm vải dạ có màu xen kẽ chồng lên nhau, dùng kim chỉ khâu 4 tấm oval đó lại với nhau. Khâu dọc hết một cạnh của hình oval.

 

Bước 4:

Tiếp sau đó, bạn đặt 2 tấm nhựa oval bên trong 4 tấm oval lớn vừa khâu và đặt tấm nhựa oval còn lại vào trong 2 tấm vải dạ oval còn lại.

 

Bước 5:

Thực hiện cách khâu tương tự như ở bước 3, bạn khâu 2 tấm vải dạ còn lại (số 3) với 4 tấm vải dạ đã khâu (số 2), khâu dọc hết một cạnh của hình oval.

 
Bước 6:

Sau đó, bạn khâu thêm một đoạn ngắn 1,5 – 2cm cho tấm oval số 3 và số 1.

 

Bước 7:

Sau khi khâu đoạn dài 2cm, bạn bắt đầu khâu tách rời tấm oval số 1. Khâu đến gần cuối cạnh oval còn 2cm thì bạn khâu nối tấm oval số 1 với tấm oval số 3 giống như bạn đã khâu ở bước 6. Tiếp tục khâu phần còn lại của tấm oval số 3 bạn còn trống.

 

Bước 8:

Cắt 3 đoạn len màu dài ngắn tùy thích, tết đuôi sam để làm đuôi cho chú chuột.

 

Bước 9:

Gắn đuôi cho chú chuột, cắt vải dạ thành 2 hình giọt nước khâu làm tai, khâu 2 hạt nút làm mắt và 1 hạt nút làm mũi của chú chuột nữa là hoàn thành!

Dùng 2 ngón tay bóp nhẹ ở hai đầu là ví sẽ mở ra, thả tay thì miệng ví sẽ tự khép lại, thật tiện phải không bạn?

Với chiếc ví này bạn có thể đựng những vật dụng nhỏ như kim chỉ, tiền lẻ hay những đồng xu bên trong chú chuột nhắt sẽ rất tiện, nếu không bạn dùng nó như món đồ chơi vải an toàn cho bé, chắc chắn bé sẽ rất thích đấy!
 
 
Chúc các bạn thành công nhé!
Ví xinh ngộ nghĩnh hình cây kem ốc quế                                                                                             

Bạn cần những nguyên vật liệu như sau:

- Vải dạ: màu nâu, trắng, kem, đỏ
- Kim, chỉ màu
- Hạt nút nhỏ, hạt cườm
- Dây khóa kéo
- Kéo, bút chì, giấy.

Bước 1:

In mẫu bên, phóng to nhỏ tùy ý và cắt làm mẫu giấy, chú ý mẫu to vừa với độ dài khóa kéo bạn có.Bước 2:

Căn ke mẫu giấy lên vải dạ để cắt: 2 miếng vải dạ màu nâu làm cây kem, 1 miếng vải màu trắng làm kem, 1 mẩu vải màu đỏ tròn trang trí cho lớp kem trắng, 1 miếng vải dạ màu kem làm bánh quế hình nón.Bước 3:

Dùng bút dạ màu xanh vẽ những đường thẳng đan chéo nhau thành hình lưới mắt cáo trên tấm vải dạ màu kem trông giống như bánh quế thật.Bước 4:

Đặt tấm vải dạ màu nâu làm cây kem bên dưới, đặt miếng bánh quế màu kem lên trên, tiếp đến là lớp kem trắng và cuối cùng là vòng tròn màu đỏ trang trí. Bạn lược đường chỉ thưa trên lớp kem trắng giữ cố định.Bước 5:

Đặt sợi khóa kéo bên dưới, 2 cây kem lên trên sát dọc theo 2 bên mép của khóa kéo, hai hình kem quế đối xứng nhau qua khóa sẽ trở thành hai nửa ví hình kem.Dùng chỉ khâu lược 2 đường dọc theo cạnh mép hai bên khóa kéo giữ cố định.Khâu cố định 2 đường dọc theo 2 mép khóa kéo. Khâu theo các đường thẳng trên bánh quế kem và khâu xung quanh vòng tròn đỏ trang trí trên phần kem trắng.Bước 6:

Đổi chỉ trắng, khâu xung quanh phần kem. Bạn khâu trang trí thêm trên phần kem với các hạt nút và hạt cườm dài.


                                                                                             

Bước 7:

Cuối cùng, bạn gấp đôi 2 nửa cây kem lại với nhau và dùng chỉ nâu khâu xung quanh hình kem, bắt đầu từ đầu dây khóa kéo đến phần đầu nhọn của bánh quế và cắt bỏ phần khóa thừa, giấu phần thừa nhỏ cuối khóa kín vào bên trong ví.Vậy là chiếc ví hình cây kem ốc quế đã hoàn thành rồi!

Chiếc ví ngộ nghĩnh hình cây kem ốc quế dễ thương này có thể giúp bé đựng những đồng xu hoặc kẹp tóc nhỏ, dây cột tóc nhỏ xinh:

Nếu thích mẹ có thể làm đôi ví đồng bộ với bé, phóng mẫu to nhỏ để được hai ví kích cỡ khác nhau; hay bé có em nhỏ thì mẹ làm cho hai chị em đôi ví đồng bộ nhé!

Chắc chắn các bé sẽ rất thích món quà mẹ tự làm thế này đấy!

Chúc các mẹ thành công nhé!Móc đeo chìa khóa kiêm ví đựng thẻ xinh xắn

                                                                &nbs