Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Cách sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Những điều cần biết khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sao cho đúng cách, an toàn.

Thuốc tránh thai khẩn cấp là biện pháp tránh thai có hiệu quả khả cao sau khi giao hợp không sử dụng một biện pháp phòng tránh nào. Tuy nhiên, không được dùng thuốc tránh thai khẩn cấp như một biện pháp tránh thai thường xuyên. Thuốc không phòng tránh được bệnh lây truyền qua đường tình dục và HIV/AIDS.

Thuốc được chỉ định dùng cho những phụ nữ có quan hệ tình dục đột xuất (chồng công tác xa, thỉnh thoảng mới gặp), các bà các chị không sử dụng biện pháp tránh thai nào hoặc các biện pháp tránh thai đều ""bó tay"". Như quên uống thuốc tránh thai hàng ngày, tính sai ngày an toàn, dụng cụ tử cung (vòng tránh thai) bị tuột, bao cao su bị rách, thủng.

Viên tránh thai khẩn cấp còn đặc biệt cần cho những phụ nữ trẻ có quan hệ lần đầu không dùng biện pháp tránh thai, chưa muốn có thai, hoặc bị cưỡng hiếp...

Nếu đã giao hợp mà không dùng biện pháp tránh thai nào thì bạn gái có thể dùng thuốc tránh thai khẩn cấp. Đối với những ai “quên” không dùng bao, định xuất tinh ra ngoài mà không kịp, hoặc đối với người bị hiếp dâm thì đây là một biện pháp thích hợp.

Cách sử dụng:

Hiện nay trên thị trường có nhiều loại thuốc với các cách dùng khác nhau:

Thuốc mang nhãn hiệu Postinor: Thuốc này đóng vỉ hai viên. Nếu bạn có sẵn thuốc thì chỉ cần uống một liều duy nhất một viên sau giao hợp trong vòng một tiếng. Tuy nhiên, nếu bạn không kịp mua thuốc trong vòng một tiếng, bạn có thể uống 1 viên trong vòng 72 giờ sau giao hợp (càng sớm càng tốt) và 1 viên nữa sau viên đầu 12 giờ.

Nếu không có loại đó, bạn có thể dùng tăng loại thuốc tránh thai thông thường loại phối hợp như: Choice, Rigevidon, Microgynon, Marvelon (Loại thuốc tránh thai chỉ có một hoóc môn dành cho phụ nữ cho con bú không dùng làm thuốc tránh thai khẩn cấp được). Liều sử dụng: Uống 4 viên trắng (viên có chứa hoóc môn) trong vòng 72 giờ kể từ khi giao hợp (càng sớm càng tốt), sau đó 12 giờ uống 4 viên trắng nữa.
Thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có levonorgestrel (LNG) gồm các vỉ thuốc có tên:

Thuốc levonelle-2, norievo, plan B, postinor, postinor-2 trong thành phần có chứa 0,75mg LNG: Uống 1 viên trong vòng 8 giờ sau khi giao hợp không được bảo vệ; 8 giờ sau uống thêm 1 viên nữa.

Thuốc microlut, norgeston, microval chứa 0,03mg LNG: Uống 25 viên/lần trong vòng 8 giờ sau khi giao hợp không được bảo vệ; 8 giờ sau uống thêm 25 viên nữa.

Thuốc ovrrette chứa 0,375mg LNG: Uống 20 viên/lần trong vòng 8 giờ sau khi giao hợp không được bảo vệ; 8 giờ sau uống thêm 20 viên nữa.

Thuốc tránh thai phối hợp có chứa ethynil estradiol (EE) và levonorgestrel (LNG) hoặc norgestrel (NG), gồm các vỉ thuốc có tên:

Neogynon, noral, nordiol, ovidon, ovral... trong thành phần có chứa 50mcg EE + 0,25mg LNG hoặc 50mcg EE + 0,5mg. Uống 2 viên trong vòng 72 giờ đầu sau giao hợp không được bảo vệ; 12 giờ sau khi uống liều đầu, uống tiếp 2 viên.

Nordette, regevidon (gọi viên choice), ovral L... trong thành phần có chứa 30mcg EE + 0,15mg LNG hoặc 30mcg EE + 0,3mg NG. Uống 4 viên trong vòng 72 giờ đầu sau giao hợp không được bảo vệ, 12 giờ sau khi uống liều đầu, uống tiếp 4 viên.

Một số điểm lưu ý

Tất cả các thuốc trên uống liều đầu càng sớm càng tốt sau quan hệ tình dục không được bảo vệ.

Thuốc tránh thai khẩn cấp được coi là an toàn (hiệu quả đạt 75%) nhưng không được sử dụng như một biện pháp tránh thai thường xuyên. Trong một tháng không nên dùng quá 2 lần vì càng dùng nhiều thì hiệu quả càng giảm.

Có tới 50% số phụ nữ dùng thuốc tránh thai khẩn cấp bị buồn nôn và nôn. Như vậy, hiệu quả của thuốc sẽ bị giảm, chưa kể các tác dụng phụ khác như kinh nguyệt không đều, rong huyết, đau đầu, chóng mặt...

Nếu sau khi uống bị nôn thì phải uống ngay liều khác để thay thế. Nếu sau khi uống 2 giờ mới nôn thì không cần uống bù. Nhất thiết phải uống đủ 2 liều mới có tác dụng.

Không dùng viên tránh thai khẩn cấp khi có thai hoặc bị dị ứng với thuốc tránh thai.

Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, phải đúng cách?

Trong phòng khám sản phụ khoa, Xuyên, 18 tuổi, (Thanh Trì, Hà Nội) giật mình khi nghe bác sĩ nói mình có thai hơn 10 tuần. Cô bé mếu máo: "Có nhầm không cô, cháu đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp rồi mà".

Theo lời Xuyên kể, cô và bạn trai yêu nhau được 6 tháng rồi bắt đầu làm "chuyện ấy" từ vài tháng trước.

Lần đầu tiên, vì cảm xúc đến bất chợt, cả hai đều chưa chuẩn bị gì nên sau đó, Xuyên phải vội vàng mua thuốc tránh thai khẩn cấp uống. Lần thứ hai, bạn trai cô có mua bao cao su, nhưng vì thấy bất tiện nên cả hai không sử dụng và Xuyên lại phải viện đến thuốc. Cứ thế, mấy tháng liền, việc này tái diễn và có tháng, Xuyên uống hết 8 viên Postinor (cho 4 lần).

Tháng trước nữa, thấy chậm kinh, Xuyên cũng lo sợ nhưng lại nghĩ đó là do tác dụng phụ của thuốc. Cứ thế, 3 tuần sau, cô có những cảm giác khác lạ nên mới đến phòng khám.

Sau khi được bác sĩ thông báo kết quả, cô bé gục đầu vào vai cô bạn trước cửa phòng khám thút thít: "Giờ tớ biết phải làm sao đây".

Bác sĩ sản phụ khoa Lê Thị Kim Dung, Trung tâm Y tế Lao động (đường Thái Hà, Hà Nội), cho biết, những sự cố như của Xuyên không phải là hy hữu. Có nhiều lý do có thể khiến cô gái vẫn mang thai khi đã dùng thuốc tránh thai khẩn cấp: dùng phải thuốc giả, quá lạm dùng thuốc (dùng quá 2 lần trong một tháng) hoặc sử dụng không đúng cách.

Thuốc tránh thai khẩn cấp thường được xem là "cứu cánh" của nhiều phụ nữ, dùng khi vợ chồng gặp nhau lâu ngày hay khi các biện pháp tránh thai khác bị trục trặc đột xuất (như bao cao su bị rách, quên dùng thuốc tránh thai hằng ngày nhưng không bù kịp, tính sai ngày giao hợp an toàn...) hoặc trong tình huống bị cưỡng hiếp.
 

Tuy nhiên, theo bác sĩ, người sử dụng thuốc hiện nay hầu hết là các cô gái có hiểu biết, dưới 30 tuổi, phần lớn là chưa lập gia đình.

Bà Dung cho biết, thật ra thuốc tránh thai khẩn cấp (thường là Postinor) cũng có thành phần tương tự như viên tránh thai hằng ngày nhưng liều lượng cao gấp 4 lần. Nó có tác dụng ức chế sự rụng trứng và ức chế trứng bám vào niêm mạc tử cung nên ngăn chặn quá trình thụ thai.

Tuy nhiên, thuốc tránh thai khẩn cấp có hiệu quả không cao lắm (khoảng 75%) và hiệu quả này càng giảm đi nếu dùng nhiều lần. Thuốc gây một số tác dụng phụ như làm rối loạn kinh nguyệt, rong kinh, rong huyết, nhức đầu, chóng mặt.

Theo chỉ định, thuốc này chỉ dùng cho những người khỏe mạnh và không được dùng quá 2 lần trong một tháng. Tuy nhiên, chính bởi sự tiện dụng của nó nên khiến không ít cô gái dùng quá nhiều.

Ngoài việc có thai ngoài ý muốn, bị rối loạn kinh nguyệt là "tai nạn" hay xảy ra nhất đối với những người lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp. Như trường hợp của Huệ (Văn Lâm, Hưng Yên) là ví dụ.

Huệ 25 tuổi, cô và bạn trai thường xuyên quan hệ tình dục nhưng lại ngại sử dụng bao cao su. Cô cũng không muốn phải uống thuốc tránh thai hằng ngày hay đặt vòng vì hai người chưa kết hôn. Cô thường viện đến viên tránh thai khẩn cấp sau mỗi lần "yêu". Có tháng, Huệ đã phải dùng đến 5 lần.

Gần đây, cô thấy mình bị ra máu bất thường giữa kỳ rồi từ đó chu kỳ kinh nguyệt lộn tùng phèo, lúc thấy, lúc không, lúc bị rong kinh mấy tháng liền.

Bây giờ, khi đã kết hôn, hơn một năm rồi chưa có con, Huệ cảm thấy rất lo lắng. Cô đi khám và được bác sĩ cho biết, cần phải theo dõi tiếp, chờ cho hệ thống nội tiết của cô phục hồi dần, sau đó mới tính.

Theo bác sĩ Kim Dung, đến này chưa có kết luận chính thức nào về việc lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể gây vô sinh. Tuy nhiên, nếu dùng thuốc quá nhiều sẽ hạn chế sự phát triển và rụng trứng, khi ngừng thuốc thì buồng trứng cần một khoảng thời gian tương đối dài để hồi phục. Ngoài ra, khi dùng quá liều, thuốc sẽ làm niêm mạc tử cung bị teo lại, niêm mạc mỏng khiến trứng không làm tổ được.

Bác sĩ khuyến cáo, các bạn gái chỉ nên coi viên tránh thai khẩn cấp như một biện pháp cuối cùng khi định tránh thai, chớ nên lạm dụng. Tốt nhất, các bạn nên trang bị cho mình kiến thức về sức khỏe sinh sản, với quan hệ tình dục, cần đứng ở vị trí chủ động. Nếu bạn đã sẵn sàng cho "chuyện ấy" thì cũng phải thể hiện trách nhiệm với bản thân bằng cách sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn bởi dù xảy ra bất cứ "sự cố" gì thì chính bạn sẽ là người phải chịu thiệt thòi nhất.

(ST)

• Hỏi đáp về
Bạn muốn biết thêm về chủ đề xin vui lòng đặt câu hỏi tại đây để được trợ giúp
Gửi
Hỏi đáp của bạn phải gõ bằng tiếng việt có dấu và có nội dung lành mạnh, không mang nôi dung phản động, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Hỏi đáp có nội dung xấu sẽ bị xóa.
An_nick như vậy là mới có 36h, bạn uống vẫn còn kịp
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
tholau01 Càng uống muộn thì khả năng có thai càng cao bạn nhé.để biết chính xác thì 7-10 ngày bạn dùng que thử thai nhá
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick Tất cả các biện pháp tránh thai đều cho kết quả tương đối chứ không phải 100%, nếu thuốc tránh thai em dùng là loại 1 viên thì em không cần uống thêm, thời gian uống sau khi giao hợp ngắn nên khả năng tránh thai tốt hơn. Nếu là TTTKC loại 2 viên thì em cần uống bổ sung nhé! Chú ý sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn hơn để không tác động nhiều đến sức khỏe1
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick Thuốc tránh thai khẩn cấp đúng như tên gọi chỉ dùng cho các trường hợp bắt buộc bởi những tác dụng phụ và ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của nó. Em cần ăn nghỉ điều độ để chu kỳ cũng như sức khỏe trở lại bình thường nhé
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick mà cho e hỏi....e uống 1 lần 2 viên khẩn cấp 72h luôn đc k ạ? với lại ngay ngày hôm sau e đã có bắt đầu có kinh.....liệu có ảnh hưởng j đến sau này k ạ... e cũng đang hoang mang lắm....sợ bị ảnh hưởng sau này k làm ăn đc j hết!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick Thuốc tránh thai khẩn cấp là loại thuốc được dùng trong vòng 72h sau khi quan hệ tình dục. Một số loại thuốc tránh thai khẩn cấp thông dụng hiện nay chỉ có 1 viên, do đó bạn không nên quá lo lắng về vấn đề này.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick nếu em uống buổi chiều tứclà trong vòng 24h thì không sao đâu
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick Bạn càng uống thuốc muộn sau khi quan hệ thì khả năng mang thai càng cao hơn. Tất cả các biện pháp tránh thai không có biện pháp nào có thể chắc chắn 100%, bạn nên theo dõi những triệu chứng trên cơ thể mình để thấy những dấu hiệu sớm nhất nhé!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick Bạn phải uống đúng như chỉ dẫn, nếu loại 2 viên thì cần uống cả 2 viên. Tuy vậy,khuyến cáo bạn rằng thuốc tránh thai khẩn cấp có rất nhiều tác dụng phụ, trong đó phổ biến nhất là gây rối loạn kinh nguyệt, dùng bừa bãi còn có thể gây vô sinh. Bạn chú ý sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn hơn nhé!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick Chuẩn, khả năng vẫn có
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick có hay không hồi sau mới biết
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick Khả năng mang thai là vẫn có vì thuốc tránh thai bạn sử dụng hơi muộn. Thuốc tránh thai khẩn cấp còn có thể mang lại những tác dụng phụ không mong muốn và ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạnn, phổ biến nhất là làm rối loạn kinh nguyệt. Bạn có thể mua que thử thai sau 7-10 ngày để thử. Chú ý sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn hơn nhé!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
comay Nếu bạn đã uống thuốc đúng như chỉ dẫn thì thuốc có thể có tác dụng tránh thai cho cả 2 lần quan hệ của bạn. Tuy nhiên, hiệu quả của việc này là không quá cao vì bản thân việc uống thuốc tránh thai cũng không đảm bảo tránh thai 100%.Do còn phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân khác như: việc sử dụng không đúng cách, không uống đủ liều theo quy định, tần suất sử dụng thuốc quá thường xuyên..vv.. nên rất khó để khẳng định hiệu quả của thuốc là bao nhiêu %. Ngoài ra thuốc tránh thai khẩn cấp loại 2 viên cũng không nên dùng quá 4 viên 1 tháng. Uống nhiều thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ làm giảm tác dụng của thuốc và uống càng gần thời điểm quan hệ thì hiệu quả càng cao còn nếu quan hệ xa thời điểm uống thuốc quá thì tác dụng của thuốc sẽ giảm. Thuốc còn gây một số tác dụng phụ không mong muốn như: chóng mặt, buồn nôn, chảy máu âm đạo, rối loạn kinh nguyệt Vì vậy, bạn cần lựa chọn cho mình những biện pháp tránh thai an toàn và hiệu quả cao hơn như sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh thai hàng ngày bạn nhé.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
comay Nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp như vậy thì nguy cơ vô sinh là rất cao. Bạn nên sử dụng BCS sẽ an toàn hơn nhiều!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
13
h nhoel mlo hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 229 click
Nuphuong0576 Thuốc tránh thai khẩn cấp theo như em đc biết qa bác sĩ là không đc uống quá 10 viên trong 1 năm, và quá 4 viên trong 1 tháng. Chị có thể dùng thuốc tránh thai hằng ngày thay cho việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc tránh thai khẩn cấp khi uống nhiều sẽ làm rối loạn kinh nguyệt, dẫn tới chu kì kinh ko đều và ảnh hương đến khả năng sinh sản sau này, thậm chí là gây vô sinh nếu dùng quá liều, chị có thể dùng bao cao su để tránh thai. Chị hãy tham khảo kĩ để tìm cho mình 1 hương tránh thai thich hợp nhé. Chúc chị luôn vui và hạnh phúc :)
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An Khả năng mang thai thì không cao nhưng hậu quả từ việc uống thuốc tránh thai khẩn cấp một cách bừa bãi như vậy là rất lớn. Những hậu quả đó là rối loạn nội tiết, rối loạn hành kinh và nhiều vấn đề khác. Em phải chú ý sử dụng các biện pháp an toàn hơn vì thuốc TTKC đúng như tên gọi của nó chỉ sử dụng trong trường hợp bắt buộc mà thôi. Thân!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick có thể uống thuốc TTKC trước khi qh không bs?
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Chi Không quan hệ vào ngày nào an toàn nếu em không dùng các biện pháp tránh thai như bao cao su hay thuốc tránh thai. Nên hạn chế dùng thuốc tránh thai khẩn cấp vì lạo này thường gây tác dụng phụ và ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Em còn ít tuổi, hãy thật thận trọng nhé!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Nguyễn Minh thưa bs. cháu năm nay 19t.chuẩn bị lập gđ. nhưng chua muốn sinh con ngay. hôm vừa rồi cháu và chồng tương lai đã quan hệ. và đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp. và sau 24h cháu lại tiếp tục quan hệ. nhưng không dùng biện pháp tránh thai nào. vậy liệu cháu có thai không ạ. mong bs giải đáp nhanh giúp cháu ạ.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Nuphuong0576 Sau khi uống thuốc và có kinh nguyệt đó là triêu chưng phụ của thuốc tránh thai khẩn cấp, bạn không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều. Không quá 10 viên trong 1 năm và 4 viên trong 1 tháng, bạn có thể tham khảo thuốc tránh thai hàng ngày hoặc dùng bao cao su mỗi lần quan hệ. Việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp quá nhiều sẽ gây rối loạn kinh nguyệt và thậm chi gây vô sinh, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này. Chúc bạn luôn vui và hanh phúc.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
18
nguyen van tun hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 114 click
Minh thuốc tránh thai hàng ngày có tác dụng tránh thai 99% rồi, tỉ lệ có thai thường rất thấp, nhưng nếu hai vợ chồng lưu ý, xuất tinh ngoài, hoặc có bao cao su sẽ tốt hơn đó
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Nuphuong0576 Nuphuong0576 Thuốc tránh thai khẩn cấp theo như em đc biết qa bác sĩ là không đc uống quá 10 viên trong 1 năm, và quá 4 viên trong 1 tháng. Chị có thể dùng thuốc tránh thai hằng ngày thay cho việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc tránh thai khẩn cấp khi uống nhiều sẽ làm rối loạn kinh nguyệt, dẫn tới chu kì kinh ko đều và ảnh hương đến khả năng sinh sản sau này, thậm chí là gây vô sinh nếu dùng quá liều, chị có thể dùng bao cao su để tránh thai. Chị hãy tham khảo kĩ để tìm cho mình 1 hương tránh thai thich hợp nhé. Chúc chị luôn vui và hạnh phúc :)
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Minh Minh Uống thuốc tránh thai khẩn cấp, hoặc xuất tinh ngoài.Mà dùng bao cao su cũng tốt cho bạn và bạn tình thôi
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Minhon Bạn mua que thử là biết mà
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Nuphuong0576 Trên thị trường có 2 loại thuoc tranh thai khan cap, 1 loại là 1 viên và loại là 2 viên. Loại 1 viên là sau khi quan hệ bạn chỉ uông 1 viên thôi. Loại thứ 2 là loại 2 viên thì sau khi quan hệ bạn uống 1 viên, và sau 12 tiếng bạn uống viên thứ 2. Cả 2 loại thuốc này chi đươc uống trong vòng 72 tiếng sau khi giao hợp. Thuốc tránh thai khẩn cấp theo như minh đc biết qa bác sĩ là không đc uống quá 10 viên trong 1 năm, và quá 4 viên trong 1 tháng. Ban có thể dùng thuốc tránh thai hằng ngày thay cho việc dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, thuốc tránh thai khẩn cấp khi uốn nhiều sẽ làm rối loạn kinh nguyệt, dẫn tới chu kì kinh ko đều và ảnh hương đến khả năng sinh sản sau này, thậm chí là gây vô sinh nếu dùng quá liều, chị có thể dùng bao cao su để tránh thai. Ban hãy tham khảo kĩ để tìm cho mình 1 hương tránh thai thich hợp nhé. Chúc chị luôn vui và hạnh phúc :)
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Nuphuong0576 Sau 10 ngày tính từ ngày bạn quan hệ bạn nên thử que để biết chính xác kết quả bạn nhé. Khi người đàn ông lên đỉnh thì chất nhờn đầu tiên tiết ra (nguoi dan ong co the se ko biet vi day la chat nhon) cũng có khả năng là bạn có thai chứ không phải cứ xuất tinh ra ngoài thì không có thai, bạn nên tham khảo thuốc tránh thai hằng ngày hoặc bao cao su để có thể tìm cho mình 1 biện pháp tránh thai an toàn và phu hợp nhé. Hạn chế dùng thuốc tránh thai khẩn cấp, vì nếu bạn dùng quá nhiều sẽ làm rối loạn kinh nguyệt, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản sau này và thậm chí là gây vô sinh nếu bạn lạm dung nó. Chúc bạn luôn vui và hạnh phúc
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Nhi Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng sau 72 giờ, tuy nhiên càng uống muộn thì khả năng tránh thai càng giảm. Trường hợp của bạn, uống thuốc trước đó 3 ngày mà quan hệ không dùng biện pháp tránh thai thì nguy cơ mang thai rất cao. Nên mua que thử thai nhé
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Djt la koa thaj ngay Koa thaj ruj.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick thế cho e hỏi bs lần sau đấy khả năng có thai là bnh % ạ
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
vi ngoc khanh ban than men theo nhu ban vua noi lan thu nhat ban co the an toan nhung lan thu hai ban ko an toan dau nen ban som phai kiem tra va theo doi ve ban
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Phan Tuy bạn đã uống thuốc tránh thai ở ngày 2, nhưng lần quan hệ sau bạn không uống thuốc tránh thai và dùng biện pháp phòng ngừa thì khả năng có thai là hoàn toàn có thể bạn nhé.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Nguyen thi nhung Cho e hoi e quan he voi chong e ma cach 14 ngay e moi uon thuoc tranh thai khan cap loai mot vien vay e co thai khong
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
29
Lê thi hương hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 172 click
v i ngoc khanh ban than men khi ban oang cho con bu tot nhat ban ko nen uong thuoc chanh thai khan cap ban co the dung thuoc hang thang co nghia la thuoc hang ngay minh dung
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
vi ngoc khanh theo nhu ban noi thi ban dang nam trong gioi han khong an toan ban can phai theo doi va co the ban phai dung bien phap kiem tra.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng trong giới hạn 72 giờ sau khi quan hệ, thuốc tránh thai khẩn cấp không có tác dụng tuyệt đối mà có hiệu quả từ 75-95% càng dùng muộn thì hiệu quả càng giảm
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
33
doi thanh nhat hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 156 click
34
le thi van anh hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
2 Trả lời 322 click
le quy suu co nhung khong chac
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
trong tan neu chi da un truoc do 2ngay may ra con cuu dc
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
vi ngoc khanh ban than men ve van de cua ban. ban dua cau hoi chua duoc do vi toi ko duoc biet lan thu hai ban quan he cach lan thu nhat la thoi gian bao lau. nen chung toi ko the cho ban cau cha loi chinh xac duoc
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
tran thien van toi da den ngay rung trung khi quan he lan dau ban trai toi co su dung bao cao su nhung toi khong yen tam va 2 gio sau toi da su dung thuoc tranh thai khan cap lieu toi co phong tranh duoc viec co thai khong?
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước

Bài viết trong chủ đề này


      Không có bài viết nào!

• Các nội dung liên quan:

Top 10 Câu hỏi mới nhất

avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 13 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 13 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 24 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 12 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 14 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 20 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 23 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 19 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 47 click