Biểu đồ tăng trưởng

 

Những biểu đồ tăng trưởng trên các trang sau đây giúp bạn ghi lại và theo dõi sự phát triển của trẻ. Bằng cách đo vòng đầu, cân nặng và chiều cao tùy theo tuổi, bạn có thể so sánh sự tăng trưởng của bé với mức tăng trưởng bình thường ở độ tuổi đó. Sự tăng trưởng của các bé sơ sinh cần được theo dõi đều đặn ở phòng khám nhi để kịp thời phát hiện vấn để, nếu có. Nếu có số đo nào chệch ra khỏi vùng đánh dấu hoặc độ cong của đường biểu diễn không bình thường thì bạn cần đưa bé đi khám bác sĩ.

Cách sử dụng biểu đồ tăng trưởng

Thứ nhất, đo trẻ và làm theo những điều chỉ dẫn trong các ô bên dưới. Nếu con bạn còn nhỏ, bạn nên đưa bé đến các phòng khám để cân cho chính xác. Các biểu đồ dưới đây có đủ các loại số đo cần thiết: vòng đầu và cân nặng của bé trai và bé gái từ mới sinh đến 2 tuổi, chiều cao và cân nặng của con trai và con gái từ 2 đến 18 tuổi. Tìm tuổi của con bạn ở hàng dưới biểu đồ. Vẽ đường thẳng đứng đi lên cho đến khi gặp các số đo vòng đầu, cân nặng, chiều cao ở cột bên cạnh biểu đồ. Ghi lại số đo. Chấm bằng viết chì rồi xem lại cho chắc chắn đúng cho rồi mới ghi bằng bút mực.

Cân đo đều đặn rồi nối các điểm lại thành đường biểu diễn tăng trưởng. Nó sẽ giúp bạn so sánh sự tăng trưởng của con bạn với sự tăng trưởng của các trẻ khác cùng tuổi bằng đường biểu diễn tỉ lệ bách phân thứ 50. Nếu đường biểu diễn của con bạn không song song với đường tỉ lệ bách phân thứ 50 hoặc đi xuống khỏi vùng gạch chéo thì bạn phải hỏi ý kiến bác sĩ.

Cách cân đo trẻ

Những minh họa sau đây hướng dẫn cho bạn cách đo chiều cao và vòng đầu của con bạn. Nếu bé dưới một tuổi, phải dùng cân dành riêng cho em bé ở các cơ sở y tế. Đối với trẻ lớn, cân phải được điều chỉnh chính xác. Giữ các số cân đo có ghi rõ ngày cân vì đó là một bản ghi chú rất có giá trị.

Đo vòng đầu

Đặt sát thước dây quanh phần đầu, giữa chân tóc và chân mày quanh qua chỗ nhô ra to nhất phía sau.

Đo chiều cao

Cho trẻ đứng, chân trần, dựa vào tường hay cửa, hạ dần cuốn sách xuống đầu, gáy sách sát vào tường – cũng có thể dùng một cái hộp - lấy viết chì gạch chỗ chân sách ngang với tường. Đo khoảng cách từ nền đến chỗ đã ghi bằng thước đặt sát vào tường.

(St)


• Hỏi đáp về
Bạn muốn biết thêm về chủ đề xin vui lòng đặt câu hỏi tại đây để được trợ giúp
Gửi
Hỏi đáp của bạn phải gõ bằng tiếng việt có dấu và có nội dung lành mạnh, không mang nôi dung phản động, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Hỏi đáp có nội dung xấu sẽ bị xóa.
1
Cao Thị Khuyên hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 35 click
Biettuot Chào chị! có thể trong qá trình làm đã có lỗi, tuy nhiên dù có hay không nhưng tính chất của các bài mảng wiki bên mình không có chức năng copy pase.cảm ơn bạn đã góp ý bên mình sẽ tiến hành biên tập bài lại để đáp ứng thị hiếu của độc giả nhé.Thân
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
3
yumi hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 108 click

Bài viết trong chủ đề này


      Không có bài viết nào!

• Các nội dung liên quan:

Top 10 Câu hỏi mới nhất

avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 13 giờ trước
0 Trả lời 4 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 15 giờ trước
0 Trả lời 5 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 15 giờ trước
0 Trả lời 4 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 16 giờ trước
0 Trả lời 4 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 21 giờ trước
0 Trả lời 6 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 5 click