Tâm lý đàn ông khi yêu

5,662
6

Trong tình yêu, tâm lý đàn ông và phụ nữ có nhiều điều khác nhau, giống như châm ngôn từng nói: ‘Tình yêu với đàn ông có quan hệ chặt chẽ tới quyền lợi và thành tích’. Muốn rộng đường tiến tới tình yêu, chị em cần hiểu rõ sự khác biệt về tâm lý tình yêu của mình và anh ấy, để có cách thông cảm, khắc phục mỗi khi nẩy sinh thắc mắc.

1- Thích tự mình giải quyết mọi việc:

Đàn ông không thích nói hết những khó khăn, mắc míu trong công việc cho bạn tình hoặc vợ không có nghĩa là họ không yêu hoặc hời hợt. Họ thường muốn tự mình giải quyết mọi việc một cách tự do không để lại sự buồn bực cho đối phương. Là đàn ông họ kiên trì bảo vệ người mà họ thích, đó mới là biểu hiện của tình yêu đích thực.

2 – Về tình cảm họ cũng nhút nhát:


Chớ cho rằng quá trình tìm hiểu, đàn ông luôn là người đi đầu. Thực ra, về mặt này, đàn ông cũng nhút nhát và luôn sợ bị thất bại. Vì vậy, chị em nếu cảm thấy thích ai đó, hãy nên cố gắng chủ động, đi trước để đàn ông hiểu rõ lòng mình, không nên dỡn cợt. Nếu không đàn ông chỉ còn cách tự nhủ và rút lui.

3 – Ngồi tĩnh tâm suy nghĩ lại, nhấm nháp hạnh phúc:


Khi tìm hiểu, không nhất thiết hai người phải cặp kè nhau như hình với bóng mới là yêu cháy bỏng. Nhiều khi đàn ông bên người tình lại muốn tĩnh tâm để hưởng thụ sự ấm áp nơi “bến cảng” sau lúc mệt nhọc. Ngay cả khi hai người chỉ nhìn nhau hoặc ăn cùng một bữa cơm tối đạm bạc trong yên lặng thì cũng vậy. Tóm lại bạn cần hiểu được sự thoả mãn của “nửa kia” khi ở cạnh mình.

4 - Đàn ông thường có chí nhớ kém:

Đàn ông sẽ khó quyên được các ngày đá bóng của cúp thế giới hoặc cúp châu Âu, song lại hay quên ngày nào là ngày kỷ niệm cưới xin, ngày bắt đầu quen nhau... Bạn chớ cho rằng đây là biểu hiện anh ấy không còn yêu bạn. Đây chỉ là đặc điểm của trí nhớ đàn ông, nhiều khi quả thực không nhớ được các điều trên.

5 - Đàn ông hăng say công tác vì tương lai sự nghiệp:


Khi chị em phàn nàn anh ấy không hiểu mình, không quan tâm đến mình, cũng là lúc anh ấy rất yêu mình. Đàn ông khi thấy cuộc sống gia đình ổn định, lại thấy chị em không đòi hỏi gì nhiều, thường cố gắng phấn đấu cho con đường công danh sự nghiệp của mình. Những lúc như vậy, chị em nếu không nắm được tâm lý thường cho rằng mình không còn là nhân vật số một trong cuộc đời anh ấy nữa.

6 - Đàn ông cũng thích được vợ khen:


Khi chị em thỉnh thoảng trách chồng vì sao tiết kiệm câu nói “Anh yêu em”, thì đàn ông thực ra cũng như vậy, chờ mong những lời khen ngợi từ phía vợ mình. Bởi vì đàn ông nếu được nửa kia khen càng thêm tin tưởng trong tình yêu, vì thế càng đem hết sức lực vun đắp cho tình yêu.

7 - Đàn ông thích trở thành người che chở cho chị em:


Một phụ nữ thích được đàn ông giúp đỡ hoặc che chở, thể hiện sự cảm kích trước hành động này của đàn ông sẽ càng làm cho họ mê đắm. Với nụ cười biết ơn, đàn ông cảm thấy vai trò của mình quan trọng biết nhường nào và hy vọng sẽ trở thành kẻ che chở vĩnh viễn cho bạn. Tóm lại, đàn ông cảm thấy mình rât có ý nghĩa cho bạn.

8 - Đàn ông thể hiện thông quâ nhu cầu tình dục:


Nhiều chị em cảm thấy sinh hoạt tình cảm của đàn ông cuối cùng lại là chuyện tình dục chăn gối. Điều này thực ra không phải vậy. Nhu cầu thực của đàn ông là tình yêu. Tuy nhiên, quá trình tiếp thu tình yêu, đàn ông thường lấy chuyện chăn gối ra để thể hiện mình mà thôi.

9 - Đàn ông thường bị tác động của áp lực công việc nơi công sở:


Khi chị em phát hiện anh ấy đang ngồi thừ ở nhà xem sách hoặc xem phim, đồng thời thể hiện sự bế tắc trong công việc, bạn chớ nghi ngờ anh ấy đang nghĩ tới người khác. Điều này chỉ nói lên anh ấy đang mệt nhọc vì quá nhiều áp lực công việc sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Theo xinhxinh.com.vn

Xem tin hay Bấm LIKE ngay ♥

Hỏi đáp chủ đề: Tâm lý đàn ông khi yêu

Gửi câu hỏi:

An_nick: toi dang iu 1 nguoi ma nguoi do o iu toi vay lam sao de quen nguoi do?

Trả lời câu hỏi trên:
[ẩn nick] 06:56 27/11/2014

thi pan hay tu bo ng ko iu pn di hay quen ng ay chu dug de tih yeu ko dap lai mjk dau lam pn ak

[ẩn nick] 06:56 27/11/2014

Phải trở nên đáng yêu truớc a ay, thay đổi diện mạo theo gu của a( tìm hiểu xem a thích người con gái a yêu ntn), tiếp theo là quan điểm sống của 2người có hợp không, nếu yêu 1 người chân thành thì bạn sẽ sống và làm tất cả vì người ay, khi đó những việc làm này sẽ không khó d/v bạn đâu. Nếu cảm thấy h/p bên cạnh a ay thì hãy nắm lấy cơ hội, có thể những điều bạn làm sẽ thay đổi và a sẽ yêu bạn trong 1 ngày k xa. Chúc bạn như ý.

Linh lan: Nguoi dan ong khi yeu thuong co nhung cu chi nhu the nao

Trả lời câu hỏi trên:
An 00:20 11/08/2013

Mỗi người mỗi khác nhau bạn ạ. Hi vọng bài viết trên có thể giúp ích phần nào cho bạn

nguyen quoc trong: a ay luon luon quan tam lo lo cho em nhung co nhieu chuyen a ay van con dau e e va anh ay quen nhau da duoc 9thang cho e hoi a ay co yeu e that long khong

Trả lời câu hỏi trên:
linh hong 06:53 10/07/2013

co the nhug j a ay jau ban la nhug chuyen pun trog wa khu ma a ay k pao jo mun nhac laj de zz sog vs tjh yeu pay jo cua 2pan.

minhanh 06:53 10/07/2013

nguoi ay da yeu ban dk 9th...thi chac chan la co nhiu tc lam r...chi vi ban k tao dk long tin cho a ay mak th.... hay co tao long tin cho a ay... r ban va a ay se hiu va iu nhau hin

Chi 06:53 10/07/2013

Kể cả vợ chồng cũng có những điều không thể chia sẻ hết được. Ai cũng có những khoảng trống của riêng mình và bạn nên tôn trọng điều đó. Người ấy quan tâm và lo lắng cho bạn là yêu thương bạn thật lòng rồi đó. Còn gì quan trọng hơn điều này đâu. Chúc bạn luôn hạnh phúc

thanh thanh: em không biết người ấy giờ đây có còn yêu e không nữa? khi mà em ít hơn người ấy 18 tuổi. trong đầu em lúc nào cũng sợ họ lừa dối em. Bởi vì họ là người có tiền có quyền. Xung quanh họ lúc nào cũng có người khác xinh dẹp hơn em,giỏi giang,có công ăn việc làm nữa. Còn em,em chỉ là một đứa sinh viên nghèo. Mỗi lần em và người ấy gặp nhau là lần nào cũng cãi nhau,giận nhau. Dạo này em và họ rất ít khi nhắn tin với nhau rất ít khi gọi diện nua. em có nên bỏ người ấy và tìm hạnh phúc khác phù hợp vói mình không?

Trả lời câu hỏi trên:
băngbăng 00:15 09/07/2013

E rât buồn mà kg biết phải xử lý thế nào cho hài hoà bây giờ

băng băng 00:15 09/07/2013

A la gđôc cty. Â jup vợ chông e rât nhiều và gđ ê coi â nhu ân nhân cua gđ nhưng rồi một ngây a noi vì a y e và rồi chúng e dã vụng chộm với nhâu. Sau môt năm e đã phát hiện và chăc chắn a quan hệ với rất nhiều ng cùng lúc. E rất buồn và k chấp nhận mối tình cảm đo nhưng a cãi và vẫn ép e phải làm diêu ấy nêu kg sẽ hất đi hết. E kg biet phai lam sao bay jo khi minh kg thể thậm chí cọn hận tận đay lòng nhưng vân phải làm diêu đó c giup e với e phải làm thế nào bây giờ

Chị gái 00:15 09/07/2013

Người ấy nhiều hơn em 18 tuổi và đã có vị thế xã hội, vậy họ đã có gia đình chưa, em có phải là người đến sau. Nếu người đó vì sự nghiệp mà tới nay vẫn chưa có gia đình và yêu thương em thật lòng thì phải tin tưởng và tự tin và tình yêu của mình chứ. Chính sự tự ti ấy là nguyên nhân gây nên nhiều mâu thuẫn và rạn nứt tình cảm. Khoảng cách tuổi tác ở đây cũng là một vấn đề khi cách nhìn các sự việc của 2 người khác nhau. Tuy vậy, tình yêu là không có tuổi mà, không hiếm người cách nhau nhiều tuổi mà vẫn hạnh phúc. Em hãy chắc chắn và xem lại cảm xúc của mình để có quyết định đúng đắn nhất nhé. Chúc em luôn hạnh phúc

thanh hong: em quen anh ay duoc 5thang,bay gio bong nhjen anh ay lai noi voi e la muon quan he voi em.anh ay noi muon giu e o ben canh a ay.muon em mai mai la cua anh ay.vay theo anh chi em co nen chieu theo khong.

Trả lời câu hỏi trên:
[ẩn nick] 09:17 26/06/2013

dg dại

M<in 09:17 26/06/2013

5 tháng cũng là 1 khoảng thời gian ko đủ dài nhưng cũng ko quá ngắn để tiến xa hơn trong ty,Thông thường chuyện đó hiện nay là khá bình thường, nếu bạn chấp nhận và biết chịu trách nhiệm với những gì mình làm.Đàn ông khi dụ dỗ bạn gái làm chuyện đó rất ngon ngọt, và họ sẵn sàng ngoảnh mặt một khi đã đạt được.Bạn chưa chắc chắn tin tưởng thì nên để thêm 1 thời gian nữa.Thử cứng rắn trong chuyện đó xem họ thế nào.Ko phải cứ quan hệ với nhau mới giữu nhau mãi mãi cạnh nhau bạn à.

nguyen thi tinh: cho em xin hoi.em va nguoi ay quen nhau gan 3 thang.nguoi ay chia tay nguoi ju cu gan khoang 1nam,tinh cam giua em va nguoi ay rat dam da vi em va nguoi ay o gan nhau luc nao cung ke kan ben nhau, nhung dao gan gay em phat de em va nguoi ay ien nguoi ay van nt va nc qua face nhung voi noi dng binh huong, em da rat dau long va khoc rat nhieu, nguoi ay giai thich ro rang va cho em doc tn, nhung em van thay rat buon.xin cho em loi khuyen bay gio em phai lam sao de khong co tinh trang nay xay ra nua,de em va nguoi ay zui ze tro lai,nhuoi ay con noi sau nay nguoi cu nt se khong tl tn nua va noi se doi so dt.

Trả lời câu hỏi trên:
Biettuyot 05:44 13/06/2013

Chào bạn?! Bạn biết không, tôi cũng đã chia tay ny được 4 tháng, dù tc có mờ nhạt nhưng thi thoảng vẫn nhớ thôi.Song 4 tháng đối với tôi cũng đã quên đi rất nhiều, dù nhớ lại cũng chỉ là cảm xúc hoáng qua.Khi có người mới thì nguwoiif cũ chỉ là bạn thôi.Họ đã giải thích, cũng đã công khai cho bạn đọc tin nhắn thì nên bỏ qua,.Ai cũng có quá khứ, đừng mải mê với nó để bản thân bạn phải đau khổ.Bạn là hiện tại nên hết mình và trân trọng điều đó, đừng để quá khứ của họ ảnh hưởng tới bạn và mqh của bạn.nếu ko mún mất người ấy, tốt nhất hãy vui vẻ, bỏ qua và yêu thương người ấy nhiều hơn.Đó là cách bạn khiến trái tim họ chỉ yêu bạn.Dù là người cũ nhưng cũng đã 1 thời yêu nhau vậy nên, đừng ích kỷ cấm cản hay ghen tuông.Điều đó chỉ làm bạn tổn thương thôi.BẠn có chắc chắn rằng trước anh ấy bạn chưa hề yêu ai.Chúc bạn vui.

Top 10 câu hỏi được quan tâm nhất

loading...

Tin tức HOT nhất trong ngày