Chuyện đời tư của ca sĩ Mỹ Tâm

Từ một cô bé ngây ngô, với chất giọng khỏe và lạ, bắt đầu chinh phục khán giả chỉ bằng tình yêu nghề và tiếng hát, đến một cô ca sĩ nữ tính, gợi cảm và ngày càng mặn mà trên sân khấu… Cùng nghe những tâm sự của cô về chuyện đời.

Mỹ Tâm vẫn luôn giữ được vị trí hàng đầu trong showbiz Việt.

Sau một thời gian nghỉ ngơi để dưỡng bệnh, Mỹ Tâm lại tiếp tục làm nóng thị trường nhạc Việt với thông tin phát hành DVD Liveshow Kỉ niệm 10 năm ca hát – Những giai điệu của thời gian vào thời gian tới và việc xuất hiện trở lại ở một số phòng trà.

Từ dấu ấn đầu tiên với giải thưởng Giọng ca vàng báo Mực Tím năm 1998, đến nay, sau 13 năm, nữ ca sĩ "Tóc nâu môi trầm" đã có sự lột xác về vẻ ngoài. Mời độc giả cùng ngắm lại những bức ảnh trong quãng đời hoạt động nghệ thuật của nữ ca sĩ Mỹ Tâm.Mỹ Tâm - Từ vịt biến thành thiên nga


Hình ảnh Mỹ Tâm từ những ngày đầu tiên đi hát:
Mỹ Tâm - Từ vịt biến thành thiên ngaTrước cửa Nhạc viện Thành phố Hồ Chí Minh sau khi đoạt giải Giọng Ca Vàng Mực Tím năm 1998

Mỹ Tâm - Từ vịt biến thành thiên nga

Mỹ Tâm - Từ vịt biến thành thiên nga

Mỹ Tâm - Từ vịt biến thành thiên nga

Mỹ Tâm - Từ vịt biến thành thiên nga

Mỹ Tâm - Từ vịt biến thành thiên nga

Mỹ Tâm - Từ vịt biến thành thiên nga

Mỹ Tâm - Từ vịt biến thành thiên nga

Mỹ Tâm - Từ vịt biến thành thiên nga

Mỹ Tâm - Từ vịt biến thành thiên nga

Mỹ Tâm - Từ vịt biến thành thiên nga

Mỹ Tâm - Từ vịt biến thành thiên nga

Mỹ Tâm - Từ vịt biến thành thiên nga

Mỹ Tâm - Từ vịt biến thành thiên nga


(Theo: http://www.vietgiaitri.com/super-star/sao-viet/2011/06/my-tam-tu-vit-bien-thanh-thien-nga/)


Mỹ Tâm: 'Tôi đang yêu'

Đây là một trong những dịp hiếm hoi, Mỹ Tâm thổ lộ chuyện tình cảm với mọi người, bởi cô quan niệm: "Con người, cuộc sống và sự nghiệp của tôi đã phơi bày quá nhiều trên mặt báo. Nên tình yêu là chút gì đó thiêng liêng nhất, tôi giữ lại cho mình".

Tuy nhiên, khi lên ý tưởng cho cuốn sách ảnh, đánh dấu chặng đường 10 năm làm nghề, nữ ca sĩ nổi tiếng muốn phản ánh chân thật và toàn diện nhất hình ảnh Mỹ Tâm không chỉ trên sân khấu, mà cả ngoài đời thường. Và tình yêu là nội dung cuối cùng mà cô đề cập.Mỹ Tâm vui vẻ trò chuyện cùng MC Phước Lập trong đêm ra mắt sách. Ảnh: Hizo."Mọi người có thể sẽ thất vọng vì tôi không nói cụ thể tôi yêu ai và người ấy như thế nào. Tôi chỉ nói quan niệm của mình trong tình yêu thôi. Mà bàn về đề tài này thì tôi muốn nói nhiều lắm. Tôi yêu vừa thực tế nhưng lại cũng thích bay bổng, nghĩa là tôi vừa lý trí, vừa mang con tim dại khờ... Đau khổ trong tình yêu cũng là một hạnh phúc, tôi đã gặp, thậm chí gặp nhiều lần. Nhưng, hiện tại, tôi có một tình yêu lớn", Mỹ Tâm vui vẻ chia sẻ.

Vào thời điểm thực hiện sách ảnh, rất nhiều người đã hỏi Mỹ Tâm về chuyện chồng con. Nữ ca sĩ trả lời, cô cũng đã nghĩ đến hôn nhân bởi "dù gì tôi cũng sắp kỷ niệm 30 năm ngày ra đời... rồi".

Mỹ Tâm cho biết, cô không ủng hộ lối sống độc thân nhưng cũng không đòi hỏi hôn nhân nhất định phải dựa trên căn cứ là một mảnh giấy được hai người ký tên. "Những người yêu nhau không cần đám cưới mà sống được cả đời với nhau thì vẫn vui hơn là có một đám cưới rực rỡ rồi tan vỡ. Quan trọng là người đang yêu nhận ra giá trị của nó và biết sống tốt hơn vì tình yêu đó", Tâm bày tỏ.Thướt tha trong tà áo dài hồng, Mỹ Tâm hát "Làng tôi", bài hát ca ngợi quê hương.Không chỉ tình yêu, mà bất kể những gì vui buồn, tốt xấu xảy ra trong đời sống đều được nữ ca sĩ thẳng thắn nhìn nhận và rút ra bài học cho mình. Đó không chỉ là ý tưởng để Mỹ Tâm thực hiện cuốn sách ảnh "Những giá trị của thời gian", mà hơn cả, nó giúp cô giữ được tình cảm yêu mến của người hâm mộ suốt 10 năm qua.

Cuốn sách gồm 8 chương, ngoài chương cuối cùng bàn về tình yêu, 7 chương còn lại lấy tên 7 album mà cô đã phát hành trong sự nghiệp ca hát. Tuy thế, nội dung trong sách không đề cập đến âm nhạc.

Mượn những chủ đề đã chọn cho các album nhạc, Mỹ Tâm muốn chia sẻ quan niệm của cô về những khía cạnh trong cuộc sống. Đó là tình cảm trong trẻo của người con xa quê hướng về mảnh đất Đà Nẵng; là suy nghĩ của cô gái trẻ về nền văn hóa lâu đời của đất nước để rồi hình thành ý thức gìn giữ, phát huy khi được đặt chân đến những miền đất xa lạ ngoài Tổ quốc...

Gần 300 trang sách chứa đựng nhiều hình ảnh mộc mạc, giản dị đời thường của nhân vật chính. Bổ sung vào đó là những dòng suy nghĩ rất chân thành của Mỹ Tâm do cô tự viết. Tâm kể: "Những buổi chiều tối hay lúc ngồi trên máy bay thường cho tôi nhiều cảm xúc để viết. Tôi mang theo cuốn sổ nhỏ để khi cần là ghi lại suy nghĩ của mình. Cũng không theo trình tự nào cả, nhiều lúc đang viết chương một lại chạy đến chương năm, đang ở chương cuối lại quay về chương hai".Nữ ca sĩ giữ được sự yêu mến của người hâm mộ trong 10 năm qua.Chia sẻ về quá trình thực hiện sản phẩm này, Thái Huân, người quản lý cũ của Mỹ Tâm dùng hai từ "khâm phục". "Làm việc với Tâm nhiều nên tôi biết Tâm... lười, nhất là mấy công việc chụp ảnh, quay clip. Vậy mà, cô bỏ thời gian để đeo đuổi làm ảnh cho cả cuốn sách. Tôi thấy bất ngờ khi xem sách, bởi ngay từ đầu khi nghe Tâm nói về kế hoạch này, tôi không chắc sẽ làm được". Góp sức với Mỹ Tâm là hai nhiếp ảnh gia Jun Dat và Hiệp Văn.

Nằm trong kế hoạch ra mắt "Những giai điệu của thời gian", album nhạc cùng tên cũng được Mỹ Tâm giới thiệu đợt này. Lần đầu tiên, nữ ca sĩ nhạc trẻ chọn thể hiện những tình ca cũ: Chuyện tình không suy tư, Xin thời gian qua mau, Những bước chân âm thầm, Chuyện hợp tan... Ngoài ý nghĩa trân trọng những giai điệu đẹp của các tác phẩm âm nhạc, album còn mang đến một phong cách mới, vốn không quen với những ai yêu mến tiếng hát Mỹ Tâm.

(Theo: http://vnexpress.net/gl/van-hoa/2010/04/3ba1acb8/)


Sau mỗi bài phỏng vấn, Mỹ Tâm lại đưa ra một mẫu người yêu của mình và thay đổi liên tục. Dư luận đang đặt câu hỏi, mẫu người yêu của Mỹ Tâm bóng gió trong câu trả lời của cô là đại gia thủy sản hay người quản lý cũ, người tình 7 năm của cô, Thái Huân?

Tôi yêu vừa thực tế nhưng lại cũng thích bay bổng

Chuyện kết hôn của ca sĩ Mỹ Tâm đang là mối quan tâm hàng đầu của công chúng trong giới giải trí hiện nay.

Tháng 4/2010, Mỹ Tâm chia sẻ, cô đang yêu: "Mọi người có thể sẽ thất vọng vì tôi không nói cụ thể tôi yêu ai và người ấy như thế nào. Tôi chỉ nói quan niệm của mình trong tình yêu thôi. Mà bàn về đề tài này thì tôi muốn nói nhiều lắm.

Tôi yêu vừa thực tế nhưng lại cũng thích bay bổng, nghĩa là tôi vừa lý trí, vừa mang con tim dại khờ... Đau khổ trong tình yêu cũng là một hạnh phúc, tôi đã gặp, thậm chí gặp nhiều lần. Nhưng, hiện tại, tôi có một tình yêu lớn".

Mỹ Tâm cũng cho biết, cô không ủng hộ lối sống độc thân nhưng cũng không đòi hỏi hôn nhân nhất định phải dựa trên căn cứ là một mảnh giấy được hai người ký tên. "Những người yêu nhau không cần đám cưới mà sống được cả đời với nhau thì vẫn vui hơn là có một đám cưới rực rỡ rồi tan vỡ. Quan trọng là người đang yêu nhận ra giá trị của nó và biết sống tốt hơn vì tình yêu đó", Tâm bày tỏ.

Có thể chết vì tình yêu nếu tình yêu đó đủ xứng đáng

Và đến tháng 6/2010, khi báo giới vẫn tiếp tục cuộc truy tìm mẫu người đàn ông của Mỹ Tâm, cô nàng tóc nôi trầm lại nói: "Nói đến tình yêu cũng cần phải nói đến cái duyên. Thật sự tôi chẳng bao giờ tính trước là chừng nào mình sẽ đám cưới".

Mỹ Tâm nghĩ về đàm cưới của mình: "Dự định đầu tiên là sẽ về Đà Nẵng làm đám cưới, rồi sau đó sẽ tổ chức thêm nhiều nơi khác nữa. Có lúc tôi tính mời một số bạn bè đi du lịch nước ngoài và tổ chức tại đó. Có lúc chỉ muốn làm một đám cưới đơn giản gọn nhẹ với vài chục người thân quen... nên rốt cuộc tôi vẫn chưa biết mình muốn một đám cưới như thế nào.

Thôi thì cái gì đến cứ hãy để nó đến. Điều quan trọng đối với tôi trong tình yêu đó chính là cái tình, cái tình mới giữ hai người lại với nhau. Nên đám cưới hay không đám cưới, rồi sống với nhau có cần đám cưới hay không... vẫn không phải là mấu chốt quan trọng nhất. Tất nhiên có những thứ thuộc về truyền thống thì khi lập gia đình mình phải tuân theo".

Thậm chí giọng ca "Nơi tình yêu bắt đầu còn thốt lên từ trái tim: "Với tôi, có thể chết vì tình yêu nếu tình yêu đó đủ xứng đáng. Đã yêu là yêu hết mình không toan tính gì cả".Mỹ Tâm
Mỹ Tâm


Người đàn ông tôi chọn phải đủ mạnh mẽ

Tiếp tục sang đến năm 2011, Mỹ Tâm vẫn khiến khán giả phải chờ đợi. Mỹ Tâm vẫn chưa chịu kết hôn. Trong các bài phỏng vấn, Mỹ Tâm lấp lửng về người đàn ông của mình:

"Tóm lại, người đàn ông tôi chọn phải đủ mạnh mẽ, có điều gì để mình luôn cảm thấy được yêu thương và che chở".

Hay trong bài phỏng vấn khác, Mỹ Tâm lại chia sẻ:

"Chuyện tình cảm đối với tôi rất là riêng biệt, tôi yêu là yêu chứ không nghĩ mình là ai và là gì. Tôi rất trân trọng tình cảm mình có được nên tôi không nghĩ là khó, còn lâu bền thì ngoài sự chân thành ra thì tùy thuộc vào cách yêu giữa hai người có cho nhau đủ những hương vị vui buồn hạnh phúc hay không thì nó mới lâu bền được".


 

Mỹ Tâm thay đổi mẫu người yêu liên tục?
Mỹ Tâm và Dương Ngọc MinhChỉ cần đó là một người đàn ông sống tình nghĩa

Đến đầu tháng 9/2012, Mỹ Tâm lại tâm sự về tình yêu: "Chỉ cần đó là một người đàn ông sống tình nghĩa. Và nếu có một người như thế Tâm sẽ giữ bằng bất cứ giá nào, ngược lại, nếu phải sống với một người không như thế thì đúng là mình không may mắn lắm.

Và bản thân người đàn ông đến với Tâm, yêu Tâm phải tự biết thực tế nó như thế nào và tình cảm của Tâm dành cho người ấy có chân thành hay không. Tâm tin là không phải họ đến hay không dám đến với mình bởi vì Tâm là gì hoặc thiếu, thua Tâm ở điểm nào đâu.

"Để kiếm được một người chân tình, chân thành và có điểm độc đáo, riêng biệt mà lại an toàn thì đúng là rất khó", Mỹ Tâm chia sẻ.

Mỹ Tâm đính hôn đại gia thủy sản hay người tình 7 năm?

Người đàn ông mà Mỹ Tâm chia sẻ trong suốt thời gian qua sẽ là ai trong những mối tình của cô. Mỹ Tâm sẽ kết hôn với đại gia thủy sản hay là với người tình 7 năm của mình?

Tháng 2/2012,  trên mạng rộ lên tin đồn Mỹ Tâm sắp lấy chồng. Cùng với đó là những bức hình cô đi làm từ thiện cùng người một người đàn ông thuộc giới doanh nhân được đưa ra làm bằng chứng.

Người đàn ông được cho là chồng tương lai của Mỹ Tâm là ông Dương Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty CP Hùng Vương có số tài sản cá nhân lên tới nhiều trăm tỷ đồng.

Ông Minh cũng đang tại chức Chủ tịch Uỷ ban cá nước ngọt của Hiệp hội chế biến và Xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam  - VASEP (VFFC).

Tuy nhiên, ngay sau đó, Mỹ Tâm lên tiếng, cô cho biết tất cả chỉ là tin đồn: "Valentine tôi vẫn cô đơn chứ không hạnh phúc như lời đồn thổi. Tôi làm gì có đại gia nào và còn lâu mới cưới".

Trong một bài trả lời phỏng vấn đầu tháng 5/2012, một trong những lần hiếm hoi chia sẻ chuyện tình cảm, Mỹ Tâm ngượng ngùng bộc bạch về một chuyện tình đã kéo dài 7 năm, nhưng vẫn không hề công khai danh tính người tình.Mỹ Tâm và Thái Huân
Mỹ Tâm và Thái HuânĐược biết, trong số những người từng bị đồn thổi với Mỹ Tâm, chuyện khiến nhiều người tò mò nhất là mối quan hệ của cô với người quản lý cũ - Thái Huân.

Nếu trong các mối quan hệ khác, Mỹ Tâm thường là người được bày tỏ tình cảm thì với Thái Huân, cô lại được bị đồn đại là... từng phải khóc vì thất tình.

Hai người gặp nhau năm 1998 khi Mỹ Tâm còn vô danh và đi “hát  lót” tại phòng trà M Sài Gòn, nơi Thái Huân làm biên tập âm nhạc và mời ca sĩ biểu diễn. Dần dần họ trở nên thân thiết, từ công việc đến tình cảm và 4 năm sau, Thái Huân chính thức trở thành người quản lý của Mỹ Tâm khi cô bắt đầu nổi tiếng.

Giai đoạn 8 năm hợp tác của họ đánh dấu sự phát triển mạnh mẽ của Mỹ Tâm từ một cô gái trẻ mới bước vào nghề trở thành ngôi sao số 1 của thị trường âm nhạc.

Năm 2005, khi Mỹ Tâm đang ở đỉnh cao của sự nghiệp, hai người chính thức chấm dứt mối quan hệ quản lý - ca sỹ. Với lý do Thái Huân chuyên tâm cho những công việc khác như làm chủ một công ty tổ chức sự kiện còn người nhà Mỹ Tâm vào Sài Gòn đảm trách quản lý cho cô.

Họ vẫn giữ quan hệ rất tốt, Thái Huân vẫn thường đồng hành cùng cô trong các buổi diễn hay các chuyến từ thiện. Trong đám cưới Thái Huân với một cô dâu ngoài showbiz năm 2008, Mỹ Tâm vẫn xuất hiện đầy rạng rỡ, thân mật với cả cô dâu và chú rể.

Những chia sẻ ngần ngại của cô và sự tương đồng với câu chuyện cùng Thái Huân không khỏi khiến nhiều người liên tưởng. Tuy nhiên, ca sỹ “tóc nâu môi trầm” đã gián tiếp phủ nhận sự liên hệ này khi khẳng định, mình không bao giờ dính vào những trường hợp phức tạp như là người thứ ba trong một mối quan hệ.

(Theo: http://phunutoday.vn/giai-tri/sao-viet/201209/My-Tam-thay-doi-mau-nguoi-yeu-lien-tuc-2186730/)Gia đình tôi cũng từng khánh kiệt


Mỹ Tâm tiết lộ tình cảm của bạn trai- Một bài báo từng viết, Mỹ Tâm biến SMĐH 2010 thành sàn trình diễn thời trang đấy. Lời nhận xét này khiến chị nghĩ gì?

- Tôi cho rằng đó là lời khen. Tôi vốn không có thói quen nghĩ cái gì lên quá. Trong cuộc sống, nếu có điều kiện làm cho mình đẹp hơn một chút, chắc hẳn sẽ tốt hơn.

- Chứ không phải chị bỏ công sức lấy lại hình ảnh "chưa đẹp" khi xuất hiện trong bộ phim "Cho một tình yêu" gần đây?

- Việc xuất hiện trên phim khác với trên sân khấu. Nếu trên phim tôi cũng lòe loẹt, lộng lẫy như trên sân khấu thì không hợp lý chút nào. Mặc dù giờ tôi thừa nhận những trang phục Linh Đan mặc trên phim hoàn toàn có thể đẹp hơn nhưng mình đã không làm. Đây cũng là một thiếu sót lớn, tôi sẽ rút kinh nghiệm.