Những biện pháp tránh thai sau khi quan hệ

Những biện pháp tránh thai sau khi quan hệ. Những biện pháp tránh thai sau khi quan hệ mà không dùng biện pháp an toàn.


Tránh thai sau 5 ngày “quan hệ”


Một giáo sư từ Đại học Princeton (Mỹ) đã nghiên cứu và tìm ra một loại dụng cụ tránh thai khẩn cấp có tỉ lệ an toàn xấp xỉ 100%, đạt hiệu quả vượt trội so với thuốc tránh thai khẩn cấp hiện nay

Các nhà khoa học đã tính toán được rằng biện pháp tránh thai này mang lại hiệu quả gần như 100%,  có thể sử dụng 5 ngày sau khi đã quan hệ tình dục. Trong khi đó, thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn có độ rủi ro là 3% và chỉ ngăn chặn thụ thai trong vòng 72 giờ.

Dụng cụ tránh thai mới chỉ có nguy cơ 0,09% thất bại


Giáo sư James Trussell, làm việc tại Đại học Princeton (Mỹ), cho biết các bác sĩ và y tá chỉ mất khoảng 5-10 phút để đặt các “cuộn dây” vào tử cung người phụ nữ. Chi phí cho một lần đặt vòng dự tính 120 USD (hơn 2,5 triệu đồng). Trong thời gian tới, các nhà khoa học sẽ  tính toán sản xuất với chi phí thấp để đến tay người nghèo.
Dùng thuốc tránh thai khẩn cấp chỉ có tác dụng trong vòng 72 giờ sau khi quan hệ tình dục


Các cuộn dây, được gọi là dụng cụ tử cung (IUD), với kích thước phù hợp lứa tuổi và được trang bị bên trong tử cung tối đa là 5 năm. Dụng cụ này hoạt động bằng cách tiết ra chất đồng làm thay đổi các chất dịch tử cung, không cho tinh trùng thụ tinh với trứng hoặc  ngăn chặn trứng đã thụ tinh đi "lang thang" dọc theo ống dẫn trứng và cấy trong bụng mẹ.

Các bác sĩ đã tiến hành 42 nghiên cứu liên quan đến 7.034 phụ nữ để so sánh hiệu quả của cuộn dây tránh thai so với thuốc tránh thai khẩn cấp hiện hành. Kết quả cho thấy cuộn dây đồng có tỉ lệ thất bại trung bình là 0,09%, trong khi thuốc tránh thai khẩn cấp có rủi ro dao động từ 1-3%.

Giáo sư Trussell, người phát minh dụng cụ tránh thai này, hy vọng rằng phát minh sẽ giúp giảm thiểu tình trạng mang thai ngoài ý muốn và các hệ lụy khác.


Hoa Lê (Theo DailyMail)

(Nguồn: http://nld.com.vn/20120511071559379p0c1050/tranh-thai-sau-5-ngay-quan-he.htm)


Sự thật về 1 số biện pháp tránh thai:

Có những phương pháp ngừa thai được giới y tế chứng minh là có hiệu quả trong việc ngăn ngừa có thai không mong muốn. Có một số người lại nghĩ rằng, không cần dùng biện pháp tránh thai, tự bản thân họ cũng có thể tìm cách tránh thai tự nhiên. Nhưng thực tế thì không hẳn vậy. Có một số câu chuyện về tránh thai được lưu truyền mỗi ngày nhưng không phải chuyện nào cũng đúng. Vậy nên, điều quan trọng nhất là phải nắm được sự thật để có thể tránh thai hiệu quả.

- Quan hệ tình dục trong chu kì kinh nguyệt sẽ không mang thai

Nhiều phụ nữ tin rằng có quan hệ tình dục không bảo vệ trong thời gian kinh nguyệt hoặc trong những ngày đầu và cuối chu kì kinh sẽ không có khả năng mang thai. Trong khi nhiều phụ nữ có khả năng mang thai cao hơn ở giữa chu kì kinh nguyệt, nhưng không có nghĩa là không thể mang thai ở những thời điểm khác trong chu kì kinh nguyệt trong tháng. Tinh trùng có thể sống đến 5 ngày trong cơ thể của một người phụ nữ. 
Bởi vậy, ngay cả khi chu kì nguyệt san của người phụ nữ có thể rất đều đặn nhưng chị em không thể chắc chắn khi nào thì mình rụng trứng nên không thể dám chắc sự thụ thai xảy ra lúc nào. Đặc biệt đối với những phụ nữ trẻ, nếu có suy nghĩ này thì sẽ rất nguy hiểm vì trong những năm đầu tiên mới có kinh nguyệt, chu kì có thể không đều đặn nên việc xác định ngày an toàn là không có cơ sở chính xác.

- Rửa âm đạo sau khi quan hệ tình dục có thể ngăn ngừa mang thai

Thụt rửa âm đạo, hoặc tắm sau khi quan hệ tình dục, sẽ không có tác dụng tránh thai. Đó là bởi vì tinh trùng sau khi "du lịch" vào trong âm đạo đã có cơ hội thụ tinh với trứng. Một số người nghĩ rằng hóa chất vệ sinh vùng kín như chất khử mùi âm đạo hoặc thuốc xịt khử mùi âm đạo cũng có thể giết chết tinh trùng. Nhưng thực tế, không sản phẩm nào có tác dụng ngừa thai, thậm chí còn có thể có hại cho vùng kín và cho sức khỏe sinh sản của chị em.- Quá tuổi có thể mang thai

Một điều rõ ràng mà ai trong chúng ta cũng biết đó là có chu kì kinh nguyệt mới có thể mang thai và tuổi càng cao thì khả năng mang thai càng giảm. Nhưng không hẳn vậy. Các chuyên gia khuyên bạn chớ nên coi thường chuyện mang thai ở lứa tuổi tiền mãn kinh và mãn kinh, bởi trong vòng 1 năm sau khi chấm dứt nguyệt san chị em vẫn có thể có thai. Sau một năm không có nguyệt san thì bạn mới có thể không cần chú ý đến các biện pháp tránh thai và có thể "yêu" mà không cần lo chuyện mang thai. Bạn cũng có thể thoải mái "yêu" mà không cần bảo vệ nếu cả hai duy trì cuộc sống một vợ một chồng.

- Xuất tinh ngoài cũng có hiệu quả tránh thai tuyệt đối

Quan niệm này hoàn toàn sai lầm như bất kì các sai lầm khác về chuyện kiểm soát sinh. Thường thì có một hoặc hai dòng chất lỏng màu trong chảy ra trước khi các quý ông xuất tinh và những giọt chất lỏng này hoàn toàn có thể chứa một ít tinh trùng. Và khi những tinh trùng này kết hợp với trứng thì sự thụ tinh vẫn có thể diễn ra chứ không nhất thiết phải là xuất tinh. Xuất tinh là một hoạt động thể chất xuất hiện khi cánh mày râu có cảm xúc mạnh mẽ và không kiểm soát được. Đôi khi, một người đàn ông nghĩ rằng mình có thể kéo ra và xuất tinh ngoài là không thể mang thai. Nhưng không hẳn vậy, vì một người đàn ông khó có thể biết chính xác khi nào thì mình xuất tinh.
 
Chỉ có bao cao su và thuốc tránh thai là phương pháp có hiệu quả và đáng tin cậy bảo vệ bạn khỏi mang thai. Còn tất cả các phương pháp khác như thụt rửa hoặc sử dụng các loại kem chỉ là huyền thoại. Nếu bạn không muốn có thai thì nên cân nhắc trước khi sử dụng bất kì biện pháp tránh thai nào.

Một số hiểu biết cần thiết về thuốc tránh thai:


Để có thêm những kiến thức và hiểu biết để tự tin hơn khi dùng thuốc tránh thai, chị em có thể tham khảo bài viết dưới đây của mục Sức khỏe.

Tìm hiểu về thuốc tránh thai hàng ngày: Các viên thuốc tránh thai (còn gọi là "thuốc") là loại thuốc uống hàng ngày có chứa hormone thay đổi hoạt động của cơ thể và tránh mang thai.

Các hormon trong viên thuốc kiểm soát buồng trứng và tử cung. Những viên thuốc tránh thai là "viên thuốc kết hợp" giữa oestrogen và progesterone để tránh rụng trứng. Một người phụ nữ không thể có thai nếu cô ấy không rụng trứng vì như vậy sẽ không có sự thụ tinh.

Cơ chế hoạt động: Thuốc uống tránh thai hàng ngày hoạt động bằng cách làm dày niêm mạc xung quanh cổ tử cung tử cung của phụ nữ - điều này làm cho tinh trùng gặp khó khăn trong việc "xuyên qua" niêm mạc tử cung để tiếp xúc với trứng và thụ tinh. Thuốc đồng thời cũng làm cho quá trình rụng trứng bị ngưng lại, nên không có chuyện mang thai.

 

Hiệu lực của thuốc: Thuốc có tác dụng tránh thai khá tốt. Nếu một trăm phụ nữ sinh hoạt tình dục có uống thuốc tránh thai hàng ngày một cách thường xuyên trong một năm, thì chỉ có một hoặc hai trong số họ sẽ có thai. Theo một số nghiên cứu, thuốc sẽ có hiệu quả nhất khi kết hợp với nuôi con bằng sữa mẹ.

Mua thuốc tránh thai ở đâu? Thuốc tránh thai được bán rộng rãi ở các hiệu thuốc hoặc trung tâm y tế trên cả nước.

Loại thuốc: Có hai loại thuốc tránh thai hàng ngày, loại 28 viên và loại 21 viên. Đối với thuốc 28 viên thì chị em uống liên tục không nghỉ. Còn với loại 21 viên thuốc, sau khi uống hết thuốc thì dừng 7 ngày không cần uống thuốc, sau đó lại tiếp tục uống. Đối với vỉ 28 viên thì chỉ có 21 viên là thuốc, 7 viên còn lại thường là thuốc giả dược hoặc đường.

Bắt đầu sử dụng thuốc tránh thai khi nào? Bạn nên uống thuốc vào cùng một thời gian trong ngày, ngay cả trong những ngày "đèn đỏ". Nếu quên uống thuốc, bạn phải uống bù ngay khi nhớ ra và viên tiếp theo vẫn uống bình thường, nếu không bạn có thể mang thai. Nếu bạn ngừng dùng thuốc trong 2 ngày, 2 viên ngày bạn nhớ và hai viên thuốc vào ngày hôm sau. Sau đó bạn sẽ trở lại đúng tiến độ. Nếu bạn bỏ lỡ nhiều hơn 2 viên thuốc, hãy gọi tư vấn y tế hoặc bác sĩ để được hướng dẫn.

Bao lâu sau thì thuốc tránh thai có tác dụng? Tác dụng của thuốc phụ thuộc vào thời gian chị em bắt đầu uống thuốc trong kì kinh nguyệt của mình. Nếu uống vào ngày đầu tiên của chu kì, thì chỉ sau vài ngày là có hiệu quả. Điều này có nghĩa là chị em sẽ không rụng trứng cho đến giữa chu kỳ và những viên thuốc sẽ có hiệu lực trước khi rụng trứng (ngăn ngừa sự rụng trứng). Nếu bạn bắt đầu vào giữa hoặc gần ngày rụng trứng, thuốc có thể không có khả năng ngăn chặn sự rụng trứng, vậy nên bạn có thể mang thai.

Tác dụng phụ của thuốc tránh thai:

- Đau ngực
- Thay đổi tâm trạng
- Buồn nôn và đau đầu, chóng mặt, trầm cảm và trọng lượng thay đổi.


Những biện pháp tránh thai sau khi sinh

Trót uống thuốc tránh thai khi đã có thai

Có nên uống thuốc tránh thai khi cho con bú

Cách sử dụng thuốc tránh thai hiệu quả

Cách tránh thai dựa vào chu kỳ kinh nguyệt

(St)


• Hỏi đáp về
Bạn muốn biết thêm về chủ đề xin vui lòng đặt câu hỏi tại đây để được trợ giúp
Gửi
Hỏi đáp của bạn phải gõ bằng tiếng việt có dấu và có nội dung lành mạnh, không mang nôi dung phản động, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Hỏi đáp có nội dung xấu sẽ bị xóa.
1
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 56 click
An_nick ai bieu e k cho ban trai sai bcs chi .. a ph bgai a ban tinh o trong roi mua thuoc cho uong la song ak
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
comay Khả năng mang thai vẫn có, thếu thường xuyên qh bạn nên dùng thuốc tránh thai hàng ngày (chú ý thuốc chưa có tác dụng trong tuần đầu dùng). Nếu mang thai không có cách nào phá mà không ảnh hưởng đến sức khỏe, đó là câu hỏi ngớ ngẩn bạn không nên nghĩ tới!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick k co thai dau dung lo lang
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
comay Bạn gái của bạn vẫn có khả năng mang thai cao. Hai bạn có thể mua que về thử sau 7-10 ngày. Hãy chú ý sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn để tránh điều không mong muốn nhé!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
comay Khả năng mang thai là rất thấp. Tuy vậy, để giữ dìn cho cả hai bạn đặc biệt là bạn gái, các bạn nên lựa chọn phương pháp tránh thai an toàn hơn như dùng BCS. Việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp rất nguy hại cho sức khỏe, có thể tạo những tác dụng phụ không mong muốn. Chúc hai bạn hạnh phúc!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Chi Xuất tinh ngoài vẫn có thể dẫn đến mang thai nếu chỉ cần 1 lượng nhỏ tinh trùng có cơ hội di chuyển vào âm đạo. Việc rửa sạch hay nói cách khác là làm vệ sinh vùng kín không có tác dụng trong trường hợp này. Sau 5-7 ngày bạn có thể mua que thử thai về thử. Chú ý sử dụng các biện pháp an toàn hơn nhé!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Nhi Khả năng mang thai tất nhiên là thấp hơn không dùng biện pháp gì. Lần sau dùng bao cao su là ok nhất. Nghi ngờ thì mua que về thử nhé!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick cho e hỏi e và bạn trai vừa quan hệ xong chúng e dùng cah xuat tinh ra ngoai nhung e k yên tâm lắm bây giờ e muố uống thuốc tranh thai khẩn cấp mà e mua k đc thế sáng mai e uống có tác dụng k
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
chem the ma co thai gi.....co hoc ko day
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Mr.Fucker ko có sao đâu em ơi...tinh dịch phải chui vào trong âm đạo thì mới có em bé được trường hợp của em không sợ đâu.. cứ tiếp tục đi :)
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Biettuot Xuất tinh ngoài thì vẫn có khả năng có thai vì khi quan hệ hưng phấn , một phần tinh dịch có kèm tình trùng đi vào âm đạo, dĩ nhiên trường hợp này không nhiều.Chỉ nên uống thuốc tránh thai khẩn cấp không quá 3 liều trong 1 tháng.vì thuốc tránh thai khẩn cấp khá nguy hại, thậm chí dùng nhiều có thể gây vô sinh nữa.Bạn có thể sử dụng nhiều biện pháp tránh thai khác như bao cao su chả hạn,Bây giờ cũng có khá nhiều loại bao cao su có gai thuận tiện mà vẫn tạo hưng phấn cho cả hai.Hi vọng bạn biết cách bảo vệ bản thân và tình dục an toàn.,Thân
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
9
Nguyen thi huong hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
2 Trả lời 189 click
biettuot Quan hệ trước kỳ kinh và sau kỳ kinh 1-3 ngày thì khả năng thụ thai sẽ không nhiều, được coi là an toàn,tuy nhiên vẫn cần lưu ý, vì đó chỉ là cách tính thủ công chưa chắc đã đúng hoàn toàn nhé
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Biettuot Thuốc tránh thai khẩn cấp cũng như các biện pháp khác đều có tỷ lệ thành công nhất định. Bạn phải sử dụng thuốc theo đúng chỉ dẫn. Cơ chế hoạt động của thuốc là ức chế sự rụng trứng, ức chế sự bám của trứng vào niêm mạc tử cung, nếu trứng rụng trước khi uống thuốc tránh thai thì khả năng thụ thai vẫn xảy ra. Do đó, cứ trong 100 người sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp sẽ có khoảng 10 người gặp phải sự cố không tránh thai được mà vẫn bị dính bầu như thường. Việc bạn quan hệ liên tục như vậy trong khoảng thời gian uống thuốc thì nguy cơ vẫn có nhưng không cao vì thời điểm này thuốc đang ức chế khả năng rụng trứng. Tuy vậy, bạn không nên tái diễn như vậy. Nếu bạn lo sợ, hãy sử dụng biện pháp tránh thai khác hiệu quả hơn như bao cao su. Bạn đừng uống thuốc khẩn cấp nữa nhé, vì trong vòng 72h thuốc vẫn có tác dụng mà.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Biettuot Các loại thuốc tránh thai có tác dụng điều chỉnh hormone của cơ thể, làm cho trứng không rụng. Ngoài ra thuốc còn làm mỏng niêm mạc tử cung để trứng nếu được thụ tinh thì cũng khó làm tổ, làm đặc chất dịch mình cổ tử cung cản tinh trùng đi qua, giảm sự di chuyển của tinh trùng trong ống dẫn trứng. Thuốc có thể giúp bạn có chu kỳ kinh nguyệt đều đặn, giảm lượng máu kinh, bớt nguy cơ thiếu máu, giảm đau bụng, đau lưng trước và trong khi hành kinh. Nếu bạn đã dùng thuốc tránh thai hàng ngày và thấy không có những tác dụng phụ gì cho tới thời điểm hiện tại và điểm tốt là làm bạn có vòng kinh đều hơn. Trước khi bạn dùng thuốc bạn nên có sự chỉ dẫn của bác sĩ. Chỉ những người có các bệnh về bệnh gan, bệnh tim, đái đường, huyết áp cao, người trên 35 tuổi hút thuốc thì không được dùng thuốc, bạn không phải là người trong những trường hợp trên. Khi nào bạn muốn có thai thì có thể dừng uống thuốc trong khoảng ba tháng thì trứng sẽ tiếp tục rụng và thụ tinh được. Nếu bạn dùng thuốc trong nhiều năm khi chưa muốn có con, thì hàng năm nên đi khám phụ khoa để theo dõi sức khỏe. Khi bạn muốn có em bé nên hỏi ý kiến bác sĩ về thời gian ngưng dùng thuốc và thời gian thụ thai. Hiện nay chưa có một tài liệu nào khẳng định việc dùng thuốc tránh thai thì ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Biettuot Chào bạn! Theo như bạn nói thì bạn đã uống thuốc tránh thai 2 lần, như vậy khả năng có thai sẽ không cao.tuy nhiê, đừng lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp vì nó sẽ cực kỳ nguy hiểm, thậm chí gây vô sinh.nên đọc kỹ hd sd trước khi dùng.Thân
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Min Dĩ nhiên là người trước rồi.Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng sau 72h bạn quan hệ lần cuối cùng.Mà có nhiều khi thuốc tránh thai vẫn có thể có thai được chị à.Chỉ có sinh ra xét nghiệm ADN mới chắc chắn thôi
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Min Chào bạn! Quan hệ đứng dậy luôn không có tác dụng gì với việc để tinh dịch chảy ra ngoài cả nhé.ngay cả xuất tinh ngoài hay bao cao su cũng có thể có thai,Vì trong quá trình giao hợp bạn nam có thể hứng phấn tiết ra những chất nhờn có chứa tinh trùng đi vào âm đạo.Tốt nhất là nên dùng các biện pháp tránh thai để đảm bảo an toàn cho cả ha và tránh những hậu quả không mong muốn.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
rjcbfh như zây cô sẽ không co thài vi ban trài cô đã xuât tinh trúng ra ngoài
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
sala njck theo mjh ngj thj xuat tjh ngoaj la khôg hăng la khôg mag thaj,pan nen xem laj va hay dug nhưg pjên phap an toan khj wan hê như dug pao cao su,thuôc trah thaj,,,khj pan chưa mun mag thaj
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Min Ngay kể cả có bao cao su thì việc có thai cũng vẫn có, kể cả xuất tinh ngoài dĩ nhiên nó chỉ là hiện tượng hi hữu thôi.Tốt nhất vẫn nên phòng tránh cho mình để có đời sống tình dục an toàn bạn à
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
len k đâu
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick uog thuoc tranhnh thai nhieu co hai den suc kheo ko bs
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Minhon Quan hệ vào những ngày không có khả năng mang thai là phương pháp tránh thai mang tên Ogino-Knaus. Nguyên tắc của nó là tránh giao hợp những ngày có thể phóng noãn. Như vậy, bạn phải biết tính những ngày có thể thụ thai. Ngày đầu có thể thụ thai = 10 + vòng kinh ngắn nhất - 28. Ngày cuối có thể thụ thai = 17 + vòng kinh dài nhất - 28. Ví dụ, vòng kinh của bạn không đều, từ 28 đến 35 ngày đều thì ngày đầu tiên có khả năng có thai sẽ là: 10 + 28 - 28 = 10. Ngày cuối cùng sẽ là: 17 + 35 - 28 = 24. Như vậy, bạn quan hệ từ ngày thứ 9 trở lại hoặc từ 25 trở đi sẽ an toàn. Còn nếu kinh nguyệt của bạn đều thì quá dễ vì vòng kinh ngắn nhất và dài nhất là một. Tuy vậy, tỷ lệ thất bại của phương pháp này là 14-38%
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
huyen co the la co
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
nguyen minh phap chat chu e
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
kid bao dam co thai cko xem
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Nhung Trước tiên chúng tôi sẽ trình bày các biện pháp “hiệu quả”: - Bao cao su (nam giới). - Bao nữ giới. - Vòng tránh thai. - Thuốc uống tránh thai. - Thuốc tiêm tránh thai. - Thuốc diệt tinh trùng. - Triệt sản. Sau đó là các phương pháp “kém hiệu quả”: - Kiêng giao hợp âm đạo. - Xuất tinh ngoài âm đạo. - Tính vòng kinh. - Cho con bú. Biện pháp nào cũng không thực sự an toàn 100% đâu nhé
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước

Bài viết trong chủ đề này


      Không có bài viết nào!

• Các nội dung liên quan:

Top 10 Câu hỏi mới nhất

avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 23 giờ trước
0 Trả lời 4 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 10 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 11 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 4 click