Chữa lợi bị sưng


Lợi bị sưng và thường hay chảy máu là làm sao? Cách chữa sưng lợi hiệu quả nhanh nhất?
Lợi sưng đỏ, thường xuyên chảy máuNhững triệu chứng trên cho thấy bạn đang bị bệnh viêm nha chu. Đây là căn bệnh chiếm tỷ lệ khá lớn trong các bệnh răng miệng của người Việt Nam.

Viêm nha chu  thường do vệ sinh răng miệng kém dẫn đến viêm nướu răng và không được điều trị, răng bị phá huỷ làm thành một kẽ hở giữa răng và nướu răng.

Các chất nhầy, thức ăn, vi khuẩn tạo thành các mảng bám ở các kẽ hở này và vi khuẩn sẽ tấn công các mô quanh răng làm nướu bị viêm và tróc ra khỏi răng. Dần dần vi khuẩn sẽ ăn mòn xương xung quanh răng khiến răng lung lay và rớt ra.

Khi bị viêm nha chu, nguời bệnh sẽ thấy miệng hôi, hơi thở có mùi khó chịu

Viêm nha chu chia ra hai loại: Viêm nha chu quanh đỉnh chân răng do biến chứng của sâu răng không điều trị. Viêm nha chu mãn tính (là biến chứng của viêm nướu răng).

Thông thường, nếu bị viêm nha chu quanh đỉnh chân răng người bệnh sẽ có hiện tượng đau răng, chân răng lung lay, chảy máu.

Trường hợp viêm nha chu mạn tính sẽ thấy viêm nướu răng làm nướu bị đỏ, mềm, căng bóng, đau, chảy máu, kẽ hở ở chân răng càng lúc càng sâu làm bệnh nhân đau khi khi ăn hay uống nước lạnh, nóng. Có thể có mủ tiết ra ở chân răng.

 Khi được chẩn đoán mắc bệnh viêm nha chu người bệnh nên đến bệnh viện chuyên khoa để bác sĩ có hướng điều trị thích hợp. Không nên để lâu khiến bệnh trở thành mãn tính.


Viêm lợi răng


Viêm lợi là một chứng bệnh viêm phát sinh ở tổ chức lợi chân răng. Biểu hiện lâm sàng là lợi răng sưng đỏ, mép lợi tròn tù, tổ ch