Chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài

8,911
7

Để nhìn thật xinh đẹp, chúng ta thường thay đổi kiểu tóc để trông mình thật mới mẻ nhưng bạn phải đảm bảo rằng các kiểu tóc mà bạn chọn phù hợp với khuôn mặt của bạn và giúp bạn khắc phục những nhược điểm của bạn.

Kiểu tóc cho khuôn mặt dài
 
Một nguyên lý cơ bản khi bạn muốn để một kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài đó là hạn chế tối đa các kiểu tóc quá ngắn như tóc pixie hoặc tóc quá dài, xẹp, không có độ phồng, không có bộ bám cúp vào mặt… bởi chúng sẽ khiến mặt bạn đã dài lại càng dài hơn.

Tốt nhất bạn nên chọn các kiểu tóc có chiều dài ngang cằm, ngang vai hoặc có lớp tóc tỉa tầng trên nằm ở vị trí này. Tóc nên có độ phồng tự nhiên hoặc uốn lọn nhẹ nhàng theo hướng hất ra ngoài là tuyệt nhất vì nó sẽ đánh lừa thị giác, khiến khuôn mặt bạn dường như có xu hướng ” to ngang” hơn.

Về phần mái, bạn có thể để các kiểu mái bằng, mái xéo có độ dài nhất định, phồng tự nhiên để “thu ngắn” bớt khuôn mặt.

Dưới đây là các kiểu tóc hợp với người sở hữu khuôn mặt dài mà bạn có thể tham khảo!
Tóc thẳng ngang vai  Với kiểu tóc này bạn có thể để tóc dài ngang vai hoặc ngắn hơn một chút. Tóc để thẳng, tỉa mỏng nhiều tầng và làm mái xéo. Kiểu tóc thẳng này trông vừa tự nhiên lại vừa có tác dụng làm đầy khuôn mặt dài của bạn đấy!
Tóc thẳng ngang vai: Với kiểu tóc này bạn có thể để tóc dài ngang vai hoặc ngắn hơn một chút. Tóc để thẳng, tỉa mỏng nhiều tầng và làm mái xéo. Kiểu tóc thẳng này trông vừa tự nhiên lại vừa có tác dụng làm đầy khuôn mặt dài của bạn đấy!
toc1.jpg
toc2.jpg
toc.jpg
bien_hoa_toc_cham_vai_ca_tinh_0.jpg
Tóc uốn lọn lớn  Tóc uốn đang mà mode của những phụ nữ hiện đại. Với những bạn mặt dài kiểu tóc uốn lọn lớn bồng bềnh và để mái nhẹ che phần trán là một kiểu lý tưởng. Bạn có thể làm tóc mình dày hơn mà vẫn giữ được chiều dài với kiểu tóc này.
Tóc uốn lọn lớn: Tóc uốn đang mà mode của những phụ nữ hiện đại. Với những bạn mặt dài kiểu tóc uốn lọn lớn bồng bềnh và để mái nhẹ che phần trán là một kiểu lý tưởng. Bạn có thể làm tóc mình dày hơn mà vẫn giữ được chiều dài với kiểu tóc này.
Tóc làm xoăn nhẹ  Tuy làm tóc xoăn nhưng bạn không nên xoăn quá rối. Chỉ cần làm xoăn nhẹ hoặc xoăn gợn sóng, thả tóc xuống hai bên má, cắt mái bằng là khuôn mặt bạn đã cực kỳ dễ thương rồi đấy!
Tóc làm xoăn nhẹ: Tuy làm tóc xoăn nhưng bạn không nên xoăn quá rối. Chỉ cần làm xoăn nhẹ hoặc xoăn gợn sóng, thả tóc xuống hai bên má, cắt mái bằng là khuôn mặt bạn đã cực kỳ dễ thương rồi đấy!
toc56.jpg
toc3.jpg
Tóc bob  Kiểu tóc Bob với độ dài ngang cằm, chải lọn to đánh hơi rối, hơi phồng ở đỉnh làm tóc trông dày hơn và gương mặt đầy đặn.
Kiểu tóc Bob với độ dài ngang cằm, chải lọn to đánh hơi rối, hơi phồng ở đỉnh làm tóc trông dày hơn và gương mặt đầy đặn. Kiểu tóc ngắn tới cằm, cùng với bờm tóc là sáng kiến dành cho bạn, vì kiểu tóc này tạo ra ảo giác về chiều rộng. Đây là kiểu tóc đẹp cho mặt dài được đánh giá là cá tính và hiện đại.
toc-bob-an-tuong-0.jpg

Hãy tham khảo các mẫu sau cho 4 kiểu mặt phổ biến.

Mặt thuôn dài

Chọn kiểu tóc cho từng khuôn mặt

Bạn muốn tạo ra cảm giác rộng hơn cho khuôn mặt và che đi độ dài của trán bằng mái tóc cắt ngắn.

Hãy để tóc dài vừa phải, cắt mái ngắn đến lông mày. Dùng keo để làm tóc bồng lên một chút quanh mặt.

Mặt hình vuông

Chọn kiểu tóc cho từng khuôn mặt

Bạn muốn tạo nên cảm giác khuôn mặt dài hơn và xóa đi dấu ấn góc cạnh của hàm.

Hãy cắt mái tóc dài trung bình, tạo các lớp sóng bắt đầu từ ngay gần cằm, cắt mái sao cho nó hất cao sang hai bên. Dùng gel để tạo nếp sóng, sấy một chút để tạo nếp ở trên mái.

Mặt tròn

Bạn muốn kéo dài mặt ra, giảm độ tròn của các nét trên mặt.

Để tóc dài đến ngang vai, với mái ngắn vén sang một bên. Hãy dùng keo vuốt để mái tóc không bù xù khiến mặt càng tròn thêm.

 Mặt trái tim

Bạn muốn tạo ra sự đầy đặn cân đối hơn ở cằm và hàm.

Hãy để tóc dài đến cằm, tạo uốn lượn ở đuôi tóc. Dùng ít kem dưỡng bôi vào đuôi tóc để tạo độ bồng bềnh ở phía gần cằm.

TRÁNH PHẢN CẢM CHO MÁI TÓC


Để tránh sự phản cảm do mái tóc gây ra, đừng bỏ qua những lưu ý dưới đây của chúng tớ nhé!

Khuôn mặt tròn

Những XX sở hữu khuôn mặt tròn, bầu bĩnh trông có vẻ rất “baby”, phải hem? Với khuôn mặt tròn, kiểu tóc ngắn, cuộn bồng bềnh là thích hợp nhất đấy.


Tuy nhiên, nếu vẫn muốn để tóc dài thì bạn nên chải tóc mái theo kiểu không đối xứng. Nếu không khuôn mặt bạn sẽ có vẻ đầy và tròn hơn.

Khuôn mặt góc cạnh

Đặc điểm của những bạn sở hữu khuôn mặt góc cạnh là trán rộng, quai hàm vuông. Với khuôn mặt này, những kiểu tóc mềm mại che đi đường cạnh quai hàm là lựa chọn thông minh nhất.


Kiểu tóc uốn lọn, ôm lấy khuôn mặt cũng làm khuôn mặt bớt góc cạnh hơn. Lưu ý, kiểu tóc tomboy sẽ “tố cáo” tất cả những nhược điểm trên khuôn mặt bạn, vì thế, chấp nhận “bye bye” những mái tóc “con trai”, XX nhé.

Khuôn mặt hình “trái tim”

Những bạn có khuôn mặt kiểu này có vầng trán rộng, xương gò má cao nhưng thuôn dài về phía cằm.

Có rất nhiều kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt này nhưng mái tóc ngắn, tém sẽ lôi cuốn sự chú ý của người đối diện đến phần rộng trên khuôn mặt bạn hơn.


Tránh xa những kiểu tóc vuông cổ điển, tóc bồng bềnh từ đỉnh đầu xuống, chúng sẽ khiến cằm bạn đã nhỏ… lại càng nhỏ hơn.

Khuôn mặt hình oval (trái xoan)

Khuôn mặt hình oval hợp với rất nhiều kiểu tóc khác nhau, dù là tóc dài hay ngắn thì khuôn mặt bạn cũng có sức hút riêng.


Với những đặc điểm cân đối như trán hẹp, xương gò má không quá rộng, cằm nhỏ, những đường nét trên khuôn mặt mềm mại, sẽ không quá khó để lựa chọn một kiểu tóc ưng ý.


Bạn nên tránh những kiểu tóc quá ngắn, quá nam tính vì chúng rất dễ làm mất đi vẻ thanh tú của khuôn mặt hình oval nhé!

NHỮNG KIỂU TÓC ĐI CÙNG NĂM THÁNG

Đầu bob: Kiểu tóc ngắn trên hoặc tới vai này rất được các cô nàng yêu thích, mang lại vẻ đẹp dịu dàng và đáng yêu.

NicoleRichie, 2006

NicoleRichie, 2006.

Kiểu tóc Victoria Beckham cắt vào năm 2007 đã tạo nên thương hiệu riêng cho cô và được giới trẻ rất yêu thích.

Kiểu tóc Victoria Beckham cắt vào năm 2007 đã tạo nên thương hiệu riêng cho cô và tới nay, nó vẫn rất được yêu thích.

Katie Holmes xinh tươi và trẻ trung với kiểu đầu bob vào năm 2008.

Katie Holmes xinh tươi và trẻ trung với kiểu đầu bob vào năm 2008.

Salma Hayek, 2010.

Salma Hayek, 2010.

Tóc ngắn: Tạo ra sự cá tính và thời trang, đặc biệt không bao giờ lỗi mốt.

Mia Farrow, 1967.

Diễn viên Mia Farrow, 1967.

Linda Evangelista, 1989.

Siêu mẫu Linda Evangelista, 1989.

Agyness Deyn, 2007.

Siêu mẫu người Anh, Agyness Deyn, 2007.

Halle Berry, 2009.

Halle Berry, 2009.

Michelle Williams, 2011.

Michelle Williams, 2011.

Tóc xoăn ngắn: Tùy vào sở thích, các nàng có thể tạo cho mình những lớp sóng xoăn tít hoặc chỉ hơi gợn xoăn. Kiểu tóc xoăn này phù hợp với mọi lứa tuổi.

Jennifer Grey, 1987.

Diễn viên Jennifer Grey, 1987.

Natalie Wood, 1966.

Diễn viên xinh đẹp, Natalie Wood, 1966.

Madonna, 1989.

Madonna, 1989.

Diane Sawyer, 2004.

Biên tập viên Diane Sawyer, 2004.


NHỨNG KIỂU TÓC GIÚP TRẺ HƠN TUỔI THẬT

Sandra Bullock và tóc dài mái ngố

Các kiểu tóc giúp sao trẻ mãi không già


Ngoài ra, nhuộm màu nâu cũng khiến các bạn gái trông nữ tính hơn. Nếu chọn kiểu tóc này, bạn chỉ nên làm xoăn nhẹ phần đuôi, hoặc để tóc thẳng suôn mượt là phù hợp nhất. Kiểu tóc còn giúp che bớt khuyết điểm ở khuôn mặt góc cạnh của bạn.

Angelina Jolie và tóc xoăn nhẹ

Các kiểu tóc giúp sao trẻ mãi không già

Khuôn mặt nhiều góc cạnh và cá tính của Angelina khá dễ dàng trong việc chọn kiểu tóc phù hợp, đa phần Angelina thường để tóc dài thẳng, nhưng kiểu tóc xoăn nhẹ cũng rất phù hợp và tôn các nét đẹp ấn tượng của cô. Kiểu tóc xoăn nhẹ ở phần mái và đuôi giúp bà mẹ 6 con trẻ trung và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Scarlett Johansson và tóc ngắn bồng bềnh

Kiểu tóc xoăn gợn sóng lớn, mái lệch của Scarlett giúp cô cuốn hút và nữ tính hơn. Với mái tóc này bạn có thể tạo kiểu hơi rối nhẹ giúp tóc tự nhiên, thậm chí có phần hơi hoang dại. Kiểu tóc này phù hợp với khuôn mặt trái xoan.


Kate Beckinsale và tóc "đuôi ngựa"

Đây là kiểu tóc của các nữ sinh sử dụng khi đến trường, tóc đuôi ngựa nhìn tự nhiên, năng động. Để kiểu tóc này giúp bạn trẻ trung hơn và đặc biệt kiểu tóc này dễ dàng phù hợp với nhiều hoàn cảnh. Bạn có thể diện kiểu tóc này khi đi dạo phố hoặc đi party.

Victoria beckham và tóc ngắn cá tínhCá tính và mạnh mẽ là phong cách của Vic, kiểu tóc của Vic cũng góp phần giúp cô ấy nhìn trẻ hơn rất nhiều. Bạn có thể chọn một kiểu tóc ngắn giống Vic để thể hiện cá tính của mình, đồng thời kiểu tóc ngắn cũng đen lại cho bạn sự trẻ trung và hiện đại.

Jennifer Lopez và kiểu tóc thẳng ngôi giữa


Với kiểu tóc này Jennifer Lopez nhìn trẻ trung hơn rất nhiều, mái tóc suôn mượt đơn giản đã tạo cho cô vẻ đẹp rạng rỡ. Đơn giản và không mất nhiều thời gian tạo kiểu, với mái tóc giống Jennifer Lopez bạn có thể tự tin ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, để giữ được độ suôn mượt, bạn nên thường xuyên dưỡng tóc. Đây chính là nét độc đáo của kiểu tóc này và nó phù hợp cho cả lúc đến văn phòng hoặc hẹn hò.

Paris Hilton và các kiểu head-band (băng đô)

Đây là một trong những phụ kiện đắc lực giúp mái tóc của bạn nữ tính hơn và nhẹ nhàng hơn, thử chọn một chiếc băng đô phù hợp với độ tuổi để thay đổi phong cách và giúp bạn trẻ trung hơn nhé.


CÁCH TẠO KIỂU TÓC NHANH GỌN, DỄ DÀNG, PHÙ HỢP CHO NHỮNG HOÀN CẢNH KHÁC NHAU

Phụ nữ trẻ hiện đại ngày nay ưa lựa chọn kiểu tóc ngắn thay cho tóc dài. Mái tóc ngắn mang lại vẻ cá tính khó cưỡng cho người đối diện.

Khi mái tóc dài bị xác xơ và hư tổn thì giải pháp nhanh, gọn, nhẹ và hiệu quả để lấy lại vẻ thời trang là chọn ngay cho mình một kiểu tóc ngắn phù hợp với khuôn mặt.


Diễn viên kiêm người mẫu xứ Hàn Kim Min Sun cá tính trên bìa tạp chí Instyle

Diễn viên kiêm người mẫu xứ Hàn Kim Min Sun cá tính trên bìa tạp chí Instyle.

Tóc ngắn khá dễ chăm sóc, tuy nhiên lại không thể chủ quan. Chỉ cần chút lơi là, bạn rất dễ bị coi là cẩu thả và không biết chăm sóc bản thân.

Có hai cách để bạn tạo kiểu nhanh gọn, dễ dàng phù hợp cho những hoàn cảnh khác nhau. Khi đi chơi, dạo phố hay vào những ngày cuối tuần, bạn có thể tặng cho mái tóc ngắn vẻ bù xù ngái ngủ. Kiểu tóc này cho bạn vẻ bụi bặm và khá ngầu. Hai là tạo kiểu cho tóc ngắn bóng mượt, quyến rũ, sành điệu nhưng lại rất chỉn chu. Kiểu tóc này phù hợp cho mọi hoàn cảnh và công việc, ngay cả những buổi họp hay tiệc tùng quan trọng lẫn cả những dịp đi picnic, xem phim... Nó hợp mọi trang phục, mọi kiểu make-up và giữ kiểu được rất lâu trong những ngày nắng nóng mùa hè.


Tạo kiểu tóc bob mái bằng


Nếu đã tự tin vì sở hữu vẻ ngoài ưa nhìn, bạn sẽ chẳng ngán bất cứ mốt tóc nào, đặc biệt, càng lạ lẫm bạn sẽ càng trở nên thu hút. Còn nếu bạn có đôi mắt một mí, vầng trán hay gò má hơi cao, kể cả chiếc mũi hơi tẹt nữa thì kiểu tóc này sẽ che được mọi khuyết điểm đó và cho bạn vẻ ấn tượng của một cô gái Á Đông đầy quyến rũ


Tạo kiểu tóc bob mái bằngGương mặt phụ nữ được chia thành 7 kiểu cơ bản: mặt tròn, mặt góc cạnh, mặt hình trái tim, mặt trái xoan, mặt dài, mặt vuông, mặt trái lê. Để che bớt những khuyết điểm của gương mặt, các bạn nữ nên chọn cho mình một kiểu tóc phù hợp để tôn vinh những nét đẹp vốn có của mình.

Khuôn mặt tròn

Mặt tròn là kiểu cấu tạo điển hình của phụ nữ châu Á. Với gương mặt này, xương hàm tròn ngắn nở rộng, mũi thường ngắn, trán hình vòng cung.

Muốn cải thiện gương mặt tròn, trước tiên bạn phải biết cách cân bằng các đường nét trên khuôn mặt. Cách hay và dễ làm nhất là cắt tóc mái lệch, chải phồng lên và cột cao hoặc thả nhẹ để gương mặt thanh thoát.Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặt


Ngoài ra tỉa mỏng mái trước che ngang chân mày, phần tóc còn lại có chiều dài bằng nhau chỉ có ngọn là được tỉa ôm lài theo gáy và khi sấy thì dùng lược tròn cuộn ra ngoài. Kiểu tóc ôm lấy gương mặt có chiều dài khác nhau với mái trước dài so le và chỉ dùng tay để vuốt hất theo mọi hướng một cách tự nhiên nhất, không có nếp rõ ràng cũng là sự chọn lựa lý tưởng với mục đích là giảm độ tròn của mặt.

Tuy nhiên, nếu vẫn muốn để tóc dài thì bạn nên chải tóc mái theo kiểu không đối xứng. Nếu không khuôn mặt bạn sẽ có vẻ đầy và tròn hơn.

Khuôn mặt góc cạnh

Đặc điểm của những bạn sở hữu khuôn mặt góc cạnh là trán rộng, quai hàm vuông. Với khuôn mặt này, những kiểu tóc mềm mại che đi đường cạnh quai hàm là lựa chọn thông minh nhất.Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặtKiểu tóc uốn lọn, ôm lấy khuôn mặt cũng làm khuôn mặt bớt góc cạnh hơn. Lưu ý, kiểu tóc tomboy sẽ “tố cáo” tất cả những nhược điểm trên khuôn mặt bạn, vì thế, chấp nhận “bye bye” những mái tóc “con trai”, XX nhé.

Khuôn mặt hình “trái tim”

Những bạn có khuôn mặt kiểu này có vầng trán rộng, xương gò má cao nhưng thuôn dài về phía cằm.Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặtCó rất nhiều kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt này nhưng mái tóc ngắn, tém sẽ lôi cuốn sự chú ý của người đối diện đến phần rộng trên khuôn mặt bạn hơn.

Tránh xa những kiểu tóc vuông cổ điển, tóc bồng bềnh từ đỉnh đầu xuống, chúng sẽ khiến cằm bạn đã nhỏ… lại càng nhỏ hơn.

Khuôn mặt hình oval (trái xoan)

Khuôn mặt hình oval hợp với rất nhiều kiểu tóc khác nhau, dù là tóc dài hay ngắn thì khuôn mặt bạn cũng có sức hút riêng. Bạn có quyền thoải mái chọn mọi kiểu tóc cho mình theo từng xu hướng mốt khác nhau. Từ mái tóc dài tha thướt, tóc uốn xoăn bồng bềnh cho tới kiểu tóc bob tinh nghịch và trẻ trung.Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặtVới những đặc điểm cân đối như trán hẹp, xương gò má không quá rộng, cằm nhỏ, những đường nét trên khuôn mặt mềm mại, sẽ không quá khó để lựa chọn một kiểu tóc ưng ý.

Bạn nên tránh những kiểu tóc quá ngắn, quá nam tính vì chúng rất dễ làm mất đi vẻ thanh tú của khuôn mặt hình oval.

Mặt dài

Những minh tinh nổi tiếng như Sarah Jessica Parker, Carrie Underwood và Liv Tyler đều có gương mặt dài. Đây là kiểu mặt có cấu tạo xương trán vuông, cao, lông mày thấp, mũi dài và cằm có thể nhọn hoặc vuông.Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặtBạn có thể chọn kiểu tóc với những mép tóc tỉa tầng vờn nhẹ quanh mặt. Đường cong của các lọn tóc sẽ làm dịu đi nét nghiêm nghị, sẽ thu ngắn gương mặt hơn thực tế. Điểm tóc so le nên đặt ở ngang xương gò má để gương mặt có phần tròn hơn.

Mặt trái lê

Phụ nữ thuộc nhóm này có gương mặt gần như đảo ngược lại phụ nữ mặt hình tim. Tức là trán thu hẹp, ngắn nhỏ nhưng phần má phính, cằm tròn rộng.Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặtKiểu tóc đẹp cho mặt trái lê là tóc cắt tỉa mỏng dần từ trên đỉnh đầu xuống dưới. Tức là bạn có thể để mái lệch, chải phồng lên, dưới chân tóc hãy tỉa bớt đi để phần má và cằm nhẹ nhàng hơn.

Mặt vuông

Với mái tóc dài hay ngắn thì cách tỉa tầng vẫn là cách làm dịu đi các góc cạnh của gương mặt một cách hiệu quả. Bạn có thể để mái có tầng dài xõa tự nhiên trước trán và kéo tầng dần ra sau gáy. Chải ngọn tóc ngược ra ngoài hoặc để lòa xòa tự nhiên.Chọn kiểu tóc phù hợp với gương mặtNgoài ra kiểu tỉa nhấp ngắn so le phần tóc trên đỉnh đầu, hai mép bên má ôm gọn và dùng kiểu nhuộm hi-light màu. Kiểu tóc này chỉ cần dùng tay sấy khô và xịt một chút keo bóng.

(ST).
Xem tin hay Bấm LIKE ngay ♥

Hỏi đáp chủ đề: Chọn kiểu tóc phù hợp với khuôn mặt dài

Gửi câu hỏi:

An_nick: e co khuon mat dai, hoi to,nguoi gay de mai truoc va sau the nao moi hop a!

Trả lời câu hỏi trên:
[ẩn nick] 08:47 28/09/2014

E co khuon mat dai.nho va co dang nguoi gay de kieu tóc nhu the nao de xinh dep va nu tinh hon

An_nick: em có khuôn mặt hơi dài nước da ngăm em muốn cắt tóc ngắn không bik có kiểu tóc nào phù hợp với khuôn mặt của em ko?

Trả lời câu hỏi trên:
An_nick 02:06 16/08/2014

Kiểu tóc Bob với độ dài ngang cằm, chải lọn to đánh hơi rối, hơi phồng ở đỉnh làm tóc trông dày hơn và gương mặt đầy đặn. Kiểu tóc ngắn tới cằm, cùng với bờm tóc là sáng kiến dành cho bạn, vì kiểu tóc này tạo ra ảo giác về chiều rộng. Đây là kiểu tóc đẹp cho mặt dài được đánh giá là cá tính và hiện đại.

từ thị mỹ dung: em có khuôn mặt hơi dài, trán cao, tóc mây mỏng, em nên để tóc như thế nào cho hợp ạ?

Trả lời câu hỏi trên:
03:52 13/08/2013

cho e hỏi là người có khuôn mặt trái lê thì để tóc gì

Ân 03:52 13/08/2013

Tóc dài tỉa lớp, mái bằng: Để mái tóc dài không làm lộ khuyết điểm khuôn mặt, bạn nên tỉa tóc thành nhiều tầng. Từng tầng tóc đều đặn buông từ cằm xuống đến hết chiều dài mái tóc sẽ tạo cảm giác đầy đặn cho khuôn mặt. Tiếp đó, phần mái bằng, dày tỉa ngang sẽ che đi vầng trán cao của bạn.

pham minh hang: mat minh la kieu mat dai lieu de toc tomboy duoc khong

Trả lời câu hỏi trên:
Mai 15:43 20/06/2013

hi bạn, mặt mình cũng dài nè, lại còn hơi xương xương mình mới cắt tomboy xong, ai cũng bảo hợp đấy.

Top 10 câu hỏi được quan tâm nhất

loading...

Tin tức HOT nhất trong ngày