Hấp dầu là một biện pháp chăm sóc và điều trị nhanh hiện tượng khô, xơ và mất nước của mái tóc. Dưới tác hại của tia cực tím, sức nóng của các loại máy sấy, ép tóc, hoá chất có trong thuốc uốn, duỗi, nhuộm...mái tóc của bạn trở nên khô, xơ, chẻ ngọn hoặc mất đi độ bóng khoẻ tự nhiên. Do đó, hấp dầu được xem là một trong những giải pháp hữu hiệu, giúp cân bằng độ ẩm cho tóc. Để đạt hiệu quả như mong muốn, bạn cần lưu ý một số vấn đề dưới đây.

1. Hấp dầu là giải pháp điều trị khô tóc: Bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt ngay sau lần trị liệu đầu tiên. Về cơ bản, có hai dạng kỹ thuật hấp dầu: hấp nóng và hấp lạnh. Trong đó, kỹ thuật hấp lạnh bằng máy ozone ngày càng được ưa chuộng nhờ tính năng diệt khuẩn và cung cấp oxy cho tóc. Nếu tóc bị khô xơ nghiêm trọng, bạn nên chọn giải pháp hấp lạnh.

2. Không dùng dầu xả trước khi hấp dầu:
Thông thường, nên gội sạch tóc trước khi bắt tay vào trị liệu. Vì như vậy, dưỡng chất từ sản phẩm hấp dầu sẽ thẩm thấu vào tóc nhanh hơn. Tuy nhiên, bạn tránh dùng dầu xả sau khi gội. Dưới tác dụng làm mềm mượt tóc của dầu xả, tinh chất có trong sản phẩm hấp dầu sẽ khó bám lại trên tóc.

3. Không thoa sản phẩm hấp dầu lên da đầu:
Nếu da đầu nhờn (tiết nhiều mồ hôi và dầu), bạn nên nói trước với thợ làm tóc. Họ sẽ hạn chế để sản phẩm hấp dầu tiếp xúc với da đầu vì chúng sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng nhờn, rít của mái tóc.

4. Thực hiện đúng hướng dẫn sử dụng: Bạn đừng lầm tưởng có thể áp dụng kỹ thuật hấp nóng hoặc hấp lạnh cho mọi sản phẩm hấp dầu. Một khi sử dụng sai tính năng sản phẩm, bạn sẽ không thu được hiệu quả như mong muốn. Vì thế, khi mua bất kì sản phẩm hấp dầu nào, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thực hiện đúng quy định.

5. Không nên hấp dầu trước khi duỗi hoặc nhuộm tóc: Quá trình hấp dầu sẽ “đóng cửa” các biểu bì tóc,
khiến tóc khó hấp thụ thuốc duỗi hoặc nhuộm. Nếu muốn, bạn có thể chờ từ 7-10 ngày sau khi hấp dầu để duỗi hoặc thay màu cho mái tóc. Khi đó, dưỡng chất từ sản phẩm hấp dầu có thể thấm hết vào tóc.

(Theo Lamdep.vn)

• Hỏi đáp về
Bạn muốn biết thêm về chủ đề xin vui lòng đặt câu hỏi tại đây để được trợ giúp
Gửi
Hỏi đáp của bạn phải gõ bằng tiếng việt có dấu và có nội dung lành mạnh, không mang nôi dung phản động, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Hỏi đáp có nội dung xấu sẽ bị xóa.
Nhi Bạn nên tỉa hết phần tóc hỏng sau đó thì đi dưỡng thường xuyên hơn. Bạn có thể tham khảo thêm một số cách phục hồi tóc trẻ ngọn trong bài viết sau: http://www.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiKi.aspx?m=0&StoreID=10666
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước

Bài viết trong chủ đề này


      Không có bài viết nào!

• Các nội dung liên quan:

Top 10 Câu hỏi mới nhất

avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 18 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 17 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 17 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 18 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 13 click