Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ


Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ. Nên và không nên làm gì khi đặt bàn thờ


Theo phong thủy, nếu việc thờ cúng không tốt, vị trí bàn thờ không phù hợp sẽ ảnh hưởng xấu đến vận khí và sự may mắn của gia chủ.

 

Hãy đón đọc sự kiện phong thủy để biết những bí mật phong thủy bổ ích cho bạn và gia đình.

 

Do đó, khi đặt bàn thờ, bạn phải tránh các điều kiêng kỵ sau: 

1. Không đặt bàn thờ sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm.

2. Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc.

3. Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam.

4. Không đặt bàn thờ ở Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc.

5. Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam.

 

Tương tự, dân gian không chỉ cấm kỵ việc đặt giường ngủ của vợ chồng sau bàn thờ, mà còn cho rằng những người trong độ tuổi từ 12 - 60 không nên ngủ ở ngay phía sau trang thờ, bàn thờ. Điều này nhằm tránh nảy sinh những bất lợi đối với “đào hoa nhân duyên”, ngăn chặn sát khí - vốn là khí xấu làm cho tình cảm đôi lứa trở nên nhạt nhòa, bất hòa hoặc thất vọng về nhau.

Xét dưới góc độ khoa học, đặc điểm chung của con người là hay liên tưởng đến những gì diễn ra quanh mình. Nếu phòng ngủ đặt ngay sát phía sau bàn thờ thì người ngủ ở đó sẽ thường xuyên phải ngửi mùi nhang khói, nghe những lời tụng niệm, đọc kinh, gõ mõ... từ đó liên tưởng đến thần thánh, tổ tiên và những người đã qua đời.

Cũng vì thế, trong tiềm thức, họ sẽ nảy sinh tư tưởng hướng về cõi tâm linh, nhạt dần với đời sống trần tục, với quan hệ tình cảm lứa đôi...

Với người chưa lập gia đình, ở độ tuổi từ 12 - 60, thường xuyên sống ở phía sau bàn thờ thần phật thì cách suy nghĩ, quan niệm của họ (về mặt tình cảm cũng như quan hệ giới tính) đều sẽ khác với người bình thường. Hầu hết họ đều không mấy hứng thú trong chuyện tình cảm mà có xu hướng thiên về cõi tâm linh, thần phật.


Theo đặc điểm sinh lý thì ở vào độ tuổi dưới 12, thường thì trẻ em chưa hình thành tình cảm với người khác giới cũng như chưa hề có ý niệm gì về quan hệ giới tính. Còn những người ở độ tuổi trên 60 là những người đang đi về già, họ đã trải qua mọi giai đoạn phát triển về mặt tâm sinh lý. Đây là giai đoạn mà nhu cầu tình cảm giảm dần. Nếu họ có ở ngay phía sau bàn thờ thì những ảnh hưởng về mặt tâm linh có nhẹ hơn một chút.

Nhưng dù thế nào đi nữa, tư tưởng và tình cảm của những người thường xuyên sống và sinh hoạt ở phía sau bàn thờ vẫn ít nhiều chịu ảnh hưởng về tâm linh, tín ngưỡng. Do đó, tốt nhất là không nên chọn không gian sát phía sau bàn thờ để làm phòng ngủ.


Để hóa giải sát khí do phòng ngủ nằm ngay phía sau bàn thờ gây nên, cách tốt nhất là chọn một vị trí khác thích hợp hơn để làm phòng ngủ hoặc chọn một vị trí thích hợp trong nhà để làm nơi thờ tự, cúng bái.
 
 

Nếu không, bạn có thể sử dụng những biện pháp hóa giải khác như dùng ván gỗ hoặc bê tông ngăn phòng ngủ với bàn thờ, biến không gian ấy thành một lối đi tương đối thoải mái hoặc thành một cái kho để chứa đồ đạc.

 

12 điều đại kỵ khi lập bàn thờ - 1
Đặt bàn thờ đúng sẽ tốt cho vận khí nhà bạn (ảnh minh họa)


6. Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.

7. Không đặt bàn thờ trên nóc tủ.

8. Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.

9.  Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau.

10. Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Tuy nhiên, bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà.

11. Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng.

12. Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ.


Bố trí không gian thờ cúng
________________________________________
Từ tâm thức đến cách thức bài trí nhà cửa, người phương Đông nói chung và người Việt Nam nói riêng luôn đặt nơi thờ cúng tại vị trí trang trọng nhất.


Trong nhà ở dân gian, bàn thờ cố định tại Trung Cung (khu vực trung tâm của nhà). Bước vào cửa chính có thể gặp bàn thờ và bộ bàn ghế tiếp khách, là một xếp đặt quen thuộc, hài hòa với cấu trúc không gian nhà ở truyền thống vốn có hàng hiên và sân vườn bao bọc chung quanh. Còn nhà ở hiện đại với diện tích và cấu trúc không gian khác xưa, điều kiện sống và quan niệm trong sinh hoạt cũng có nhiều thay đổi, cách bố trí bàn thờ trở nên đa dạng hơn, và cũng có nhiều vấn đề ưu tư hơn. Nhà phố hiện nay phổ biến cách đặt phòng thờ trên tầng thượng, vừa thoáng khí vừa có khoảng rộng sân thượng để tập trung nhiều người vào các dịp giỗ tết, giảm các va chạm trong sinh hoạt hàng ngày. Nhưng cũng có một số gia đình không muốn đưa bàn thờ lên tầng cao với lý do: khó khăn cho người lớn tuổi khi chăm lo hương khói, quét dọn bàn thờ, và đặt lên cao quá sẽ có cảm giác xa cách. Thực ra mỗi ngày một vài lần đi lên phòng thờ thì cũng như tập thể dục vậy thôi, đồng thời nên giáo dục cho thế hệ trẻ ý thức hướng về tổ tiên, cả gia đình có thể thay phiên nhau hương khói chẳng hề nặng nhọc chút nào.
Trường hợp nhà neo người, quá khó khăn hoặc nhà trệt, căn hộ chung cư… thì có thể gắn bàn thờ liền với không gian phòng khách nhưng phải có giải pháp thoát khói và chống ố vàng trên trần (như dùng tủ thờ có nóc, dùng tấm kính ngăn phía trên, bàn thờ kề cận cửa thông gió).
Đối với bàn thờ Thần Tài và Ông Địa nên đặt ngay tại lối vào chính và ở dưới đất vì việc thắp nhang, nhất là nhang thơm, có tác dụng xua đuổi không khí ẩm ướt, côn trùng vào những buổi sáng sớm hoặc chiều tối (là khoảng thời gian chuyển tiếp Âm Dương, ánh sáng nhá nhem, vi khuẩn nhiều và độ ẩm tăng) đồng thời theo tín ngưỡng dân gian thì như vậy sẽ “nghinh tiếp Thần Tài” được trực tiếp hơn.
Bàn thờ Thiên thì hầu như là lộ thiên hoàn toàn, có thể từ đơn giản là một bệ đá, đến cầu kỳ hơn là một trang thờ có mái. Sân thượng hoặc ban công trước là nơi phù hợp đặt bàn Thiên, cũng là một điểm thắp nhang để xua đuổi âm khí, tạo thêm một nét ấm áp cho sinh hoạt trong ngôi nhà Việt.
Bàn thờ nên có độ cao tỷ lệ với người trong gia đình, tránh làm quá cao (phải leo trèo thiếu an toàn) hoặc quá thấp (dễ bị va chạm và thiếu tôn nghiêm). Trường hợp có nhiều tầng thờ thì xếp đặt theo thứ tự từ cao xuống thấp theo ngôi thứ.
Kích thước bàn thờ theo kích thước Lỗ Ban, thước có chiều dài 390mm (xem kích thước lỗ ban). 

Tủ thờ thường có phần dưới và bên hông là tủ chứa đồ (gia phả, lịch giỗ kỵ, vàng mã hương đèn…). Nếu bệ thờ làm theo kiểu tấm đan bê tông thì cũng nên kê một tủ nhỏ hay bàn vào khoảng trống bên dưới để thuận tiện sắp xếp vật dụng vào dịp có giỗ tết.Phòng thờ có thể kết hợp với thư phòng, tiếp khách hay là nơi trà đàm, sinh hoạt gia đình trang trọng. Tránh bố trí chỗ ngủ hoặc nơi giải trí ồn ào chung với phòng thờ vì thiếu trang nghiêm và không phù hợp với tính chất trường khí của phòng thờ vốn thuộc Âm. Như vậy tùy theo hoàn cảnh gia đình mà cách bài trí phòng thờ, bàn thờ có thể linh hoạt phù hợp trên tinh thần trang nghiêm, ít bị ảnh hưởng bởi các sinh hoạt khác.
Trong ngôi nhà hiện đại - nhất là căn hộ chung cư - còn cần thêm sự giản dị và mỹ thuật, tránh làm bàn thờ theo lối trang trí lòe loẹt cầu kỳ. Bài trí bàn thờ phải nghiêm trang nhưng không u tịch, bởi vì nhà ở gia đình (tính chất Dương) không bao giờ là một ngôi chùa hay đền - miếu - phủ - am (thiên về tính Âm, là “vãng sinh đường” cho khách thập phương).
Không gian thờ cúng, không gian mang tính tâm linh trong nhà ở luôn cần đặt yếu tố gần gũi và giáo dục truyền thống lên hàng đầu để kết nối các thế hệ và giữ vững gia phong nề nếp gia đình.
Bố trí bàn thờ theo thuật phong thuỷ

Căn cứ vào mệnh quái chủ nhà để bố trí đặt hướng bàn thờ
Người mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng Khảm (Bắc), Tốn (Đông Nam), Chấn (Đông), Ly (Nam).
Người mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng Đoài (Tây), Càn (Tây Bắc), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam).
Một số điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ
Kiêng đặt tượng thần thánh hoặc các vật thể linh thiêng (tranh ảnh hoặc tượng) cùng chung tường với phòng toilet.
Kiêng đặt tượng thần thánh hoặc vật thể thiêng liêng nằm bên dưới (tầng dưới) phòng toilet (tầng trên).
Kiêng đặt tượng thần thánh đối diện trực tiếp với cửa phòng toilet.
Kiêng đặt tượng thần thánh trực tiếp bên dưới xà nhà.
Kiêng đặt tượng thần thánh đối diện trực tiếp với cầu thang.
Kiêng đặt tượng thần thánh bên dưới cầu thang. Điều này có nghĩa là người trong nhà thường xuyên bước qua thần thánh.
Kiêng đặt tượng thần thánh trong phòng ngủ đặc biệt là phòng của vợ chồng.

 

(St)

• Hỏi đáp về
Bạn muốn biết thêm về chủ đề xin vui lòng đặt câu hỏi tại đây để được trợ giúp
Gửi
Hỏi đáp của bạn phải gõ bằng tiếng việt có dấu và có nội dung lành mạnh, không mang nôi dung phản động, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Hỏi đáp có nội dung xấu sẽ bị xóa.
An_nick không tốt vì phòng ngủ u trạng thái tĩnh do đó bạn nên chuyển sang một vị trí khác hoặc dùng bức bình phong để che chắn
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick nhung dieu kieng ky khi dat ban tho
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
4
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 40 click
An_nick Hướng bắc
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
5
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 26 click
7
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 82 click
An_nick Bạn viết không dấu nên không hiểu hết được ý muốn nói gì
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick bạn hãy đến thỉnh sư thầy ngoài chùa, nhờ sư thầy chỉ bảo.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
comay Hai bạn có thể đặt ban thờ theo các hướng tốt sau: Hướng tốt: Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
socdo5606 Không có ai giúp mình với nhỉ
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
comay Năm sinh dương lịch: 1985 Năm sinh âm lịch: Ất Sửu Quẻ mệnh Càn ( kim) thuộc Tây tứ mệnh Ngũ hành: Hải Trung Kim (Vàng trong biển) Hướng tốt: Tây (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Đông Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc) Theo Phong Thủy Bát Trạch chánh tông, Bàn thờ nên đặt Tọa Cát Hướng Cát. Nếu không thể đặt vị trị Cát thì có thể đặt tại Hung nhưng phải hướng Cát.Bàn thờ tọa Tây Bắc - Bàn thờ đặt tại phương Tây Bắc của nhà (Tọa Phục Vị), nhìn về hướng Đông Bắc (Thiên Y); Tây Nam (Diên Niên); đạt Tọa Cát Hướng Cát. - Phương Tây Bắc ở vào vận 8 được an bởi sao Cửu Tử. Đây là một Cát tinh, nếu đặt Bàn thờ tại đây, sao Cửu Tử sẽ kết hợp với sao Phục Vị làm tăng thêm cát khí, rất tốt. - Bàn thờ đặt tại hướng Tây Bắc của nhà rất tốt vì đây là phương vị tượng trưng cho Trời. - Đánh giá: + Bàn thờ tọa Tây Bắc hướng Đông Bắc: 10/10 điểm + Bàn thờ tọa Tây Bắc hướng Tây Nam: 10/10 điểm + Bàn thờ tọa Tây hướng Đông Bắc: 10/10 điểm
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
comay Tây (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ). Bạn có thể đặt bàn thờ một trong những hướng tốt trên nhé!. Chúc gia đình thịnh vượng
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
comay Tuổi Nhâm Tuất nam mạng ngũ hành bản mệnh thuộc Thủy, quẻ mệnh Ly thuộc Đông tứ mệnh, các hướng tốt: Đông, Đông nam, Bắc, Nam. Nếu nhà bạn được một trong các hướng tốt trên thì nên đặt bàn thờ cùng hướng nhà. Nếu cửa nhà không được hướng tốt, thì tùy hướng cửa, bố trí trong nhà mà chọn đặt bàn thờ quay về một trong các hướng tốt trên cho hợp lý.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
dembele6075 Cám ơn bạn rất nhiều!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
comay Nhà chung cư tuy không ảnh hưởng bát trạch nhiều như nhà riêng, nhưng xem hướng căn hộ vẫn là theo cửa chính, chứ không phải ban công, vì cửa chính mới chính là nơi vào ra thường xuyên, mang theo các loại khí khác nhau, hướng ban công chỉ là nơi đón gió và lấy thoáng thôi. bạn sinh năm 1981 Tân Dậu, ngũ hành bản mệnh thuộc Mộc, quẻ mệnh Khảm thuộc Đông tứ mệnh nên hợp các hướng thuộc Đông tứ trạch là: Đông, Đông nam, Bắc, Nam. Hướng Tây Bắc là hướng xấu (Lục sát: Nhà có sát khí). Bếp, ban thờ bạn đặt 1 trong những hướng tốt trên, nhà vệ sinh nhằm vào hướng xấu như: Tây (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông Bắc (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Tây Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc). Chúc bạn mạnh khỏe, thành đạt!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
16
Huynh long phi hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 133 click
Chi Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick toi dat ban tho ve huong ky toi phai lam sao co nen dep ban tho khong
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Chi Hướng nhà hợp với tuổi của bạn như sau Tây Nam Phục Vị (tốt vừa) Tây Bắc Thiên Y (thất tốt) Đông Bắc Sinh Khí (Athật tốt) Chính Tây Phúc Đức (thật tốt) Theo quan niệm truyền thống của cha ông ta, việc thờ cúng tổ tiên là rất quan trọng. Điều đó không những thể hiện chữ hiếu của con cháu với tổ tiên cha mẹ mà còn theo quan niệm, khi mất đi tổ tiên vẫn phù hộ cho con cháu. Nếu bàn thờ thu nạp được sinh khí tốt thì con cháu sẽ hưởng phúc. Làm ăn phát đạt. mọi sự hanh thông. Hướng bàn thờ là hướng ngược với chiều người đứng khấn. hướng bàn thờ phải đặt ở vị trí cát và quay về hướng tốt như Sinh Khí, Thiên Y, phúc đức, phục vị Tuổi của bạn Mậu Thân thuộc cung Khôn (thổ) nên hướng bàn thờ quay về hướng Tây Bắc là rất tốt vì hướng Tây Bắc thuộc Kim mà Thổ lại sinh Kim. Nếu bạn đã được ông bà cho và sử dụng nhà thì xem theo tuổi vợ chồng bạn được
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An Bếp nên đặt tại cung xấu và hướng về cung tốt - hướng về Đông Bắc để hóa giải bạn nhé!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Chi Về tuổi bạn ở nhà hướng Đông Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa) không tốt. bạn nên chọn xây bếp, bàn thờ và giường theo các hướng tốt khác như Tây, Tây Bắc, Tây Nam. chúc các bạn có một mái ấm như ý. Thân ái!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
nguyen thi ngoc toi sinh nam1982.chong sinh nam 1973.nha o huong dong ghe bac vay ban tho to tien nan dat huong nao?
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Chi - Hướng tốt: Tây Bắc (Thiên Y); Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); Tây (Diên Niên); - Hướng xấu: Bắc (Ngũ Quỷ); Đông (Lục Sát); Đông Nam (Tuyệt Mệnh); Nam (Hoạ Hại); Bạn có thể quay hướng bàn thờ theo hướng Tây Nam (Sinh Khí).
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Chi Hướng tốt: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị);
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Biettuot Năm sinh dương lịch: 1980 - Năm sinh âm lịch: Canh Thân - Quẻ mệnh: Khôn Thổ - Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu) - Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Đông, thuộc Đông Tứ Trạch - Hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y); - Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Bàn thờ nên để hướng Đông Bắc cùng với hướng nhà luôn anh chị nhé
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Kem Chào anh! Nên lấy tuổi anh, ngoài ra nên đặt hướng bàn thờ theo hướng nhà.Anh có thể tham khảo lời biện giải sau nhé:am Năm sinh dương lịch: 1960 Năm sinh âm lịch: Canh Tý Quẻ mệnh Tốn ( mộc) thuộc Đông tứ mệnh Ngũ hành: Bích Thượng Thổ (Đất tò vò ) Hướng tốt: Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Tây Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Tây (Lục sát: Nhà có sát khí), Tây Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông Bắc (Tuyệt mệnh: Chết chóc) Anh hãy đặt bàn thờ quay về một trong các hướng có du niên tốt là: Bắc, Nam hoặc Đông Nam. Chú ý là bàn thờ tọa tại cung tốt nhìn hướng tốt thì càng đẹp. Ví dụ nhà bạn nên đặt bàn thờ tọa tại cung phía Nam nhìn hướng Bắc là đẹp nhất.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Min Chuyên gia khuyên, với căn nhà hiện đại, bàn thờ nên tránh đặt dưới, dựa vào tường hoặc đối diện nhà vệ sinh... Do đó, khi đặt bàn thờ, bạn phải tránh các điều kiêng kỵ sau: 1. Không đặt bàn thờ sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm, tắm rửa là việc trút bỏ ô uế, vì vậy, nếu đặt bàn thờ cạnh nơi này sẽ làm mất đi không khí tôn nghiêm. 2. Không đặt bàn thờ ở lối đi lại. Nếu đặt ở lối đi lại ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng. Như vậy, gia đình sẽ ít có may mắn và tài lộc. 3. Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ: Đông Bắc, hướng Tây Nam. 4. Không đặt bàn thờ ở Tây Nam nhìn hướng Đông Bắc. 5. Không đặt bàn thờ ở Đông Bắc nhìn hướng Tây Nam. 6. Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây. 7. Không đặt bàn thờ trên nóc tủ. 8. Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ. 9. Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau. 10. Bàn thờ tổ tiên không nên đặt ở trung tâm nhà, vì sợ hung. Tuy nhiên, bàn thờ Phật có thể đặt ở trung tâm nhà. 11. Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng. 12. Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ. Nhà chị thờ gì thì cho lên thôi.Quan trọng là sắp xếp đúng thứ tự và kiêng các điều trên nhé.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Min Hướng tốt: Tây Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Bắc (Họa hại: Nhà có hung khí), Đông Nam (Lục sát: Nhà có sát khí), Nam (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Đông (Tuyệt mệnh: Chết chóc) Theo tôi, anh nên đặt bàn thờ các hướng tốt như: Tây Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Tây Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông Bắc (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
nguyen trung tinh khong duoc
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Hùng Năm sinh dương lịch: 1962 - Năm sinh âm lịch: Nhâm Dần - Quẻ mệnh: Khôn Thổ - Ngũ hành: Kim Bạch Kim (Vàng pha bạc) - Thuộc Tây Tứ Mệnh, nhà hướng Nam, thuộc Đông Tứ Trạch Hướng bàn thờ bạn có thể chọn một trong số các hướng tốt dưới đây: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y). Bạn cần tránh các hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát); Ngoài ra việc đặt bàn thờ dưới xà gỗ của gian nhà không có ảnh hưởng gì cả.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Mẹ Bin Chào chị/ Nhà chị thì tại sao lại không được thờ, chả có gì kiêng kỵ ở đây cả.Đó là cái tâm của mỗi con người
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Biettuot Chào anh! Anh có thể tham khảo theo biện giải sau:- VỊ TRÍ ĐẶT BÀN THỜ Theo Phong Thủy Bát Trạch chánh tông, Bàn thờ nên đặt Tọa Cát Hướng Cát. Nếu không thể đặt vị trị Cát thì có thể đặt tại Hung nhưng phải hướng Cát. Có thể đặt theo các cách sau: - Bàn thờ tọa Tây Bắc - Bàn thờ đặt tại phương Tây Bắc của nhà (Tọa Thiên Y), nhìn về hướng Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); đạt Tọa Cát Hướng Cát. - Phương Tây Bắc ở vào vận 8 được an bởi sao Cửu Tử. Đây là một Cát tinh, nếu đặt Bàn thờ tại đây, sao Cửu Tử sẽ kết hợp với sao Thiên Y làm tăng thêm cát khí, rất tốt. - Bàn thờ đặt tại hướng Tây Bắc của nhà rất tốt vì đây là phương vị tượng trưng cho Trời. - Hướng nhà là hướng Tây Nam, Bàn thờ quay về hướng là hướng ngược lại với hướng nhà, theo Phong Thủy là không thuận. - Đánh giá: Bàn thờ tọa Tây Bắc hướng Đông Bắc: 10/10 điểm Bàn thờ tọa Tây Bắc hướng Tây Nam: 10/10 điểm
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Biettuot Anh có thể tham khảo biện giải sau để có hướng đặt bàn thờ đúng nhé - VỊ TRÍ ĐẶT BÀN THỜ Theo Phong Thủy Bát Trạch chánh tông, Bàn thờ nên đặt Tọa Cát Hướng Cát. Nếu không thể đặt vị trị Cát thì có thể đặt tại Hung nhưng phải hướng Cát. Có thể đặt theo các cách sau: - Bàn thờ tọa Tây Bắc - Bàn thờ đặt tại phương Tây Bắc của nhà (Tọa Thiên Y), nhìn về hướng Đông Bắc (Phục Vị); Tây Nam (Sinh Khí); đạt Tọa Cát Hướng Cát. - Phương Tây Bắc ở vào vận 8 được an bởi sao Cửu Tử. Đây là một Cát tinh, nếu đặt Bàn thờ tại đây, sao Cửu Tử sẽ kết hợp với sao Thiên Y làm tăng thêm cát khí, rất tốt. - Bàn thờ đặt tại hướng Tây Bắc của nhà rất tốt vì đây là phương vị tượng trưng cho Trời. - Hướng nhà là hướng Tây Nam, Bàn thờ quay về hướng là hướng ngược lại với hướng nhà, theo Phong Thủy là không thuận. - Đánh giá: Bàn thờ tọa Tây Bắc hướng Đông Bắc: 10/10 điểm Bàn thờ tọa Tây Bắc hướng Tây Nam: 10/10 điểm
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Min Được chị nhé.Miễn là không phạm phải những điều kiêng kỵ đã có nêu trong bài
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Min CHẳng có việc gì mà không được cả, miễn là đúng hướng tốt thì đều ok cả.Và quan trọng là tấm lòng thành kính của bạn đấy
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Minhon Có thể để được nhưng không nên đặt gần nhau, bàn thờ tổ tiên khác bàn thờ thần thánh bạn có thể làm bàn thờ nguyên tổ tiên và đặt ông tổ lên vị thế cao
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Nguyển Cao Kết tôi sinh tháng 09/06/1975 (AL) nên chọn hướng bàn thờ như thế nào
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Hùng hip Bạn sinh năm Nhâm Tý, ngũ hành bản mệnh thuộc Mộc, quẻ mệnh Khảm thuộc Đông tứ mệnh, nên bạn hợp các hướng tốt sau đây: Đông, Nam, Bắc, Đông Nam. Kỵ với các hướng: Tây bắc, Tây, Đông bắc, Tây nam. Nhà bạn hướng Nam được Diên niên rất tốt, tọa nhà tại Bắc nữa thì cực tốt. Bạn nên đặt bàn thờ ở phía lưng nhà (tường phía bắc), mặt bàn thờ xoay ra hướng Nam (tức là hướng ra cửa chính).
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Minhon Miễn là kiêng cạnh toa lét, đầu giường ngủ hai vợ chồng, đối diện trực tiếp với cầu thang hoặc dưới cầu thang, kiêng đặt hướng Đông Bắc hoặc Tây Nam...thì đều được
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
35
nguyễn thị lanh hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
2 Trả lời 82 click
Chau thi thanh thuy Nha huong dong dac than tai tho dia hung nao trong nha la dem lai tai loc
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
36
Hải Thanh hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
3 Trả lời 136 click
Trần Hoàng được sao không hả Chị ,mình có lòng thì mình cứ thờ
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Anh Nguyễn Không nên, trừ khi bạn muốn quay lại với chồng cũ
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
37
tran vinh hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
4 Trả lời 122 click
39
lehonganh hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
2 Trả lời 129 click
nguyen thanh tinh ban nen chon tuoi nham tuat 1982
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
41
dothehung hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
2 Trả lời 248 click
46
mai mom hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
9 Trả lời 895 click
dau tay O ma pan ii nha minh thi ko co de ma theo phong tuc nha pan de muoi chi vay pan
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Phan manh ha Toi nam nay 40 tuoi, nha toi huong fdong nam, vay nen dat ban tho the nao la phu hop
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Ni Nữ Năm sinh dương lịch: 1973 Năm sinh âm lịch: Quý Sửu Quẻ mệnh Càn ( kim) thuộc Tây tứ mệnh Ngũ hành: Tang Đố Mộc (Gỗ cây dâu ) Hướng tốt: Tây (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ) Hướng xấu: Đông Nam (Họa hại: Nhà có hung khí), Bắc (Lục sát: Nhà có sát khí), Đông (Ngũ quỉ: Gặp tai họa), Nam (Tuyệt mệnh: Chết chóc) Nếu là nữ có thể chọn các hướng bàn thờ tốt như: Tây (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Đông Bắc (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Tây Nam (Diên niên: Mọi sự ổn định), Tây Bắc (Phục vị: Được sự giúp đỡ)
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
nam phat oh trong tam ban ah
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Trung Bạn nên đặt các hướng: Bắc (Sinh khí: Phúc lộc vẹn toàn), Nam (Thiên y: Gặp thiên thời, được che chở), Đông (Diên niên: Mọi sự ổn định), Đông Nam (Phục vị: Được sự giúp đỡ). Việc đặt tượng Quan Công trên bàn thờ Thần tài là không nên
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
52
le thi lan hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
3 Trả lời 139 click
trung tinh tren ban tho co dat kinh duoc hay khong
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
thang chac la dat duoc vi dat kinh o tren vua chong chay vua de ve sinh lau chui ban tho minh ngi la con chau co long tot lau chui sach se thi cac cu se phu ho cho thoi
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
nguyen cong dao toi sinh nam 21 02 1972 nha huong dong nam toi dat ban tho huong nao cho hop phong thuy
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Nhung Chị có thế tham khảo bài viết này để chọn hướng tốt nhất nhé: http://www.phununet.com/Wikiphununet/ChiTietWiki.aspx?m=0
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
57
do trong vinh hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
2 Trả lời 123 click
vu duc bang ban tho datdoi dien voi cua so co anh huong gi khong
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Le Thi Tinh nha toi huong tay toi dat ban tho than linh va gia tien ca tuong va bat houng phat huong nam duoc khong toi tuoi ky suu
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
luong ngọc thờ thần ở vị trí hướng vuong góc với thờ gia tiên, phía trai từ ngoài nhìn vào có đúng không
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước

Bài viết trong chủ đề này


      Không có bài viết nào!

• Các nội dung liên quan:

Top 10 Câu hỏi mới nhất

avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 8 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
2 Trả lời 22 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 13 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 7 click