Ý nghĩa của biển số xe máy 5 số

Ngày 6/12 trên cả nước đồng loạt thực hiện quy định mới về cấp biển số xe 5 số. Nhu cầu sử dụng biển số xe đẹp đã hình thành từ lâu và không chỉ có riêng ở nước ta. Trong xã hội hiện nay đã hình thành những quan niệm tương đối về biển số đẹp (đối với biển số 4 số). Khi thực hiện việc cấp biển số 5 số, khái niệm về biển số đẹp tiếp tục lại "nóng".

 

Nhiều người tin chắc rằng, rồi sẽ có một cuộc chạy đua "săn" biển số đẹp. Xuất phát từ nhu cầu trên, vấn đề đấu giá biển số đẹp lại được đưa ra. Nhiều ý kiến cho rằng, đây là việc làm cần thiết vì vừa đáp ứng được sở thích cá nhân, vừa loại bỏ được những nghi ngờ của dư luận về tiêu cực xung quanh việc cấp biển số xe đẹp.

Ngày 6/12, ngày đầu tiên cấp biển số 5 số tại Hà Nội, phóng viên Báo CAND có mặt tại điểm cấp biển số ở Phòng CSGT, 86 Lý Thường Kiêt để tìm hiểu quan niệm về biển số đẹp của những người đầu tiên được cấp biển số xe 5 số. Các biển số có đuôi 000.01, 000.06, 000.08, 000.09 được những người đang chờ cấp biển coi là đẹp nên ai cũng háo hức. Khi người đầu tiên được cấp biển số có "nút" "lộc", "phát", tất cả đều trầm trồ, chia sẻ niềm vui với chủ nhân của nó.

 

Quan niệm số đẹp thay đổi

Trong hai ngày 6 và 7/12 khi triển khai mở kho 5 số cấp biển, chúng tôi đã ghi nhận được nhiều tâm trạng của những chủ nhân đầu tiên 5 số. Người hỉ hả khi được số đẹp, nhưng người thì buồn bã do gặp phải con số bị cho là không đẹp. Một thanh niên thẫn thờ cầm biển số 29A- 000.44 tỏ vẻ chán nản.

Theo quan niệm đối với loại biển 4 số trước đây, con số này được coi là không đẹp cho dù có "nút" 8. Vậy, quan niệm về biển 5 số đẹp có thay đổi? Theo quan niệm của nhiều người, mỗi số đều mang ý nghĩa riêng, liên quan đến tài, lộc, vận, hạn… Một người là dân chơi số đưa ra nhận xét chung: Người miền Nam thích số 9, người miền Bắc thì thích con số tròn trịa là 10, gọi là "số tới". Có người thích số 8 nhưng có người lại sợ con số 8. Bởi vậy, với người này thì đó là số đẹp, nhưng với người khác nó lại là con số kị, cần phải tránh.

Trước đây, với loại biển 4 số, người ta thường quan niệm biển đẹp theo các dòng: tứ quý, số tiến, số gánh, số lặp… Ví dụ như 6868- "lộc phát, lộc phát", 6886- "lộc phát, phát lộc"… Những số thuộc hàng tứ quý như: 7777, 8888, 9999 được coi là đẹp nhất. Dạng số đẹp thứ hai là số tiến dần đều như: 1234, 4567, 6789.

Số đẹp theo quan niệm truyền thống của dân chơi số thì vẫn là cộng tổng bằng đuôi 9 hoặc 10. Thậm chí, dân chơi số có cách biến hóa con số đẹp theo kiểu riêng của mình, như: số 6789 được phiên thành "san bằng tất cả", 2205 là "mãi mãi không ngủ", 0404- "không chết không chết (4 là tử)", 2204- "mãi mãi bất tử", 4078 - "bốn mùa không thất bát"…

Anh Nguyễn Thế Thiệp, một dân chơi số thì cho rằng: "Biển 5 số không thể đẹp bằng biển 4 số. Vì biển 4 số được bố trí liền nhau, còn biển 5 số bị đặt một dấu chấm ở giữa, dãy số tự nhiên bị tách ra, không còn liền mạch". Nếu như trước đây biển 4 số "tứ quý" được coi là siêu đẹp, thì nay áp dụng sang biển 5 số siêu đẹp là "ngũ quý". Ví dụ như: 555.55, 888.88, 999.99…

Tuy nhiên, anh Thiệp cũng cho rằng, những biển 5 số mà số đầu là 0 đang được cấp những ngày này không thể đẹp bằng đầu 1, ví dụ như số 0111.11 không sánh được với số 111.11… và…

 

Số đẹp theo cách nghĩ từng người  

Trên các diễn đàn ôtô, xe máy hiện nay rộ lên phong trào đánh giá 5 số đẹp, chuyển dịch quan niệm số đẹp từ 4 số sang 5 số. Dân chơi số có vẻ như tiếc nuối 4 số, một thành viên của Otofun.net bày tỏ: "Coi như bây giờ không còn cái gì gọi là tứ quý (5555), san bằng tất cả (6789), số gánh (2662), số lặp (1212), kép (1122)...". Một thành viên khác thì nêu ý kiến: "Theo em thì biển 5 số đẹp là biển có số gánh kiểu như 66266; 32123; 86368,.... nhưng ngay lập tức bị một người khác phản ứng: "Ở giữa có cái dấu chấm, tức là 662.66, thì còn "gánh gồng" gì nữa"…

Nói về các con số, Thiếu tướng Chu Phác, Trưởng bộ môn cận Tâm lý, Trung tâm nghiên cứu tiềm năng con người cho rằng: "Mỗi người phù hợp với các con số khác nhau. Con số nói chung không phải mình muốn là được. Con số không quyết định mệnh, vận của con người. Nếu nói về mặt tâm linh thì quyết định số phận của con người trước hết là phúc đức của gia tiên để lại, mệnh, vận, phong thuỷ sau đó mới đến con số và các yếu tố khác.

Con số của mình là ngẫu nhiên mang đến chứ không cố tình chọn, mua được. Chính vì thế, tôi không có khái niệm chung về số đẹp, số xấu. Hiện nay, mỗi vùng miền, quốc gia có quan niệm về số đẹp, số xấu khác nhau. Ví dụ ở miền Nam thì cho rằng, số 9 (cửu) là đẹp. Con số 9 là tột đỉnh của Kinh Dịch, nhưng tiến lên một tý là đổ, thành số 0, nhích lên chút nữa là số 1, bắt đầu lại từ đầu. Thế nên, số đẹp tuỳ cách nghĩ từng người".

Ông Lâm Tấn Lợi, doanh nghiệp võng xếp Duy Lợi thì cho rằng: "Khái niệm biển số xe được coi là đẹp của tôi rất đơn giản, đó là biển số dễ nhớ. Tôi cũng cho rằng không thể bỏ tiền ra để mua may mắn được. Nếu số xe đẹp, số điện thoại đẹp... sẽ đem lại cho người ta nhiều may mắn thì việc bỏ tiền ra mua sẽ đem lại... siêu lợi nhuận. Bản thân tôi khi đi làm thủ tục đăng ký xe, nhận biển số cũng bấm nút như mọi người. Khi tôi bấm được biển số 5538 thì mọi người cho là đẹp, còn tôi thấy bình thường (vì không dễ nhớ lắm). Sau một thời gian sử dụng biển số này, tôi thấy công việc của mình vẫn thuận lợi, cuộc sống êm ả. Tôi không cùng quan điểm với một số người khi cho rằng, đi xe biển số đẹp mới "oách", mới là đại gia, quan trọng là mình sống và làm việc như thế nào".

Trong buổi họp báo ngày 3/12, Đại tá Nguyễn Hữu Dánh - Phó Cục trưởng Cục CSGT Đường bộ - Đường sắt cho biết: "Trên thực tế, pháp luật chưa hề quy định thế nào là số đẹp, thế nào là số xấu. Tất cả các số đăng ký mới đều được đưa vào kho số để cấp cho người dân".

Dù quan niệm của mỗi người về số đẹp, số xấu như thế nào thì trong dư luận vẫn có phong trào đánh giá số đẹp, xấu và tồn tại trong ý thức. Bởi vậy, việc đưa ra bộ số đẹp chuẩn để đấu giá là cần thiết và cần làm ngay, vừa đáp ứng nhu cầu thực tế, vừa loại bỏ được những nghi ngờ của dư luận về tiêu cực xung quanh việc cấp biển số đẹp.

 

 

Những biển 5 số 'được' cho là đẹp

 

Bắt đầu có thông tin về quy chế quản lý, cấp biển xe 5 chữ số, trên các trang mạng, diễn đàn… cư dân mạng đã xôn xao về thông tin biển đẹp 5 chữ số. 

Tại diễn đàn Otofun.net – diễn đàn ô tô lớn nhất Việt Nam, ngay từ đầu tháng 11/2010, các thành viên đã bàn tán và đưa thông tin chi tiết việc đăng ký xe từ 4 số lên 5 số. Một nội dung khác được các thành viên của diễn đàn này hào hứng tham gia, đó là quy chế đấu giá biển số đẹp. 

Tại diễn đàn honda67vn.com, dân mạng thắc mắc về câu chuyện: như thế nào là biển đẹp? 

Cấp biển 5 số: Ngũ linh thế tứ quý?
Dân chơi xe cho rằng, đổi từ biển 4 số lên 5 số, khái niệm biển đẹp không thay đổi nhiều. Cụ thể: các số gánh, số lặp, biển tiến, biển “phong thủy”, biển có tổng điểm cao… vẫn được thịnh hành.

 

Trong 34 năm kể từ khi quy chế quản lý, đăng ký biển kiểm soát xe mô tô, xe ô tô bốn chữ số, dân “độ biển” đã đưa ra các khái niệm mặc định: biển số đẹp là tứ quý, số gánh, số phát lộc, số lặp, hoặc những dãy số liền kề nhau có một thông điệp nào đó, nhiều khi mang tính hài hước và… dễ nhớ! 

 

Theo đó, những biển số xe lưu thông ngoài đường được cấp các số hiệu: tứ quý (7777, 8888, 9999), các số “gánh” (1221; 3993; 6776…), số lặp (3434, 2525…); số phát lộc (6886 – lộc phát phát lộc; 8668 -  phát lộc lộc phát..), số tiến… thường “chịu phí” cao hơn nhiều lần so với phí đăng ký xe thông thường. 

Cũng đã có những đường dây “cò” biển số xe đẹp đẩy giá những chiếc biển có ý nghĩa mang lại sự may mắn hoặc đặc biệt nào đó cho chủ xe. 

Giới chơi biển số xe cho rằng, biển 5 số thay cho 4 số, quan niệm về biển đẹp, biển chuẩn nói chung không có nhiều thay đổi. 

Số đẹp, theo tâm lý phổ biến của nhiều người, là tổng của nó lớn hơn 7, hoặc tránh những con số “kỵ” theo tư duy của người phương Đông như số 13 (con số xui xẻo), tổng 1 (một tịt), số lùi… 

Hàng trăm các trang web xã hội đưa tràn ngập các thông tin về “xem bói” biển số xe. Theo những trang web này, mỗi một con số đều “ẩn chứa” ý nghĩa… tâm linh!? 

Có những con số đứng cạnh nhau được suy luận ra thông điệp… đầy hài hước: 4078 = bốn mùa không thất bát; 4953 = bốn chín chưa qua năm ba đã tới; 4555 = 4 gói thuốc lá 555; 4404 = tự tử không chết; 5508= 5 năm không tắm; 5959 = ngủ hoài hổng dậy; 5168 = Ngủ nhất định phát; 5545 = năm năm chết đói (chết đói năm 1945)…  

 

Biển số “Ngũ linh” thay thế “tứ quý”  đã đủ đẹp?

 

Những “chuẩn” biển 4 số được cho là đẹp, khi chuyển sang biển 5 số có gì thay đổi? Đây là chủ đề (topic) đang được cộng đồng mạng xôn xao bàn tán. 

Trước đây, biển “tứ quý” được cho là "đẹp lung linh", đứng đầu là tứ quý 9 (9999) được cho là “xịn” nhất, kế đến là các biển số “lộc phát” 6886, 8668, các biển tiến (6789, 1234…); biển số có tổng điểm cao (8 – 9 – 10 “nước”).  

Không ít người, để được sở hữu những dãy số nói trên làm biển đăng ký xe đã phải mất hàng trăm triệu đồng. Lý do: 10.000 số mới có một lần lặp lại. 

Dân chơi xe cho rằng, đổi từ biển 4 số lên 5 số, khái niệm biển đẹp không thay đổi nhiều. Cụ thể: các số gánh, số lặp, biển tiến, biển “phong thủy”, biển có tổng điểm cao… vẫn được thịnh hành. 

Điều không cần bàn, đó là những biển “ngũ quý” (5 số lặp nhau từ 1 đến 9) sẽ giá trị cao hơn tứ quý, vì 100.000 số mới có một số. Những dãy số này, dân “tầm biển” gọi là “ngũ linh”!!! 

Anh Đức Chính (chủ gara xe ô tô tại đường Láng Hạ) cho biết: Hình thức của biển số xe mới, có dấu “chấm” ngăn cách giữa 3 chữ số đầu và 2 chữ số sau. Cho nên, sẽ có thêm nhiều “chuẩn” về biển mới nhờ có dấu “chấm” chen giữa này. 

Anh Chính đưa ra ví dụ: trước kia, biển 3 chữ số thông thường được viết thành một hàng dọc. Theo quy định mới, cách trình bày biển số xe có hai hình thức: hàng dọc hoặc viết theo hàng ngang (biển ngắn – biển dài). Dãy số: 999.99 sẽ được cho là “ngũ linh”; 688.86 sẽ có ý nghĩa “Lộc phát, phát phát mãi”. 

“Năm số nên “luận nghĩa” của nó dài hơn, tạo tâm lý hứng thú hơn cho người sưu tầm biển đẹp!” - anh Chính nói. 

Với hình thức cấp biển theo thứ tự, dãy số tự nhiên thay cho “nhấn nút lấy số”, nhiều người hy vọng sẽ không có tình trạng “can thiệp” được số seri khi cấp phát biển số.  

Nhiều người cho rằng, hình thức này sẽ loại bỏ được các tiêu cực, giới “cò biển đẹp” sẽ “hết đất” lách luật. Nhiều ý kiến cũng ủng hộ việc đấu giá những biển số đẹp, nhất là khi đang hoàn thiện quy chế đấu giá biển số xe đẹp. 

Vài năm trước, giới “tầm” biển đẹp đã không lạ gì cuộc đấu giá công khai biển số đẹp tại tỉnh Nghệ An, khi có những biển số lên tới vài trăm triệu đồng.  

Tại cuộc đấu giá này, BKS 37S – 9999 được bán giá 700 triệu đồng; biển 37S – 8888: 430 triệu; biển 37S – 7777 được bán 310 triệu đồng; biển 37S – 6666 giá 260 triệu; biển 37S – 6886: 290 triệu.   

Tổng số tiền đấu giá được là 2,8 tỷ đồng. Người mua được biển số đẹp hả hê, thỏa mãn vì “đáng đồng tiền bát gạo”, lại được “nhà đài” truyền hình trực tiếp để thiên hạ “biết chất chơi”. Và, bên bán công khai số tiền thu được sử dụng vào các mục đích cộng đồng.  

Anh Phan Nam (quận Hoàng Mai – Hà Nội) cho biết: Tôi nghĩ nên sớm triển khai hình thức tổ chức đấu giá biển số xe đẹp, vì đó cũng là một nguồn thu ngân sách lớn, mà lại loại bỏ được các tiêu cực do “cò biển số”, nhất là khi phương thức cấp số lần lượt thay thế cho hình thức “nhấn nút điện tử”.

 


Ý nghĩa của biển số xe

Ý nghĩa số điện thoại của bạn

Phong thủy khi mua xe

Ý nghĩa của nốt ruồi trên mặt


• Hỏi đáp về
Bạn muốn biết thêm về chủ đề xin vui lòng đặt câu hỏi tại đây để được trợ giúp
Gửi
Hỏi đáp của bạn phải gõ bằng tiếng việt có dấu và có nội dung lành mạnh, không mang nôi dung phản động, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Hỏi đáp có nội dung xấu sẽ bị xóa.
1
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 24 click
2
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 12 click
3
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 9 click
4
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 17 click
6
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 13 click
7
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 24 click
8
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 21 click
9
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 24 click
10
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 14 click
11
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 21 click
12
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 71 click
13
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 22 click
15
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 15 click
17
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 38 click
19
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 30 click
20
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 34 click
21
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 42 click
22
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 15 click
23
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 12 click
24
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 42 click
comay Biển 10 điểm, chuẩn không cần chỉnh!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
25
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 15 click
26
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 30 click
An_nick Số vừa đẹp vừa độc :D!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
27
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 35 click
An_nick Số đẹp đó
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
28
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 70 click
An_nick Biển là do bốc thăm nên hên xui mà.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
29
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 83 click
An_nick Mình thấy không được đẹp cả về tổng điểm lẫn các số!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
30
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
2 Trả lời 79 click
An_nick làm ơn cho tôi hỏi biển số 25246 có nghĩa là gì vậy
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick Biển 7 điểm rất đẹp đó bạn!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
31
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 106 click
32
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 74 click
An_nick Biển của bác được cái dễ nhớ :D
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
33
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
2 Trả lời 94 click
An_nick biển e 00019 có đc k vậy :3
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick biểm 9 điểm cực đẹp đó bạn
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
34
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 76 click
An_nick Lộc Phát, biển đẹp quá bạn ơi
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
35
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 92 click
comay Biển đẹp quá
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick Nếu bạn là nữ thì rất hợp, nữ 85 mệnh hỏa.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
37
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 45 click
38
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 42 click
39
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 48 click
40
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 77 click
41
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 138 click
An_nick Phổ biến và nhiều người biết đến nhất là biển số đọc lên có khi nghe giống với âm Hán (như 6 tiếng Hán là lục, đọc chệch thành Lộc; 8 là bát, đọc chệc là Phát, 4 là tứ đọc thành tử, 7 là Thất...) để từ đó lấy căn cứ mà cho nó là đẹp, chẳng hạn như 6868 (lộc phát - lộc phát), 7878 (thất phát – thất bát), 4478 (Tứ tử thất bát).
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
42
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
2 Trả lời 193 click
An_nick Rat hay
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick Số 266.55 có thể luận ra là tôi sẽ có lộc mãi mãi. số 2 => mãi mãi số 6 => lục suy ra lộc số 5 => ngũ => tiếng Trung Quốc là ngộ mà ngộ =. tôi
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
43
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 42 click
traitimmuathu122974 Đuôi tiến thôi nhưng không đẹp lắm nếu tính theo nước.cơ bản là biển tiến 134 thì cũng được bạn ạ
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
44
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 44 click
An_nick 12996 Lộc phát vĩnh cửu.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
45
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
2 Trả lời 67 click
An_nick 1.0586 voi
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick 913 là Tài lộc vĩnh cửu, tuyệt đẹp luôn nhé!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
46
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 76 click
tholau01 hình như là tài lộc phất phát bền lâu
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick Về mầu sắc của chiếc xe không hợp với tuổi của bạn cho lắm. Bạn mệnh mộc hợp với các màu xanh lá cây, xanh nước biển, đen, khắc với màu vàng. Những số hợp với bạn: 1,2 thuộc hành mộc, 9,0 thuộc hành thủy. Tóm lại về màu sắc và biển số đều không hợp với tuổi của bạn lắm.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
traitimmuathu122974 Chào Anh Anh sinh năm 1973, thuộc cung Ly, mệnh Hoả, hợp nhất với hướng Nam. - Để được tương sinh, lựa chọn màu xanh lá cây, do Mộc sinh Hoả, các loại đá: Aventurine, Peridot, Emerald, Tourmaline xanh và Sapphire xanh lá. - Để được tương hợp, lựa chọn màu đỏ, màu hồng, và màu tím; có các loại đá: ruby, garnet, thạch anh hồng, tourmaline hồng, thạch anh tím, Tanzanite. Các con số nên dùng là số 3, 4 thuộc Hoả.màu đỏ cực kỳ hợp mệnh và tuổi anh nhé
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
49
star4788 hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 482 click
An_nick số đẹp
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
50
tran huu trung hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 126 click
51
luong van thuyet hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 86 click
An_nick bien so 8420 co y nghia gi vay ?cam on
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
53
vu nam hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 93 click
54
Tran van Tam hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 149 click
55
Nguyen Trung thành hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 85 click
57
ngo thi xuan hong hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 59 click
Đinh Thành Long Chỉ là biển số xe thôi mà , quang trọng là bạn có kiến thức về lái xe hay không , khi đi tham gia an toàn giao thông thì chìm hay nỗi j cũng chả sao
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
59
dienthang1968@gmail.com hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 68 click
60
nguyen van viet hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 126 click
undefined dep qua con gi
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
61
ho ba cuong hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 76 click
63
nguyen thanh hai hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 173 click
65
lê hiếu hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 89 click
phạm thị trúc giang biển số xe của mình là 142.07 nhờ chuyên gia giải nghĩa dùm
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
67
vu tien hung hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 75 click
68
phannguyentrongnhan hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 113 click
69
ho minh hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 61 click
70
ho minh hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 81 click
Dương trường giang Của mình là 16F3 8707
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
71
Trần minh hiếu hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 156 click
72
le quang thinh hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 74 click
73
thoan hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
2 Trả lời 113 click
hoang thi huyen ai biet bien so xe cua minh co y nghia gi khong 03222
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
74
Lê Đình Quyền hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 100 click
H M T ko nhất ko thất bát
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
75
Truong hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
2 Trả lời 92 click
Nam Lộc phát đó bạn
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
76
Le Huy Du hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
9 Trả lời 186 click
An_nick 01415 co y nghia gi
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick bien so 97176 co nghia la gi vay bạn
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
thy duong không một lần nào không thất bát, nghĩa là luôn luôn mất mát và bất hạnh
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Min nhất mãi tài.biển đẹp.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước

Bài viết trong chủ đề này


      Không có bài viết nào!

• Các nội dung liên quan:

Top 10 Câu hỏi mới nhất

avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 20 giờ trước
0 Trả lời 3 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 20 giờ trước
0 Trả lời 12 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 22 giờ trước
0 Trả lời 3 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 4 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 1 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 8 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 17 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 4 click