Cho bé ăn khi 10 tháng tuổi

Hãy cho bé dùng những thực phẩm sau đây khi 10 tháng tuổi

Bơ lạc lỏng (loại mịn, không dày), bơ quả hạch lỏng, mầm nghiền, mì bằng  ngũ cốc nguyên. ngũ cốc bulgur tự làm. bột bắp nguyên chất nấu chín với   mầm rau cải, chất còn sống và nạo nhuyễn như. cà rốt. bí xanh, ớt chuông. 

Khi 10 tháng tuổi, bé đã có thể ăn bơ lạc. Ngoài ra còn có bơ quả óc chó (rất nhiều omega-3), bơ quả hạnh, bơ hạt điều và các loại khác ở cửa hàng thực phẩm tự nhiên. Bơ quả hạch đặc có thể làm trẻ bị nghẹn, do đó bạn cần phải pha loãng với sữa, nước hay thậm chí là nước ép trái cây. Chỉ cần phết lên bánh mì, bánh quy giòn và trái cây xắt miếng như trong các công thức làm Món ăn Nhẹ Siêu Hạng, bạn sẽ có một món tuyệt vời!

 LƯU Ý: Hây đọc phần sự dị ứng với lạc.

Nếu trong gia đình có người dị ứng với lúa mì thì bạn không nên cho bé dùng bulgur, một loại lúa mì nguyên chất được đun sôi nứa chừng, để khô và tách nhỏ. Tuy nhiên, dù không có thì bác sĩ nhi khoa cũng khuyên bạn là chỉ khi nào bé một tuổi mới cho bé dùng sản phẩm làm từ lúa mì, như mì làm từ bột mì. Mì nên dược làm từ 100% bột ngũ cốc nguyên chất, không phải từ bột mì/bột trắng (bột mì đã bỏ mầm và cám) như phần lớn các loại mì được bày bán ờ siêu thị.

Hãy tiếp tục áp dụng Luật chờ 4 Ngày với tất cả thực phẩm mới. Nếu bạn vẫn chưa làm được như thế thì hãy xem chương Giờ ăn và Sự Phát Triển Của Con Bạn.

Độ đặc thức ăn đối với trẻ 10 tháng tuổi

Thức ăn vẫn phải được nghiền bằng nĩa nhưng bạn có thể tiếp tục tăng dần độ đặc cũng như thức ăn xắt miếng lớn. Khí 10 tháng, con bạn có thể dùng thức ăn cầm tay rất thành thạo, do đó nó sẽ trở thành phần quan trọng trong chế độ ăn của bé. Mì từ ngũ cốc nguyên chất được xắt miếng nhỏ, làm mềm và không chế biến thêm là loại thức ăn cầm tay tết cho bé, hơn nữa bạn có thể đông lạnh chúng thành khẩu phần là 1/2 tách bằng Phương Pháp Túi Nhựa Xếp Chồng. Xem phấn cách làm lạnh và rã đông mì sợi.

 Kế hoạch mẫu về việc cho bé ăn khi 10 tháng tuổi

Khi thức dậy