Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng

15
0
Vượt qua những buổi phỏng vấn để có được một công việc như ý thật không hề dễ dàng. Bạn phải chuẩn bị thật kỹ cho buổi phỏng vấn và dĩ nhiên không thể tránh được căng thẳng, lo lắng trước cuộc phỏng vấn.Những sai lầm cần tránh :

Vượt qua những buổi phỏng vấn để có được một công việc như ý thật không hề dễ dàng. Bạn phải chuẩn bị thật kỹ cho buổi phỏng vấn và dĩ nhiên không thể tránh được căng thẳng, lo lắng trước cuộc phỏng vấn. Nhưng bạn phải cần biết không phải sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc là bạn có thể yên tâm phó mặc cho sự may mắn hay do quá tự tin vào khả năng của mình mà quên đi việc viết thư gửi nhà tuyển dụng (công ty) đã mời bạn phỏng vấn.

 

Việc viết thư cảm ơn sau cuộc phỏng vấn không chỉ thể hiện sự lịch sự, tôn trọng của bạn đối với nhà tuyển dụng. Nó còn thể hiện sự quan tâm bạn dành cho công việc đang ứng tuyển. Nhưng làm thế nào để thư cảm ơn gây ấn tượng tốt đối với nhà tuyển dụng, Careerlink xin chia sẻ cùng bạn một số vấn đề quan trọng không thể thiếu trong thư cảm ơn.

 

 

Nếu tặng quà cho nhà tuyển dụng, có thể bạn sẽ "được" nhớ đến theo hướng tiêu cực

 

Coi đó là việc làm cho có lệ

Nhiều ứng viên coi gửi thư cám ơn như một hành động cho hoàn thiện các bước tìm việc. Họ gửi những thư cám ơn chung chung, một mẫu thư gửi cho tất cả người phỏng vấn từng nói chuyện, làm cho có lệ và gửi tới thông điệp rằng “Tôi gửi mail mail này bởi vì tôi nghe nói mình cần làm vậy”. Nếu nó chỉ đơn giản là lời cám ơn người phỏng vấn đã dành thời gian cho bạn và nhắc lại mong muốn được nhận công việc, bạn sẽ không ghi thêm điểm trong mắt người phỏng vấn. Thay vào đó, thư cám ơn của bạn nên được cá nhân hóa dựa trên nội dung cuộc nói chuyện trước đó với nhà tuyển dụng.

Chỉ viết “Cám ơn vì cuộc phỏng vấn thú vị”

Thực tế là hầu hết người phỏng vấn không thực sự quan tâm nếu bạn cám ơn họ vì cuộc phỏng vấn, họ không phỏng vấn bạn vì mục đích từ thiện mà để tuyển được một người phù hợp, có thể mang lại lợi ích cho họ. Do đó, ngoài lời cám ơn thông thường, hãy thể hiện sự nhiệt tình của bạn với công việc. Dựa trên nội dung cuộc nói chuyện trước đó, hãy giải thích tại sao bạn là sự lựa chọn hoàn hảo cho công việc.

Viết thư cảm ơn thật cẩn thận, nắn nót và đừng quên kiểm tra lại trước khi gửi


5 sai lầm khi viết thư cám ơn sau cuộc phỏng vấn
Hãy đảm bảo tránh 5 sai lầm dưới đây khi gửi thư cám ơn cho nhà tuyển dụng sau cuộc phỏng vấn:
Hãy đảm bảo tránh 5 sai lầm dưới đây khi gửi thư cám ơn cho nhà tuyển dụng sau cuộc phỏng vấn:

Gửi quà cám ơn

Hiện nay, có một số người vẫn cho rằng gửi quà vật chất cám ơn sau cuộc phỏng vấn là cách khiến nhà tuyển dụng nhớ tới mình nhanh nhất. Nhưng thực tế, bạn sẽ được nhớ tới theo hướng tiêu cực. Bạn sẽ khiến người phỏng vấn khó xử. Nếu bạn không đạt yêu cầu, một món quà sẽ không thể thay đổi điều đó. Và nếu bạn đủ năng lực, hành động đó khiến nhà tuyển dụng không thoải mái, anh/ cô ấy cho rằng bạn không tự tin vào năng lực của mình nên phải “đút lót”.

Viết thư cám ơn trước khi tham gia phỏng vấn

Một số người tìm việc viết trước thư cám ơn và cho rằng mình chỉ cần click nút gửi đi ngay sau cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, điều này khiến cho thư cám ơn sẽ chỉ đơn thuần là lời cám ơn, bạn không thể giải thích rõ hơn những điều bạn cảm thấy nhà tuyển dụng còn băn khoăn hay gợi nhớ lại những chi tiết người phỏng vấn thích thú. Bạn sẽ chỉ làm được điều này sau khi đã trải qua cuộc phỏng vấn.

Viết thư ẩu

Dù email cám ơn ngắn gọn nhưng hãy đảm bảo bạn viết đúng chính tả, ngữ pháp trước khi gửi đi. Một bức thư cám ơn viết nhanh và ẩu sẽ khiến nhà tuyển dụng có cái nhìn không thiện cảm với bạn, rằng bạn là người thiếu chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng không nên viết thư dài dòng, người phỏng vấn sẽ không có thời gian để đọc email dài, thuật lại từng chi tiết trong cuộc nói chuyện trước đó.

Nhớ rằng, theo quan điểm của người phỏng vấn, thư cám ơn không chỉ là hành động thể hiện sự lịch sự, quan trọng hơn nó thể hiện sự quan tâm thực sự của ứng viên. Vì vậy, hãy đặc biệt nhấn mạnh điều này trong thư cám ơn của bạn.Sau khi phỏng vấn bao lâu thì có kết quả từ nhà tuyển dụng?
Cách viết một bức thư bằng tiếng anh tốt nhất
Cách viết email xin lỗi khách hàng chuẩn nhất
Những lời nói chia tay cảm động nhất
Cách viết thư xin lỗi bằng tiếng anh hiệu quả nhất
Những điều nên tránh khi viết đơn xin việc(ST)

Hỏi đáp chủ đề: Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng

Gửi câu hỏi:

Bộ sưu tập: Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng

Bạn hãy lưu toàn bộ bài wiki về Cách viết thư cảm ơn sau phỏng vấn giúp bạn ghi điểm với nhà tuyển dụng
vào Kho nội dung wiki của bạn để tra cứu, sử dụng về sau trên điện thoại di động. Click vào đây!
Click để xem thêm

Tin tức HOT nhất trong ngày