Cực khoái ở nam giới dấu hiệu và biểu hiện

Cách làm chàng đạt cực khoái nhanh? Cơn cực khoái ở nam giới diễn ra như thế nào? Dấu hiệu và biểu hiện đạt cực khoái ở nam giới? Dưới đây là tổng hợp các tri thức cho chị em phụ nữ được WikiPhunu tổng hợp từ các báo: Bưu điện Việt Nam, Eva.vn, VTC.vn, 24h.com.vn...


5 sự thật thú vị về cơn 'cực khoái' của nam giới

Nếu lạc vào thế giới đàn ông, bạn sẽ thấy cánh mày râu ai cũng dương dương tự đắc cho rằng mình là “tay súng thiện xạ”, nhưng khi bắt họ miêu tả lại quá trình cực khoái diễn ra như thế nào thì chắc hẳn nhiều chàng phải ngơ ngác.

Cực khoái là trạng thái sung sướng ngây ngất cao độ khi đạt tới tuyệt đỉnh trong quan hệ tình dục, xảy ra ở cả nữ giới và nam giới. Đối với nam giới, cực khoái thường xảy ra cùng với việc xuất tinh, nhưng hầu hết họ không đủ tinh tế, nhạy cảm để nhận ra nó.

Hãy cùng khám phá những sự thật thú vị xung quanh cái gọi là “cực khoái” ở nam giới qua lời giải đáp của các chuyên gia về tình dục giới tính:

Có phải cực khoái ở nam giới diễn ra theo quá trình sau hay không: kích thích một lúc, sau đó thì “nổ tung” ra (tức là phải xuất tinh thì mới cảm nhận được cực khoái)?

Có thể có một chút bí ẩn khi chúng ta đề cập đến cực khoái trong quan hệ tình dục, ngay cả với những quý ông cho rằng mình biết tất tần tật mọi thứ về nó. Cực khoái có thể chỉ được biểu hiện bằng sự co thắt cơ bắp, tăng nhịp tim và huyết áp, và cảm giác sung sướng mãnh liệt. Không nhất thiết cứ phải xuất tinh mới đạt được cực khoái, có những quý ông không có khả năng xuất tinh nhưng vẫn đạt được khoái cảm một cách bình thường.

Có phải “cậu nhỏ” cũng có một số “điểm nóng” nhất định, nhạy cảm hơn so với những điểm khác?

Có ba điểm cực kỳ nhạy cảm có thể dẫn đến khoái cảm tình dục mãnh liệt bao gồm: frenulum (bên dưới đầu dương vật), đáy chậu (vùng da giữa tinh hoàn và hậu môn), và tuyến tiền liệt (có thể được kích thích bên ngoài bằng cách xoa bóp đáy chậu hoặc kích thích bên trong bằng cách nhét một ngón tay hoặc đồ chơi tình dục vào bên trong hậu môn).

Cơn cực khoái của nam giới kéo dài tối đa bao lâu?

Các quý ông hãy ghi nhớ điều nhé, dù có muốn “tâng bốc” bản thân đến thế nào thì cũng không nên vượt quá ngưỡng 10 phút cho một cơn cực khoái. Thông thường, nam giới chỉ có thể đạt được khoái cảm trong khoảng thời gian từ 5-22 giây.

Nam giới có giả vờ “lên đỉnh” bao giờ không?

Có chứ. Hầu hết mọi người đều cho rằng phụ nữ mới giả vờ “lên đỉnh” để làm hài lòng bạn tình, nhưng thực tế, ước tính có khoảng 30% nam giới trẻ tuổi cũng giả vờ lên đỉnh. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ không hứng thú với “chuyện ấy”.

Sau khi đạt được cực khoái, nam giới cần phải nghỉ ngơi bao lâu trước khi bắt đầu “hiệp hai”?

Phần lớn nam giới đều cần có thời gian để “nạp năng lượng” sau khi lên đỉnh và xuất tinh. Bởi vì thông thường, sau một cơn khoái cảm, họ không có khả năng đạt cực khoái lần 2 chỉ trong một khoảng thời gian ngắn (ngay cả khi được kích thích tốt). Thậm chí cũng có những quý ông, sau vài giờ, thậm chí một ngày cũng không thể “thăng hoa” được nữa.

Thời gian để có thể “lên đỉnh” lần hai một cách dễ dàng phụ thuộc vào tuổi tác. Thường khoảng thời gian phục hồi của người trẻ sẽ nhanh hơn.

Như vậy là nam giới không có nhiều khả năng đạt được “cực khoái kép”?

Nam giới hoàn toàn có khả năng đạt “cực khoái kép”. Một số người còn có thể tận hưởng cảm giác thăng hoa nhiều lần liên tiếp chỉ trong một lần giao hợp (tất nhiên trường hợp này là rất hiếm).

Những quý ông có thời gian hồi phục nhanh (tức là giai đoạn trơ ì ngắn) và những quý ông lên đỉnh không xuất tinh là những đối tượng dễ đạt được cực khoái kép hơn cả. Tuy nhiên, dù sao thì cực khoái kép cũng không phải là phổ biến, và cho dù không thể đạt được điều đó thì các đấng mày râu cũng không nên thất vọng bởi đời sống tình dục cũng đã mang lại cho bạn những phút giây thăng hoa, tràn ngập cảm xúc nhất trong cuộc sống.

N.M

Theo Bưu Điện Việt Nam

Nam giới cảm thấy cực khoái như thế nào?

 

Bạn có biết các chàng trai cảm nhận cực khoái như thế nào hay không? Hãy cùng chúng tôi lắng nghe tâm sự của họ.

Chúng ta đều biết rằng nam giới dễ lên đỉnh hơn phụ nữ, và việc lên đỉnh đồng nghĩa với nam giới sẽ xuất tinh khi cực kì hưng phấn, thế nhưng cảm nhận của đàn ông khi đạt cực khoái như thế nào thì vẫn là một dấu hỏi. Để giải đáp điều này, chúng tôi đã tìm gặp những người đàn ông để nghe họ tâm sự về cảm giác khi đạt cực khoái.

 Dưới đây là những chia sẻ của các quý ông khi đạt cực khoái.

1. Não dừng tư duy và đây là giây phút cảm hứng dâng tràn

Andrew, một người đàn ông 30 tuổi làm nghề lập trình máy tính chia sẻ về cảm giác khi đạt cực khoái của mình, trong khi đạt cực khoái, đầu óc của anh không suy nghĩ được gì, gần như đó là lúc tự động đạt được cảm xúc, còn mọi thứ rất khó giải thích một cách cụ thể, rõ ràng. “Đến giây thứ hai khi đạt cực khoái, tôi cảm thấy tất cả như tan chảy, tôi dường như đã thấy cảm xúc rõ ràng trong giây đầu, nhưng mà sau đó thật khó diễn tả, chỉ biết là rất tuyệt. Đó là một cảm giác cực kì hưng phấn khi đạt cực khoái”, anh cho biết.

Nam giới cảm thấy cực khoái như thế nào? - 1

Cực khoái xảy ra khi chàng thực sự hưng phấn (Ảnh minh họa)

2. Cảm thấy đã giải thoát được khá nhiều năng lượng

Adam, 27 tuổi, làm nghề thiết kế thì cho biết, cực khoái khác với cảm giác khi thủ dâm mà anh đã đạt được. Tự sướng một mình cũng có thể đưa anh đến cực khoái nhưng nó khác với khi quan hệ tình dục. Nhất là là khi có bạn tình cùng lên đỉnh thì cả hai sẽ cảm thấy khá thú vị. “Tôi cảm thấy rằng tôi đã vượt qua được mọi thứ, như là ghi được một bàn thắng tuyệt vời. Mọi năng lượng dồn nén bấy lâu trong người được giải tỏa, tôi như lâng lâng bay trong một cảm giác vô cùng hạnh phúc” – Adam tiết lộ.

3. Xúc cảm phụ thuộc vào khả năng ‘yêu’ trong bao lâu

Paul, 23 tuổi là bác sĩ thì cho biết cảm xúc của anh khi lên đỉnh phụ thuộc vào trước đó anh đã làm chuyện đó bao nhiêu thời gian. “Có những điều khác nhau giữa việc thải ra một thứ gì đó và khi bạn cảm thấy lâng lâng khi xuất tinh, tuy nhiên, với tôi, cảm xúc khi thăng hoa còn phụ thuộc vào thời gian yêu trước đó, nếu như trước đó ‘yêu’ lâu và thích thú thì chắc chắn cảm xúc lúc thăng hoa cũng rất tuyệt vời. Ngoài ra, tôi đã có rất nhiều lần trải qua cảm giác này nhưng hầu như đều cảm thấy mệt nhoài vì đã mất nhiều sức”.

Nam giới cảm thấy cực khoái như thế nào? - 2

Phụ nữ cảm nhận cực khoái lâu hơn (Ảnh minh họa)

4. Thấy phụ nữ cần nhiều thời gian để lên đỉnh hơn, và vì thế cũng hạnh phúc lâu hơn

Wes, 26 tuổi làm trong ngành quảng cáo thì đã so sánh thời gian lên dỉnh của nam giới và nữ giới rồi đưa ra kết luận, nam giới lên đỉnh nhanh hơn phụ nữ nhưng cảm giác hạnh phúc thì ngắn hơn. Lên đỉnh ở nam giới cũng không phải vấn đề dễ dàng.

Bạn gái của tôi dường như là có kinh nghiệm trong việc lên đỉnh tuy nhiên tôi thì không. Chúng tôi thường có 3-5 giây bùng nổ và sau đó, cả hai cùng hoàn toàn mệt mỏi, tất nhiên khi lên đỉnh thì cả hai cùng hạnh phúc rồi tôi luôn cảm thấy mình nhanh chóng hết cảm giác đó hơn là cô ấy, tôi thấy cô ấy hạnh phúc trong khá lâu và có thể gặm nhấm niềm hạnh phúc đó suốt ngày hôm sau, còn tôi thì không được như thế".

Theo Eva.vn

Cực khoái… ”khô” ở nam giới

Triệu chứng này khác với chứng liệt dương hoặc không có khả năng đạt khoái cảm. Nó đơn giản chỉ là phóng tinh nhưng không có chất lỏng (tinh dịch).

Nguyên nhân

Cực khoái khô phản ánh một số nguy cơ về sức khỏe. Yếu tố ảnh hưởng đến việc xuất mà không ra là:

- Sự phóng tinh dịch bị thoái hóa: Tinh dịch đi ngược vào bàng quang thay vì phóng ra ngoài qua đầu dương vật.

- Phẫu thuật ở tuyến tiền liệt hoặc bàng quang. Cắt tuyến tiền liệt có ảnh hưởng đến tuyến tiền liệt và túi tinh. Dù tinh hoàn vẫn sản xuất tinh dịch nhưng trong quá trình xuất tinh, tinh dịch không thể thoát ra ngoài mà bị hấp thu ngược vào cơ thể.

- Sự phát xạ ảnh hưởng đến vùng xương chậu.

Ở độ tuổi 20 – 30, một lần đàn ông phóng tinh được khoảng 4ml tinh dịch… (Ảnh minh hoạ)

Điều trị

Cách điều trị xuất tinh khô phụ thuộc vào từng nguyên nhân.

Lượng tinh trùng theo tuổi

- Ở độ tuổi 20-30, một lần phóng tinh được khoảng 4ml tinh dịch.

- Giai đoạn 30-50 tuổi, một lần phóng tinh được khoảng 3,5ml tinh dịch.

- Giai đoạn 60-70, một lần phóng tinh được khoảng 2ml tinh dịch.

- Trên 70 tuổi, một lần phóng tinh được khoảng 1ml tinh dịch.

Con số trên chỉ mang tính trung bình vì thực tế, một số anh sản xuất được lượng tinh dịch nhiều (ít) hơn thế.

Theo Bưu Điện Việt Nam


Nam giới cảm thấy gì khi “lên đỉnh”?


Nhiều phụ nữ thực sự cảm thấy rất thích thú khi thấy đối tác đạt được cực khoái. Tại sao sự thể hiện của đàn ông về việc lên đỉnh rõ ràng và đầy khoái cảm như thế? Liệu bạn có biết họ cảm thấy gì khi “lên đỉnh”? Cảm giác của họ có khác với cảm giác của phụ nữ khi “lên đỉnh”? 


Cực khoái ở đàn ông thực ra là diễn ra trong thời gian ngắn hơn so với phụ nữ, nhưng mạnh hơn, và thường chỉ trải qua một lần trong mỗi lần yêu. Trong khi đó, nếu nhận được sự kích thích, phụ nữ có thể trải qua hai lần cực khoái và thời gian giữa hai lần đó diễn ra ngắn hơn. 


 

Nam giới cảm thấy gì khi “lên đỉnh”?
 

 

Cực khoái đối với nam giới có vẻ như diễn ra nhanh hơn so với nữ giới

Khi đạt “đỉnh” người đàn ông giải phóng những hormone có thể khiến anh ta buồn ngủ, chẳng hạn như norepinephrine, serotonin, oxytocin, vasopressin, nictric oxide, và prolactin. Điều này khiến họ không thể không cảm thấy buồn ngủ sau khi làm chuyện ấy (vậy nên bạn đừng ngạc nhiên khi nam giới ngủ thiếp đi sau đó). 


Những gì họ cảm thấy khi đạt cực khoái? Hãy xem xét thú nhận của bốn người đàn ông sau: 


1. Não như đóng băng, sau đó tất cả mọi thứ trở nên rõ ràng, mạch lạc 


Andrew (30 tuổi), một lập trình viên máy tính cho biết khi “yêu” anh có cảm giác như đang ở trong tình trạng bị thôi miên, hoặc bất tỉnh. Thể chất thì ở đó, nhưng tâm trí thì lang thang trong cảm giác hưởng thụ niềm vui sướng và khoái cảm. Tuy nhiên, mọi thứ xảy ra trong một thời khắc ngắn ngủi và rất khó giải thích cơn cực khoái là như thế nào. 


"Sau đó tất cả mọi thứ trở nên rất có ý nghĩa trong một vài giây. Giống như lần đầu tiên tôi có thể nhìn thấy tất cả mọi thứ rõ ràng vậy. Đối với tôi, điều tuyệt vời nhất về cực khoái là những giây phút sau đó" - Andrew kết luận. 


2. Gửi năng lượng sang đối tác 

 

Cực khoái ở nam giới cũng có thể khác nhau, ví dụ có thể được thực hiện thông qua thủ dâm hoặc với một đối tác, Adam (27 tuổi), nhà thiết kế nhận định. Sự thủ dâm đối với anh không nhất thiết phải đạt được cực khoái, nhưng khi làm “chuyện ấy” với một đối tác, cảm giác điều đó có tính chất tinh thần. 


"Tôi cảm thấy như gửi tinh hoa của tâm hồn tôi đến một người" - anh nói - "Nó giống như việc chia sẻ năng lượng với một ai đó. Ở vị trí gần gũi với một người như vậy làm chúng ta như đang ở trong một thời khắc rất mong manh". 


3. Cường độ khác nhau, tùy thuộc vào thời gian duy trì được bao lâu 


Cực khoái với cường độ rất cao, theo Paul (23 tuổi), một diễn viên - xảy ra sau khi tôi đạt đến giới hạn của cao trào cuộc yêu và duy trì được một lúc. "Khác biệt ở chỗ là bạn “thả” tự nhiên ngay những chuyển động đầu tiên hoặc bạn duy trì cảm giác đó lâu. Tôi cảm thấy mệt hơn hàng triệu lần sau khi kết thúc, còn khi đang tiếp tục gần như không cảm thấy gì" anh giải thích. 


4. Cảm giác ở phụ nữ lâu hơn, và có lẽ tốt hơn 

 

Willy (26 tuổi), một nhân viên công ty quảng cáo, thừa nhận rằng cực khoái ở nam giới ngắn hơn cực khoái ở phụ nữ. "Đối tác của tôi dường như đạt cực khoái chậm hơn. Đàn ông không như thế. Chúng tôi có những chuyển động rất mạnh trong 3- 5 giây khi đạt đỉnh, sau đó toàn bộ cơ thể chúng tôi như tê liệt. Thật tuyệt, nhưng tôi nghĩ rằng trải nghiệm của phụ nữ tốt hơn," anh nói.


Theo VTC News


Bí mật mối quan hệ giữa cực khoái & xuất tinh ở nam giới 


Cơn cực khoái của nam giới là một quá trình phức tạp. Chức năng chính của cơn cực khoái là sự xuất tinh, mặc dù không phải tất cả đàn ông đều xuất tinh đi kèm với cực khoái. Trong những năm 1950, Robert Kinsey, nhà khoa học đầu tiên nghiên cứu tính dục con người một cách chi tiết, mô tả cơn cực khoái là "sự bùng nổ của quá trình căng thẳng thần kinh cơ!". Hiện vẫn còn rất nhiều yếu tố về cực khoái nam vẫn chưa được khám phá hết.

Xuất tinh và cực khoái của nam giới

Như đã nói ở trên, nam giới có thể đạt cực khoái mà không xuất tinh.

Các cậu bé trước tuổi vị thành niên có thể có cực khoái mà không xuất tinh.

Một số đàn ông không có xuất tinh cho đến một vài giây sau khi đạt cực khoái.

Một số đàn ông không có khả năng xuất tinh, vẫn có khả năng đạt cực khoái.

Một số đàn ông, có thể xuất tinh nhiều lần hoặc có cực khoái, nhưng mà không xuất tinh.

Trải nghiệm về mặt thể xác của cơn cực khoái nam

Cơn cực khoái của nam giới dường như có hiệu ứng tâm lý và vật lý học. Một số bạn nam mô tả nó như cuộc trải nghiệm mang tính tiêu điểm, cảm giác cực khoái xuất hiện trong bìu và khu vực bộ phận sinh dục. 

Số khác cho biết cơn cực khoái của họ là cảm giác lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể. Nhóm khác lại cho rằng cực khoái là cái gì đó như lan tỏa khắp cơ thể của họ. Cơn cực khoái đến từ cảm giác tâm lý hay đến từ khía cạnh vật lý học rất khó đoán định.

Điều gì xảy ra trong quá trình lên đỉnh của phái mạnh?

Trong quá trình giao hợp, khi người đàn ông gần đạt cực khoái, các cơ của dương vật bắt đầu co một cách nhịp nhàng để đẩy tinh dịch khỏi niệu đạo. Khi quá trình đạt cực khoái bắt đầu, nhịp tim, huyết áp và hô hấp, tất cả đều tăng lên.

Một số khác biệt giữa cực khoái của nam và nữ

Mặc dù trên cơ bản đều tương tự nhau nhưng cực khoái giữa Nam và Nữ cũng có sự khác biệt.

-Cơn cực khoái nữ có tác dụng hút tinh trùng đến với trứng trong ống dẫn trứng.

-Phụ nữ thường có thể trải nghiệm một cơn cực khoái trong một thời gian dài hơn người đàn ông.

-Nói chung, phụ nữ có nhiều khả năng đạt cực khoái sau một cơn cực khoái đầu tiên.


Theo Danong.com


Cực khoái ở nam giới như thế nào và kéo dài bao lâu?

Nếu lạc vào thế giới đàn ông, bạn sẽ thấy cánh mày râu ai cũng dương dương tự đắc cho rằng mình là “tay súng thiện xạ”, nhưng khi bắt họ miêu tả lại quá trình cực khoái diễn ra như thế nào thì chắc hẳn nhiều chàng phải ngơ ngác.

Cực khoái là trạng thái sung sướng ngây ngất cao độ khi đạt tới tuyệt đỉnh trong quan hệ tình dục, xảy ra ở cả nữ giới và nam giới. Đối với nam giới, cực khoái thường xảy ra cùng với việc xuất tinh, nhưng hầu hết họ không đủ tinh tế, nhạy cảm để nhận ra nó.

Hãy cùng khám phá những sự thật thú vị xung quanh cái gọi là “cực khoái” ở nam giới qua lời giải đáp của các chuyên gia về tình dục giới tính:

Có phải cực khoái ở nam giới diễn ra theo quá trình sau hay không: kích thích một lúc, sau đó thì “nổ tung” ra (tức là phải xuất tinh thì mới cảm nhận được cực khoái)?

Có thể có một chút bí ẩn khi chúng ta đề cập đến cực khoái trong quan hệ tình dục, ngay cả với những quý ông cho rằng mình biết tất tần tật mọi thứ về nó. Cực khoái có thể chỉ được biểu hiện bằng sự co thắt cơ bắp, tăng nhịp tim và huyết áp, và cảm giác sung sướng mãnh liệt. Không nhất thiết cứ phải xuất tinh mới đạt được cực khoái, có những quý ông không có khả năng xuất tinh nhưng vẫn đạt được khoái cảm một cách bình thường.

Có phải xuất tinh thì mới đạt được cực khoái?, Tình yêu -  Giới tính, cuc khoai, cuc khoai nam, len dinh, quan he tinh duc, an ai, thang hoa, lam tinh, bao phu nu, sex

Cực khoái có thể chỉ được biểu hiện bằng sự co thắt cơ bắp, tăng nhịp tim và huyết áp, và cảm giác sung sướng mãnh liệt (Ảnh minh họa)

Có phải “cậu nhỏ” cũng có một số “điểm nóng” nhất định, nhạy cảm hơn so với những điểm khác?

Có ba điểm cực kỳ nhạy cảm có thể dẫn đến khoái cảm tình dục mãnh liệt bao gồm: frenulum (bên dưới đầu dương vật), đáy chậu (vùng da giữa tinh hoàn và hậu môn), và tuyến tiền liệt (có thể được kích thích bên ngoài bằng cách xoa bóp đáy chậu hoặc kích thích bên trong bằng cách nhét một ngón tay hoặc đồ chơi tình dục vào bên trong hậu môn).

Cơn cực khoái của nam giới kéo dài tối đa bao lâu?

Các quý ông hãy ghi nhớ điều nhé, dù có muốn “tâng bốc” bản thân đến thế nào thì cũng không nên vượt quá ngưỡng 10 phút cho một cơn cực khoái. Thông thường, nam giới chỉ có thể đạt được khoái cảm trong khoảng thời gian từ 5-22 giây.

Nam giới có giả vờ “lên đỉnh” bao giờ không?

Có chứ. Hầu hết mọi người đều cho rằng phụ nữ mới giả vờ “lên đỉnh” để làm hài lòng bạn tình, nhưng thực tế, ước tính có khoảng 30% nam giới trẻ tuổi cũng giả vờ lên đỉnh. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là họ không hứng thú với “chuyện ấy”.

Có phải xuất tinh thì mới đạt được cực khoái?, Tình yêu -  Giới tính, cuc khoai, cuc khoai nam, len dinh, quan he tinh duc, an ai, thang hoa, lam tinh, bao phu nu, sex

Thông thường, nam giới chỉ có thể đạt được khoái cảm trong khoảng thời gian từ 5-22 giây. (Ảnh minh họa)

Sau khi đạt được cực khoái, nam giới cần phải nghỉ ngơi bao lâu trước khi bắt đầu “hiệp hai”?

Phần lớn nam giới đều cần có thời gian để “nạp năng lượng” sau khi lên đỉnh và xuất tinh. Bởi vì thông thường, sau một cơn khoái cảm, họ không có khả năng đạt cực khoái lần 2 chỉ trong một khoảng thời gian ngắn (ngay cả khi được kích thích tốt). Thậm chí cũng có những quý ông, sau vài giờ, thậm chí một ngày cũng không thể “thăng hoa” được nữa.

Thời gian để có thể “lên đỉnh” lần hai một cách dễ dàng phụ thuộc vào tuổi tác. Thường khoảng thời gian phục hồi của người trẻ sẽ nhanh hơn.

Như vậy là nam giới không có nhiều khả năng đạt được “cực khoái kép”?

Nam giới hoàn toàn có khả năng đạt “cực khoái kép”. Một số người còn có thể tận hưởng cảm giác thăng hoa nhiều lần liên tiếp chỉ trong một lần giao hợp (tất nhiên trường hợp này là rất hiếm).

Những quý ông có thời gian hồi phục nhanh (tức là giai đoạn trơ ì ngắn) và những quý ông lên đỉnh không xuất tinh là những đối tượng dễ đạt được cực khoái kép hơn cả. Tuy nhiên, dù sao thì cực khoái kép cũng không phải là phổ biến, và cho dù không thể đạt được điều đó thì các đấng mày râu cũng không nên thất vọng bởi đời sống tình dục cũng đã mang lại cho bạn những phút giây thăng hoa, tràn ngập cảm xúc nhất trong cuộc sống.

Theo 24h.com.vn

Biểu hiện của não khi cực khoái

Tuy nhu cầu quan hệ tình dục là tất yếu, nhưng nó đa dạng và phức tạp, mặc dù mục tiêu thường cùng là cực khoái. Đó là cao trào tình dục, các cơn co thắt thậm chí co giật…làm tăng hưng phấn tình dục, tạo ra cảm giác mãnh liệt của niềm vui.


Nói cách khác cực khoái là sự giải phóng những căng thẳng thần kinh cơ cao độ của kích thích tình dục đi kèm với xuất tinh ở nam giới và các cơn co thắt liên hồi ở âm đạo của phụ nữ.

Để biết được những điều kiện để tạo ra cực khoái và tại sao một số người dường như không thể đạt được, người ta đã tìm hiểu những gì xảy ra trong não cũng như phân tích những thông điệp gửi lên não qua hệ thống dây thần kinh khi đạt được trạng thái này, vì não luôn luôn đóng một vai trò quan trọng trong mọi hoạt động của cơ thể..

Cực khoái và dây thần kinh

Nếu không có dây thần kinh xung gửi tín hiệu đến tủy sống và não, thì việc đạt cực khoái dường như không xảy ra. Nơi tập hợp rất nhiều dây thần kinh liên tiếp chuyển tín hiệu về não bộ chính là  bộ phận sinh dục, để từ đó tạo ra một cách ào ạt những cảm giác khác nhau tùy thuộc vào nơi đụng chạm. Một cơn cực khoái âm vật khác cơn cực khoái âm đạo bởi vì các dây thần kinh ở mỗi bộ phận một khác. Não là nơi phối hợp những cơn cực khoái cục bộ để thành một cao trào

Trong số các dây thần kinh xuất phát từ “nơi nhạy cảm nhất” của người phụ nữ, riêng âm vật đã chứa trên 8 000 sợi, được kết nối với các dây thần kinh lớn chạy qua tủy sống. Trong khi kích thích tình dục nhiều chức năng thần kinh khác trong cơ thể có thông tin phản hồi đến não. Các dây thần kinh tương ứng với bộ phận sinh dục là:

1.    Thần kinh hạ vị (hypogastric nerve) truyền tín hiệu từ tử cung và cổ tử cung của phụ nữ và tuyến tiền liệt của nam giới về não.

2.    Thần kinh vùng chậu (pelvic nerve) truyền từ âm đạo  và cổ tử cung của phụ nữ và trực tràng của cả hai giới về não.

3.    Thần kinh âm hộ (pudendal nerve) truyền từ âm vật của phụ nữ và từ bìu và dương vật của nam giới về não.

4.    Thần kinh phế vị (vagus nerve) truyền từ tử cung, cổ tử cung và âm đạo về não.

Vai trò của dây thần kinh phế vị trong cực khoái là một phát hiện mới và vẫn còn nhiều bí ẩn. Cho đến gần đây, các nhà nghiên cứu mới biết rằng nó đi qua vùng chậu. Những nghiên cứu mới đã phát hiện ra rằng người bị chấn thương tủy sống vẫn có thể đạt cực khoái.

Chụp cộng hưởng từ (MRI) quét não của phụ nữ cho thấy các khu vực tương ứng với tín hiệu từ các dây thần kinh phế vị do được kích thích từ cổ tử cung. Khi phụ nữ đạt cực khoái tạo những phản ứng mạnh mẽ từ hệ thống thần kinh và cơ thể. Nhiều khu vực của não đều trở nên rất hưng phấn tạo ra sự sung sướng, thỏa mãn, thậm chí cả… trí nhớ nữa.

Hiểu được quá trình kích thích tình dục ở các khu vực khác nhau và cực khoái não bộ người ta có thể tìm ra biện pháp trị liệu hiệu quả đối với những phụ nữ bị rối loạn tình dục hay bị lãnh cảm.

Theo Vietnamnet.vn• Hỏi đáp về
Bạn muốn biết thêm về chủ đề xin vui lòng đặt câu hỏi tại đây để được trợ giúp
Gửi
Hỏi đáp của bạn phải gõ bằng tiếng việt có dấu và có nội dung lành mạnh, không mang nôi dung phản động, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Hỏi đáp có nội dung xấu sẽ bị xóa.
1
thanh phuong hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 51 click
2
Mka hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 98 click

Bài viết trong chủ đề này


      Không có bài viết nào!

• Các nội dung liên quan:

Top 10 Câu hỏi mới nhất

avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 11 giờ trước
0 Trả lời 5 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 12 giờ trước
0 Trả lời 5 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 12 giờ trước
0 Trả lời 4 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 15 giờ trước
0 Trả lời 6 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 16 giờ trước
0 Trả lời 5 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 16 giờ trước
0 Trả lời 5 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 16 giờ trước
0 Trả lời 5 click