Hoàn ngọc-cây thuốc quý

3,293
21

Cây hoàn ngọc hay nhật nguyệt

(Nguyên bản Việt ngữ của Giáo sư Phạm Khuê, do ông Nguyễn văn Cứng ở Melbourne gởi tặng)
Từ một hiệu quả điều trị cho một bệnh nhân bị ung thư gan, sau khi các loại thuốc đã bó tay, khi được ăn những lá tươi xanh người bệnh đã có những chuyển biến bất ngờ. Nhiệt độ từ 39,5 độ C hạ xuống còn 37 độ, cơn đau chưa hẳn, nước da bớt vàng, bụng nhỏ lại, người nhẹ nhàng, bệnh nhân có thể ngồi dậy tiếp chuyện.

Cái gì có khả năng làm chuyển bệnh nhanh như vậy, biểu hiện công hiệu của thuốc như sau:
Sau khoảng từ 20 phút đến một giờ thuốc có tác dụng. Nếu ăn 5 lá giảm đau được 3 giờ, 7 lá giảm đau được 5 giờ, tương đương với một liều thuốc đặc trị.

Thực tế ấy làm cho gia đình người bệnh ngạc nhiên, phấn khởi nhưng với lòng luyến tiếc bởi nếu dùng thuốc sớm hơn thì kết quả có thể hy vọng cứu được người bệnh.

Dùng lá trong lúc bệnh tình đã đến giai đoạn cuối nhưng gây được chuyển biến như vậy thì thật tuyệt vời. Ðó là cây “Hoàn Ngọc”, Cây thuốc cực kỳ quý giá. Một món quà thiên nhiên tặng cho con người. Xuất xứ cây này được gọi là cây “con khỉ” vốn là vì khỉ ăn chữa khỏi bệnh thủng ruột, nhưng sau đổi thành “Hoàn Ngọc” vì đã trả lại cho chú bé hòn dái bị biến mất do trò chơi nghịch đá vào bìu nhau.
Cây thuốc rất đa năng. Từ hồi phục trạng thái của cơ thể khỏe mạnh đến các bệnh thông thường cũng như hiểm nghèo. Cây thuốc như cứu tinh trong nhiều trường hợp thúc bách, không rõ nguyên căn, nhưng sau khi ăn, diễn biến của bệnh tương tự như một hành động điều trị, điều chỉnh trạng thái cơ thể, chỗ nào yếu điều trị chỗ đó.

Có thể nêu cụ thể tác dụng của cây thuốc như sau:

1. Khôi phục sức khỏe cho người ốm yếu, mệt mỏi, người già, suy nhược thần kinh, làm việc quá sức, khủng hoảng về tinh thần và thể lực.
2. Cảm cúm nhiệt độ cao, rối loạn tiêu hóa.
3. Chấn thương chảy máu, dập gãy cơ thể, dùng như nước uống và thuốc đắp. Ðặc biệt hiệu nghiệm với vết thương sọ não.
4. Khi bị nhiều bịnh một lúc như: Bệnh đường ruột, cảm cúm, gan, thận . . .
5. Ðau dạ dầy, chảy máu đường ruột, lở loét hành lá tràng, viêm loét đại tràng, trĩ nội.
6. Ðau gan sơ gan cổ trướng.
7. Viêm thận, viêm đường tiết niệu, đái ra máu, đái buốt, đái dục, đái gắt, bìu đau nhức. Sau khi uống hoặc ăn 150 lá đến 200 lá khỏi hẳn, tràn dịch màng phổi đều tốt.
8. Ðau bên trong không rõ nguyên nhân.
9. Ðau mắt đỏ, mắt trắng, đau ứ máu.
10. Phụ nữ đang cho con bú bị sa dạ con cũng ăn lá thuốc không ảnh hưởng gì đến sữa.
11. Ðối với người có bệnh huyết áp cao hoặc thấp ăn lá thuốc đều có hiệu quả, ổn định được thần kinh, rối loạn thần kinh thực vật đều chữa khỏi.
12. Có thể dùng cho chó Nhật như đẻ một ngày cho ăn lá sạch ngaỵ Gà chọi sau khi chọi cho ăn lá nó khôi phục sức gấp 3 lần.

Theo tôi dùng chữ “thần dược” với cây thuốc nầy cũng không quá , là một nhà nghiên cứu tôi muốn đặt câu hỏi tại sao? để chúng ta bàn luận. Tại sao khi ăn thuốc có khả năng hiệu chỉnh làm cơ thể ổn định ? có lẽ nhờ phân tích hóa chất gì đó đã tạo nên những hiệu quả như vậy.

Chúng ta tốn rất nhiều thời gian và phải có thí nghiệm tốt. Theo kinh nghiệm trong dân gian, ta hãy rút ra từ thực tế. Ví dụ: Suy nhược thần kinh nặng, huyết áp cao, huyết áp thấp, đái ra máu, đái gắt đều chữa được rất nhanh chóng có những bệnh xem như đối lập nhau cho một loại thuốc nhưng ngược lại thuốc vẫn chữa được phải chăn theo quy luật bảo toàn, cơ thể con người có khả năng bảo tồn lấy sức khỏe nên đã tự động tăng sức đề kháng hoặc tự điều chỉnh, tự cân bằng tương đối để thắng bệnh tật. Do đó hầu hết các bệnh đều tự khắc phục được.

Ở đây, khi ta dùng “Hoàn ngọc”, lá thuốc này có tác dụng chữa bệnh như châm cứu, tức là tự động điều chỉnh lại cơ thể nhưng hoàn toàn tự động hoá để khắc phục bệnh tật do tự tác dụng, tự cân bằng âm dương. Vì vậy cây cỏ có tên là “Nhật Nguyệt”. Chính vì thế mới có khả năng chữa nhiều bệnh cùng một lúc như vậy. Chính từ những suy nghĩ đó, chúng tôi đã vận dụng để chữa được rất nhiều bệnh và phục hồi sức khỏe. Tuy nhiên với từng người còn phải có liều lượng cho phù hợp do tính chất cân bằng âm dương và hàn nhiệt của từng người.

Về hình thức cây thuốc:

Ðây là loại cây lá dài nhọn, mặt sau hơi nhạt, hình lá tương tự màu cây, cây cứng không có hoa, cây có lá mọc đối xứng, kẻ lá chồi cành cây chúc ngược lên, lá nó không bền mà chỉ vàng một chút là rụng ngay. Cây có sức sống khỏe như cành mọc thẳng, nhân giống chủ yếu bằng ngọn cây cắm xuống đất.

Cách dùng và liều lượng:

- Người ta dùng lá tươi là chủ yếu, lá tươi ăn ngay hoặc lấy nước uống, nấu chín lá ăn như canh.
- Do tác dụng chủ yếu là chất nước trong lá, nên vỏ cây hoặc vỏ rễ có thể ngâm bằng rượu hoặc nấu lấy nước. Lá tươi không có mùi vị dể ăn, liều lượng nhiều hay ít tùy thuộc vào từng người. Thông thường nên ăn từ 1- 7 lá và ăn nhiều lần. Mỗi lần không quá 10 lá. Uống quá liều có thể phản ứng nhẹ như người bị choáng váng nhưng chỉ sau 10 – 15 phút là khỏi.
- Các số liệu sau đây là phổ biến: (trừ ngoại lệ)
- Ðau dạ dầy do bị loét, viêm: ăn 2 lần/ngày. Mỗi lần không quá 7 lá. Khoảng 50 lá là khỏi.
- Chảy máu đường ruột: Uống lá tươi hoặc lá đã nát, dùng 7–10 lá. Khoảng 1-2 lần là khỏi.
- Viêm đại tràng co thắt: Ăn như trên 100 lá, kết hợp ăn lá mơ lông trong bữa ăn. Ăn từ 1 đến 2 tháng.
- Viêm gan, sơ gan cổ trướng: Ngày ăn 2-3 lần, mỗi lần 7 lá dùng khoảng 150 lá.
- Ðau thận, viêm thận, đau thường xuyên: Dùng không quá 50 lá, chỉ khoảng 30 lá là dứt cơn đau, ngày 3 lần, mỗi lần 3-7 lá.
- Tả lỏng, đi lỵ, rối loạn tiêu hóa: 7-15 lá, dùng 2 lần là khỏi.
- Mệt mỏi toàn thân: 3-7 lá, ăn 2 lần.
- Ðái gắt, đái buốt, đái dục, đái ra máu: Ăn từ 14-21 lá hoặc dã nát uống nước đặc.

Chữa bệnh gà dùng 1-3 lá, gà chọi sau khi chọi 1-3 lá. Chó cảnh đẻ ăn 1 lá sau 1 ngày đẻ là mạnh ngay. Ðau mắt đỏ, mắt trắng, ứ máu trong mắt lấy 3 lá đắp vào mắt sau một đêm là khỏi.
Làm thuốc là để tự cứu lấy mình và cứu người khi có điều kiện. Ðây là những kinh nghiệm của bản thân tôi, tôi không dám phổ biến sợ người hiểu biết hơn cho là hồ đồ. Song nếu các bạn thu kết quả gì đó thì lấy đó làm kinh nghiệm. Mặt khác khi thu được kinh nghiệm thì nên trao đổi.

Theo caycanhvietnam

Xem tin hay Bấm LIKE ngay ♥

Hỏi đáp chủ đề: Hoàn ngọc-cây thuốc quý

Gửi câu hỏi:

Doan_phuong2069: toi bi viem tuyen nuoc bot cho hoi uong hoan ngoc co khoi khong

Trả lời câu hỏi trên:
comay 08:42 02/01/2014

Chỉ có thể hỗ trợ sức khỏe chứ không dựa hoàn toàn vào đó để điều trị khỏi được đâu bạn ạ!

pham phuong phuong: Toi bi xung huyet hang vi. Xin cho hoi co the an la hoan ngoc duoc ko va lieu luong the nao a

Trả lời câu hỏi trên:
An_nick 14:28 15/08/2013

cay hoan ngoc con co ten goi la cay con khi

CASANOVA5050 14:28 15/08/2013

hãy thử sử dụng cây cỏ mực trong vòng 10 ngày thử xem. Bạn dùng 2 cây cỏ

pham hien: toi muon mua cay ngoc duong de chua benh gan cho me 'ai bie t chi gium

Trả lời câu hỏi trên:
ngheomacotinh 04:28 08/06/2013

ve nha tui tui cho.

Bietuot 04:28 08/06/2013

Dùng lá hoàn ngọc được bạn nhé.Ăn 2-3 lần/1 ngày, mỗi lần không quá 7 lá, dùng khoảng 150 lá sẽ có hiệu quả.Chúc bạn sức khỏe.Thân

nuyenlua: dau da day an cay hoan ngoc co khoi khong, an nhu the nao

Trả lời câu hỏi trên:
vuanhtuan 01:26 04/06/2013

minh o ninh bình minh co nhieu cay nay ban muon den mình cho yên hưng yên mo ninh bình

Biettuot 01:26 04/06/2013

Chào bạn! Cây hoàn ngọc chữa được đau dạ dày bạn nhé: ăn 2 lần/1 ngày. Mỗi lần không quá 7 lá, 50 lá là có khả quan. thậm chí có người ăn chừng đó là khỏi đó.Thân

nguyễn thị huyền: mua giống cây hoàn ngọc ở đâu?

Trả lời câu hỏi trên:
[ẩn nick] 13:34 30/03/2013

O Bình phước nhìu lắm

vũ hoàng 13:34 30/03/2013

nhà bạn ử đâu

Thân 13:34 30/03/2013

Sản phẩm trà Hoàn Ngọc 7 Nga Tây Ninh Thạch Bàn, Long Biên ĐỒng Bẩm, Thái Nguyên. Có khá nhiều gia đình tại Hà Nội, Hưng yên tìm giống mua và trồng cây này

Phong Nguyen: Toi co nguoi ban gioi thieu La' Ngo.c Duo`ng,an moi` ngay 5 la',tri khoi chung benh tieu duong..Co ai biet ve La' Ngoc Duong,xin gop y'...

Trả lời câu hỏi trên:
Biettuot 17:22 22/03/2013

Nói thật là mình chưa nghe lá này bao giờ.Nếu là 1 tên khác của cây hoàn ngọc thì nó không có tác dụng chữa bệnh tiêu đường, quý độc giả có thể xem lại trong bài,Tùy nhiên cũng mách một cách chữa tiểu đương theo dân gian cho quý độc giả là: Nhộng tằm 20 con, rửa sạch, xào bằng dầu thực vật. - Ô mai 15 g, hãm với nước sôi uống thay trà. - Đậu đỏ để cả vỏ, sấy khô, mỗi ngày dùng 50 g nấu nước uống. - Nấm mỡ lượng vừa đủ nấu canh hoặc xào với dầu thực vật ăn hàng ngày. - Bí đao tươi 100 g, rửa sạch, ép lấy nước uống hàng ngày. - Cà rốt tươi lượng vừa đủ, rửa sạch, ép lấy nước cốt uống hàng ngày. - Ǎn lê tươi hàng ngày. - Bí đỏ 250 g nấu canh ăn trong ngày. - Mướp đắng sấy hoặc phơi khô, tán bột, mỗi ngày uống 3 lần, mỗi lần 15-20 g. - Vừng đen 100 g sắc uống hàng ngày. - Uống nước ép vòi hoặc măng tre tươi hàng ngày. Thân

manh le: cây hoan ngoc trắng,đỏ cây nào tac dụng chữa bệnh hơn??

Trả lời câu hỏi trên:
An_nick 02:02 22/02/2013

Cay do hình dang the nao

Biettuot 02:02 22/02/2013

Mỗi cây có tác dụng khác nhau:cây hoàn ngọc đỏ (cây xuân hoa lá hoa). Cây ra hoa vào tháng 12 năm trước đến tháng 2 năm sau, khi đó người dân cắt lấy phần trên mặt đất, gồm các cành non và lá, rửa sạch phơi khô. Khi dùng cần cắt ra từng đoạn 5 đến 7cm, liều 20 đến 40g/ngày sao vàng, sắc lấy nước uống để chữa bệnh: Đau bụng, quặn bụng, sôi bụng, đầy hơi, đi ngoài phân sống nát, trĩ, đi ngoài ra máu. Ngoài ra, lấy lá tươi, rửa sạch, giã nát đắp và băng chặt vào chỗ vết thương chảy máu có tác dụng cầm máu. cây hoàn ngọc trắng (cây xuân hoa)Trên thực tế, hoàn ngọc trắng dùng trị viêm đại tràng thể nhiệt, tốt hơn như táo bón, đau bụng, trĩ xuất huyết. Có thể dùng lá tươi, rửa sạch, ăn sống hoặc sắc lấy nước uống, ngày 8 đến 10g.

le nam chau 02:02 22/02/2013

hoan ngoc co loai trang con loai la nho hon co mau do o dau la loai nao tac dung tot hon

Top 10 câu hỏi được quan tâm nhất

loading...

Tin tức HOT nhất trong ngày