Khả năng mang thai sau khi quan hệ lần đầu tiên là bao nhiêu?

 

Trên thực tế, có tới 20%  phụ nữ có thai ngay từ lần đầu tiên quan hệ tình dục nếu không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào. Lần đầu hay những lần sau đều có khả năng mang thai như nhau.  

Trên thực tế, có tới 20%  phụ nữ có thai ngay từ lần đầu tiên quan hệ tình dục nếu không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào. Lần đầu hay những lần sau đều có khả năng mang thai như nhau.

 

Không thể mang thai khi “đèn đỏ”?

 

Điều này là không chắc chắn nhưng vẫn có khả năng xảy ra, đặc biệt là nếu bạn không sử dụng bao cao su hoặc có biện pháp kiểm soát sinh sản. Một số phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt dài hơn bình thường và trùng với sự khởi đầu của chu kỳ rụng trứng - có nghĩa là họ vẫn có khả năng mang thai ngay cả khi họ đang có hành kinh.

 

Giả sử, chu kỳ của bạn chỉ có 21 ngày và thời gian “đèn đỏ’ thường kéo dài 1 tuần thì bạn hoàn toàn nằm trong khả năng này vì tinh trùng có thể sống tới 72 giờ trong âm đạo của bạn.

 

Ngoài ra, ở thời kỳ tiền mãn kinh - là khi kinh nguyệt thất thường, không đều - là khi khả năng mang thai khi quan hệ tình dục không có biện pháp bảo vệ là rất cao.

 

“Kế hoạch B” luôn thành công

 

“Kế hoạch B” tức là sau khi quan hệ tình dục không an toàn - người phụ nữ sẽ sử dụng viên uống ngừa thai khẩn cấp. Tuy nhiên, nếu bạn uống nó khi trứng đã thụ tinh và bám được vào thành tử cung của bạn thì “kế hoạch B” sẽ hoàn toàn thất bại.

 

Mặt khác, viên uống ngừa thai khẩn cấp không phải là loại thuốc tránh thai có thể dùng thường xuyên, liên tục, vì nó gây ức chế các hormone và làm rối loạn chu kỳ rụng trứng.

 

Thanh thiếu niên không nên dùng dụng cụ tử cung?

 

Dụng cụ tử cung (IUD), hay còn gọi là vòng tránh thai, là dụng cụ bằng nhựa được đưa vào tử cung để ngăn chặn tinh trùng không cho gặp trứng, có tác dụng tránh thai trong thời gian lên tới 12 năm. Trên thế giới, IUD đã trở thành biện pháp kiểm soát sinh an toàn, hiệu quả cao và phổ biến ở cả phụ nữ trưởng thành và thanh thiếu niên.
 

Thuốc kiểm soát sinh sản khiến bạn tăng cân?

 

Mặc dù các thử nghiệm lâm sàng không thể chứng minh được mối quan hệ nào giữa việc uống thuốc ngừa thai và tăng cân nhưng điều này vẫn ám ảnh rất nhiều phụ nữ. Loại thuốc ngừa thai duy nhất được chứng minh là gây tăng cân ở phụ nữ là loại thuốc tiêm có tên gọi là depoprovera, chứa hoạt chất là depo-medroxy progesteron-axetat (viết tắt DMPA). Theo kết quả được công bố tháng 3/2009 bởi Đại học Texas thì DMPA sẽ làm cho bạn tăng trung bình khoảng 11 pound (gần 5kg) trong vòng 3 năm.

 

"Yêu" lần đầu tiên, vẫn có khả năng thụ thai


Dù là "yêu" lần đầu và vị trí quan hệ tình dục nông hay sâu thì tinh trùng vẫn có thể di chuyển vào trong và thụ thai với trứng.


Trong một lần không cưỡng lại được, em và bạn gái đã làm chuyện đó nhưng chỉ làm bên ngoài. Em cũng cảm nhận được là em chưa làm màng trinh của bạn gái rách vì em không thấy vướng và cô ấy cũng không thấy đau.
 
Em cũng không xuất tinh bên trong cô ấy mà xuất tinh phía trên, sau đó đã lau sạch sẽ, bạn gái em cũng vào vệ sinh ngay. Nhưng đến hôm nay thì bạn gái em đã chậm kinh 1 ngày.
 
Xin cho em hỏi, chúng em chỉ làm một lần duy nhất như vậy thì có thể có thai được không? Em xin cảm ơn! (Quang Hải - Hà Nội)
 
BS. Hoa Hồng trả lời:
 
Chào em Quang Hải,
 
Chúng tôi rất hiểu những lo lắng của em và bạn gái em trong lúc này. Trường hợp những bạn trẻ không kiềm chế được cảm xúc và "không cưỡng lại được" như em cũng không phải là ít. Tuy nhiên, may mắn là em đã xuất tinh ngoài chứ không phải xuất tinh trong. Mặc dù không thể khẳng định xuất tinh ngoài có thể giúp tránh thai 100% nhưng dù sao thì khả năng đậu thai khi xuất tinh ngoài cũng thấp hơn xuất tinh trong rất nhiều.
 
"Yêu" lần đầu tiên, vẫn có khả năng thụ thai 1
Xuất tinh ngoài không phải là biện pháp tránh thai. Ảnh minh họa
 
Màng trinh thực chất chỉ là tấm màng mỏng cách âm đạo 3-4cm và có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn. Màng trinh thường bị rách khi người phụ nữ có quan hệ tình dục lần đầu tiên và khi rách màng tinh nhiều chị em cảm thấy đau.
 
Tuy nhiên, cũng có người bẩm sinh không có màng trinh hoặc vô tình bị rách màng trinh do sơ ý, tai nạn, ngã xe đạp... Cũng có trường hợp màng trinh rách mà chị em không có cảm giác đau, thậm chí còn không ra máu.
 
Vì vậy, trong trường hợp của em, không thể xác định được em đã làm rách màng trinh của bạn gái hay chưa vì cả hai không biết rõ tình trạng màng trinh của bạn gái em như thế nào.
 
Trong quá trình quan hệ tình dục, dù nông hay sâu thì nước nhờn của em vẫn có thể có tinh trùng và các con tinh trùng này có thể di chuyển vào trong (trong trường hợp màng trinh của bạn gái bạn có lỗ nhỏ mà tinh trùng qua được) thì khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra.
 
Vệ sinh sau khi quan hệ là một thói quen tốt, làm giảm nguy cơ viêm nhiễm "vùng kín" nhưng lại không có tác dụng ngừa thai đâu em nhé. Ngoài ra, dù là lần quan hệ đầu tiên hay lần thứ bao nhiêu thì khả năng có thai cũng ngang nhau nếu cả hai không sử dụng biện pháp bảo vệ và ngừa thai nào.
 
Để biết bạn gái bạn có dính bầu không, sau 7-10 ngày từ ngày quan hệ, em hãy nhắc bạn gái dùng que thử thai để biết nhé.
 
Tốt nhất nếu chưa muốn có thai, cả hai hãy sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn mỗi khi có quan hệ tình dục. Bao cao su là biện pháp hữu ích nhất mà cả hai em nên chọn vì bao cao su không những có tác dụng tránh thai mà còn có tác dụng ngăn ngừa các bệnh tình dục (bệnh lây truyền qua đường tình dục).
 
Chúc hai em vui khỏe!


 

Quan hệ lần đầu thì có thai không?Em và anh ấy yêu nhau được 2 năm, tháng vừa rồi bọn em có làm "chuyện ấy" nhưng không dùng một biện pháp tránh thai nào cả.

Hiện tại em đang bị chậm kinh 5 ngày, em đang rất hoang mang. Không biết "quan hệ" lần đầu như vậy thì có thể có thai không ạ?


Trả lời:

Sự thật là lần đầu hay những lần "quan hệ" sau đều có khả năng mang thai như nhau nếu bạn không dùng biện pháp tránh thai nào. Có thai hay không là do tinh trùng phải trứng để thụ thai, nếu "lần đầu" đó vào đúng ngày rụng trứng thì khả năng có thai là rất cao.

 
Trong trường hợp không "dính" thai thì chu kỳ kinh nguyệt thường sẽ không thay đổi nhưng cũng có khả năng thay đổi, có khi đến sớm hơn 3 ngày hoặc chậm vài ngày. Nếu chậm quá 10 ngày thì nên mua que thử thai về kiểm tra tại nhà để biết là mình có thai hay không.

Để tránh mang thai bạn cần sử dụng các biện pháp như mang bao cao su, uống thuốc tránh thai, bao cao su dành cho phái nữ, sử dụng chất diệt tinh trùng hoặc sử dụng vòng tránh thai.

Phương pháp kiêng giao hợp thời kỳ gần rụng trứng để tránh có thai đòi hỏi phải có những kinh nghiệm thực tế và không thể áp dụng cho những người “lần đầu”. Hơn thế, các bạn gái phải có chu kỳ kinh nguyệt đều, không bị thay đổi thì mới áp dụng được cách này. Và lưu ý rằng biện pháp này không an toàn 100% đâu nhé.

Bạn và bạn trai nên tìm hiểu kĩ hơn về sức khỏe giới tính để tránh những hậu quả không mong muốn và giữ gìn sức khỏe cho sau này.


Ngừng "yêu" khi rách màng trinh, có thai không?


Xin chào chuyên Tư vấn chuyện phòng the!

Em có một vấn đề thắc mắc, mong chuyên mục tư vấn giúp em!

Em và chồng quan hệ lần đầu với nhau. Sau khi biết màng trinh bị rách, chồng em ngay lập tức rút “cậu bé” ra và vợ chồng em không quan hệ  nữa. Em xin hỏi như vậy thì liệu em có thai không? Ngay lần đầu tiên em đã mất đi sự trong trắng thì những lần quan hệ tiếp theo sẽ rất dễ có thai phải không ạ? Mong chuyên mục cho em biết biện pháp tránh thai nào hiệu quả sau khi quan hệ vì hiện tại vợ chồng em chưa  muốn có con ngay bây giờ. Em sợ hai vợ chồng trót quan hệ lần đầu như thế rồi lại có thai. Chúng em mới chỉ quan hệ cách đây một ngày thôi, liệu có cách nào ngăn không có thai không? Mong chuyên mục giải đáp giúp em. Em xin chân thành cảm ơn! (Em gái)


Ngừng "yêu" khi rách màng trinh, có thai không? - 1Trả lời:

Em gái thân mến! Cảm ơn em đã gửi những thắc mắc của mình về cho chuyên mục. Vấn đề của em, chuyên mục xin được giải đáp như sau:

Không thể khẳng định một cách chắn chắn rằng sau lần quan hệ đầu tiên đó em có bị dính bầu hay không vì còn rất nhiều yếu tố quyết định nên chuyện đó, tuy nhiên, theo cách em miêu tả thì khả năng có thai của em là không cao.

Thông thường trong quá trình quan hệ, dù chưa xuất tinh nhưng nam giới có thể vẫn tiết ra dịch do hưng phấn cao độ. Trong dịch đó có chứa một lượng tinh trùng nhất định. Nếu như đó cũng là thời điểm nữ giới rụng trứng thì nhiều khả năng trứng và tinh trùng sẽ gặp nhau để gây nên hiện tượng thụ thai. Tuy nhiên, trường hợp đó không nhiều. Hơn nữa, ở hoàn cảnh của vợ chồng em, ngay khi thấy vợ có biểu hiện ra máu do rách màng trinh chồng em đã rút “cậu bé” ra không quan hệ nữa nên khả năng có thai là không nhiều.

Khi em đã quan hệ tình dục và màng trinh bị rách, nếu những lần tiếp theo làm “chuyện ấy” mà không có biện pháp bảo vệ thì chuyện có thai là điều rất dễ dàng xảy ra. Do đó, nếu không muốn có thai em và chồng nên áp dụng biện pháp tránh thai như dùng bao cao su hoặc uống thuốc tránh thai hàng ngày. Còn với lần quan hệ đầu tiên, khi “sự đã rồi” như vậy, nếu em không yên tâm và muốn phòng tránh cho chắc chắn thì em có thể uống thuốc tránh thai. Vợ chồng em mới chỉ quan hệ cách đây một ngày thì có thể dùng loại thuốc tránh thai 72h. Tuy nhiên, em nên nhớ rằng thuốc tránh thai khẩn cấp không nên lạm dụng do đó chỉ dùng trong những trường hợp thực sự cần thiết và không được quá 4 viên/ tháng với loại 1 viên.

Chúc em mạnh khỏe và hạnh phúc!


Những quan niệm sai lầm về tránh thaiNhiều người nghĩ quan hệ vào ngày đang có kinh nguyệt và chỉ quan hệ duy nhất một lần; xuất tinh ngoài âm đạo; thụt rửa sau khi quan hệ... thì sẽ không thể có thai.

Song, thực tế đã cho thấy: có nhiều bạn vẫn có thai khi áp dụng các biện pháp tránh thai đó.

Quan hệ lần đầu tiên thì không thể có thai

Bạn vẫn có thể mang thai ngay cả khi đó là lần đầu bạn quan hệ. Các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực sản khoa đã đưa ra lưu ý rằng, những bạn gái lần đầu quan hệ còn có khả năng mang thai cao hơn so với những nguời phụ nữ thường xuyên quan hệ tình dục. Cho nên, trong trường hợp chưa có sự chuẩn bị để sinh con, bạn hãy dùng các biện pháp tránh thai hiệu quả như: bao cao su, thuốc tránh thai, đặt vòng... để tránh các trường hợp mang thai ngoài ý muốn.

Xuất tinh ngoài âm đạo

Nếu sử dụng phương pháp này, bạn vẫn có nguy cơ "dính bầu" như thường, vì tinh trùng đã có thể “xâm nhập” vào môi trường âm đạo thông qua tinh dịch được tiết ra khi có sự cọ sát trong quá trình giao hợp (chưa xuất tinh), hoặc có thể trước khi xuất tinh đã có một, hai giọt tinh dịch có thể rớt ra mà người nam không biết và có thể gây thụ thai. Xin nhấn mạnh thêm rằng, bất cứ sự “gặp gỡ” nào giữa âm đạo và dương vật đều có khả năng mang bầu.Thụt rửa âm đạo ngay sau khi quan hệ tình dục

Thụt rửa âm đạo, hay tắm đều khó có thể loại trừ khả năng mang thai. Bởi vì, trước đó tinh trùng đã có khả năng bơi vào sâu bên trong để “tìm gặp” trứng. Chính vì thế, thụt rửa không được coi là phương pháp để phòng tránh thai.

Tránh ngày rụng trứng

Phương pháp này đặc biệt không an toàn với những phụ nữ có vòng kinh không đều. Đối với những phụ nữ này, nếu như thoải mái quan hệ trong tuần rụng trứng là một việc làm phiêu lưu, "mạo hiểm" bởi vì chỉ cần chậm, nhanh (lệch 1 ngày) là trứng đã rụng. Vì vậy, bất kỳ ngày nào cũng là ngày không an toàn.

Quan hệ đúng kỳ kinh nguyệt

Nhiều phụ nữ cho rằng, quan hệ tình dục trong kỳ kinh nguyệt thì không thể mang thai nên không nhất thiết phải dùng đến các biện pháp phòng tránh thai. Điều này thật sai lầm, vì nhiều minh chứng đã cho thấy, vẫn có thể mang thai khi quan hệ tình dục vào đúng thời kỳ kinh nguyệt diễn ra. Nguyên nhân là do tinh trùng có thể sống khá lâu (khoảng 3 ngày) trong môi trường âm đạo.

Trong thời kỳ cho con bú

Trong thời kỳ cho con bú, kinh nguyệt vẫn diễn ra theo chu kỳ bình thường. Điều này có nghĩa là trứng vẫn rụng. Vì thế bạn hoàn toàn có thể mang thai trong thời kỳ này.

Uống thuốc tránh thai

Với thuốc tránh thai hàng ngày

Phần lớn việc dùng thuốc tránh thai đều đem lại hiệu quả cao trong việc phòng tránh thai. Tuy nhiên, cũng không phải là không có những trường hợp ngoại lệ (nếu không sử dụng đúng hướng dẫn). Bạn cũng không nên quá lạm dụng loại thuốc này, bởi bên cạnh những tác dụng của nó mang lại, thuốc còn tồn tại nhiều mặt trái.

Với thuốc tránh thai khẩn cấp

Viên tránh thai khẩn cấp, (postinor) thường phải uống trong vòng 72 tiếng, 2 viên cách nhau 12 tiếng và không uống kèm các thuốc kháng sinh, vì nó có thể sẽ chẳng còn tác dụng. Nhưng các chị em thường quên điều này, hoặc chỉ uống một viên và nghĩ rằng thế là đủ. Tuy nhiên, không nên sử dụng thường xuyên (hàng ngày) loại thuốc tránh thai này.Đặt vòng tránh thai một lần có tác dụng vĩnh viễn

Vẫn có tỉ lệ không may nếu bạn sử dụng biện pháp tránh thai này. Bạn vẫn nên đến bác sĩ sản khoa để kiểm tra định kỳ, nhất là bạn người hay vận động mạnh, đi lại nhiều. Bạn vẫn có thể mang thai, nếu như vòng tránh thai đã quá hạn sử dụng, hoặc lệch khỏi vị trí ban đầu...

Đã quá tuổi để mang thai

Bạn nên nhớ rằng, nếu bạn vẫn xuất hiện kinh nguyệt hàng tháng, bạn vẫn có khả năng mang thai. Bạn chỉ có thể chắc chắn, không có khả năng sinh con khi không còn xuất hiện kinh nguyệt ít nhất trong vòng một năm (mãn kinh). Sau một năm không có hành kinh, bạn có thể không dùng các biện pháp tránh thai khi quan hệ tình dục.

Gặp rắc rối ở vùng kín

Bạn đừng quan niệm rằng, vì bạn có “khuyết điểm” ở bộ máy sinh sản, nên không thể mang thai. Trừ khi bác sĩ kết luận chính xác rằng “bạn không có khả năng mang thai” thì bạn mới có thể không mang thai. Ngoài ra bạn vẫn cần phải “tránh” nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn.
Quan hệ lần đầu những điều cần biết
Quan hệ lần đầu không thấy máu
E quan hệ lần đầu tiên rất đau
Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu
Ngứa âm đạo sau khi quan hệ lần đầu
Màn dạo đầu trước khi quan hệ

(st)

 

 

 

 

• Hỏi đáp về
Bạn muốn biết thêm về chủ đề xin vui lòng đặt câu hỏi tại đây để được trợ giúp
Gửi
Hỏi đáp của bạn phải gõ bằng tiếng việt có dấu và có nội dung lành mạnh, không mang nôi dung phản động, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Hỏi đáp có nội dung xấu sẽ bị xóa.
An_nick Em vẫn có nguy cơ có thai vì 1 lượng nhỏ tinh trùng (từ việc anh ấy xuất tinh) có thể chui vào người em gây có thai. Nên tốt nhất em nên mua 1 que thử thai kiểm tra sau 10- 14 ngày kể từ thời gian làm việc ấy. Thân mến chào em.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick 101% nhé
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
tholau01 Chào bạn! Nếu 2 bạn dùng bp an toàn là thuốc tránh thai, hoặc bcs thì khả năng có thai là ko cao nhé, tuy nhiên ko có gì là chắc chắn cả 2 bạn vẫn nên cẩn thận, tốt nhất là dùng bcs nhế.còn việc bạn gái bạn bị đau bụng và đau đầu: là do vùng kín chưa tiết ra nhiều dịch khiến đau rát, co thắt ổ bụng, tâm trạng hồi hộp, lo lắng, sinh hoạt có phần xáo trộn thì hiện tượng đó sẽ xảy ra.2 bạn nên thoải mái và đừng bỏ qua màn dạo đầu cũng như tìm hiểu thêm các kiến thức giới tính để đảm bảo an toàn cho cả 2 nha.chúc các bạn vui khỏe
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
traitimmuathu122974 Chào bạn! Thuốc tránh thai khẩn cấp có 2 loại: 72h và 48h. Điều đó có nghĩa là nó sẽ phát huy tác dụng ngăn ngừa hiện tượng rụng trứng trong vòng 48h hoặc 72h sau khi quan hệ, trong trường hợp bạn gái bạn uống trước khi quan hệ thì việc ngăn ngừa nguy cơ có thai ko nhiều, ngay kể cả vệc bạn gái bạn uống trong khoảng thời gian an toàn thì sát xuất tránh thai cũng chưa đảm bảo 100%.Lưu ý, không nên lạm dụng thuốc tránh thai cấp tốc quá nhiều vì nó sẽ gây hại cho bạn gái bạn.Để bảo vệ mình và bạn gái 2 bạn nên dùng thêm bao cao su vừa an toàn lại tốt cho cả hai.Hiện nay trên thị trường đều có bán những loại bao cao su tốt mà vẫn tạo cảm giác thật.Chúc hai bạn hp
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
comay Bạn nên mua que thử thai về cho bạn gái thử hoặc chắc ăn là đi xét nghiệm tại viện chuyên khoa nha. Điều mà bạn nói là "ở bên ngoài" không có nghĩa là bạn gái bạn không có khả năng dính bầu nếu tinh trùng có cơ hội thâm nhập. Các bạn chú ý sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn nhé!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
comay Em mua que thử thai sau 7-10 ngày quan hệ là biết liền. Chú ý sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn nhé!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
comay Dùng que thử thai là biết liền em à!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
comay Điều này phụ thuộc vào chuyện tinh trùng có cơ hộ tiến vào hay không bạn ạ. Bạn có thể mua que thử thai về thử sau 7-10 ngày
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
comay Về nguyên tắc thì quan hệ vào bất cứ ngày nào cũng có thể thụ thai vì sau khi trứng rụng có thể tồn tại từ 12-24h trong khi tinh trùng có thể tồn tại đến 7 ngày. Vì em đã quan hệ được 1 tuần nên mọi biện pháp tránh thai đều không có kết quả, đừng dại dột mà ảnh hưởng đến sức khỏe nhé. Từ bây giờ em có thể mua que thử thai về thử đã có thể cho kết quả khá chính xác. Nên cân nhắc thật kỹ và chú ý các biện pháp an toàn trong những lần quan hệ sau nhé! Chúc em luôn vui khỏe!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
comay Khả năng mang thai không lớn nhưng vẫn có thể sảy ra. Việc uống cao ích mẫu để phá thai là một quan điểm rất sai lầm và nguy hiểm nếu bạn mang thai thật. Không rõ hai bạn đã quan hệ bao lâu rồi, bạn có thể dùng que thử thai để biết chính xác có mang thai hay không, sau đó mới có phương án được.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
13
nguyen thuy linh hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 251 click
Ân Khả năng mang thai rất thấp nhưng vẫn có thể sảy ra bạn ạ. Thuốc tránh thai khẩn cấp rất nguy hiểm, vì vậy các bạn hãy lựa chọn những biện pháp tránh thai an toàn hơn nhé!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Chi Đây là nột số trong các triệu chứng viêm bàng quang do quan hệ tình dục nhiều gây ra. Viêm bàng quang thường gặp ở các cặp vợ chồng mới cưới hoặc vợ chồng có quan hệ tình dục quá nhiều, quá mạnh mẽ. Viêm bàng quang thường do vi khuẩn E.coli hoặc vi khuẩn đang trú ngụ trong đường tiêu hóa xâm nhập vào niệu đạo gây ra. Sang chấn cơ giới (do hành động tình dục mạnh mẽ) cũng có thể gây ra viêm bàng quang. Vì khi có hoạt động tình dục mạnh mẽ, vùng bàng quang và tiểu khung dễ bị sung huyết, dẫn đến triệu chứng tiểu buốt, nước tiểu có màu đỏ, đau tức bụng dưới... Đây là bệnh phổ biến và khá dễ chữa. Bệnh thường gặp ở chị em phụ nữ nhiều hơn và hầu hết chị em đều chỉ gặp tình trạng tiểu dắt, tiểu buốt, nóng rát khi đi tiểu trong vòng 1-2 ngày, khi ngưng hoạt động tình dục thì bệnh sẽ khỏi rất nhanh. Trong nhiều trường hợp, chị em thấy nước tiểu có màu đỏ thì đó là do có lẫn máu. Thông thường, với trường hợp nhiễm khuẩn nhẹ này, chị em thường được bác sĩ chỉ định cách điều trị là: uống nhiều nước, dùng kháng sinh và vệ sinh bằng nước sạch. Tuy nhiên, dùng loại kháng sinh nào phù hợp thì chị em cần đi khám để được kê đơn cụ thể, tránh trường hợp phản ứng thuốc do cơ thể dễ bị dị ứng... Ngoài ra cũng có một số cách để phòng ngừa nhiễm khuẩn phát triển trong sinh hoạt vợ chồng mà các cặp đôi nên tham khảo: - Khi vệ sinh thì nên rửa từ trước ra sau, tránh dùng vòi hoa sen để thụt rửa sâu vào bên trong. - Uống nhiều nước (trung bình 1,5-2 lít mỗi ngày). - Đi tiểu trước và sau khi có quan hệ tình dục. - Nếu âm đạo khô khi quan hệ tình dục thì nên dùng dầu bôi trơn. - Vệ sinh sạch sẽ trước khi có quan hệ tình dục (để tránh trường hợp lây lan vi khuẩn sang cho bạn tình).
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
nguyenluong có thai rồi em àh
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
ng thi my duyen kung co the co ui do
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Nguyen Ha bạn thử que thử đi mình nghĩ là đã có thai
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
thahthanh5842 em với ny đã quan hệ trong khoảng thời gian 1 tuần trước chu kì liệu có khả năng thụ thai k? em có nên uống thuốc tránh thai để phòng ngừa k? và nên uống thuốc gì?
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Biettuot Chào bạn! Khả năng thụ thai là tương đối cao bạn nhé, dù nhiều người cho răng lần đầu sẽ rất khó có thai,.bạn nên sử dụng thuốc tránh thai cấp tốc 72g.vẫn con hiệu quả, dĩ nhiên nó sẽ giảm bớt nếu còn trì trệ.Và không nên lạm dụng vì có nhiều tác dụng phụ.Nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng.Còn Lần đầu quan hệ rất khó khăn, bởi bạn cứ hiểu đơn giản khi hai cơ thể trái ngược nhau về nội tiết và cấu tạo hòa hợp với nhau chắc chắn rất khó và đau đớn là chuyện đương nhiên.Lần sau quan hệ sẽ vẫn đau nếu âm hộ bạn bị khô, bạn trai quan hệ mạnh bạo.Thậm chí có những trường hợp vẫn chảy máu.Khuyến cáo bạn nếu chưa muốn có thai ngoài ý muốn thì nên dùng các biện pháp tránh thai an toàn, ví như bao cao su, xuất tinh ngoài để đảm bảo an toàn cho cả hai.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Biettuot Trường hợp của bạn thì khả năng mang thai chỉ vào khoảng 5%, vì khi bạn quan hệ có thể hưng phấn và sẽ tiết tinh dịch, trong đó sẽ có lẫn 1 vài tinh trùng có thể theo vào âm đạo của bạn gái bạn và gặp trứng.nếu chưa muốn có thai ngoài ý muốn thì bạn có thể dùng các biện pháp tránh thai để đảm bảo an toàn cho cả hai nhé
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Biettuot Nếu đã dùng bao cao su và bao không bị rách thì khả năng có thai là rất thấp.Trường hợp của bạn có thể do thay đổi nội tiết, cơ thể mệt mỏi hoặc quá lo lắng mà dẫn đến.Nếu chưa chắc chắn bạn có thể mua que thử thai nhé.Chúc bạn vui khỏe
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
phí linh hằng Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng trong vòng 72 giờ bạn à. Mình thấy thuốc đó có tác dụng nhanh nhưng k tốt cho sức khoẻ. Nhiều người lạm dụng thuốc đó nhiều dẫn đến vô sinh. Bạn ơi uống thuốc tránh thai sẽ ảnh hưởng đến chu kỳ kinh nguyêt đó.Có khi mấy tháng mới thấy kinh và ra ít.Tốt nhất là nên dùng khi đạc biệt cần thiết.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước

Bài viết trong chủ đề này


      Không có bài viết nào!

• Các nội dung liên quan:

Top 10 Câu hỏi mới nhất

avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 17 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 9 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 13 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 12 click