Những điểm yếu của người đàn ông

Chẳng có gì thành thật hơn nghi nghe chính đàn ông thú nhận về các điểm yếu lớn nhất trong cuộc đời họ.Yếu đuối khi yêu thật lòng

"Thực sự không muốn 'vạch áo cho người xem lưng' nhưng phải thú nhận rằng đàn ông mạnh mẽ là vậy mà khi yêu thật lòng, họ dễ dàng trở nên yếu đuối hơn cả phụ nữ. Nhiều người không muốn thừa nhận điều này, họ cố gắng tạo nên một lớp mặt nạ để che giấu nội tâm mình. Nhưng có lẽ đó là điều bất khả thi.

Đừng từ góc nhìn của một người cùng giới, mình xin 'vạch mặt' một số điểm yếu của đàn ông khi yêu. Khi trúng tiếng sét ái tình một cô nàng nào đó, bản thân các chàng thường ngẩn ngơ chẳng thể làm gì mà đầu óc lúc nào cũng quanh quẩn nghĩ cách chinh phục được trái tim cô gái đó. 
 
Khi tiếp cận được gần hơn, họ vẫn không ngừng bối rối, khó xử mỗi lần đối mặt với người trong mộng. Lúc ấy, một chàng trai khéo léo cũng trở nên vụng về, anh chàng tinh tế cũng hay luống cuống, người thông minh biến thành kẻ khờ dại...

'Ngã' vào tình yêu là lúc đàn ông trẻ con, dễ bị tổn thương hơn bao giờ hết. Họ sợ hãi nếu lời tỏ tình của mình không được chấp nhận, thấy kém cỏi nếu không giữ được người mình yêu, dễ dàng bị kích động nếu người khác chê bai người yêu...

Nhiều chàng còn yêu mù quáng đến mức không biết phân biệt tốt - xấu, đúng - sai; người khác có khuyên nhủ thế nào cũng lao vào yêu cuồng si đến mất lý trí" - Hữu Phước, 28 tuổi, Củ Chi (TP.Hồ Chí Minh), cho biết.

Đối mặt với mâu thuẫn tình cảm trong nội bộ gia đình

"Tôi từng nhiều lần rơi vào hoàn cảnh bất lực, không biết giải quyết như thế nào, xử sự ra sao. Đó là những lần mâu thuẫn nảy sinh trong nội bộ gia đình, cụ thể hơn là các cuộc cãi vã không đầu không cuối của vợ và mẹ đẻ. 
 
Chính vì bất lực nên tôi nghĩ khi phải đối mặt với mâu thuẫn tình cảm giữa những người thân yêu chính là lúc đàn ông yếu thế nhất, họ có cảm giác mình là người vô dụng.

Tôi cho phụ nữ cũng biết chúng tôi khó xử khi gặp phải tình huống ấy. Tuy nhiên, vì đó là cuộc chiến dai dẳng không có hồi kết và không bao giờ dập tắt được nguy cơ bùng nổ nên họ vẫn ngậm ngùi nhìn chúng tôi trăn trở đối phó với nó.

Nguyên nhân khiến việc đối mặt mâu thuẫn gia đình trở thành điểm yếu của phái mạnh chính bởi người châm ngòi xung đột đều là những người họ yêu quý nhất nên rất khó phân định đúng - sai. Nếu các ông chồng bênh vợ, chắc chắn sẽ bị bố mẹ cho rằng 'núp váy vợ', bất hiếu với người sinh thành. Còn khi bênh vực bố mẹ, người vợ sẽ khóc lóc trách chồng thiếu sự quan tâm, chia sẻ.

Riêng tôi, những lúc như vậy tôi thường chọn giải pháp im lặng, chẳng bênh vực ai, chẳng nghiêng về bên này. Nhưng người trong cuộc lại luôn bắt tôi phải làm trọng tài xét xử nên tôi không tìm được cách giải quyết êm đẹp.

Mỗi lúc như thế, tự thấy mình ra ngoài xã hội cũng oai phong, mạnh mẽ ra trò mà về nhà không giải quyết nổi một chuyện cỏn con. Tôi chỉ ước phụ nữ hiểu được nỗi muộn phiền này để không bắt chúng tôi phải trở thành người yếu thế nữa" - Thành Vinh, 35 tuổi, Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc), tâm sự.