Trồng cây gì trước nhà thì tốt
+1

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Trồng cây gì trước nhà thì tốt

Theo phong thủy, cây cối được trồng đôi khi để trấn trạch trong nhà. Tuy nhiên nên trồng cây gì, chọn cây như thế nào không phải điều ai cũng biết. Vậy với vị trí mặt tiền của căn nhà ta nên chọn trồng loại cây nào.


Hình ảnh có liên quan
 

Những kinh nghiệm truyền thống của cha ông trong việc xây nhà dựng cửa đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Câu nói “trước cau sau chuối” là một kinh nghiệm trồng cây cho nhà ở rất khoa học.

Xét về quan điểm hình thế, phần trước của ngôi nhà luôn cần sự quang đãng (minh đường - nơi sáng sủa rộng rãi), tránh các vật che chắn làm giảm tầm nhìn, ngăn cản sự lưu thông của sinh khí vào đại môn (cửa chính). Nếu có cây lá loà xoà trước nhà thì phong thuỷ xưa lập luận rằng như vậy tức là Mộc khắc Thổ. Nếu cây loại to sẽ có rễ lớn ăn vào làm hỏng nền nhà, đi lại dễ bị va vấp, loại cây lá nhiều sẽ dễ rụng đầy sân, bóng râm che khuất khiến nhà thiếu dương quang (ánh sáng mặt trời) từ đó suy ra gia chủ gặp nhiều điều bất lợi.

Đa phần nhà ở truyền thống của cha ông ta đều quay về hướng nam hoặc đông nam là hướng gió chủ đạo, cây có nhiều lá trồng trước nhà sẽ cản trở gió lành. Vì thế “trước cau sau chuối” là khuyến cáo trước nhà chỉ nên trồng cây cảnh hoặc cây mảnh, dáng cao, lá sáng (cau, dừa cảnh) như một hàng danh dự đẹp mắt. Sau nhà là những cây lá dày rậm (như chuối, bàng…) để che bớt gió lạnh phương bắc và đông bắc. Còn chuyện không may mắn thì chắc chắn là không thể vì một cây to trước cửa, những “kiêng kỵ” thường nói quá lên để mọi người trồng cây nên lưu ý (như thẩm mỹ và sự lưu thông trong – ngoài).

Kết quả hình ảnh cho nên trồng cây gì trước cửa nhà

Không riêng gì cây to, nếu một miệng cống, trụ điện… nằm ngay trước cửa nhà thì cũng gây nhiều khó chịu về thẩm mỹ và sử dụng hàng ngày. Vì thế các khu dân cư mới hiện nay luôn bố trí hố ga, gốc cây, cột điện... tại điểm giữa hai nhà để giảm tác động xấu.

Xét về quan điểm hình thế, phần trước của ngôi nhà luôn cần sự quang đãng (minh đường - nơi sáng sủa rộng rãi), tránh các vật che chắn làm giảm tầm nhìn, ngăn cản sự lưu thông của sinh khí vào đại môn (cửa chính). Nếu có cây lá loà xoà trước nhà thì phong thuỷ xưa lập luận rằng như vậy tức là Mộc khắc Thổ. Nếu cây loại to sẽ có rễ lớn ăn vào làm hỏng nền nhà, đi lại dễ bị va vấp, loại cây lá nhiều sẽ dễ rụng đầy sân, bóng râm che khuất khiến nhà thiếu dương quang (ánh sáng mặt trời) từ đó suy ra gia chủ dễ gặp nhiều điều bất lợi.

Đa phần nhà ở truyền thống của cha ông ta đều quay về hướng Nam hoặc Đông Nam là hướng gió chủ đạo, cây có nhiều lá trồng trước nhà sẽ cản trở gió lành. Vì thế, "trước cau sau chuối" là khuyến cáo trước nhà chỉ nên trồng cây cảnh hoặc cây mảnh, dáng cao, lá sáng (cau, dừa cảnh). Sau nhà là những cây lá dày rậm (như chuối, bàng...) để che bớt gió lạnh phương Bắc và Đông Bắc. Chẳng may nếu gia đình gặp chuyện không hay thì chắc chắn không thể vì một cây to trước cửa. Những "kiêng kỵ" thường nói quá lên để mọi người trồng cây nên lưu ý đến các yếu tố như thẩm mỹ và sự lưu thông trong - ngoài. Không riêng gì cây to, nếu một miệng cống, trụ điện... nằm ngay trước cửa nhà thì cũng gây nhiều khó chịu về thẩm mỹ và sử dụng hằng ngày.

Đôi khi mặt tiền nhà có thể bị án ngữ bởi cây to, cột tròn, thậm chí góc nhọn của cao ốc hay những vật có hình dáng như mũi tên, lưỡi dao, chiếu thẳng vào…

Kết quả hình ảnh cho nên trồng cây gì trước cửa nhà

Mặt tiền cửa chính căn nhà rất quan trọng vì đây là nơi đón tiếp các tia, các từ trường, các luồng khí từ vũ trụ chuyển đến. Cơ thể của những người ở trong đó sẽ đón nhận những gì mà căn nhà đã tiếp thu từ vũ trụ và gần nhất là những gì ngay trước mặt. Luồng điện, từ tính của vũ trụ sẽ ảnh hưởng dến đời sồng tâm sinh lý của mỗi người. Thể chất mỗi người cũng khác nhau. Những khám phá của khoa học hiện đại cũng hợp với lý thuyết phong thuỷ cho rằng có người hợp với căn nhà này, có người hợp với căn nhà khác.

Tuy nhiên, những vật thể lớn trước mặt tiền tác động lên tất cả mọi người trong căn nhà ấy, không phân biệt tuổi tác, thể chất hay “cung mạng”…

Vào thời đất rộng người thưa, hiếm khi xảy tình trạng này. Hiện nay ngoài những cây to trước nhà còn có thể gặp những sự cố không lấy gì làm tốt cho lắm như cột trụ tròn hoặc vuông, hoặc góc nhọn từ những kiến trúc khác chiếu thẳng vào mặt tiền nhà. Khi cái cây hay cột án ngữ ngay nơi cửa mặt tiền thì khí vận hành vào sẽ bị phân tán hay cản lại, hoặc xung khí mạnh hơn, tuỳ kích thước to nhỏ hay hình nhọn của vật thể trước nhà.

Việc triệt hạ cây hầu như không thực hiện được vì còn tuỳ chủ đất và khung cảnh khu phố. Chỉ có thể sửa đổi được những gì thuộc phạm vi căn nhà của mình, trong khi đó trên nguyên tắc phong thuỷ, khung cảnh quanh căn nhà cũng có tác động nặng nhẹ tuỳ trường hợp.

Mỗi nhà phong thuỷ có cách hoá giải khác nhau, nhưng nguyên tắc chung vẫn là “phản chiếu“.Sau đây là những cách mà chúng tôi Tổng Hợp được:

Mặt tiền căn nhà cần được sơn màu tươi sáng

Dùng gương soi để phản chiếu. Gương hình tròn tạo sự hoá giải dịu dàng. Gương vuông góc tạo sự chống trả gay gắt hơn. Tốt nhất là dùng gương lồi để trường phản chiếu trở lại vật xung chiếu được toả rộng hơn. Gương lồi rất tốt để phản chiếu những kiến trúc có cạnh góc nhọn, hoặc hình dáng như mũi tên, lưỡi dao chiếu vào mặt tiền nhà. Nếu hình tròn cạnh, khí tuy có phần bị cản, nhưng vẫn có thể nhẹ nhàng chuyển vào trong nhà. Nếu là cột vuông thì phần ngăn cản nhiều hơn…vẫn phải dùng gương soi như đối với cây to trước cửa.

Kết quả hình ảnh cho nên trồng cây gì trước cửa nhà

Trong tất cả các trường hợp trên, mặt tiền nhà cần được sơn màu tươi sáng.

Những màu lục, xám, xanh của mặt tiền nhà kết hợp tán cây xanh án ngữ, không phải là tăng thêm bóng mát, mà là tăng thêm khí âm, tạo sự trì trệ

Chẳng ngại gì cây to trước cửa!

Có thể dùng gương để hóa giải thế phong thủy nhà xấu này.

Mặt tiền cửa chính căn nhà rất quan trọng vì đây là nơi đón tiếp các tia, các từ trường, các luồng khí từ vũ trụ chuyển đến. Đôi khi mặt tiền nhà có thể bị án ngữ bởi cây to, cột tròn, thậm chí góc nhọn của cao ốc hay những vật có hình dáng như mũi tên, lưỡi dao chiếu thẳng vào...

Hiện nay, ngoài những cây to trước nhà còn có thể gặp những sự cố không lấy gì làm tốt như cột trụ tròn hoặc vuông, hoặc góc nhọn từ những kiến trúc khác chiếu thẳng vào mặt tiền nhà. Khi cái cây hay cột án ngữ ngay nơi cửa hình nhọn của vật thể trước nhà. Việc triệt hạ cây hầu như không thực hiện được vì còn tùy chủ đất và khung cảnh khu phố.

Hình ảnh có liên quan

Chỉ có thể sửa đổi được những gì thuộc phạm vi căn nhà của mình, trong khi đó trên nguyên tắc phong thủy, khung cảnh quanh căn nhà cũng có tác động nặng nhẹ tùy trường hợp. Mỗi nhà phong thủy có cách hóa giải khác nhau nhưng nguyên tắc chung vẫn là phản chiếu:

- Mặt tiền căn nhà cần được sơn màu tươi sáng.

- Dùng gương soi để phản chiếu. Gương hình tròn tạo sự hóa giải nhẹ nhàng. Gương hình vuông tạo sự chống trả quyết liệt hơn. Tốt nhất là dùng gương lồi để trường phản chiếu trở lại để vật xung chiếu được tỏa rộng hơn. Gương lồi rất tốt để phản chiếu nhhững kiến trúc có cạnh góc nhọn, hoặc hình dáng như mũi tên, lưỡi dao chiếu thẳng vào mặt tiền nhà.

- Nếu hình tròn cạnh, khí tuy có phần bị cản, những vẫn có thể nhẹ nhàng chuyển vào trong nhà. Nếu là hình cột vuông thì phần ngăn cản nhiều hơn… Vẫn dùng gương soi như đối với cây to trước cửa. Trong tất cả các trường hợp trên, mặt tiền nhà cần được sơn màu tươi sáng. Những màu lục, xám, xanh của mặt tiền nhà kết hợp tán cây xanh án ngữ, không phải là tăng thêm bóng mát, mà là tăng thêm khí âm, tạo sự trì trệ.

(ST)

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
chồng tôi sinh năm 1964 và tôi sinh năm 1965 tôi chông cây gi trong nhà và trươc cửa nhà tốt nhất
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
hai vo chong toi sinh nam 1971 thi nen trong cay gi truoc cua nha la tot?
hơn 1 tháng trước - Thích (21) - Trả lời
trong cay cu den hahaahahhahahahhaha
nu tuoitan hoi trong cay gi truoc cua nha dep cho phoong thuy
bạn nen trồng cây vàng 9999 là làm ăn phát tài
tôi sinh năm 1975, vợ tôi sinh năm 1982 làm nhà ở hướng đông bắc có hợp không
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
tôi sinh năm 1965, vợ tôi sinh năm 1969 nên trồng cây gì trước sân?
hơn 1 tháng trước - Thích (9) - Trả lời
toi sinh nam 1969 vo toi sinh nam 1971 , chung toi nen trong cay gi truoc cua nha la tot
hơn 1 tháng trước - Thích (16) - Trả lời
Tôi cũng chưa thấy ai nói trông cây gì cho hợp tuổi. Nhưng theo tôi nguyên tắc chung là trước nhà nên trồng những cây cảnh lá tròn, hoặc trồng cau là thoáng mát. Không nên trông những cây lá nhọn hoặc thân có gai, máu sắc của hoa lá bạn nên trọn màu vàng sẫm hoặc màu đỏ. Vì màu vàng sẫm hoạc màu đỏ là màu của hành hỏa (hỏa sinh thổ) vì bạn là mệnh thổ (đại dịch thổ).
Tôi sinh năm 1960 trồng cây gì trước nhà thì tốt?
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
toi sinh nam 88 chong toi sinh nam 83 nen trong cay gi truoc nha la tot nhat
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
ban nen trong cay chuoi
tôi sinh năm 1968 trồng cây gì trước sân nhà là tốt nhất
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
TOI SINH NAM KI MUI 1979 CHONG TOI SINH NAM 1976 NEN TRONG CAY GI TRUOC NHA THI TOT
hơn 1 tháng trước - Thích (18) - Trả lời
nen trong cay phen lot
san nha toi rat chat toi sinh nam 1968 trong cay gi truoc cua thi tot
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
toi xinh nam 1968 nha huong dong bac co trong cay thi truoc nha duoc khong a
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
mình SN 1968 nên trồng cây gì trước nhà thì tốt?
hơn 1 tháng trước - Thích (6) - Trả lời
Xin cho toii hoi tam tuoi nu sinh nam 1980 canh than , chong quy suu 1973 nen trong cay gi tot nhat
hơn 1 tháng trước - Thích (11) - Trả lời
trồng thêm cây vẩy ốc bám tường dẫn vào. Trên cổng nên trồng cây, cây màu xanh lẫn hoa đỏ, tím (không dùng hoa vàng). Hệ mái gỗ phía trên có thể dùng 2 lớp, lớp bảo vệ che mưa phía trên, và giàn gỗ phía dưới sau này treo thêm cây hoa. Hạn chế dùng vật liệu kim loại, cửa có thể dùng hệ cửa gỗ sơn màu hiện đại (màu ghi đục, tránh hiện tượng lóa mắt của kim loại). Chất liệu Mộc nên được sử dụng nhiều trong nhà.
Chồng sinh năm 1975 vợ sinh năm 1980 nên trồng cây gì trong nhà
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
chồng tôi sinh năm 1976 nên trồng cây gì trong nhà
Chồng bạn mệnh thủy. Người mệnh Thủy nên đặt bể cá trong nhà, trồng các loại cây thủy sinh. Để thêm có lợi trong sự nghiệp và tư gia người mệnh Thủy nên trồng 1 hoặc 6 chậu cây sau: thủy quỳ, dương xỉ, xương rồng tròn, thường xuân, trúc phú quý, cây đại tướng quân và lục thảo trổ . Vậy gia đình bạn có thể làm 1 giàn thường xuân ở cổng sẽ rất phù hợp. Chúc hai bạn thành đạt!
chông cây cảnh gì hop
Tôi tuổi Tân Dậu 1981, tôi nên trồng cây gì trước cửa nhà
hơn 1 tháng trước - Thích (8) - Trả lời
+ Hướng Thân, Canh, Dậu, Tân trồng cây thạch lựu.
cay ngoc nu co duoc khong
vợ chồng tôi tuổi canh tuất nên trồng cây gì trước sân nhà thì tốt
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Vợ chồng bạn có thể trồng một trong các loại cây sau: Hoa giấy, vạn tuế, Mễ lan, quế hoa
tôi tuổi gà nên trồng cây ăn quả gì trước nha
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
Anh/chị nên trồng cây Thạch lựu. Chúc gia đình anh/ chị thành đạt
Nha huong tay muôn trong cay loài day leo . Cay gi
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Bạn không cho biết bạn tuổi gì nên không thể đưa ra lời khuyên thỏa đáng
trong cay gi truoc cua nha thi tot
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
trong cay hoe co duoc khong
chồng tôi tuổi canh tý (1960), tôi tuổi quý mão (1963) nhà hướng tây nam, tây bắc (2 mặt đường), thì tôi nên trồng cây nào ở phía tây nam (trước nhà), tây bắc (cạnh nhà)
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
nên trồng cây xăng. nhanh giàu
Thi chu chi đoc sach roi viet lung tung .chuoc cua chong cay hoe tot nhat .
Thi chu chi đoc sach roi viet lung tung .chuoc cua chong cay hoe tot nhat .
hai vợ chồng tôi cùng tuổi 1989 kỷ tỵ nhà hướng tây nên trồng cây gì cho tốt ... chân thành cám ơn
mình có thể mời qua xem phong thủy dùm mình được không,mình xin trả phí.
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
DIEP TUYEN khong xung voi NGO KINH
minhco khoang dat trong truoc nha len trong cay gi thi tot ,minh co trong rau an
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
Toi sinh nam 1978
tôi sinh năm 1979 vợ sinh năm 1983 nhà hướng tây nên trồng dây gì trước cửa
hơn 1 tháng trước - Thích (15) - Trả lời
tôi sinh năm 1968 vợ tôi sinh năm 1971 vậy thì để cây gì trước nhà là tốt
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Trong tuoi sinh nam1974 vơ nam1980 trong cay ji truoc cong nha la tot
chồng sinh năm 1968 vợ sinh 1972, trồng cây gì trước nhà thì tôt ?
Chong toi sinh nam 1961 toi sinh nam 1970 nha huong đong bac nen trong cay gi phia truocnha
hơn 1 tháng trước - Thích (22) - Trả lời
Tối sinh năm 1965 vơ sinh năm 1967 nha hướng đông bắc trông cay gi trước cựa nha la tôt
Truoc cua nha trong cay truc duoc khong ?
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Được. Bên trái ngôi nhà
Cây Lông lòn
trồng cây gì trước nhà là tốt nhất
hơn 1 tháng trước - Thích (19) - Trả lời
Đào và mai
Toi sinh nam canh than nha hướng dong bác trong cay gì thi tot
Throng cay phat tai
Cay bach ma hoang tu
nhà nặt phố nên trồng cây gì là tốt nhất
nhà tôi trông cây mit, bưởi phía đông gần đông nam, cách tường 1 đến 2 m sẽ xấu đên
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Nha huong tay nam nên trong cay gi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Khoảng sân vườn trước cửa nhà tôi trồng đủ loại cây ( dừa, me, mãng cầu, dâu)
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Tôi sinh năm 1966 , nhà tôi ở hướng chánh bắc, sân vườn nhà tôi rất rộng, tôi trồng đủ loại cây ( dừa, dâu, mãng cầu, me, xoài, mít, ổi ...) thì như vậy phong thủy nhà tôi có tốt không vậy , xin cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Mình đã gửi câu hỏi sao không thấy trả lời
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Sao k thay tra loi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
TRUOC CUA XO CUA NHA TRONG CAY VU XUA CODUOC KHONG
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Tuoi dinh mui trong cay an trai nao tot
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Tôi sn 1964 nhà hướng Đông- Nam vậy trước sân nhà trồng cây gì cho hợp mệnh ? xin các bạn chỉ giáo ,trân trọng cảm ơn nhiều !
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Toi sinh nam 1973 vo toi sinh nam 1974 nha toi o huong bac ghe tay thi truoc nha nen trong cay gi moi tot toi xin cam on!
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
gái thích như ngây
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Nha toi trong cay Truc truoc Nha co tot ko .
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
nha toi de chau truc truoc nha co tot khong
Trông cây xương rồng trước cửa cổng nhà có tốt không
Chồng cây khế chước cứa nha có đực không
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chong sn 1978 vo sn 1979, nha huong nam qua dong 9do, truoc nha trong cay gi la tot
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Nhà tôi trồng 2 cây THIẾT MỘC LAN trước nhà có tốt không?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Tôi sn bính tý , nên trồng cây gì trước nhà thì đẹp mà hợp lý
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cay sung dat truoc cua nha tot hay xau
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Toinghe noi trong cay luc lac truoc nha thi giu duoc cua co pai k a
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chong toi sinh nam 72 toi snh nam 74 nen trong cay gi de giu duoc tien
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
mình mạng thổ mà nhà mình nắng lắm mình muốn trồng cây bóng mát thì nên trồng cây gì ?nhà mình hướng tây nam và tây bắc.xin cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Trong cay mit trio's cua nha tot khong
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Trong cay mit trio's cua nha tot khong
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cay bo de
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

loading...
Hot nhất