Cách tính ngày rụng trứng để tránh thai


Tính ngày an toàn được coi là biện pháp tránh thai tự nhiên, nhưng hiệu quả lại không cao và chỉ thích hợp với những người có chu kì kinh nguyệt đều đặn hàng tháng.Cách tính ngày rụng trứng để quan hệ an toàn


 

BS. Nguyễn Trần Quốc Hải

Khoa KHGĐ - BV Từ Dũ

Phần I. Phương pháp ngừa thai tránh ngày rụng trứng


Ngày nay, các biện pháp ngừa thai được áp dụng một cách rộng rãi, ngày càng có nhiều biện pháp tránh thai hiện đại, tiện lợi, hiệu quả cao dành cho cho người phụ nữ. Ngoài việc quyết định số con trong gia đình, việc sử dụng biện pháp tránh thai giúp cho các cặp vợ chồng có thể quyết định được thời điểm có thai. Tuy nhiên, quan niệm về ngừa thai vẫn còn hạn chế trong một số tôn giáo (đạo thiên chúa có thái độ chống đối với các biện pháp tránh thai hiện đại vì như vậy là không hợp với tự nhiên, không hợp pháp với đạo thiên chúa). Biện pháp kế hoạch hóa gia đình tự nhiên như biện pháp tránh thai canh ngày phóng noãn có thể là sự lựa chọn  cho các cặp vợ chồng muốn tránh thai rơi vào trường hợp này. Biện pháp này gọi là tự nhiên vì không dùng thuốc hay dụng cụ gì, hoàn toàn dựa trên những hiểu biết về sinh lý chu kỳ kinh nguyệt của người nữ để tránh các thời điểm có nguy cơ thụ thai cao nhất.

Nguyên tắc của phương pháp kế hoạch tự nhiên
 

Sự thụ thai xảy ra khi trứng gặp tinh trùng. Trong vòng kinh của người phụ nữ nhìn chung thì ngày rụng trứng xảy ra vào khoảng giữa chu kỳ, nếu hai vợ chồng có quan hệ vào những ngày quanh ngày rụng trứng thì khả năng thụ thai là cao nhất.

Thời gian thụ thai có thể bắt đầu 3-5 ngày trước rụng trứng (tinh trùng có thể sống trong chất nhầy cổ tử cung 3-6 ngày), thời gian thụ thai sẽ kết thúc 24 giờ sau rụng trứng, sau rụng trứng thì trứng có thể giữ được khả năng thụ thai của mình trong vòng 1 ngày. Với mục đích nhận biết thời điểm thụ thai, chu kỳ kinh nguyệt được chia thành 3 giai đọan:

 

 • Trước rụng trứng: giai đoạn không thụ thai
 •    
 • 5-7 ngày khoảng giữa chu kỳ: giai đoạn thụ thai, bao gồm vài ngày trước và ngày sau rụng trứng
 •    
 • Sau rụng trứng: giai đoạn không thụ thai 

Trong giai đoạn có khả năng thụ thai, vợ chồng không nên giao hợp để tránh có thai. Nếu có quan hệ cần sử dụng biện pháp bảo vệ như bao cao su. Thuốc diệt tinh trùng hay xuất tinh ngoài âm đạo thì kém hiệu quả hơn. Tốt nhất là hạn chế không giao hợp trong thời gian được coi là có khả năng thụ thai.

 

Các phương pháp xác định những ngày có nguy cơ cao thụ thai

 

Ngày rụng trứng trong chu kỳ của mỗi người phụ nữ thì không giống nhau. Khi trứng rụng, cơ thể người phụ nữ sẽ có một số thay đổi như trên chất nhầy cổ tử cung hay thay đổi nhiệt độ cơ bản của cơ thể. Dựa vào điểm này, người ta phân hai nhóm phương pháp chính để có thể xác định những ngày có nguy cơ thụ thai cao: phương pháp tính dựa trên ngày lịch và phương pháp tính dựa trên các thay đổi  (triệu chứng) trên cơ thể người phụ nữ hàng tháng


Phương pháp dựa trên ngày:

 

 • Phương pháp tính lịch

Trước khi sử  dụng biện pháp này, người phụ nữ cần ghi nhận lại các ngày trong mỗi chu kỳ kinh trong ít nhất 6 tháng. Ngày đầu tiên ra kinh hàng hàng tháng được tính là  ngày 1

Ngày sớm nhất có thể thụ thai (ngày bắt đầu có thể thụ thai)= số ngày của vòng kinh ngắn nhất trừ đi 18
Ngày trễ nhất có thể có thai (ngày cuối cùng có thể thụ thai)= số ngày của vòng kinh dài nhất trừ đi 11

Trong giai đoạn có thể thụ thai (từ ngày sớm nhất đến ngày trễ nhất) cần tránh giao hợp, nếu có quan hệ cần dùng biện pháp bảo vệ.

Ví dụ: nếu trong 6 chu kỳ gần nhất, vòng kinh ngắn nhất và dài nhất là 27 và 31 thì ngày bắt đầu và ngày kết thúc lần lượt là 27-18=9 và 31-11=20. Như vậy vần tránh giao hợp không bảo vệ từ  ngày 9 đến ngày 20 của vòng kinh. 

 

     
 • Phương pháp ngày chuẩn (Standard Days  Methods)

   

Những phụ nữ có chu kỳ kinh đều đặn có thể sử dụng biện pháp đơn giản này. Vòng kinh hầu hết là 26-32 ngày là điều kiện để áp dụng biện pháp ngày chuẩn. 

Ngày đầu tiên của chu kỳ kinh đánh dấu là ngày 1. Tránh giao hợp vào ngày 8-19 của chu kỳ kinh. Đây là giai đoạn được xem là có thể thụ thai của phương pháp ngày chuẩn.

Nếu người phụ nữ có trên 2 chu kỳ ngắn hơn hay kéo dài hơn như thế thì phương pháp ngày chuẩn sẽ ít hiệu quả hơn.

Để ghi nhớ người phụ nữ có thể dùng một dạng vòng ghi nhớ như hình bên (cyclebead). Vòng ghi nhớ này gồm 32 hạt có các màu sắc khác nhau và một vòng cao su có thể di chuyển được qua các hạt. Hạt màu đỏ được đánh dấu là ngày đầu tiên của chu kỳ kinh. Người phụ nữ sẽ di chuyển vòng cao su trên các hạt theo từng ngày. Các hạt màu trắng đánh dấu các ngày có nguy cơ có thai, cần tránh quan hệ. Khi các hạt chuyển sang màu nâu thì đến giai đoạn ít có khả năng thụ thai, có thể quan hệ được. Nếu kinh nguyệt xuất hiện trước khi vòng cao su đến hạt màu nâu sậm tức là chu  kỳ của người phụ nữ ngắn hơn 26 ngày, nếu đến hạt màu nâu cuối cùng mà vẫn chưa có kinh thì chu kỳ kinh dài hơn 32 ngày.

Phần II: Phương pháp dựa trên triệu chứng


 • Phương pháp xác định rụng trứng dựa trên chất nhầy cổ tử cung – Phương pháp 2 ngày


Khi noãn trong cơ thể người phụ nữ bắt đầu trưởng thành, hormone estrogen gia tăng và kích thích các tế bào ở kênh cổ tử cung tiết chất nhầy, chất nhầy này có thể nhận biết bởi người phụ nữ. Bắt đầu giai đoạn có thể thụ thai, chất nhầy đục, dính. Ngày “cao điểm” (peak day) là ngày cuối cùng của giai đoạn chất nhầy nhiều, trong, dai. Rụng trứng xảy ra trong vòng 24-48 tiếng sau ngày “cao  điểm”. Giai đoạn thụ thai bắt đầu từ lúc có tăng tiết chất nhầy cổ tử cung (trước đó là những ngày khô ráo) đến 3 ngày sau ngày “cao điểm”. Đó chính là quãng thời gian cần tránh có các quan hệ không bảo vệ.  

 

Phương pháp 2 ngày cũng dựa trên chất nhầy cổ tử cung nhưng đơn giản hơn. Cùng với phương pháp ngày chuẩn, đây cũng là một phương pháp mới. Người phụ nữ không cần nhận biết tính chất của chất nhầy cũng như xác định ngày “cao điểm”.

Người phụ nữ kiểm tra chất nhầy cổ tử cung mỗi chiều hay tối bằng ngón tay, trên quần lót, trên giấy. Ngay khi nào thấy có dịch tiết (bất kể loại, màu sắc) thì xem rằng người phụ nữ có khả năng thụ thai ngày đó và ngày tiếp theo. Trong giai đoạn này thì không quan hệ hoặc có thể quan hệ có bảo vệ.
 

Cặp vợ chồng có thể quan hệ trở lại nếu người phụ nữ trải qua 2 ngày liên tiếp khô ráo, không có dịch tiết.
 Phương pháp thân nhiệt cơ bản
Người phụ nữ đo thân nhiệt của mình mỗi sáng sớm trước khi ra khỏi giường và trước khi ăn. Nhiệt độ của người phụ nữ sẽ tăng nhẹ 0.2 đến 0.5oC ngay sau rụng trứng.
Cần tránh quan hệ từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cho đến 3 ngày sau khi có sự gia tăng thân nhiệt cơ bản. Và có thể quan hệ lại bình thường từ ngày thứ 4 cho đến chu kỳ kinh kế tiếp.
 
Đối với phương pháp này thì số ngày cần phải tiết chế quan hệ sẽ dài hơn vì chỉ xác định được thời điểm rụng trứng, giai đoạn trước rụng trứng không xác định được.
 

Hiệu quả


Hiệu quả tùy thuộc vào người sử dụng

 

Trong năm đầu tiên có khoảng 25 trường hợp có thai trong 100 người sử dụng biện pháp này (không xác định là người phụ nữ lựa chọn phương pháp nào để nhận biết khoảng thời gian có thể thụ thai của mình). Nhìn chung tiết chế không giao hợp trong khoảng thời gian có khả năng thụ thai thì sẽ cho kết quả tốt hơn là sử dụng một biện pháp khác trong thời gian đó.

Nếu sử dụng thường xuyên và đúng, không quan hệ trong thời gian có nguy cơ thụ thai thì ta có bảng tỷ lệ mang thai đối với các phương pháp như sau

Phương pháp

Số thai kỳ trên 100 phụ nữ
trong năm đầu tiên

Phương pháp ngày chuẩn

5

Phương pháp tính lịch

9

Phương pháp 2 ngày

4

Phương pháp đo thân nhiệt

1


Ưu điểm


Không thay đổi kinh nguyệt
Giúp người phụ nữ hiểu biết về sinh lý chu kỳ kinh nguyệt
Khuyến khích sự thông hiểu lẫn nhau giữa hai vợ chồng, vợ hay chồng đều thấy mình có trách nhiệm.
Kinh tế. Không có tác dụng phụ.
Có thể là phương pháp duy nhất đối với một số tôn giáo.

 

Nhược điểm


Khó áp dụng cho các trường hợp vòng kinh không đều: tuổi thanh thiếu niên, sắp mãn kinh hay hậu sản hay người phụ nữ có vòng kinh thay đổi trên 7 ngày
 
Các trường hợp có viêm âm đạo, các tình trạng làm thay đổi chất nhầy cổ tử cung, bị sốt thì khó áp dụng phương pháp dựa trên triệu chứng
 

Kết luận


Phương pháp tránh thai bằng cách canh ngày rụng trứng là biện pháp đơn giản, kinh tế trong trường hợp không thể áp dụng biện pháp tránh thai hiện đại khác. Hiệu quả tránh thai không thực sự cao do tùy thuộc người sử dụng nhưng hoàn toàn không có tác dụng phụ, giúp người phụ nữ hiểu rõ hơn về hoạt động sinh lý của cơ thể mình.

(Theo Tudu.com.vn)


Cách tính vòng kinh để tránh thai

* Tính vòng kinh


Tính vòng kinh là theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ, tính ra thời kỳ mà nếu giao hợp thì có khả năng thụ thai cao (thời kỳ không an toàn) để kiêng giao hợp hoặc dùng một biện pháp bổ trợ (như bao cao su) trong thời kỳ đó.

Phương pháp này hiệu quả thấp vì kinh nguỵệt phụ nữ có những dao động thông thường (vài ba ngày) và dao động bất thường (một tuần, nửa tháng do căng thẳng về tinh thần hoặc ốm đau) nên việc tính có thể không chính xác. Vả lại, có những chu kỳ không có trứng rụng, sau đó trứng có thể rụng bất cứ lúc nào, không nhất thiết trong khoảng thời gian tính được. Đó là chưa kể thời gian không an toàn tính ra khá dài nên nhiều khi đôi lứa khó kiềm chế. Áp dụng phương pháp này, nhiều cặp vợ chồng, nhiều cặp bạn trẻ đã thụ thai ngoài ý muốn. Nếu ở vùng hẻo lánh, xa đường đi lại, không đến được hiệu thuốc hay trạm xá, bạn cũng có thể dùng phương pháp này nhưng đáng tiếc là dù tính chính xác thì bất trắc cũng có thể xảy ra.


Cách tính: Có nhiều phương pháp tính như đếm ngày, cảm nhận sự rụng trứng, theo dõi nhiệt độ cơ thể, theo dõi chất dịch cổ tử cung. Những phương pháp này đều phức tạp. Sau đây, chúng tôi xin trình bày một cách đơn giản nhất:

Bạn theo dõi khoảng 6-8 chu kỳ kinh nguyệt (chu kỳ được tính từ ngày bắt đầu hành kinh đến ngày cuối cùng trước đợt hành kinh tiếp theo). Chỉ khi các chu kỳ không chênh nhau quá 2 ngày, bạn mới có thể áp dụng cách tính này:

- Lấy số ngày của chu kỳ ngắn nhất trừ đi 20, được ngày không an toàn đầu tiên.

- Lấy số ngày của chu kỳ dài nhất trừ đi 10, được ngày không an toàn cuối cùng.

Ví dụ: Lan theo dõi kinh nguyệt của mình và thấy:

- Chu kỳ thứ nhất dài 29 ngày

- Chu kỳ thứ hai dài 30 ngày…

- Đến hết chu kỳ thứ tám, Lan thấy các chu kỳ dao động rất ít, chỉ từ 29 đến 31 ngày.

- Lan tính: 29 – 20 = 9; 31- 10 = 21.

Vậy thời kỳ không an toàn của Lan là từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 21 trong mỗi chu kỳ. Có nghĩa là trong những ngày này, Lan không nên có quan hệ tình dục mà không sử dụng một biện pháp tránh thai nào.

Tại sao tôi nghe người ta nói tính vòng kinh đơn giản là trứng rụng ngày thứ 14 của chu kỳ?

Có người quan niệm rằng vòng kinh phải là 28 ngày, và đối với vòng kinh đó, trứng thường rụng khoảng 14 ngày trước khi hành kinh lần sau, cũng là ngày thứ 14 của chu kỳ. Nhưng trên thực tế, ít người có vòng kinh như vậy. Đa số phụ nữ có vòng kinh dài hơn, hoặc ngắn hơn và có dao động. Chính vì thế mà cách tính trứng rụng ngày thứ 14 đã khiến nhiều người bị vỡ kế hoạch.

 

* Cho con bú


Nếu bạn mới sinh con chưa được 6 tháng, chưa có kinh trở lại và đang cho con bú hoàn toàn thì có thể nhờ đó mà tránh thai. Cho con bú hoàn toàn là chỉ cho bé bú mẹ, cho bú liên tục, bất cứ khi nào bé muốn bú, không cho bé ăn uống gì thêm. Nếu đủ các điều kiện này, hiệu quả tránh thai khá cao, khoảng 98%. Lý do là việc cho con bú trong thời gian này tác động đến việc sản xuất các hoóc môn của người mẹ, ức chế sự rụng trứng.

Tuy nhiên, biện pháp này thuộc loại “kém hiệu quả” vì chỉ cần một trong 3 điều kiện thay đổi, có nghĩa là nếu con bạn đã được hơn 6 tháng, hoặc đã hành kinh trở lại, hoặc cho con bú không hoàn toàn thì tác dụng tránh thai không còn nữa. Bạn phải sử dụng một biện pháp tránh thai khác.

 

Sau khi sinh tôi ra máu, vậy không dùng được cách này ư?


Thời gian đầu sau khi sinh, sản dịch tiếp tục ra, nhưng nếu vẫn cho bú hoàn toàn thì việc ra máu trong vòng 4 tuần sau khi đẻ không được coi là hành kinh. Nếu chưa được 4 tuần sau khi sinh thì bạn vẫn chưa hành kinh trở lại. Và nếu bạn có đủ các điều kiện khác, bạn có thể sử dụng phương pháp này.

 

Nhỡ đâu tôi rụng trứng từ trước khi có kinh trở lại thì sao?


Nếu chưa hết 6 tháng sau khi sinh, lại cho bú hoàn toàn thì khả năng có trứng rụng trước đợt hành kinh là rất thấp, do vậy không mấy nguy hiểm. Nhưng khi đã quá 6 tháng sau khi sinh, dù bạn chưa có kinh cũng có thể thụ thai vì khả năng rụng trứng trước khi hành kinh đã tăng lên nhiều.

 

(Theo giaoducgioitinh.org)

(ST)• Hỏi đáp về
Bạn muốn biết thêm về chủ đề xin vui lòng đặt câu hỏi tại đây để được trợ giúp
Gửi
Hỏi đáp của bạn phải gõ bằng tiếng việt có dấu và có nội dung lành mạnh, không mang nôi dung phản động, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Hỏi đáp có nội dung xấu sẽ bị xóa.
1
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 53 click
An_nick Điều này còn phụ thộc vào chu kỳ kinh của bạn là bao nhiêu ngày từ đó tính ra ngày rụng trứng. Tuy vậy tránh thai bằng cách tính ngày rụng trứng độ chính xác không cao. Theo mình bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai khác an toàn hơn. Chúc bạn hạnh phúc!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
comay Về nguyên tắc quan hệ bất kỳ ngày nào trong chu kỳ đều có khả năng mang thai. Trứng sống được khoảng 12-24 giờ sau khi rụng trong khi tinh trùng có thể tồn tại tối đa 7 ngày. Vì vậy tránh thai bằng phước pháp tính ngày rụng trứng là không an toàn 100%.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
4
TRANG1026 hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 728 click
5
TuyetAnh7603 hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 2531 click
comay Việc tránh thai bằng việc xuất tinh ngoài là không an toàn, bởi vì trong quá trình quan hệ, chất nhờn ở dương vật xuất tiết có thể kèm theo tinh trùng rơi rớt vào trong âm đạo trước khi bạn có cảm giác muốn phóng tinh, và cả trong lúc quan hệ tình dục nhiều khi hưng phấn quá khiến bạn không thể làm chủ, không rút dương vật ra ngoài kịp vẫn sẽ bị phóng tinh vào trong âm đạo. Để biết chính xác bạn gái có thai hay không thì bạn nên đợi đến khi chậm kinh khoảng 10 ngày thì dùng que thử thai test nhanh sẽ có kết quả chính xác nhất. Bạn phải thực sự lưu ý: sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn như dùng bao cao su, thuốc tránh thai (chú ý không nên dùng thuốc tránh thai khẩn cấp)…chứ không nên dùng biện pháp xuất tinh ngoài để tránh thai, vì việc xuất tinh ngoài khả năng bạn gái mang thai lên đến 50%. Hãy ngừa trước khi nghĩ đến việc giải quyết hậu quả bạn nhé!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Nhi Bạn nên dùng bao cao su hoặc đặt vòng nhé!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Biettuot Chào bạn! Thông thường quan hệ trước và sau kỳ kinh 1-3 ngày đều khá an toàn, tuy nhiên, đó cũng chỉ là biện pháp tính đơn giản và chưa chắc chắn hoàn toàn, để đảm bảo bạn nên sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn nhé
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Nguyen Minh tuan Ban gai e het kinh 4 ngay thi tui e quan he lien tiep 8 ngay Sau do Vay ban gai e co Thai ko
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
nguyen thi my do la ngay 7-20
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Biettuot Ngày rụng trứng là ngày 12-16 trước ngày đầu tiên của kỳ kinh tiếp theo.Như vậy, ngày 24 cũng vẫn nằm trong ngày rụng trứng bạn nhé.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
9
Kun hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
2 Trả lời 359 click
Min Chào bạn! Thật xin lỗi vì để bạn chờ đợi lâu mới có hồi âm.Thực ra thì việc xuất tinh ngoài nguy cơ có thai là vẫn có nhưng nó rất ít.Việc uống thuốc tránh khai khẩn cấp có thể đảm bảo được an toàn tránh có thai nhưng không nên uống quá 3 liều 1 tháng và uống nhiều có thể gây biến chứng và vô sinh.Cách an toàn nhất là sử dụng bao cao su, hiện nay trên thị trường cũng có những loại bao cao su an toàn mà vẫn tạo cảm hứng cho cả hai.Hãy tự bảo vệ nhau để có đời sống tình dục an toàn nhé
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
xu xu 0 %
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Minh Minh Theo 1 số tài liệu mình đọc thì quan hệ trong kỳ kinh nguyệt vẫn có khả năng có thai đó, nhưng khoảng 1% thôi và trước kỳ kinh nguyệt 1 ngày đến 3 ngày thì xác suất có thai khoảng 1 dến 7% đó. Trước kỳ kinh từ 12 đến 20 ngày xác suất có thai la khoảng 80 dến 99%. Quan hệ sau kỳ kinh từ 1 đến 7 ngày xác suát có thai la 1 đến 75%. Bạn biết không theo dõi kỳ kinh cũng là một cách để tránh thai đó nhưng độ chính xác không cao lắm. Vì vậy bạn cũng nên thận trọng. Hy vọng thông tin này sẽ giup ích cho bạn
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Minhon Chào bạn! Với bạn gái có chu kỳ kinh nguyệt đều (ví dụ chu kỳ kinh là 30 ngày) thì trứng sẽ rụng ngày thứ 16 của chu kỳ kinh sau (30-14=16). Như vậy, với bạn gái có vòng kinh đều là 30 ngày thì ngày thứ 16 là ngày trứng rụng. Khoảng thời gian trước 3 ngày và sau 2 ngày trứng rụng là giai đoạn quan hệ tình dục rất dễ gây thụ thai. Theo các chuyên gia, khoảng 3 ngày trước khi có kinh là giai đoạn an toàn và 2 ngày sau khi sạch kinh là giai đoạn tương đối an toàn, có thể quan hệ mà không có thai. Tuy nhiên, dưới tác động của các yếu tố tâm- sinh lý, trứng có thể rụng bất thường, do vậy nếu hai bạn quan hệ tình dục vào ngày hết kinh nguy cơ có thai vẫn có thể xảy ra, tuy không thực sự cao, bạn ạ. Tuy nhiên, chúng tôi không có con số thống kê về tỉ lệ người phụ nữ có thai khi quan hệ tình dục vào thời điểm này cụ thể ra sao. Nhưng sở dĩ vẫn có nguy cơ bởi vì khi tinh trùng đi vào cơ thể bạn gái chúng có thể sống được khoảng 3 ngày và trứng sau khi rụng có thể sống được tới 2 ngày, nên rất có thể chúng sẽ “chờ đợi” được nhau để thụ thai, bạn ạ. Đặc biệt với nhưng bạn có chu kỳ kinh ngắn hơn 28 ngày thì nguy cơ có thai càng cao. Vậy sau khi quan hệ tình dục từ ngày thứ 10 trở đi bạn gái có thể mua que thử thai tại các hiệu thuốc về kiểm tra xem mình có thai hay không nhé. Thân mến
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
vô danh bac sĩ cho e hỏi? nếu bạn gái e có kinh vào ngày 20 đến ngày 26 thì hết? e phải wan hệ vào ngày này để tránh thai tốt nhất khi không mang bảo vệ ạ
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
THUY KO DAU EM
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Bùi Nga ai cũng có thể sử dụng được bạn à
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
bui thi quyên tôi muôn co thai thi quan he vao ngay nao
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
1111 khùng
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
vo chong moi nguoi mot y kien vay y kien nao dung vay anh chi em
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
thuy thiep k co dau p ak
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Tao lao Do dien.co khong ma con so co bau
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
ng ko
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
anonymus mau thuan qua vay tren thi de thu thai duoi thi kho la sao ta..?
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Boy tre Ngay do kho dau thai lam ban ak!it nhat cung fai tren 10ngay tinh tu ngay ban het kinh thi moi lo so chuyen do ban oi!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
dickies á
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
19
Huynh lan anh hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
4 Trả lời 512 click
mr tưởng khả năg thụ thai là thấp bạn à
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Phan Nếu không dùng biện pháp tránh thai thì khả năng thụ thai vẫn cao. Bạn nên mua que thử thai để biết chính xác mình có em bé hay không nhé!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
huong van E có kinh ngày mùng 1 đễn mùng 5 thì hết kinh. Ngày 13 e qhệ thì có thể có thai k
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
van dang kha nag la thấp bạn ạ , đừng lo
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Luong kieu anh E co kinh vao ngay mung 5 het kinh vao ngay mung 9. E quan he voi ban trai vao ngay 11 hoi e co thai khong ?
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
nguyen thi kim vy ngay 12, 14, 16
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
phan thi hong em co kinh vao ngay 1aL va het vao ngay 5aL vay ngay rung truong cua em La ngay nao aL
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Ngọc còn tùy vào vòng kinh của bạn bao nhiêu ngày nữa. Thông thường vòng kinh đều khoảng 28- 32 ngày thì ngày trụng trứng của bạn vào khoảng ngày thứ 9 đến ngày 20 của vòng kinh.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Hong E co kinh ngay 17..18..19..may ngay sau van con it..vay e quan he co e be k
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Hang E tinh ngay tay la..17..va het la 24..thi e quan he ngay nao la an toan k co thai
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Mai thi lan E co kinh tu mug 1 va toi mung 3 thj het tjnh theo ngay duong va mung 4 quan he thj van de co thai ngoaj y muon co bi khong a
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
caothuy Caothuy
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
27
linh thị tinh hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
5 Trả lời 592 click
KT khả năng có thai của bạn là rất cao! Mua que thử đi nhé!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
KT 24,25,26
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
yeu sinh ly qua suc tuong tuong chac ban tinh duc cung khong yeu
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
do hoang bao nam ngay 14-25
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
32
le ly hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 321 click
quang nguy co cao do ban
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
lehoa sau khi hết kinh đc 3 ngày e có qh thì có thai đc không ạ
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
anh cho e hỏi bạn gái e có kinh vào ngày 9 và đến ngày 15 bọn e quan hệ. E xin hỏi liệu bạn gái e có dính bầu k? E xin cảm ơn.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Tú trần Bạn gái e mới hết kinh và em quan hệ với bạn gái từ ngày thứ 4 tính từ ngày sạch kinh và hôm sau em cho bạn uống thuốc tránh thai khẩn cấp loại 72h.vậy có thể có thai không ạ. Sau khi quan hệ bạn gái em ăn và nôn ra hết. Rồi bị đau đầu chóng mặt. Vậy đó có phải biểu hiện có thai không
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
nguyen thi trang cho em hoi em quan he vo ngay thu 9 sau do em co kinh lieu co thai khong
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước

Bài viết trong chủ đề này


      Không có bài viết nào!

• Các nội dung liên quan:

Top 10 Câu hỏi mới nhất

avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 7 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 18 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 13 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 5 click