Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu

Tại sao mới chỉ quan hệ lần đầu mà "cô bé" của một số chị em lại chẳng hề chảy máu thế? Đó là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ khi lần đầu quan hệ, vậy sự thật là do đâu?

Tại sao “lần đầu” màng trinh lại không chảy máu?

Màng trinh phụ nữ được cấu tạo từ một lớp màng mỏng gần miệng âm đạo, do các mao mạch, đoạn cuối dây thần kinh và các tổ chức sợi liên kết tổ thành, ở giữa có một lỗ nhỏ gọi là lỗ màng trinh.

Màng trinh thường có hình dạng như là hình vòng khuyên, hình ô, hình môi, hình sàng v.v... Độ dầy, độ đàn hồi, hình dạng của nó có sự khác nhau trên mỗi cơ thể, có người màng trinh của họ có độ đàn hồi tốt thêm nữa lỗ màng trinh lại lớn vì thế trong quá trình giao hợp cũng có thể không bị tổn thương.

 Còn một số  phụ nữ khác do màng trinh của họ mỏng, tính đàn hồi lại kém có thể chỉ do các vận động mạnh như chạy bộ, nhảy v.v... cũng khiến cho nó bị rách. Do đó không thể căn cứ hoàn toàn vào việc màng trinh của phụ nữ đã bị rách để nghiệm chứng xem người phụ nữ đó đã có quan hệ tình dục hay chưa.

Thông thường mà nói, muốn phán đoán màng trinh có phải bị rách không thì cần phải thông qua quá trình kiểm tra của bác sỹ truyên khoa sau đó mới có thể xác định được. Phụ nữ tự mình phán định việc màng trinh có bị rách hay không là tương đối khó, cho dù là có phát sinh quan hệ tình dục với nam giới thì cũng là điều rất khó phán định.

Đa số mọi người thường lấy hiện tượng chảy máu ở phần âm đạo để phán đoán màng trinh của nữ giới đã bị rách. Thực ra, biện pháp này là không khoa học bởi vì ngoài việc đó ra thì còn có rất nhiều nguyên nhân khác nữa khiến cho âm đạo nữ giới chảy máu ví dụ bị mắc các chứng bệnh phụ nữ như viêm âm đạo, có mụn nhọt trong tử cung v.v...
Ngược lại cũng có một số phụ nữ khi màng trinh bị rách lượng máu chảy ra rất ít, không nhất định có thể đủ để chảy ra bên ngoài.

Do khoảng cách giữa màng trinh đến phía ngoài âm đạo tương đối gần, có khi do sơ suất cũng có thể khiến cho màng trinh bị rách.

Ngoài ra khi các chị em tham gia các hoạt động dưới đây cũng có thể phát sinh sự cố ngoài ý muốn, màng trinh cũng có thể bị rách và chảy máu. Ví dụ khi phụ nữ tham gia các hoạt động mạnh như nhảy cao, cỡi ngựa, võ thuật... có thể khiến cho màng trinh bị rách; mà cũng có người do vệ sinh âm đạo, sử dụng băng vệ sinh trong không thích hợp, thậm chí là thủ dâm cũng có thể khiến cho màng trinh bị rách...

Thế nào là màng trinh thiếu nữ?

Quan niệm truyền thống suốt một thời gian dài cho rằng, màng trinh là tiêu chuẩn đánh giá thiếu nữ, khi màng trinh bị rách thì cũng coi như người đó không còn là thiếu nữ nữa. Đây là một tư tưởng phong kiến, chỉ căn cứ vào kết quả màng trinh bị rách để giới định thời kì thiếu nữ thì thật là phiến diện.

Đầu tiên từ việc giới thiệu các nguyên nhân tạo nên hiện tượng rách màng trinh mà nói, tuyệt đối không thể chỉ đơn thuần phán đoán một người không còn là thiếu nữ từ việc màng trinh của họ không còn nguyên vẹn. Có những phụ nữ chưa từng có phát sinh quan hệ tình dục nhưng do một vài sự cố ngoài ý muốn khiến cho màng trinh của họ bị rách.

Bên cạnh đó, cũng có những người đã từng có phát sinh quan hệ tình dục nhưng màng trinh của họ còn nguyên vẹn. Nguyên nhân này là do màng trinh của một số phụ nữ đó có độ đàn hồi tốt, lỗ màng trinh lại lớn, trong quá trình giao hợp có thể không bị xảy ra hiện tượng rách màng trinh.

Tóm lại, hiện tượng rách màng trinh và và hiện tượng phát sinh giao hợp không nhất định có mối quan hệ tất yếu, cũng không nên chỉ đơn thuần dựa vào sự không toàn vẹn của màng trinh để đánh giá một người còn là thiếu nữ hay không.

Đối với định nghĩa thế nào là “thiếu nữ”? ta nên nói rằng -Thiếu nữ là chưa từng có quan hệ tình dục với nam giới, cũng chính là chưa từng để bộ phận sinh dục nam giới vào trong âm đạo nữ giới.

(St)
• Hỏi đáp về
Bạn muốn biết thêm về chủ đề xin vui lòng đặt câu hỏi tại đây để được trợ giúp
Gửi
Hỏi đáp của bạn phải gõ bằng tiếng việt có dấu và có nội dung lành mạnh, không mang nôi dung phản động, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Hỏi đáp có nội dung xấu sẽ bị xóa.
2
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 172 click
An_nick chi oi cho em hoi,lan dau e quan he ma sao lai ko ra mau.li do nay e k hiu lam chi tl jum e dc k chi a?
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick Câu trả lời của bạn đã được giải đáp rồi đó! Bạn click vào câu hỏi sẽ thấy câu trả lời nhé!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick Mình rất thông cảm với bạn bởi ở nước mình chuyện trinh tiết vẫn là điều vô cùng quan trọng. Bạn nên giải thích cho bạn trai của mình: Việc coi biểu hiện chảy máu trong lần quan hệ tình dục đầu tiên để xác định em còn trinh hay mất trinh là quan điểm sai lầm của những người không có hiểu biết rõ ràng về màng trinh. Em nên biết màng trinh là một màng mỏng nằm phía trong âm đạo, cách âm đạo 2 - 3 cm, có một lỗ nhỏ ở giữa. Độ dày mỏng của màng trinh khác nhau tùy theo từng người. Có người sinh ra đã không có màng trinh, có người có màng trinh quá mỏng (rất dễ rách), nhưng có người lại có màng trinh quá dày hoặc bị bịt kín... Với những người có màng trinh mỏng, trong lần quan hệ tình dục đầu tiên màng trinh thường bị rách và ra một chút máu. Có người màng trinh co giãn tốt nên quan hệ tình dục nhưng không bị rách và không chảy máu hoặc chảy rất ít máu, không thể nhận biết được. Cũng có người phải tới lần quan hệ tình dục thứ 2, thứ 3 thì màng trinh mới bị rách. Những người có màng trinh rất dày sẽ thấy rất khó khăn trong lần quan hệ đầu tiên. Như vậy, em không phải băn khoăn và có thể hiểu được tại sao lần đầu quan hệ tình dục mà em không bị chảy máu.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick E đã qh như vậy là không còn màng trinh. Nếu em qh với bạn trai mà không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn thì rất dễ mang thai. Dấu hiệu đầu tiên cho biết mang thai chính là trễ kinh. Em có thể mua que thử thai về thử để biết chắc chắn!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick huhu
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick Điều này không thể khẳng định là cô ấy đã quan hệ bởi với mỗi người lại khác nhau. Quan trọng nhất chính là niềm tin với nhau em nhé. Không có cách nào để khẳng định một người đã từng quan hệ hay không đâu em!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick Những biểu hiện mệt trong người, nhức đầu và nôn ói là do vấn đề tâm lí và thể trạng mệt mỏi của bạn gái mà thôi.Với con gái, trong lần đầu quan hệ, tâm lí sợ sệt là không thể tránh khỏi. Thậm chí, với một số trường hợp nhiều bạn gái không chỉ buồn nôn mà còn ngất sau khi quan hệ. Nếu 2 em đã hoàn thành việc QHTD thì cô ấy đã mất trinh rồi nhé. Hai em chú ý các biện pháp an toàn để tránh những điều không mong muốn. Chúc hai em hạnh phúc!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick ban em bi mat
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick hjkjhjk
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick Trước hết, như bạn trai bạn có nói, có những người màng trinh đặc biệt, không giống những người khác nên không chảy máu khi quan hệ. Về việc lần đầu của bạn không đau, có thể do bạn đã sẵn sàng khi bạn trai thâm nhập, đó là điều đáng mừng khi hai bạn thực hiểu nhau. Chú ý các biện pháp an toàn khi chưa sẵn sàng mang thai nhé!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc quan hệ lần đầu không ra máu như đã giải thích ở trên. Vì vậy bạn nên lý giải cho chồng. Tuy nhiên,hầu hết đàn ông đều đặt nghi ngờ khi người phụ nữ của mình không ra máu trong lần đầu tiên, đó là thiệt thòi của người phụ nữ phương đông đó bạn :(
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick Có thể 2 người dùng tay tác động, như vậy cũng không khác nhiều so với tác động khi quan hệ với một người đàn ông. Vợ bạn nhiều khả năng đã mất trinh!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
17
pekho0162 hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
2 Trả lời 2271 click
An_nick Viết bình luận...mat thj da mat ruj kon vjên nhju ly do nay no
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
comay Trời ạ. Như vậy là bạn trai em cũng là người có hiểu biết, em nên mừng mới đúng chứ. Cuộc sống còn nhiều điều tốt đẹp nên hãy tin vào những điều đó nhé! Chúc em luôn vui khỏe!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
pekho0162 bạn trai em ngược hoàn toàn với bạn trai chị. khó hiểu, con trai trên đời điên hết ùi
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An Vè nguyên nhân quan hệ lần đầu không ra máu, bài viết trên cũng đã khá chi tiết, bạn vui lòng tham khảo lại nhé. Bạn trai bạn quả thật thiếu hiểu biết, hãy giải thích cho anh ấy hiểu bởi những nguyên nhân trên. Nếu anh ta không tin, bạn cũng không nên cố làm gì, một người đàn ông như thế thực không xứng đáng. Chúc bạn hạnh phúc!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Biettuot Chào bạn! Nếu như bạn đưa cậu nhỏ vào trong sâu thì và bạn gái đau hoặc khó có thể tiến hành chuyện đó thì có nghĩa là cô ấy làm lần đầu.Tuy nhiên, không phải cô gái nào rách mang trinh cũng ra máu, cũng có 1 vài cô gái quan hệ vài 3 lần sau vẫn có máu.CÒn bạn gái bạn có phải lần đầu của cô ấy hay không thì chỉ có hỏi thẳng thật thôi.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
20
Kim cuong hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
2 Trả lời 230 click
Biettuot- Chào bạn! Có 1 số trường hợp khi quan hệ lần 2 lần 3 vẫn còn máu đó là do tử cung bị tổn thương vì quan hệ mạnh bạo, hoặc không đúng cách.Việc này khá nguy hiểm nên hai bạn cần cẩn thận, có dấu hiệu gì lạ thì cần đi khám bác sĩ ngay.Có trường hợp đột tử khi làm chuyện đó rồi đấy.Thân
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
MIn Chào bạn! Có thể là do cơ thể bạn, hoặc là do quan hệ mạnh bạo khiến âm hộ bị tổn thương, cách tốt nhất là nên nhẹ nhàng và có màn dạo đầu tốt.Nếu hiện tượng ra máu kéo dài, tốt nhất đi khám bác sĩ để được chữa trị kịp thời nhé.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
22
Le anh hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
2 Trả lời 235 click
Biettuot Không pải lần đầu cô nào cũng có máu, có cô lần 2, lần 3 vẫn có máu, do nội tiết và có thể ngày bé họ đã bị tai nạn rồi.CÒn có phải lần đầu hay ko thì chỉ bạn gái bạn biết rõ nhất nhé.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Tran Quoc chau Vay lam sau de Chung Minh duoc la co ay con trinh
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Hùng hip Không phải tất cả các cô gái lần đầu đều bị ra máu, cũng có trường hợp nhiều lần sau vẫn có máu.do kết câu sinh lý và cơ thể của mỗi cô khác nhau.Nếu yêu nhau đâu nhất thiết phải thắc mắc vì cái việc đó.chắc gì bạn đã là lần đầu của cô ấy
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
24
Ut ngoc hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 178 click
Minhon nội tiết từng người khác nhau, có người có cũng có người không.đó là chuyện bình thường bạn à
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick ngoi y minh cung nhu vay minh buon lam qh lan dau k co mau minh da thay nhat log lam rat y nhug ngi nhiu lam cac ban ak
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
nguoiban khong han la khong nhin thay mau..chi la mot chut mau mau hong nhat rat mo trong quan nho sau khi quan he xong ban mat do vao...minh cung bi truong hop giong ban, minh cung da nghe ban trai hoi cau hoi do khi thay minh khong co mau..nhung khi kiem tra lai minh thay co mot vet mau nhat mau hong trong quan nho...nen ban yen tam..minh chi can nghi minh la nguoi trinh tiet thi khong gi ho then voi ban trai ban ca...con neu ban trai ban khong tin ban thi dung tin tuong vao tinh yeu do lam gi?..
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
nguyen van tjh yen dau wan trong kaj do wan trong mjh yeu thuog ton trong lan nhau ma thuj
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
huynh duc toi cung jog ban khi wan he voi ban gai toi cam thay lan dau thi kho vao lam nhung lan thu 2 thi rat de dang nhung toi bat ngo la co be cua ban gai tooi kung khong ra mau nhung co ay noi la lan dau tien toi cung kho hieu.nhung neu ban dung vao co be cua ban gai ban neu la lan dau tien co ay cho ban thi ban se thay no k jong cua nhung nguoi da mat dau.kon chin co ra mau k thi minh cug tin la do co cau sinh li cua moi nguoi moi khac.piet dau sau lan quan he sau thi ban se thay ket qua ma ban mong mun thi sao
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Lo Buoc Toi Cung bi truong hop giong ban. gio thoi that su cha biet giai quyet sao nua ban ak. kho that dey hxhx
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
tuyết lạnh trường hợp của bạn gái đó là rất bình thường, có nhiều phụ nữ khi quan hệ lần đầu không ra máu vì cấu tạo màng trinh của mỗi người khác nhau. bạn không nên nghi ngờ cô ấy, mà hẫy nhìn vào phẩm hạnh của cô ấy vì màng trinh đó không thể theo bạn suốt đời mà chính người bạn phụ nữ của bạn mới có thể làm điều đó
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Nhi Không biết bạn có dùng biện pháp an toàn khi quan hệ hay không, có thể đó là dấu hiệu của việc mang thai. Bạn có thể mua que về thử. Ngoài ra cũng có rất nhiều nguyên nhân khiến bạn bị đau ngực như stress chẳng hạn. Đau ngực là một hiện tượng nhiều chị em phụ nữ mắc phải, do đó bạn không cần phải quá lo lắng vì nghĩ mình mắc bệnh gì. Bạn có thể xem xét đến yếu tố gần ngày diễn ra chu kì kinh nguyệt, thông thường, trong vài ngày trước khi diễn ra chu kì kinh nguyệt, cơ thể giữ một lượng nước khá nhiều gây ứ đọng ở vú và núm vú. Hiện tượng đó bắt đầu trước khi có kinh vài ngày, kéo dài suốt những ngày "đèn đỏ" và có thể tiếp diễn một hai ngày sau khi "tắt đèn".
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick Co ng la do ko co do b hoac mat do hoạt dog mah ,chu ko nhat thiet la fai qh moi maat .doi luk noi de mat thi cug de kho thi cug la kho tuy theo cau tao of tug ng
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
vo danh hien nay cung co rat nhieu truong hop nhu ban vay . Co rat nhieu nguyen nhan xay ra hien tuong do. ban co the tim va doc tren mang. to xin.noi them mot dieu : yeu la phai tin tuong nhau , vi co rat nhieu truong hop hop nhu ban vay ma chia tay vi ho cho rang ban gai cua ho da doi gat ho. ban nen biet nguoi thieu nu nay con trinh hay k thi khong phai la qua lan dau tien qh . boi vi rat nhieu ng thieu nu ho cung khong biet tai sau qh dau tien lai k ra mau
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
hhhhh minh cung quan he nhu vay voi ban gai ma cung khong ra mau,chac la mat trinh roi ,nhung ban gai minh cu noi day la lan dau tien nen minh cung khong biet sao nua
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
33
NGUYỄN NHƯ hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
4 Trả lời 360 click
ta thanh sang minh cung nhu ban vay ne hay la co khong con trinh nua hix
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
rua c0n choa mình hòi s mình zà pạn zaj mình mới quan hệ lần đầu chì thấy đau moà hk ra máu!!!!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước

Bài viết trong chủ đề này


      Không có bài viết nào!

• Các nội dung liên quan:

Top 10 Câu hỏi mới nhất

avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 12 giờ trước
0 Trả lời 6 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 17 giờ trước
0 Trả lời 3 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp 18 giờ trước
0 Trả lời 5 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 3 click