Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu

31,274
30
Tại sao mới chỉ quan hệ lần đầu mà "cô bé" của một số chị em lại chẳng hề chảy máu thế? Đó là thắc mắc của rất nhiều bạn trẻ khi lần đầu quan hệ, vậy sự thật là do đâu?

Tại sao “lần đầu” màng trinh lại không chảy máu?

Màng trinh phụ nữ được cấu tạo từ một lớp màng mỏng gần miệng âm đạo, do các mao mạch, đoạn cuối dây thần kinh và các tổ chức sợi liên kết tổ thành, ở giữa có một lỗ nhỏ gọi là lỗ màng trinh.

Màng trinh thường có hình dạng như là hình vòng khuyên, hình ô, hình môi, hình sàng v.v... Độ dầy, độ đàn hồi, hình dạng của nó có sự khác nhau trên mỗi cơ thể, có người màng trinh của họ có độ đàn hồi tốt thêm nữa lỗ màng trinh lại lớn vì thế trong quá trình giao hợp cũng có thể không bị tổn thương.
Còn một số  phụ nữ khác do màng trinh của họ mỏng, tính đàn hồi lại kém có thể chỉ do các vận động mạnh như chạy bộ, nhảy v.v... cũng khiến cho nó bị rách. Do đó không thể căn cứ hoàn toàn vào việc màng trinh của phụ nữ đã bị rách để nghiệm chứng xem người phụ nữ đó đã có quan hệ tình dục hay chưa.

Thông thường mà nói, muốn phán đoán màng trinh có phải bị rách không thì cần phải thông qua quá trình kiểm tra của bác sỹ truyên khoa sau đó mới có thể xác định được. Phụ nữ tự mình phán định việc màng trinh có bị rách hay không là tương đối khó, cho dù là có phát sinh quan hệ tình dục với nam giới thì cũng là điều rất khó phán định.

Đa số mọi người thường lấy hiện tượng chảy máu ở phần âm đạo để phán đoán màng trinh của nữ giới đã bị rách. Thực ra, biện pháp này là không khoa học bởi vì ngoài việc đó ra thì còn có rất nhiều nguyên nhân khác nữa khiến cho âm đạo nữ giới chảy máu ví dụ bị mắc các chứng bệnh phụ nữ như viêm âm đạo, có mụn nhọt trong tử cung v.v...
Ngược lại cũng có một số phụ nữ khi màng trinh bị rách lượng máu chảy ra rất ít, không nhất định có thể đủ để chảy ra bên ngoài.

Do khoảng cách giữa màng trinh đến phía ngoài âm đạo tương đối gần, có khi do sơ suất cũng có thể khiến cho màng trinh bị rách.

Ngoài ra khi các chị em tham gia các hoạt động dưới đây cũng có thể phát sinh sự cố ngoài ý muốn, màng trinh cũng có thể bị rách và chảy máu. Ví dụ khi phụ nữ tham gia các hoạt động mạnh như nhảy cao, cỡi ngựa, võ thuật... có thể khiến cho màng trinh bị rách; mà cũng có người do vệ sinh âm đạo, sử dụng băng vệ sinh trong không thích hợp, thậm chí là thủ dâm cũng có thể khiến cho màng trinh bị rách...

Thế nào là màng trinh thiếu nữ?

Quan niệm truyền thống suốt một thời gian dài cho rằng, màng trinh là tiêu chuẩn đánh giá thiếu nữ, khi màng trinh bị rách thì cũng coi như người đó không còn là thiếu nữ nữa. Đây là một tư tưởng phong kiến, chỉ căn cứ vào kết quả màng trinh bị rách để giới định thời kì thiếu nữ thì thật là phiến diện.

Đầu tiên từ việc giới thiệu các nguyên nhân tạo nên hiện tượng rách màng trinh mà nói, tuyệt đối không thể chỉ đơn thuần phán đoán một người không còn là thiếu nữ từ việc màng trinh của họ không còn nguyên vẹn. Có những phụ nữ chưa từng có phát sinh quan hệ tình dục nhưng do một vài sự cố ngoài ý muốn khiến cho màng trinh của họ bị rách.

Bên cạnh đó, cũng có những người đã từng có phát sinh quan hệ tình dục nhưng màng trinh của họ còn nguyên vẹn. Nguyên nhân này là do màng trinh của một số phụ nữ đó có độ đàn hồi tốt, lỗ màng trinh lại lớn, trong quá trình giao hợp có thể không bị xảy ra hiện tượng rách màng trinh.

Tóm lại, hiện tượng rách màng trinh và và hiện tượng phát sinh giao hợp không nhất định có mối quan hệ tất yếu, cũng không nên chỉ đơn thuần dựa vào sự không toàn vẹn của màng trinh để đánh giá một người còn là thiếu nữ hay không.

Đối với định nghĩa thế nào là “thiếu nữ”? ta nên nói rằng -Thiếu nữ là chưa từng có quan hệ tình dục với nam giới, cũng chính là chưa từng để bộ phận sinh dục nam giới vào trong âm đạo nữ giới.

(St)
Xem tin hay Bấm LIKE ngay ♥

Hỏi đáp chủ đề: Tại sao quan hệ lần đầu không ra máu

Gửi câu hỏi:

An_nick: e mong chi giai dap cho e cau hoi tren cang om cang tot nha k hai ben gia dinh noi chuyen cuoi in cua tui e roi mong chi giup e nha.

Trả lời câu hỏi trên:
An_nick 03:52 13/09/2014

Câu trả lời của bạn đã được giải đáp rồi đó! Bạn click vào câu hỏi sẽ thấy câu trả lời nhé!

An_nick: chi oi cho e hoi, e voi nguoi y e khi quan he lan dau, e chi cam thay hoi dau rat, nhung khi a ay cho cau nho vao rat re ma e ra rat nhjeu chat nhon, ma e laj k ra mau, len a ay cho rang e da mat trinh tu truoc khi den voi a ay, nhug that e cung k hieu dk tai ao lan dau tjen trong cuoc doi e k nhu moi nguoi noi voi e, e va a ay da quyet dinh tien den hon nhan e moi chap mhan trao cho a ay ca trai tim lan con nguoi e nhug bay jo a ay hieu nham e va noi loi chia tay k ket hon nua len e muon biet nguyen nhan gi ma e laj bi nhu the chi co the giai dap giup e dk k. e mong chi cho e cau tra loi om nha e cam on chi

Trả lời câu hỏi trên:
[ẩn nick] 02:32 13/09/2014

O

[ẩn nick] 02:32 13/09/2014

ban oi..cho mjh hỏi dx k

[ẩn nick] 02:32 13/09/2014

hay

An_nick 02:32 13/09/2014

Mình rất thông cảm với bạn bởi ở nước mình chuyện trinh tiết vẫn là điều vô cùng quan trọng. Bạn nên giải thích cho bạn trai của mình: Việc coi biểu hiện chảy máu trong lần quan hệ tình dục đầu tiên để xác định em còn trinh hay mất trinh là quan điểm sai lầm của những người không có hiểu biết rõ ràng về màng trinh. Em nên biết màng trinh là một màng mỏng nằm phía trong âm đạo, cách âm đạo 2 - 3 cm, có một lỗ nhỏ ở giữa. Độ dày mỏng của màng trinh khác nhau tùy theo từng người. Có người sinh ra đã không có màng trinh, có người có màng trinh quá mỏng (rất dễ rách), nhưng có người lại có màng trinh quá dày hoặc bị bịt kín... Với những người có màng trinh mỏng, trong lần quan hệ tình dục đầu tiên màng trinh thường bị rách và ra một chút máu. Có người màng trinh co giãn tốt nên quan hệ tình dục nhưng không bị rách và không chảy máu hoặc chảy rất ít máu, không thể nhận biết được. Cũng có người phải tới lần quan hệ tình dục thứ 2, thứ 3 thì màng trinh mới bị rách. Những người có màng trinh rất dày sẽ thấy rất khó khăn trong lần quan hệ đầu tiên. Như vậy, em không phải băn khoăn và có thể hiểu được tại sao lần đầu quan hệ tình dục mà em không bị chảy máu.

An_nick: chị cho em hỏi: lần đầu em quan hệ với bạn trai em cảm thấy hơi hơi nhưng không thấy chảy máu,vài lần sau cũng không thấy gì...vậy là sao hả chị??? và nếu lỡ may mất trinh rồi thì có đến tháng như bifng thường được không ạ? em cảm ơn.

Trả lời câu hỏi trên:
An_nick 09:36 12/09/2014

E đã qh như vậy là không còn màng trinh. Nếu em qh với bạn trai mà không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn thì rất dễ mang thai. Dấu hiệu đầu tiên cho biết mang thai chính là trễ kinh. Em có thể mua que thử thai về thử để biết chắc chắn!

An_nick: Chị ơi cho em hỏi , em có quan hệ với bạn gái cách đây được 1 tuần cô ấy nói là lần đầu nhưng e k thấy máu ra , mà cũng k thấy cô ấy kêu đau như vậy thì đó có phải là biểu hiện của người đã quan hệ rồi k , và làm thế nào để nhận biết người con gái chưa từng quan hệ ậ , mong chả lời giùm em cám ơn !

Trả lời câu hỏi trên:
An_nick 10:20 08/09/2014

huhu

An_nick 10:20 08/09/2014

Điều này không thể khẳng định là cô ấy đã quan hệ bởi với mỗi người lại khác nhau. Quan trọng nhất chính là niềm tin với nhau em nhé. Không có cách nào để khẳng định một người đã từng quan hệ hay không đâu em!

An_nick: Chị ơi cho em hỏi em và bạn gái quan hệ lần đầu cô ấy cảm thấy rất đau khi em đưa vào nhưng không ra máu một lúc sau làm mới đỡ đau . Như vậy em muốn hỏi là em đưa vào và cô ấy đau như vậy nhưng không ra máu thì cô ấy có bị em lấy được màng trinh hay chưa ?? Sau khi làm xong cô ấy cảm thấy nhức đầu và muốn ói đó có phải là hiện tượng xảy ra khi mất trinh không và nó có ảnh hưởng gì không ? Mong trả lời dùm em xin cám ơn

Trả lời câu hỏi trên:
[ẩn nick] 13:04 04/09/2014

b

[ẩn nick] 13:04 04/09/2014

Chi oi e hoi ti dc k ạ

An_nick 13:04 04/09/2014

Những biểu hiện mệt trong người, nhức đầu và nôn ói là do vấn đề tâm lí và thể trạng mệt mỏi của bạn gái mà thôi.Với con gái, trong lần đầu quan hệ, tâm lí sợ sệt là không thể tránh khỏi. Thậm chí, với một số trường hợp nhiều bạn gái không chỉ buồn nôn mà còn ngất sau khi quan hệ. Nếu 2 em đã hoàn thành việc QHTD thì cô ấy đã mất trinh rồi nhé. Hai em chú ý các biện pháp an toàn để tránh những điều không mong muốn. Chúc hai em hạnh phúc!

Top 10 câu hỏi được quan tâm nhất

loading...

Tin tức HOT nhất trong ngày