Nguyên nhân rong kinh: Đôi khi hiện tượng rong kinh ở một số phụ nữ rất khó xác định được nguyên nhân. Dưới đây là các nguyên nhân chính gây rong kinh mà chị em nên biết.

 

Điểm mặt nguyên nhân và tác hại khi các chị em bị rong kinh

1. Ba tháng trở lại đây không hiểu sao tôi thường xuyên bị rong kinh. Nguyệt san không chỉ kéo dài 3-4 ngày như trước mà thậm chí 10 ngày. Điều này làm tôi rất khó chịu. Tuy nhiên điều tôi lo lắng hơn là chỉ sợ có bệnh tật gì đó tiềm ẩn trong người. Tôi có nên đi khám không? (tamanh@...)

Trả lời:

Bạn thân mến!

Để xác định chính xác nguyên nhân vì sao gây rong kinh ở bạn mấy tháng gần đây thì nhất thiết bạn phải qua thăm khám cụ thể và cẩn thận bạn ạ.

Song cũng có khá nhiều nguyên nhân khiến tình trạng này có thể xảy ra ở bạn đấy. Chẳng hạn như có thể do cường độ estrogen tăng cao trong cơ thể hoặc do bạn đang bị những bệnh sau ghé thăm mà không biết:


- U xơ buồng tử cung

- Pôlyp buồng tử cung

- Viêm niêm mạc tử cung

- U xơ tử cung

- Bệnh ác tính buồng tử cung

- Các bệnh về máu

Đặc biệt, rong kinh cũng có thể là dấu hiệu bạn đang có thai nếu bạn đã quan hệ tình dục mà không áp dụng một biện pháp bảo vệ nào. Dấu hiệu này cũng có thể là do chửa ngoài tử cung gây ra. Vì thế, bạn nên thử thai sớm nhé vì hiện tượng này rất nguy hiểm cần phải phát hiện kịp thời.

2. Từ nhiều ngày nay, mình cũng bị rong kinh đã lâu rùi. Đã tích cực uống thuốc mà chưa đỡ dứt điểm. Mình cực kỳ lo lắng vì sợ rằng rong kinh quá lâu có thể sẽ gây ra nhiều tác hại cho mình mà ảnh hưởng đến khả năng sinh nở sau này của mình. Vậy những tác hại nghiêm trọng mà rong kinh mang tới là gì? Dù sao mình cũng rất muốn biết để lường trước được sự việc. Mình xin cảm ơn! (Hoài Lê)

Trả lời:

Chào bạn!


Đúng là rong kinh là một trong những bệnh phụ khoa đáng lo lắng mà các phụ nữ thường rất sợ hãi và cũng thường được đặt lên hàng đầu.

Bạn biết không nếu tình trạng rong kinh kéo dài mà không chữa trị thì điều này có nghĩa là hàng tháng bạn sẽ mất đi một lượng máu rất lớn. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khoẻ người phụ nữ. Bạn sẽ bị thiếu máu trầm trọng mà từ đó có thể phát sinh thêm nhiều triệu chứng khác kéo theo: đau đầu, buồn nôn, chóng mặt, cơ thể yếu ớt, sức đề kháng giảm...

Chưa kể tới việc nếu không chữa trị chúng còn có thể gây nhiễm trùng cấp, thậm chí gây vô sinh.

Nói chung về mức độ nguy hiểm hoặc ảnh hưởng của rong kinh như thế nào tới cơ thể thì còn phụ thuộc vào nnguyên nhân và mức độ của bệnh.

Rong Kinh Và Nguyên Nhân

Rong kinh là hiện tượng chu kỳ kinh nguyệt kéo dài trên 7 ngày và lượng máu mất đi vượt quá 80ml/chu kỳ kinh nguyệt (bình thường: 40 – 60ml/ chu kỳ) sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng đối với sức khỏe phụ nữ nếu không được điều trị và phòng ngừa hiệu quả.

Rong kinh, cường kinh xuất phát từ nhiều nguyên nhân, khoảng 50% trong số đó xuất phát từ  xơ tử cung, lạc nội mạc tử cung, nhiễm khuẩn, dùng thuốc không đúng chỉ định… và nhiều trường hợp không rõ nguyên nhân.

Một trong những cái khó chịu mà người phụ nữ phải mang là kinh nguyệt, thứ mà các cụ ta ngày xưa vẫn coi là một cái “tội”. Nhưng lỡ mang nó rồi mà tháng nào thấy “vắng” là cũng lo sợ không kém. Nói gì đến chuyện bị rong kinh hay kinh nguyệt không đều, quả là một cái gánh nặng cho người phụ nữ.
Gần nhưbất cứ người phụ nữ nào cũng đã có lần bị rong kinh (menorrhagia), một chữ dùng cho tình trạng ra máu quá nhiều, kỳ kinh kéo dài quá lâu hay cả haị Chu kỳ kinh nguyệt của các bà không giống nhaụ Thông thường chu kỳ này là 28 ngày với thời gian ra máu kéo dài chừng 4, 5 ngày và số lượng máu mất đi vào khoảng 60 tới 250 ml. Chu kỳ kinh nguyệt có thể đều, không đều, ra máu nhiều hay ít, đau hay không đau, dài hay ngắn, tất cả đều có thể là bình thường. Ai cũng sợ bị rong kinh nhưng cần phải đủ một số tiêu chuẩn nào đó mới gọi là rong kinh và cần được chữa trị.

rong-kinh
rong-kinh


TRIỆU CHỨNG CỦA BỆNH RONG KINH- RONG HUYẾT:

1.     Kinh nguyệt ra nhiều đến nỗi ướt đẫm 1 hay nhiều băng vệ sinh hay tampons mỗi giờ, kéo dài nhiều giờ.
2. Cần phải dùng một lúc 2 cái băng
3. Cần phải thay băng trong đêm
4. Kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày
5. Kinh nguyệt gồm những cục máu đông lớn
6. Kinh nguyệt nhiều đến nỗi không làm việc bình thường được
7. Đau bụng dưới liên tục
8. Chu kỳ kinh nguyệt không đều
9. Hay mệt, hơi thở ngắn và dốc, triệu chứng của bệnh thiếu máụ

 

 NGUYÊN NHÂN CỦA BỆNH RONG KINH- RONG HUYẾT:

Trong vài trường hợp, người ta không biết được nguyên nhân của bệnh nàỵ Những nguyên nhân thông thường gồm có:

  • Rối loạn kích thích tố: Cần có một sự thăng bằng giữa 2 kích thích tố nữ estrogen và progesterone để việc rụng trứng, tạo màng dày trong tử cung và hành kinh được suông sẻ. Nếu vì một lý do nào đó, sự thăng bằng này bị xáo trộn, màng tử cung sẽ dày lên quá độ và khi tróc ra tạo nên kinh nguyệt quá nhiềụ Tình trạng mất thăng bằng này xẩy ra nhiều nhất nơi những cô gái tuổi dậy thì, có kinh lần đầu tiên, và những phụ nữ gần đến tuổi mãn kinh. Một vài bệnh cũng gây ra xáo trộn thăng bằng này, thí dụ như bệnh suy tuyến giáp trạng. Dùng hormone bừa bãi cũng có thể gây ra tình trạng nàỵ
  • Bướu sợi tử cung: thường xẩy ra trong tuổi mang thai và gây ra rong kinh.

Hai nguyên nhân trên gây ra tới 80% tất cả những trường hợp rong kinh.

Những nguyên nhân khác gồm có:

1. Bướu polyps là những cục bướu nhỏ có chân, mọc trong thành tử cung
2. Bướu nước (cyst) buồng trứng
3. Buồng trứng rối loạn không làm ra trứng và rụng trứng được.
4. Đặt vòng xoắn ngừa thai
5. Mang thai bị biến chứng
6. Ung thư
7. Thuốc như thuốc chống đông máu, thuốc trị đau nhức nhóm Nsaid…
8. Một số các bệnh khác


Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết

Hai tình trạng sau đây được xem là nguyên nhân gây ra 80% trường hợp rong kinh:

Rối loạn kích thích tố: Ở người bình thường, có sự thăng bằng giữa hai kích thích tố nữ estrogen và progesterone, giúp cho việc rụng trứng, tạo màng dày trong nội mạc tử cung và hành kinh diễn ra bình thường. Nếu vì một lý do nào đó, sự thăng bằng này bị xáo trộn, màng tử cung sẽ dày lên quá độ và khi tróc ra tạo nên kinh nguyệt quá nhiều. Tình trạng mất thăng bằng này xảy ra nhiều nhất ở nữ giới tuổi dậy thì, có kinh lần đầu tiên và phụ nữ gần đến tuổi mãn kinh. Một vài bệnh cũng gây ra sự xáo trộn thăng bằng này như bệnh suy tuyến giáp trạng… Việc lạm dụng hormone cũng có thể gây ra tình trạng trên.

Bướu sợi tử cung: Thường xảy ra ở độ tuổi mang thai và gây nên tình trạng rong kinh nếu bướu sợi tử cung ở vị trí dưới niêm mạc.

Bên cạnh đó, rong kinh còn có một số nguyên nhân khác: bị polyps (có thể từ nội mạc tử cung hay từ kinh cổ tử cung), bướu nước (cyst) buồng trứng, buồng trứng bị rối loạn không làm ra trứng và rụng trứng được, đặt vòng tránh thai, mang thai bị biến chứng, ung thư, uống thuốc ngừa thai không đúng cách…

Triệu chứng thường thấy ở người bị rong kinh là kinh nguyệt kéo dài hơn 10 ngày, có thể ra huyết nhiều hoặc ít khiến người bệnh không thể làm việc được, bị đau bụng dưới, luôn có cảm giác mệt mỏi, hơi thở ngắn và hay thở dốc, có những triệu chứng của bệnh thiếu máu nếu rong kinh kèm theo cường kinh trong thời gian dài.

Hậu quả của rong kinh

Bị rong kinh lâu ngày có thể đưa tới những biến chứng sau:

Thiếu máu do thiếu chất sắt: Phụ nữ thường dễ bị thiếu máu do ăn uống không đủ chất sắt. Những phụ nữ bị rong kinh càng dễ bị thiếu máu hơn vì số lượng máu, trong đó có chứa nhiều chất sắt, mất đi quá nhiều làm cơ thể bị thiếu. Bệnh thiếu máu sẽ làm bạn dễ mệt mỏi, không hoạt động thể chất được, hơi thở ngắn, nhức đầu, chóng mặt...

Toxic shock syndrome: Một hội chứng nhiễm trùng cấp tính rất nguy hiểm, thường là do dùng tampon để trong âm đạo lâu quá 8 tiếng đồng hồ. Triệu chứng gồm có sốt cao, tiêu chảy, đau cổ họng, cảm thấy rất yếu ớt, tay chân tróc da, huyết áp xuống thấp gây nguy hiểm cho tính mạng.
 

Tất cả các trường hợp rong kinh cơ năng phải được điều trị sớm ngay từ đầu để giảm thiếu máu và dễ giải quyết được nguyên nhân. Các thiếu nữ nếu để thiếu máu lâu dài thì vùng dưới đồi sẽ bị tổn thương khó hồi phục, dễ rong kinh tái phát nhiều lần gây kém hoặc không phóng noãn. Rong kinh tiền mãn kinh nếu không điều trị hoặc điều trị không dứt có thể diễn biến thành ung thư nội mạc tử cung.

Phòng ngừa

Nữ giới trên 18 tuổi và có hoạt động tình dục nên thường xuyên khám phụ khoa mỗi năm và làm Pap test định kỳ. Tuy nhiên, nếu có chu kỳ kinh nguyệt quá bất thường thì nên đi khám bệnh ngaỵ

Nếu đau bụng nhiều hoặc lượng máu kinh ra quá nhiều dù đã uống thuốc nhưng vẫn không hết thì nên đến cơ sở y tế khám.

Nằm nghỉ nếu bị ra máu quá nhiều.

Nếu dùng tampon, nên thay sau 4 giờ.

Không uống thuốc aspirin vì thuốc này có thể làm tăng chảy máu. Tham khảo ý kiến bác sĩ để uống bổ sung hoặc ăn nhiều thực phẩm giàu sắt để bù lại lượng máu mất đi.

Giữ sức khỏe bằng cách ăn uống và nghỉ ngơi đầy đủ, tập thể dục thường xuyên, tránh stress nếu có.

(St)

Bệnh rong kinh và cách chữa trị hiệu quả nhất
Bài thuốc dân gian chữa rong kinh
Làm sao để hết rong kinh nhanh mà an toàn
Thuốc gì chữa bệnh rong kinh an toàn hiệu quả?
Cây cỏ mực chữa bệnh rong kinh cực hiệu nghiệm

 

 

• Hỏi đáp về
Bạn muốn biết thêm về chủ đề xin vui lòng đặt câu hỏi tại đây để được trợ giúp
Gửi
Hỏi đáp của bạn phải gõ bằng tiếng việt có dấu và có nội dung lành mạnh, không mang nôi dung phản động, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Hỏi đáp có nội dung xấu sẽ bị xóa.
An_nick Bạn không cần quá lo lắng nhé. Khoảng 1,2 tháng chu kỳ sẽ trở lại bình thường thôi!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick Đó là một trong những tác dụng phụ phổ biến nhất của thuốc tránh thai khẩn cấp: gây rong kinh, rối loạn kinh nguyệt. Em ăn nghỉ điều độ để chờ cơ thể ổn định trở lại, em cũng có thể mua que thử thai về thử cho chắc chắn nhưng khả năng mang thai là không cao. Điều quan trọng nhất là chú ý sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn hơn. Thuốc tránh thai khẩn cấp không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có khả năng gây vô sinh nếu uống quá liều em nhé!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
comay Theo như mô tả của bạn trong thư thì sau khi uống thuốc tránh thai 1 ngày bạn bị ra máu âm đạo. Nguyên nhân gây nên tình trạng này có thể là do bộ phận sinh dục bị tổn thương, do tác dụng phụ của thuốc tránh thai, hoặc do thuốc tránh thai khẩn cấp kích thích quá trình rụng trứng khiến kinh nguyệt đến sớm hơn thường lệ. Do đó, bạn có thể yên tâm rằng bạn đã sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp thành công, không có thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên việc sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp là rất có hại cho sức khỏe sinh sản của bạn. Nếu dùng quá liều còn có thể gây vô sinh. Bạn chú ý sử dụng các biện pháp tránh thai an toàn hơn nhé! Khi sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp, bạn gái có thể gặp phải một số tác dụng phụ như: đau đầu, buồn nôn, nôn, rối loạn kinh nguyệt,…2 bạn còn trẻ, nếu không muốn mang thai ngoài ý muốn cũng như ảnh hưởng tới sức khỏe sinh sản sau này thì nên áp dụng những biện pháp tránh thai đơn giản, có mức độ an toàn hơn là dùng bao cao su. Trong thư bạn không mô tả rõ đặc điểm của việc ra máu nên chúng tôi cũng không thể xác định chính xác đó là máu do tác dụng phụ của thuốc hay máu kinh. Để chắc chắn hơn, bạn có thể sử dụng que thử thai để yên tâm.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
thunhua Đặt vòng nên làm sung huyết niêm mạc tử cung gây rong huyết khi đến kì kinh, để chữa trị bạn nên tham khảo và cách chữa tại http://rongkinh.vn - Hoặc liên lạc trực tiếp để Ông tôi hướng dẫn giúp bạn.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An Trời, nếu ra nhiều như băng huyết thì nên đi khám, còn là chuyện bình thường thôi em ạ. Vấn đề mệt mỏi khi đến tháng rất nhiều chị em gặp phải mà. Nghỉ ngơi nhiều hơn và ăn uống bổ dưỡng nhé!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Min chào chị! Có thể do chị dùng thuốc, nội tiết thay đổi cũng làm cho kinh nguyệt thay đổi.Chị thư mua thuốc điều kinh uống xem thế nào.Nếu tình trạng kéo dài nên đi khám phụ khoa tại các bệnh viện uy tín nhé.CHúc chị sức khỏe
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
22
Lê Thu Hương hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 186 click
Biettuot Chào chị! Khi kinh nguyệt có dấu hiệu bất thường trong vòng 3 tháng là chị nên đi kiểm tra ngay rồi.Vì nó cũng tiềm ẩn nhiều căn bệnh liên quan đến vùng kín của phụ nữ.CHị nên đi khám bác sĩ phụ khoa có uy tín ngay tức thì đi nhé.CHúc chị sức khỏe
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Biettuot Chào bạn! ĐÔi khi bạn thay đổi sinh hoạt, nội tiết, thậm chí nơi sinh sống kinh nguyệt của bạn cũng có thay đổi rồi.Thử theo dõi khoảng 3 tháng xem tình trạng thế nào, nếu còn tiếp diễn có thể đi khám bác sĩ.Ngoài ra, bạn có thể mua thuốc điều kinh uống thử xem.Nên ăn ngủ điều độ, không thức quá khuya...CHúc bạn sức khỏe nhé
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Min Chào bạn! Đó được gọi là hiện tượng loạn kinh do nội tiết thay đổi, sinh hoạt, ăn uống rối loạn, hoặc do bạn dùng thuốc gì đó.Bạn có thể ra các cửa hàng dược phẩm mua thuốc điều kinh.Theo dõi khoảng 3 tháng nhé.Nếu còn tái hiện thfi đi khám bác sĩ ngay nhé.Chúc bạn sức khỏe
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Min Chào bạn! Như vậy là âm đạo của bạn có vấn đề rồi.Có thể do thay đổi sinh hoạt, nội tiết, do bạn ốm dùng thuốc...tốt nhất nên đi khám phụ khoa để được tư vấn tốt nhất nhé
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Biettuot Chào bạn! Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi đến quý báo.Vấn đề của bạn bên mình xin tư vấn như sau. Rối loạn kinh nguyệt kể cả khi chưa quan hệ cũng có rất nhiều bạn trẻ mắc phải,dù ít dù nhiều cũng ảnh hưởng đến sinh con và sinh hoạt hàng ngày.Cách tốt nhất bạn nên đi khám bác sĩ để có thuốc điều kinh và chữa trị nhé.CHúc bạn vui khỏe.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick Chính xác bạn bị Rong kinh do Rối loạn nội tiết tố. BẠn có thể tham khảo cách chữa tại http://rongkinh.vn
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Minhon Chào bạn! Đó là do sau khi quan hệ(thay máu) thì chu kì kinh nguyệt của con gái thường bị ảnh hưởng, nội tiết cũng thay đổi thất thường, cách tốt nhất là ngừng quan hệ và đi khám phụ khoa để điều trị nhé, để lâu sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe, tâm lý thậm chí là viêm nhiễm đó.CHúc bạn khỏe
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
thunhua BẠn có tiền sử Rong kinh ở độ tuổi dậy thì, nguyên nhân do Rối loạn nội tiết tố(Nếu kết quả siêu âm ổ bụng là bình thường). Để chữa trị tận gốc bệnh này thì phải tuân thủ theo công thức sau đây: Điều hòa nội tiết + Cầm máu + Bổ sung vitamin, Bạn nên tham khảo phát đồ chữa trị tại nhà thuốc nam của Ông tôi nhé http://rongkinh.vn
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
le thi hong nhi em đã trị rất nhiều nhưng vẫn ko hết.giờ em không biết làm sao
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Minh Bạn khám nhưng đã điều trị chưa, hay chỉ đi khám thôi.Bạn có thể tham khảo tất cả các cách chữa dân gian theo link sau xem thế nào nhé. http://www.phununet.com/WikiPhununet/ChiTietWiki.aspx?m=0&StoreID=11969 Chúc bạn mau khỏi.con gái bị vậy khổ lắm
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
thunhua Triệu chứng của Bạn là Rong huyết do Viêm tử cung, bạn có thể tham khảo cách chữa tại đây nhé http://rongkinh.vn
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Minhon Như vậy là bạn bị rong kinh.có thể do bị quan hệ quá mạnh bạo.bạn nên mua thuốc uống và hạn chế quan hệ tình dục nhé
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Minhon Chào bạn! Bạn có thể bị rối loạn kinh nguyệt, nếu bị đen bạn hãy đến khám bác sĩ ngay nhé.Có thể do thay đổi nội tiết hoặc tử cung có vấn đề.Mới lần đầu nên cũng đừng lo lắng quá nhé. Thân!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
thunhua Triệu chứng của bạn là rong kinh do Xuất huyết nang buồng trứng, nguyên nhân do Rối loạn nội tiết tố đó. BẠn nên tham khảo cách chữa trị tại đây http://rongkinh.vn
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Minhon Nếu bạn chỉ bị rong kinh ở mức độ nhẹ thì có thể không cần điều trị. Còn nếu máu ra nhiều, hoặc bạn bị thiếu máu thì có thể uống viên ngừa thai để điều trị hiện tượng rong kinh, đồng thời uống bổ sung thêm chất sắt. Tuy vậy, việc uống thuốc ngừa thai kéo dài có thể dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Vì thế, hãy nhớ tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng bất kỳ loại thuốc nào nhé! Bên cạnh đó, bạn cũng cần áp dụng các chế độ ăn lành mạnh với các thực phẩm giàu vitamin B như cá, thịt bò, trứng, sữa… cùng các loại ra xanh, hoa quả. Đồng thời, hãy nên rèn luyện thân thể với các bài thể dục nhẹ nhàng và có chế độ nghỉ ngơi hợp lý. Khi tình trạng rong kinh kéo dài và các biện pháp trên không mang lại hiệu quả, các bạn hãy đi khám bác sĩ ngay để có hướng điều trị hiệu quả và kịp thời, tránh được những biến chứng có hại về sau
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Nguyễn Thị Loan chu kì kinh lần này của em kéo dài khoảng 10 ngày rồi mà chưa hết, nhưng kinh ra rất ít và có màu đen, khi đi vệ sinh hoặc khi quan hệ thi mới ra còn bình thương thì không ra hoặc rất ít như nhưng ngày cuối của chu kì kinh nên em toan phải dùng băng vệ sinh hàng ngày. Bác sĩ cho em hỏi em bi như vây là bị làm sao và cách chữa như thế nào?
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Chi Vấn đề này chưa đáng lo ngại tới mức phải điều trị băng thuốc đâu. Bạn ăn uống điều độ và ngủ nghỉ tốt là mọi chuyện lại ổn thôi
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Nhi Thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng phụ gây rong kinh. Việc của em bây giờ là ăn nghỉ điều độ nếu tình trạng kinh nguyệt không đều kéo dài thì đi khám nhé. Thuốc tránh thai khẩn cấp không nên sử dụng thường xuyên raasrt có hại cho sức khỏe
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Nhi Có thể do bạn đến chu kỳ và ra quá nhiều. Do bạn chỉ nói tới hiện tượng lạ nên chưa rõ nguyên nhân có do hiện tượng bất thường nào trước đó hay không. Bạn nên nghỉ ngơi tốt và đi khám sớm nhé
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
le thi hoa toi dang co kinh vo chong quang he cach hai ngay sach kinh qh thi lai ra mau tu hoi gio kg co tinh trang nhu vay say ra cach day hai thang truoc da kham phu khoa va xet nghiem va tam kiem soat co tu cung bac si bao kg van de gi ca kinh toi thang nao cung roi len vai ngay vay thi co lam sao kg
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Nguyễn Thị Hiền chào bác sĩ ,năm nay cháu 26 tuổi ,hiện tượng rong kinh của chau la hay đau bụng ,thường thì cháu có kinh khoảng 3-4 ngày nhưng từ khi đặt vòng cháu co kinh tới 10 ngày ,cháu thường hay bị đau bụng và rong kinh ,cháu thấy rất khó chịu khi mỗi lần bị đau bung và rong kinh như vậy ,xin hỏi bác sĩ cháu có cần phải tháo vòng ra không ,nếu không tháo có ảnh hưởng gì không bác sĩ ,rất mong bác sĩ cho cháu câu trả lời .cháu cảm ơn
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
hien ban nen di kham vi có thể bạn dang mac benh nag
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Lê Thị Hà tôi 52 tuổi, 2 tháng nay kinh kéo dài 23 ngày rồi mà vẫn chưa hết. tôi rất lo lăng mình có bệnh gì không? tôi có cần đi khám bác sĩhay không?
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
47
phan thanh hien hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 140 click
Nhi Chị đang trong thời gian tiền mãn kinh nên những hiện tượng rối loạn này cũng không quá lạ. Chị bên theo dõi thêm một thời gian, nếu tình trạng rối loạn kinh nguyệt kéo dài kèm theo những biểu hiện khác thì nên đi khám nhé. Chúc chị luôn mạnh khỏe
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Nhung Đó có thể là do nội tiết của từng người, nếu vậy chắc không sao đâu bạn
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Yến Bạn có thể bị bệnh viêm nhiễm vùng kín rồi. Nên đi khám sớm để điều trị thôi, tới phòng khám chuyên khoa hoặc lí tưởng nhất là bệnh viện phụ sản
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
phan trung thang ban nen di kham co the ban bi ruot thua hay ta trang bi dau ban nen kieng do chua nhu:chanh,dam chua ok chuc ban may man
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
dinh thj thao Toi bj rong kjnh 13 ngay doi nhung chu kj kinh cua toi moj thang vao ngay 7 hang thang ko hjeu xao thang nay toi bj tu dau thang.ma mau kjnh ra rat jt chj tham quan con thoi.xin hoi bac si toi co bj benh j ko toi rat lo..
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Ann Rong kinh có rất nhiều nguyên nhân. Nếu không phải là người thăm khám trực tiếp thì rất khó chia sẻ với bạn
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Tâm Vòng tránh thai là một dụng cụ (nhựa hoặc bằng đồng), được đặt vào trong tử cung của người phụ nữ, có tác dụng ngăn không cho tinh trùng gặp trứng cũng như ngăn trứng làm tổ trong tử cung để phát triển thành bào thai.Sau khi đặt vòng sẽ có những tác dụng phụ sau: huyết trắng ra nhiều hơn, thỉnh thoảng ra máu, thời gian hành kinh kéo dài, ra huyết nhiều hơn, đau trằn bụng dưới, ... Trường hợp của em cũng là do tác dụng phụ sau đặt vòng, nhưng những tác dụng phụ này thường sẽ hết sau 3 tháng.Nếu em bị rong kinh dài cũng nên đi khám, BS sẽ điều trị và tư vấn thêm cho em.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
60
1995 hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 76 click
61
Phạm Hoài Lan hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
Tôi có kinh rất đều, thường là mùng 10 âm lịch hằng tháng, và thời kỳ kinh nguyệt là hết sạch sẽ, nhưng không hiểu sao tháng này tôi kéo dai hơn 10 ngày đến ngày hôm nay vẫn còn, nhưng chu kỳ kinh nguyệt lần này lại có rất ít và màu máu không giống như mọi lần trước,màu máu giống như màu ca cao, không đóng cục ra bình thường, nhưng vài hôm nay tôi có uống ich mẫu thì màu kinh ra là màu máu bình thường, nhưng không có dấu hiệu gì ngoài đau lưng, xin hỏi tôi như vậy có bị ảnh hương gì không? hiên tôi chưa có chồng nhưng đã lâu thì có quan hệ, nhưng lâu lắm rồi tôi không còn quan hệ nửa! Xin tư vấn giúp, mình rất lo lắng! Cảm ơn.
3 Trả lời 105 click
An_nick e vua sach kinh duoc 5 ngay hom nay e lai thay ra mau , xin tu van giup e , e rat lo l
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước

Bài viết trong chủ đề này


      Không có bài viết nào!

• Các nội dung liên quan:

Top 10 Câu hỏi mới nhất

avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 8 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 15 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 3 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 4 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 6 click