Mang thai cần kiêng và tránh gì

834
2

Hạnh phúc xiết bao khi nhận được tin mình có thai. Chuẩn bị đón chào một thành viên viên mới luôn là niềm hạnh phúc cho cả gia đình. Tuy nhiên, đây cũng là quãng thời gian người mẹ và bào thai đều có sức đề kháng yếu, mọi bất cẩn đều có thể đem đến những hậu quả xấu. Hãy cẩn thận trong quá trình mang thai.

- Trong thời kỳ mang thai tuyệt đối không được dùng các biện pháp ép bụng, co bụng, làm cho người ngoài không nhìn thấy bụng. Đây là điều vô cùng nguy hiểm cho thai nhi.

- Trong quá trình mang thai không nên tuỳ tiện uống thuốc (thuốc tây và thuốc nam, thuốc bắc …) nếu chưa có chỉ định của bác sĩ.

- Trong khi mang thai, các bà mẹ nên tuyệt đối tránh hút thuốc, uống rượu

- Thường xuyên kiểm tra tình trạng sức khoẻ của bào thai. Nếu phát hiện người mẹ bị nhiễm Rubella thì cần có biệp pháp điều trị kịp thời. Trường hợp không thể cứu chữa được thì phải cắt bỏ. Nếu người mẹ bị nhiễm Rubella mãn tính có thể gây nhiễm cho phôi thai trong đợt cấp tính. Vi-rút Rubella có thể ức chế khả năng phân chia tế bào, hay tác dụng phá huỷ tế bào (gây tổn thương cơ quan, nhân mắt ở trẻ sơ sinh...), hoặc có thế làm tổn thương mạch máu thai nhi và ốc tai trong, tim, não.

- Hạn chế tối đa việc tiếp xúc với các loại hoá chất. Người mẹ tiếp xúc với hoá chất và các chất tẩy rửa trong gia đình, khói thuốc hoặc môi trường ẩm thấp trong thời gian mang thai có thể làm đứa trẻ khi sinh ra bị suyễn trong những năm đầu đời- Đó là những kết luận của các nhà khoa học sau khi đã theo dõi theo dõi tình trạng sức khoẻ từ lúc sơ sinh đến năm 3 tuổi của 14.000 trẻ em.

Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đó là bầu không khí gia đình, tinh thần của người mẹ. Người mẹ phải luôn trong tâm trạng thoải mái, vui vẻ, yêu đời. Đó chính là liều thuốc tốt nhất để có một thai nhi khoẻ mạnh.

Xem tin hay Bấm LIKE ngay ♥

Hỏi đáp chủ đề: Mang thai cần kiêng và tránh gì

Gửi câu hỏi:

[ẩn nick]: mang thai can tranh an gi

Trả lời câu hỏi trên:

nguyen hoang linh: Mag thai 3thang dau khong nen an nhung thu gi de tranh xay thai

Trả lời câu hỏi trên:
nguyen thu yen 05:44 05/04/2013

nguyen thi ngoc 05:44 05/04/2013

nguyen thi ngoc

duong thi trang: em mang thaj duoc hon 2 tuan roj nhung hay met moj khong an dc laj con dau bung nua ljeu co anh huong gj toj e be ko anh chj

Trả lời câu hỏi trên:
[ẩn nick] 04:37 03/04/2013

e

Nhi 04:37 03/04/2013

Đó có thể là biểu hiện của ốm nghén đó em. Nghỉ ngơi tốt vào, nghén dữ quá ảnh hưởng tới sức khỏe nhiều lắm đó.

tran thi lananh: Em mang thai duoc 6 thang bay gio moi biet.em can duoc co 54kg nhu vay co anh huong gi ko

Trả lời câu hỏi trên:
Trang 04:18 20/02/2013

Nếu trong quá trình mang thai bạn không dùng các thuốc chống chỉ định với phụ nữ có thai thì không sao. Hãy bồi bổ, giữ sức khỏe tốt và đi khám thai để được thấy bé nhé! Bạn có thể tham khảo thêm những xét nghiệm cần thiết trong thai kì: http://www.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiki.aspx?m=0&StoreID=7321

pham thi ha: sinh con trai vao nam 2013 thi co dep hay khong?

Trả lời câu hỏi trên:
lượm 08:25 08/02/2013

cho em hỏi như em chữa 4 tháng mấy mà em bé ít đạp như em bé khác thì có sao k zậy . do em chữa đứa này là đứa đầu tiên nên em k biết có sao không nữa

mai bao 08:25 08/02/2013

e xin hoi.hut thai dc bao lau thi co the co con

pham thi ha: sinh con vao nam quy ty thi co sao khong?

Trả lời câu hỏi trên:
ha an 08:22 08/02/2013

sinh con vao nam quys ty giau va suong lam do

tran thi kim nga: em co thai hon 6 thang ma tang duoc 6 kg lieu co nho qua khong

Trả lời câu hỏi trên:
tran thi viet phuong 01:22 28/12/2012

Mao thi kieu chi: Khi mang thai co duoc quan he khong

Trả lời câu hỏi trên:
tt 15:31 27/12/2012

thoai mai9 mien la ca 2 deu co nhu cau

Top 10 câu hỏi được quan tâm nhất

loading...

Tin tức HOT nhất trong ngày