Làm gì khi chồng có bồ

"Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu" người ta thường nói như thế để nói đến những khó khăn, thăng trầm của cuộc sống vợ chồng. Nếu phát hiện chồng mình có bồ bạn nên xử trí ra sao? Làm gì khi biết được chồng có  bồ. Cùng nhau chia sẻ để biến nhưng trường hợp hiếm gặp trở thành giản đơn, biến những cơn say nắng của chàng thành sợi dây gắn kết để tình cảm vợ chồng thêm thắm thiết.


 

vợ chồng
 

 

Trước hết xin được trả lời câu hỏi trên: "Làm gì khi chồng có..bồ?"...Trả lời: "KHÔNG LÀM GÌ CẢ!"

Vì sao vậy...mời các bạn đọc tiếp nhé!

1."Sơ đồ hoá" cảm xúc của phụ nữ khi chồng có bồ

      - Khi bạn mới phát hiện ra chồng có bồ, bạn sẽ phải trải qua một trạng thái rất khủng khiếp. Một sự sụp đổ, mất mát..cảm giác đau thắt như muốn nghẹt thở. Và rồi ghen tuông, và rồi đòi li hôn, và rồi muốn giật chồng về lại...nói chung là cảm giác rất tồi tệ. Thêm nữa, bạn bắt đầu thấy mặc cảm về bản thân, thiếu tự tin về bản thân.

      - Sau đó một thời gian, khi mọi thứ đã tạm lắng xuống. Bạn đã trở nên điềm tĩnh hơn dẫu mỗi khi nhớ lại "Vết thương cũ tái phát", vẫn thấy đau lắm. Đặc biệt là trong khoảng thời gian này, nếu bạn nghe nói đến những người phụ nữ khác đang lồng lộn, đau khổ vì chồng có bồ, bạn lại thấy buồn cười, cười thật chứ không cười giả.

      - Một thời gian sau nữa, khi tất cả đã lui về "thì quá khứ", chồng bạn lại trở chứng "chứng nào tật ấy"...Bạn chỉ có thể cảm nhận nỗi đau trong âm thầm lặng lẽ. Im lặng và chấp nhận.

2.Cuộc chiến không cân sức

      - Với bồ của chồng: Theo tôi chúng ta không nên có cuộc chiến nào hết, bởi không phải ta cao thượng hay ta tốt bụng gì mà bởi ta biết cuộc chiến này là "cuộc chiến không cân sức". Cân sức sao được khi đối thủ của bạn không phải bạn (vợ) mà là bồ (người yêu). Tất nhiên ai cũng biết người yêu khác xa thậm chí đối lập hoàn toàn với vợ. Đơn cử: người yêu không phải lo cơm nước, giặt giũ, người yêu chỉ nói chuyện yêu không đề cập tiền nông, người yêu không phải lo bên nội ngoại chu toàn...và người yêu là... người yêu. Nhiều người than phiền là chồng họ cặp với ai chứ sao lại cặp với một người như thế (thua mình xa). Xin thưa là vấn đề đâu phải hơn thua mà so sánh. Đơn giản đó là người khác, người lạ (lạ ai chẳng thích)...Vì vậy cuộc chiến này chưa giao chiến đã thấy trước thất bại rồi. Thì giao chiến làm gì cho tốn Kờ lo!

         - Với chồng: Vì sao có cuộc chiến với chồng. Có nhiều người phụ nữ muốn trả thù chồng bằng cách "ông ăn chả bà ăn nem". Tuy nhiên cuộc chiến này cũng không cân sức. Chồng có bồ được xã hội và dư luận chấp nhận, ủng hộ. Thậm chí có người còn cho đó là bản lĩnh của người đàn ông. Không những thế chính chị em phụ nữ chúng ta cũng về phe họ kiểu như "Đàn ông ngoại tình không sao, tha thứ được, đàn ông ngoại tình đầy, ai không ngoại tình chắc là có vấn đề...". Còn chị em ta thì sao. Đừng có mà tơ tưởng, dư luận lên án, chồng khủng bố, gia đình lớn không chấp nhận, gia đình nhỏ thì li tán...ui ui ui...thiệt thòi trăm đường.

3.Giải pháp tối ưu nhất là "Sống chung với lũ" - "Super lũ"

      - Tôi nhớ có câu chuyện về nhà thơ Nga Êxenin thế này, nhà thơ không thể quen với việc cơ giới hoá, công nghiệp hoá nông thôn Liên Xô vì nó đã làm phá vỡ đời sống thuần phác của nông thôn Nga bao đời. Vì vậy Êxenin đã bị ám ảnh bởi hình ảnh chú ngựa non chạy đuổi theo đoàn tàu hoả ở nông thôn và không thể theo kịp. Vậy ta có thể hình dung nỗ lực giữ chồng của các bà vợ ngày nay cũng vô vọng giống y chang như vậy. Thấy tội cho các bà vì các bà ngày một héo hon, mất hết cơ hội (từ khi lấy chồng thì có cơ hội đâu nữa mà mất), ngồi trong khung cửa nhìn ra...và chờ đợi. Chờ chồng trở về từ một nơi nào đó, đang nhậu, đang hát karaoke...thậm chí đang trên giường với người tình.

       Thôi thì chỉ có một cách là "KHÔNG LÀM GÌ HẾT". Nhưng phải điều khiển suy nghĩ theo hướng "tích cực". Không quan tâm nữa, không tranh đấu nữa, không giành giật nữa và ...không cần chồng nữa. Lúc đó chắc các bạn sẽ thấy vô cùng thanh thản, vì sao tôi nói vậy, nói vậy sao gọi là tích cực được..Là vì khi đã không thể thay đổi được bạn nên "Sống chung với super lũ" để thích nghi, thích nghi bạn mới thấy cuộc sống vẫn đẹp, đời vẫn tươi xanh, vẫn cảm thấy hạnh phúc!

 


Trước đây tôi từng đọc rất nhiều lời phản đối của các đấng mày râu, phản đối gay gắt khi có một cô người mẫu (xin lỗi tôi quên mất tên) phát biểu rằng sẽ lấy chồng Tây vì quá thất vọng với đàn ông Việt Nam. Lúc đó tôi cũng thấy cô này có vấn đề, nhưng bây giờ tôi thấy đúng lắm. Gần đây nhất tôi lại nghe một cô ca sĩ phát biểu rằng: Không muốn lấy chồng và sinh con. Lý do là không muốn tạo ra một “kiếp khổ”. Ngẫm lại các em này cũng được đấy. Không phải chân dài phát biểu lung tung.

Vì sao tôi thấy đúng. Chồng tôi cũng cặp bồ và có một đứa con riêng, chị em phụ nữ xung quanh tôi cũng nhiều người có chồng cặp bồ. Khác nhau là có để lại hậu quả hay không có hậu quả. Đàn ông thời nay cặp bồ thật dễ dàng vì rất nhiều lý do. Và những cô gái trẻ bây giờ cũng thật dễ dãi và nói luôn là rất thực dụng. Nếu không dựa vào đàn ông làm sao có tiền thuê nhà để ở, làm sao có tiền để sống và làm sao có việc để làm. Nói chung là lắm mưu toan.

Điều mà tôi muốn nói ở đây là hai chữ: Tình yêu.

Chồng tôi cũng yêu tôi say đắm và lãng mạn. Sau khi kết hôn được vài năm chúng tôi mua một ngôi nhà và tôi có em bé trai kháu khỉnh. Chuyện xảy ra khi hai năm sau tôi chuẩn bị sinh em bé thứ hai. Trong thời gian này chồng tôi gặp một cô bé. Phải nói là xinh như nai tơ. Chồng tôi đã si mê em này và sống với cô bé trong nhiều năm (tôi không biết vì tôi tin chồng và chồng tôi cũng tạo được một vỏ bọc là người chồng hết lòng yêu vợ thương con). Sau này tôi cũng nghĩ đó là tình yêu thật nhưng quý vị lưu ý như sau:

Sống với vợ lâu ngày cũng sẽ nhàm chán và đàn ông thường không bỏ qua cơ hội nào để tán tỉnh một cô gái đẹp. Nếu cô ta tỏ tín hiệu cắn câu thì coi như con mồi sập bẫy và chẳng có con mèo nào chê miếng mỡ ngon đang dâng lên tận miệng.

Tình cảm cứ thế phát triển dần lên và đương nhiên là nó thăng hoa lắm vì mối quan hệ đó chỉ có hai người với khung cảnh lãng mạn. Trong khi không thể tránh khỏi có những lúc về nhà vợ cằn nhằn vì thiếu tiền mua sữa cho con, đang ngủ cũng phải thức dậy vì con quấy khóc và đâu đó thoang thoảng mùi khai nước tè của cu tí.

Các anh và kẻ thứ ba kiếm cớ cho rằng chúng tôi không biết chăm lo chồng con, chăm lo bản thân và đáng ghét. Cuộc sống đời thường là như thế. Chúng tôi phải đi làm 8 tiếng ở cơ quan, về nhà là lao vào chợ, nấu nướng và làm đủ thứ việc, cơm áo gạo tiền và cả nợ nần nữa vì phần lớn các cặp vợ chồng lấy nhau với hai bàn tay trắng… Đương nhiên là chồng sẽ thấy cô bồ mới đang yêu làm sao.

Họ sẽ không thể nào dứt nhau ra được vì cô nàng sẽ ngây ngất với bao lời đường mật, ngỡ như mình là một vị thiên sứ mang tình yêu cao cả để bù đắp cho người đàn ông bất hạnh. Còn người đàn ông để giữ được người tình thì cũng không ngại ngần làm mọi thứ để chứng tỏ tình yêu. Nếu có thể họ cũng hái sao trên trời xuống cho người tình. Lúc đó người tình muốn gì mà chẳng được, muốn sinh con ư, càng tốt, càng giữ được người tình.

Để được người đàn ông yêu đương nhiên cô bồ phải tỏ ra mình thật là ngây thơ trong sáng và cao thượng. “Em yêu anh, em chỉ cần có anh thôi. Em không cần gì cả và nhất là anh không được làm điều thất đức bỏ vợ bỏ con vì chị ấy thật đáng thương…". Nhưng thực tế trong lòng các cô thầm mong có một phép màu nào đó cho vợ và con anh ta biến mất, càng nhanh càng tốt. Bản chất tình yêu và lòng dạ đàn bà là thế mà, sở hữu và không chia sẻ. Nếu các cô nói anh hãy bỏ vợ đi thì thật là không khôn ngoan và các cô cũng biết khó mà làm được điều đó.

Cho đến khi đứa trẻ ra đời, căn phòng mà trước đây hai người mây mưa không còn lãng mạn nữa. Lại nghe tiếng trẻ kêu khóc, lại ngửi thấy mùi nước đái khai, lại đối mặt với những đòi hỏi ngày càng tăng và không dứt của người tình về tiền bạc… Khi đó tình yêu không còn. "Tình yêu không còn, điên cuồng rồi tỉnh, say đắm vẫn bơ vơ", câu này tôi đã đọc đâu đó.

Tôi nói ra câu chuyện này với một mong ước rằng chúng ta dù là ai đi nữa hãy sống cho có trách nhiệm và đừng làm điều gì khiến cho mình phải cảm thấy day dứt và ân hận. Các anh lừa dối vợ con thì dễ, nhưng đối mặt với những hệ lụy của cuộc đời thì không đơn giản đâu. Phụ nữ chúng tôi biết đàn ông tham lam nên chúng tôi cũng chẳng dại gì và cũng chẳng hơi đâu mà hy sinh bản thân để cho các anh toại nguyện lòng tham vừa có vợ vừa có người tình. Nếu không tan đàn xẻ nghé thì cuộc sống cũng còn lắm bi hài kịch.
Sau cơn say nắng của chồng tôi, anh ấy đã rất ân hận, ăn năn hối lỗi và ước rằng nếu có thể làm lại và ước rằng giá mà gặp được cô bồ biết quý trọng bản thân và sống có trách nhiệm thì mình không đến nỗi trượt dài như vậy.

Hiểu được ý nghĩa của cuộc sống và bản chất của hôn nhân, của tình cảm vợ chồng trải qua những giai đoạn khó khăn, có những lúc chán vợ chán chồng, nhưng chúng ta hãy biết trân trọng cái gọi là duyên phận và hãy sống có trách nhiệm với những kiếp khổ mà chúng ta đã tạo ra. Chắc chắn đứa trẻ nào sinh ra cũng mong muốn được sống trong một gia đình có bố có mẹ, đầm ấm và hạnh phúc.

Các chị có chồng cặp bồ cũng đừng có quá đau khổ. Hãy coi như người đàn ông đó không xứng đáng với tình yêu và sự hy sinh của mình. Chúng ta hãy yêu bản thân mình trước và chăm lo cho con cái thật tốt. Người đàn ông không biết trân trọng gia đình vợ con, cuộc sống của họ cũng gặp nhiều cay đắng lắm. Sau này họ còn phải đối mặc với sự phán xét của các con nữa. Tiếp tục sống chung hay chia tay tùy vào điều kiện và hoàn cảnh mỗi người nhưng dù thế nào chúng ta cũng vẫn phải sống tốt và vui vẻ. Chúng ta cứ sống đúng là mình. Tại sao cứ phải phụ thuộc vào tình cảm và cảm xúc của người khác.

Nếu các chị có con gái, các chị hãy từ kinh nghiệm bản thân mà dạy dỗ chúng sống đọc lập và mạnh mẽ hơn. Sẽ không bị phụ thuộc vào đàn ông thì kiểu gì cũng chấp nhận được. Chú ý đừng cho các cháu xem nhiều phim tình cảm lãng mạn.

Như tôi, tôi có một công việc tốt đủ để tôi có thể nuôi các con mặc dù mười mấy năm sống với chồng tôi đã bỏ bao công sức để chăm lo chồng con mà để mất nhiều cơ hội thăng tiến và học hành. Tôi cũng cảm thấy đau đớn và tổn thương khi bị phản bội, nhưng ngẫm cho cùng tôi lại thấy buồn cười trước cái gọi là tình yêu đẹp đẽ của chồng tôi. Ai mà không đau khi người mà mình dành trọn tình yêu, niềm tin và lòng chung thủy lại phản bội mình.

Còn các cô gái cậy mình có chút nhan sắc, sống bất cần đời và thiếu hiểu biết hãy biết dừng lại trước khi quá muộn hoặc cố gắng tận dụng mọi lợi thế và sự tinh ranh của mình mà lôi kéo bằng được người đàn ông tệ bạc đó về phía mình. Đừng có đạo đức giả mà nói là rằng không muốn anh ấy bỏ vợ. Thâm tâm các cô muốn gì các cô đều biết rất rõ mà.

Tiền bạc, tình yêu và tất cả mọi thứ đều sẽ vô nghĩa nếu chúng ta sống mà phải đau đớn, dằn vặt, phải dối trá và phải mang mặc cảm tội lỗi. Và xa hơn nữa, những “kiếp khổ” mà chúng ta tạo ra dễ trở thành gái điếm, nghiện hút và trộm cắp...


 

Đã chắc chắn mười mươi. Bạn đau đớn, tuyệt vọng, phẫn nộ vì bị lừa dối nhưng chưa biết nên làm gì. Xin nhắc bạn, trước khi đưa ra bất kỳ quyết định nào, hãy nghĩ đến những điều không nên làm trước đã.

Nhiều phụ nữ thường phản ứng một cách mù quáng như khóc lóc vật vã, tức giận, tổn thương, đánh ghen, trả thù, đòi ly dị.

Dù sau này bạn có quyết định rời bỏ hoặc tha thứ cho những lỗi lầm của chồng, hay lao đầu vào công việc để tìm quên, thì những điều bạn làm sai khi mọi chuyện chỉ mới bắt đầu có thể gây ra hậu quả tồi tệ.

Bởi thế:

1. Đừng vội vã đẩy chồng ra xa hoặc bỏ rơi anh ấy

Đó chỉ là phương sách cuối cùng khi mọi nỗ lực đã trở nên vô ích, anh ta không còn yêu thương bạn, muốn rũ bỏ trách nhiệm của người chồng, người cha. Anh ta bỏ rơi bạn và công khai chung sống với người tình.

Còn bây giờ, nghĩ đến chia tay là quá sớm. Bạn cần tìm hiểu chuyện gì đang diễn ra. Chắc không đến nỗi khó khăn vì cả hai đang sống chung dưới một mái nhà.

Còn như “tống” chàng ra khỏi nhà, bạn sẽ chẳng thể biết anh ấy đang làm gì và mọi chuyện nghiêm trọng đến đâu.

Hãy thăm dò thái độ, hành động của chồng để xem anh ta có thường xuyên gặp gỡ “bồ” không và thu thập thêm nhiều bằng chứng về mối quan hệ đó.

Nhớ ghi chép lại, biết đâu bạn sẽ cần đến nó khi ra toà.

2. Xấu chàng hổ ai?

Đừng nói cho cả thế giới này biết chàng ngoại tình. Bị phản bội, bạn có khuynh hướng tìm đến bạn bè hoặc người thân để tâm sự, “kể tội” chồng.

Nhưng phải hết sức cẩn thận khi dốc bầu tâm sự vì phụ nữ ít khi giữ được bí mật, họ sẽ tiết lộ với những người khác.

Phải chắc chắn người được “chọn mặt gửi vàng” đáng tin cậy và biết giữ kín chuyện này cho bạn.

Đôi khi, thổ lộ nỗi khổ tâm với người khác có thể làm mọi chuyện phức tạp hơn. Giả dụ người nghe bạn tâm sự là đàn ông, anh ta có thể “đục nước béo cò”, lợi dụng lúc bạn tổn thương và yếu đuối.

Kể chuyện này cho nhà chồng và bạn bè của anh ta cũng không phải việc làm khôn ngoan. Họ sẽ ra sức bào chữa, đứng về phe chồng bạn, báo cho anh ta biết để tiện đường che giấu tội lỗi.

Nếu kể với chính gia đình và bạn bè của bạn thì chuyện này sẽ còn ám ảnh mãi. Con người có thói thù dai, thế nên nhiều người nhớ rất lâu những chuyện xấu.

Ngay cả khi mọi cái đã ổn thoả, hai vợ chồng đã hoà giải thì chính những người đó vẫn còn… giận dữ, căm ghét chồng bạn vì những đau khổ anh ấy gây ra cho bạn.

Có khi họ còn giận cả bạn vì quá nhu nhược để bị cắm sừng mà vẫn tha thứ cho chồng.

3. Đừng giả vờ không biết chồng ngoại tình

Dù rất tổn thương khi phát hiện chồng không chung thuỷ, bạn vẫn cần đối diện với thực tế. Nếu bạn vờ như không biết, chàng sẽ lợi dụng điều đó để tiếp tục ngoại tình.

Cũng có khi anh ta biết rõ mười mươi là bạn biết sự thật rồi nhưng vẫn im lặng. Kết cục, anh ta càng lấn tới, coi như vợ đã ngầm chấp nhận cho mình “ăn phở”.
Bạn nên nói thẳng với chồng là mình biết rõ những chuyện anh ấy đang làm và không muốn chuyện đó tiếp diễn. Đối đầu với anh ta càng sớm càng tốt, đừng để quá lâu kẻo anh ta sẽ hoàn toàn thuộc về người phụ nữ kia.

Thật khó có thể đưa cuộc hôn nhân đang có dấu hiệu tan vỡ trở lại như xưa nhưng hãy nhớ ngoại tình sẽ càng tiến triển hơn trong vòng bí mật.

4. Chưa đối đầu khi chưa đủ chứng cớ

Bạn cần có kế hoạch, chọn thời gian, địa điểm thích hợp để có thể nói một mạch về chuyện anh ta ngoại tình mà không bị ngắt lời.

Đừng hỏi anh ta có lừa dối bạn không vì những kẻ ngoại tình luôn luôn nói dối.

Hãy đưa các bằng chứng bạn có được để chứng minh anh ta có bồ như tên tuổi cô ta, thời gian, nơi chốn, ảnh chụp, các cuộc gọi điện thoại, tin nhắn…

Hãy hỏi thẳng “Tại sao anh làm thế? Bắt đầu như thế nào? Kéo dài bao lâu rồi? Anh cảm thấy thế nào về người phụ nữ đó? Khi em biết sự thật anh định sẽ thế nào?”.

Hãy chú ý lắng nghe anh ấy trả lời để biết chính xác bạn sẽ phải làm gì, giải quyết chuyện này ra sao.

Tuyệt đối không buộc tội chồng vì những nghi ngờ vô căn cứ. Điều này khiến bạn lãng phí thời gian vô ích và đẩy hôn nhân xuống vực nếu anh ấy là người chồng chung thuỷ.

5. Không việc gì phải nghĩ về cô ta

Một trong những điều tồi tệ nhất là bạn bị người phụ nữ đó ám ảnh. Cũng là lẽ thường nếu bạn tò mò về cô ta, nhưng cô ta chẳng đáng để bạn lãng phí thời gian và sức lực đâu.

Đừng hỏi đi hỏi lại chồng về cô bồ, đừng luôn mồm nhắc đến cô ta, biến cô ta thành chủ đề trong các cuộc tranh cãi. Đừng bới móc từng chia tiết nhỏ trong quan hệ giữa hai người họ.
Cũng không nên sỉ nhục và ra lệnh cho cô ta để chồng bạn yên, bạn sẽ tổn thương hơn đấy. Vì đối với cô ta, bạn là kẻ thất bại. Cô ta chẳng ngoan ngoãn nghe lời bạn đâu, trái lại còn ra lệnh ngược cho bạn ấy chứ.

Bạn không nên đe doạ hoặc quấy rối “kẻ thứ ba” nếu không muốn bị kiện. Gọi tên, chỉ trích hay lăng mạ cô ta chỉ khiến chồng bạn càng muốn bảo vệ bồ.

Hãy quên người phụ nữ đó, chỉ dồn mọi nỗ lực để tìm cách giữ chồng.

 Nghi ngờ nhưng bằng chứng thì...

 

Từ mọi biểu hiện của anh ấy, bạn cảm thấy rất rõ có một ai đó đang hiện diện giữa bạn và anh ấy, nhưng bạn chưa thể tìm ra cô ta. Còn chồng bạn thì luôn im lặng và lảng tránh một cách hết sức khôn ngoan. Bạn sẽ hết sức phân vân: Có nên theo dõi để tìm ra bằng chứng, để “bắt tận tay, day tận mặt” hay không? Rồi có lúc bạn nghĩ: Có cần thiết làm chuyện ấy không? Hay mọi chuyện sẽ chỉ trở nên tồi tệ thêm?

 

Đây là một tình huồng rất thường gặp, xảy ra với hầu hết cặp vợ chồng đã sống với nhau khoảng 5 đến 7 năm, có con cái (tất nhiên, không phải là không có những chàng trai trẻ không cư xử kiểu này).

Điều quan trọng nhất bạn cần nhắc nhở mình là đừng hành động hấp tấp khi chính bạn còn chưa tin tưởng vào những nghi ngờ của mình, đừng nghe theo lời “thầy dùi” của người khác, nhất là những người bạn gái đầy nhiệt tình “mở mắt” cho bạn. Nếu "từ cô ta” anh ấy vẫn đi về nhà, vẫn cố gắng dấu giếm và thanh minh thì “con at chủ bài” vẫn còn nằm trong tay bạn.

Bạn có thể nói chuyện với anh ấy, cuộc nói chuyện phải được dẫn dắt theo hướng: Mối quan hệ của chúng ta có thể tự do, nhưng luôn phải hết sức trung thực. Mọi điều bị ngăn cấm đều phải ngọt ngào! Thực tế, việc tạo cho nhau một cảm giác tự do hoàn toàn không có gì là khó khăn, trừ phi bạn không muốn. 

 

 

     Anh ấy sẽ quan tâm đến nhu cầu của vợ hơn bình thường. Đó có thể là cảm giác tội lỗi của một kẻ phản bội trong giai đoạn đầu. Sự chăm sóc này sau đó sẽ được hạ bớt nhiệt khi chuyện tình ngoài luồng tiếp diễn.

Những thay đổi cảm xúc khác khi đàn ông ngoại tình là:

2. Chồng bạn bắt đầu mua quà cho vợ (khá nhiều quà) - “cảm giác tội lỗi núp dưới bóng quà cáp”, chỉ thông qua việc tặng quà cho vợ, anh ấy mới bớt áy náy.

3. Anh ấy thường xuyên gây "chiến tranh" với bạn. Chồng bạn cố tình bịa ra vài lý do để nổi điên lên, tạo thành cơn “cuồng phong” trong nhà và vì vậy, anh ấy sẽ có cơ hội đi gặp người tình. Kẻ bội bạc thường hành động như thế này do những xáo trộn trong cảm xúc: nửa muốn cặp bồ, nửa day dứt với vợ.

4. Chồng bạn liên tục bóng gió về sự chia cắt khi kết thúc cãi vã hay tranh luận. Anh ấy có thể phát ngôn thế này: “À, cảm thấy không sống được với nhau thì thôi” hoặc “Nếu mọi chuyện kết thúc, anh vẫn sẽ coi em như một người bạn”. Nói chung, đàn ông hiếm khi mê bồ tới mức muốn bỏ vợ nhưng nếu anh ấy thốt lên những câu tiêu cực về hạnh phúc gia đình, bạn càng nên cẩn thận hơn.
 
5. Ờ nhà, chồng bạn ủ rũ nhưng khi rời nhà, anh ấy lại tỏ ra khá vui vẻ (giống như mọi sầu thảm của anh ấy đều bắt nguồn từ vợ). Nếu cặp bồ trong thời gian dài, anh ấy sẽ cố gắng giữ cho hai mối tình được yên ấm. Nhưng nếu bỗng dưng, kẻ bội bạc yêu bồ hơn yêu vợ thì anh ấy sẽ khó chịu khi ở bên vợ và sự căng thẳng trong quan hệ vợ chồng là điều khó tránh.

6. Anh ấy dường như không bao giờ nói chuyện với bạn. Dù chung sống với vợ nhưng chồng bạn không muốn kết nối với vợ. Anh ấy trở nên lạnh lẽo và chẳng bận tâm đến cảm xúc của bạn.

7. “Khẩu vị” âm nhạc bỗng nhiên thay đổi, nếu trước đây anh ấy thích nhạc pop thì bây giờ, anh ấy say mê 'nhạc sến'. Chồng bạn có thể đặt sự thích thú vào một loại nhạc mới bởi vì, cô nhân tình của anh ta thường xuyên nghe loại nhạc này.
 
 
 

8. Anh ấy không còn hứng thú với vợ con và cuộc sống gia đình nói chung.

9. Chồng bạn bắt đầu khép cửa phòng khi bạn di loanh quanh gần đó hoặc khi bạn chuẩn bị bước vào phòng. Những cặp đôi chung sống với nhau nhiều năm thường có xu hướng suồng sã, không cần khép cửa, thậm chí là cửa nhà tắm dù người bạn đời có ở ngay bên cạnh. Nếu anh ấy chú trọng giữ ý tứ với vợ thì có nghĩa là anh ấy cố tình tạo một khoảng cách để tránh thân mật với bạn.

10. Anh ấy không còn khen ngợi diện mạo của vợ.

11. Anh ấy cũng chẳng buồn nói “Anh yêu em” hoặc bày tỏ những cử chỉ yêu thương khác.

12. Chồng bạn cảm thấy ngại ngần khi bạn làm điều gì đó tốt đẹp cho anh ấy.

13. Chồng bạn chuyến hướng sang buộc tội vợ “lẳng lơ” mà không có bằng chứng thuyết phục.

14. Anh ấy thích dành thời gian cho bạn bè hơn cho vợ con.

15. Anh ấy dường như hay giật mình thức giấc – nguyên nhân gây ra từ cảm giác bất an khi anh ấy không biết mình đang ngủ trên giường cùng vợ hay cùng bồ. Đồng thời, chồng bạn cũng xuất hiện những hành vi lạ lùng trong giấc ngủ như thường xuyên gặp ác mộng, nói lảm nhảm, khó ngủ…

 

 

Trong hàng triệu cuộc hôn nhân thấp thoáng “bóng ma” của sự phản bội, có những mái ấm bị tan vỡ song cũng có những cuộc hôn nhân được cứu vãn kịp thời. Duy có điều mà nhiều người không biết là những người bị bạn đời phản bội phải hành động như thế nào để giũ bỏ được quá khứ đáng buồn đó mà xây dựng lại cuộc sống lứa đôi. Dưới đây là một số gợi ý cho những quyết định của chính bạn.

Những điều nên làm sau ngày chấn động tinh thần


ngoaitinhnhieuco


Dành chút thời gian cho riêng mình

Đi ra ngoài một lát (có hoặc không có con cái đi theo) sẽ giúp cho bạn được thư thái tinh thần và đầu óc có cơ hội được sáng suốt hơn để đưa ra những quyết định quan trọng. Có thể xin nghỉ làm việc một vài hôm. Nếu không được thì kiên nhẫn đợi đến cuối tuần để thực hiện một chuyến đi đến một nơi yên tĩnh. Cho dù hoàn cảnh chỉ có thể cho phép bạn bước xuống đường để đến nhà bạn bè thì quãng thời gian rành cho riêng mình ấy cũng vô cùng quý giá.

Đối với những người thương yêu bạn

Đề nghị sự giúp đỡ và ủng hộ từ phía cha mẹ, anh chị em và bạn bè thân. Đừng sợ những gì mà bất cứ ai có thể nghĩ về bạn bởi vì tình huống dở khóc dở cười này không phải là lỗi của bạn.

Học cách nói “không”

Bạn đang bị căng thẳng thần kinh tột độ, nhưng phần còn lại của cuộc đời bạn: công việc, con cái, bạn bè, không thể không được quan tâm đến. Dành ưu tiên cho các trách nhiệm khác và tạm gác qua một bên chuyện phản bội của chồng. Bắt đầu nói với mọi người: “Tôi sẽ giải quyết vấn đề tình cảm sau này”.

Đặt bản thân mình lên trên hết

Nếu bạn chưa từng mở tài khoản cá nhân thì đây chính là lúc cần tính đến chuyện ấy: Cố gắng cứu vãn tình hình tài chính gia đình càng nhanh càng tốt trước khi bị “kẻ thứ ba” xen vào. Cho dù cuộc hôn nhân của hai người được cứu vãn, bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản cá nhân cho bản thân sau này. Nên lo lắng ngay từ đầu hơn là để tiền sạch túi rồi mới lo.

 

(ST).

 

 

 

 

• Hỏi đáp về
Bạn muốn biết thêm về chủ đề xin vui lòng đặt câu hỏi tại đây để được trợ giúp
Gửi
Hỏi đáp của bạn phải gõ bằng tiếng việt có dấu và có nội dung lành mạnh, không mang nôi dung phản động, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Hỏi đáp có nội dung xấu sẽ bị xóa.
1
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
3 Trả lời 51 click
An_nick minh phai lam gi khi chong minh da co bay gio minh rat la roi mong tu van giup minh
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick thuê thám tử thì rất chuyên nghiệp nhưng chi phí khá cao, bạn có thể thuê xe ôm xem sao, cũng hiệu quả lắm. Nhưng trước tiên phải chuyển bị tinh thần, nếu phát hiện thì phải làm gì, xử trí ra sao. Sẽ sốc và đau khổ lắm bạn ạ
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
tholau01 thuê thám tử đi.hehe. bây giờ người ta hay dung cách ó, kín đáo mà thực sự có hiệu quả
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick vậy thì dễ roi nếu chị thu thập được bằng chứng của con đó chồng chị thì con người đó sẽ sáng mắt ra thôi
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick Rất thông cảm với bạn, mình vừa trải qua cảm giác bị phản bội, thật kinh khủng và đau khổ. Nhưng trước tiên bạn phải nghĩ cho bản thân mình, chăm sóc sức khỏe, nhan sắc. Hiện nay có nhiều trung tâm tư vấn qu điện thoại bạn có thể nhờ họ tư vấn, họ khá chuên nghiệp. Đây là số tư vấn của tổng đại VOV Cửa số tình yêu: 1900680-2. Chức bạn vượt qua
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
hanchong0458 Tôi cũng vô tình đọc được những tin nhắn chát của chồng và bồ, là một đứa mới vào làm cùng cơ quan chồng, vào được 1 tháng mà chúng nó đã ăn nằm với nhau. Tôi cũng chưa biết làm sao. Tôi đã xử lý hơi sai lầm là suốt ngày nói bóng nói gió với chồng về con đó, chồng tôi bênh nó chằm chặp và lên giọng là không có chuyện gì cả. Giờ tôi đang rất hoang mang, tôi sợ đổ vỡ nên hiện nay tôi đang rất chiều chuộng chồng, yêu cầu chồng trưa về ăn cơm với vợ, chiều đi làm về sớm. Chồng tôi giờ đang làm theo và về nhà luôn phỉnh nịnh tôi, nhưng tôi theo dõi chi tiết cuộc gọi và tin nhắn trên tổng đài thì vẫn thấy chồng liên hệ với con kia, 2 người làm cùng phòng, ngồi gần nhau thì làm gì mà phải nhắn tin và điện thoại đúng không mọi người. Riêng trên điện thoại thì anh ta xóa sạch tinh, giờ anh ta k chát bằng nick kia nữa, chắc là lập tài khoản khác để tôi không biết. Tôi vẫn chưa đưa ra bằng chứng là các đoạn chat đó nên chồng tôi vẫn tưởng là tôi chỉ nghi ngờ thôi, chồng vẫn mạnh miệng lắm. Giờ tôi nên làm gì hả mọi người. Tôi không ăn không ngủ đươc, tôi gầy lắm. Tôi biết tôi phải thương bản thân tôi nhưng tôi chưa thể làm được, tôi đau quá. Tôi biết chuyện đã hơn 10 ngày rồi, còn chồng tôi và cô ta quan hệ đã được 3 tháng rồi. Mọi người ơi, giúp tôi với. À tôi nói thêm cô ta kém chồng tôi 11 tuổi, đã có 1 đứa con gái, không có chồng hoặc bỏ chồng gì đó, giờ cô ta đang yêu 1 anh chàng, vẫn lên giường với anh chàng đó, nhưng vẫn đi nhà nghỉ với chồng tôi. Tôi phải làm gì đây ạ, mong có người giúp tôi.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
4
nhu minh hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 69 click
hương Chồng em cũng đi ngoại tình tôi cũng nghi ngờ từ lâu lắm nhưng Cóbăng chứngrôitôicungtim hiểuva cóbăng chứng chông tôi mơi thừa nhận ban đầuchông tôibao không co gì sau anh noi chỉchơi.bơi tôi rồi tôi bao anh hay suy nghĩlai anh đôi xư vớime con em như thê có quáđang không có vô trách nhiệm không anh noi không đi nưa a không gọi.nữa nhưng tôi vẫn không tin tôi bao hãy.đê thơi gian xem thế nào vatôi phải làm sao đây tôi cũng nghĩ đến chuyện sẽ rời xa anh nhưng còn hai đứa con nó còn quá nhỏ
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
bella phụ nữ mình khổ thật, tại sao đàn ông không biết chân trọng những gì họ đang có?
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
lam mai khong tra loi a
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
pham huyen thoi gian ngoai tinh cua chong ban keo dai qua lau day.chac tinh cam kho dut ra dc vi hai nguoi ho lam cung co quan...ban khuyen chong nen chuyen cong tac.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
mai thị thanh thúy theo mình bạn nên bình tĩnh, ko làm gì cả mà hãy giành nhiều thời gian hơn cho chồng. anh ấy vẫn đối xữ tốt với GĐ chứng tỏ anh là người chồng có trách nhiệm. bạn cần chú ý bản thân và chăm sóc anh ấy nhiều hơn thì mình tin rằng sẽ có một ngày cuộc tình ko kết quả ấy sẽ tự động chấm hết thôi. chúc bạn kiên nhẫn và thành công!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Hang chi h
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
10
co quen hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 81 click
Biettuot Chào chị! Khi không thể ly dị hãy giáo dục đầu tư vào hai đứa con chị thật tốt, bình thường chị có thể dành thêm thời gian cho chồng nhưng nay dành hết thời gian cho con và bản thân chị.Đàn ông đều như nhau, dù có 5.7 cô bồ bên ngoài nhưng cũng vẫn mong vợ cung phụng và yêu chiều.Một khi chị ngoảnh mặt làm bơ rồi thậm chí khi chị chăm chút cho mình không phiền muộn chị sẽ ngày càng đẹp lên và sống thoải mái vui vẻ với các con.Các con chị rồi cũng sẽ lớn và chăc chắn chúng sẽ hiểu được nỗi lòng chị.Nhưng đừng vì thế mà cũng bồ bịch như chồng.Hãy hi sinh cho con, chăm chút bản thân, vì thời điểm thích hợp cho chị để nghỉ tới 1 cái duyên khác là khi con chị đã thực sự lớn và đủ hiểu.Hi vọng chị có thể kiên trì làm được.Phụ nữ hiện đại thì chỉ có cách đó mới có thể chống chọi lại những anh chồng ba lăng nhăng mà vẫn muốn được vợ cung phụng thôi.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
yến cắt của nó dc thì tốt chị nhỉ ,
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Min Chị cứ làm thế đi, phải em em làm cho liệt rồi ly dị cho bõ tức.chị em mình phải vùng lên chứ đừng để đàn ông thích làm gì thì làm được.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Minhon chuẩn đấy
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Minhon Cứ làm một người vợ đảm đang, chăm sóc con và chiều chồng chu đáo.phở thì mãi là phở và không bao giờ thành được cơm cả.Cô ta cũng không có tiền bao chồng chị cả đời được đâu
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
16
Ha Chi hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
2 Trả lời 226 click
An_nick khi chong minh o nguoi khac minh phai lam sao
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
sau rieng mot minh minh cung vua trai qua mot cu soc khi biet chong minh co bo sau 1 vai lan di quan he lam an ma co bo lai chinh la co em gai cua ong chu xuong .minh cung nhe nhang khuyen bao nhung anh ta van ruong ray vo.luc nao cung muon xa lanh vo ma moi lan hoi viec gi la anh ta lai lay co la hoi nhieu va quat len lam minh cang cam thay cuoc hon nhan sap bi do vo. cuoi cung minh quyet đinh ly di đe giai thoat cho ca hai ,va anh ta đa đong y ngay ko can suy nghi.đung la chi em phu nu khi bi chong phan boi thi minh van la nguoi bi đau kho nhieu nhat.nhung cuoc doi co luat nhan qua đay cac ban a cai cot la gieo gio at se gap bao hay nghi theo huong tich cuc khi bi chong phan boi. hay cham soc con cho tot dung đe chung bo vo khi ma nguoi cha đa ruong ray me con chung ,khong chi chi em bi ton thuong ma ca nhung dua tre nua đo cac ban con dan ong ho trang hoa thi sau nau at se phai tra gia cho nhung viec lam cua ho .hay vi ban than minh va cac con co gang vuot qua nhe cac ban chuc nhung nguoi phu nu hay manh me len,hay coi bon dan ong phan boi vo con la do ngu dot cac ban nhe
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Biettuot Chào chị! CHúng tôi thực lòng xin lỗi không biết lời khuyên này có được tới với chị kịp thời hay không.Có câu, ngựa quen đường cũ, thật khó để có thể bắt người đàn ông từ bỏ thói trăng hoa bản tính của mình.Nếu chị và anh đã có con rồi thì hãy chăm chút cho con và bản thân chị.Đâu nhất thiết phải quá lụy 1 người chồng như vậy CHị càng vậy anh ta càng không tôn trọng mà còn ra sức làm những việc ấy.hãy biết nghĩ cho chính bản thân chị nhé
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
ngọc bích vẫn liên lạc và qua lại với nhau.để y xem đúng lời tôi nói
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Chi Nếu bạn thực sự chưa muốn chia tay thì hãy mở lòng và tha thứ cho anh ta. Nếu đã xác định tha thứ thì cũng không dằn vặt hay trách cứ nữa, dấu nỗi đau vào trong lòng cho yên cửa yên nhà. Như bạn cũng thấy đấy, một phần nguyên nhân anh ta ngoại tình cũng do hai vợ chồng không biết nhường nhịn nhau. Nếu bạn phát hiện lần thứ 2 thì chấm dứt cũng chưa quá muộn. Mong chị sáng suốt và hạnh phúc!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Hà Linh Tôi cũng vưa phát hiện ra chồng ngoại tình, tôi căm hân vô cùng, anh ấy là người chồng, người bố vô trách nhiệm.Tôi đã dành quá nhiều thời gian chăm lo cho gia đình trong khi anh ấy chỉ biết nhắn tin và điện thoại cho bồ. Trong khi con tôi không có sữa để uống thì anh ta lại vứt tiền vào những cuộc điện thoại thâu đêm.Tôi không thể tin vào mắt mình khi nhìn bảng chi tiết cuộc gọi của anh ta với bồ. Với tôi tình yêu với anh ta đã chết.tôi sẽ cố gắng nuôi dạy con cái mà không cần có anh ta, hãy tự tin lên bạn, hãy để những loại đàn ông như thế vào dĩ vãng bạn à.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Nguyen thi thu thanh Bien nay Chong toi cung dang lien lac Thuong xuyem voi Nguoi ban cach day 10 nam, co Tinh cam voi nhau Nhung chua ai noi Loi nao. Toi doc dc Nhung tin nhan Ti h cam giua hai Nguoi , ngay ca khi vua gan GUI voi Vo van nhan tin yeu DUONG. Ca hai noi Ko co co j chi la ban be Treu troc nhau, toi Ko Tin. Toi nen lam j day?
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
mai lan anh Chi hay noi chuyen thang voi anh ay. xem a ay, va tim cach quan tam a ay nhieu hon de a ay biet rang chi la mot nguoi phu nu a ay can
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Trung Quan điểm của bạn rất đúng
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
25
cangthang hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
Toi cung la nguoi rat tin tuong chong minh, tuy co luc nghi ngo nhung vi bao nhieu viec phai lo tu cong viec den con cai hoc hanh nen cung bo qua. Ngay 14/2 vua roi toi bat duoc tin nhan cua chong goi cho nguoi phu nu khac va moi chuyen vo lo chong toi da noi that cho toi biet. Ban than toi khong biet su that co dung nhu chong noi hay khong la anh chua lam gi qua dang, chi la su ham vui va su manh mieng cua nguoi kia nen anh moi nhan tin qua lai. Mac du chua lam gi qua dang nhung a biet minh sai da lam cho toi dau va lam mat hanh phuc gia dinh, anh hua se sua chua va xin toi tha thu. Toi noi se khong tha thu nhung se cho anh co hoi sua chua.Chung toi da chung song gan 20 nam va co 02 con gai, anh van la nguoi chong nguoi cha rat co trach nhiem. lo toan cho gia dinh. Nhung trong toi bay gio khong biet phai tin vao dieu gi day. That la kho khan qua de toi co mot quyet dinh dung dan.Toi phai lam gi day.
0 Trả lời 107 click
nguyen thi dung chi oi. E da tung dau kho nhu c da gan 3 nam nay. E cung phat hien c co bo khi dang mang bau be thu 2. E da khoc rat nhieu va suy ngi qua nen con e sinh ra om dau trien mien va suot ngay o vien. C e thi bo mac me con e.duoc 10 thang thi con e mat. E da song tromg dau kho tuyet vong. H day e da ngi lai. Dung buon nua c oi. Hay vi con yeu con dung de con buon. Khong noi dau nao bang noi dau minh lam con phai chiu dau kho cung minh. Hay quen c di va don t/y vao cho con. Dung de nhu e h day k the bu dap cho con duoc nua. Manh me len chi.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
thuy trang dap chet cha no di ca lu di kia nua
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
hang em cung giong nhu chi vay chong em cap voi mot nguoi con gai da bo chong va co mot dua con voi nguoi chong truoc . em da doc duoc nhung dong tin nhan cua chong em va nguoi ay noi yeu nhau nhieu lam, ho cam thay rat hanh phuc khi o ben nhau, va ho da hua hen voi nhau rat nhieu .em da khoc, da khong an , khong uong duoc gi may ngay roi. nhung khi vao doc trang nay thi co qua nhieu nguoi giong hoan canh cua minh. em khong biet lam the nao nua? chong em van noi yeu em va se khong bao gio bo 3 me con em va anh ay cu cai khong co gi voi nguoi con gai kia .em khong the hieu noi chong em nua , em cung the bo duoc chong minh boi em rat yeu anh ay.tai sao vay?
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
bantrang chúng ta hãy ngẩng cao đầu nên và sống thật tốt hơn khi đang sống với chồng hãy để chồng bạn biết là bạn vẫn sống tốt
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Anh Ban muon biet ro su that thi don gian thoi ma . Hay den van fong tham tu nhe .chi can hop dong hai ngay la da biet dc het a y cap ke voi ai . Nhung van de la minh fai biet cach xu ly nhu the nao cho khoe leo khi ma ban van con yeu chong minh . Keo lai mat chong do
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Hận đời Đàn ông vừa tham vừa hèn!!!!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Hoa Dung vay ko nen yeu duoi hay manh me len tha dau mot lan con hon chiu canh nhu vay
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Anh Neu nhu ban noi thi chong ban van yeu vo con minh day . Neu nhu a y la nguoi nhin nhan ra duoc truoc nhung hau qua sau nay thi toi nghi se quay ve voi gd .ma da den nuoc a y ko hieu duoc hau qua do thi toi nghi la kho lam . Nhu vay ban va cac con cua nan se kho day .
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Nguyen thi van anh Cam on ban nhieu
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick Hoa: Nếu bạn thấy gia đình mình vẫn đầm ấm, hạnh phúc và bạn tìm hiểu xem cô ấy như thế nào (do cô ấy hay do chồng mình, mức độ giữa họ ra sao. Còn vấn đề của Anh ấy vì 1 lý do nào đó mà như thế.....) Thì mình coi đó là số phận mình (hãy rộng lòng, tha thứ, hy sinh và chấp nhận),. vì ngày xưa các cụ còn năm thê, bảy thiếp cơ mà. Chứ đừng nghĩ đến 2 từ Ly Hôn vì hay nghĩ cho các con.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Nhân Nếu bạn còn yêu chồng và muốn bảo vệ hạnh phúc gia đình thì hãy vị tha. Tuy vậy không thể níu kéo tới mức chấp nhận việc 1 chồng 2 vợ công khai như thế. Nếu hết nước cái mà không ăn thua thì chỉ còn cách ly hôn thôi.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Yên Nên theo dõi anh ta xem thế nào, không bắt tận tay thì cũng khó nói lắm
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
hương trà quất cao trăn hoặc thịt trăn cho liệt dương luôn b ah.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Thanh Bạn có thực sự muốn Anh ấy về với bạn !? thì email cho tôi nhé ketnoitinhxua@gmail.com
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick chong toi da 55 tuoi roi hon toi 8 tuoi nhin anh ay gia hon tuoi nhieu chung toi cuoi nhau duoc 22 nam roi va co 2 con trai duoc 21 t v thang 9 tuoi toi rat tin tuong chong den mot kia toi phat hien tin nhan nguoi tinh cua chong toi bau troi nhu sup do
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước

Bài viết trong chủ đề này


      Không có bài viết nào!

• Các nội dung liên quan:

Top 10 Câu hỏi mới nhất

avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 16 giờ trước
0 Trả lời 6 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 16 giờ trước
0 Trả lời 6 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 16 giờ trước
0 Trả lời 5 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 20 giờ trước
0 Trả lời 7 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 20 giờ trước
0 Trả lời 6 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 21 giờ trước
0 Trả lời 5 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 21 giờ trước
0 Trả lời 5 click