Nuôi chim họa mi hót hay bằng cách nào

Nuôi chim họa mi hót hay bằng cách nào. Tuyển tập các bí kíp nuôi chim họa mi hót hay nhất.


Chọn họa mi


Tướng họa mi thường có 3 loại tốt: loại ngũ trường, loại ngũ đoản và loại quí tướng thứ 3 là '”mình củ đậu, đuôi lá vả” . Sau đây là tướng mạo chi tiết.- Tướng mắt: với con người mắt được coi là cửa sổ tâm hồn, thì chọn họa mi cũng theo cách đó. Nên chọn những con có đôi mắt sáng to, có thần khí, và cảnh giác nhạy bén, màu sắc mắt phải tươi, da mắt mỏng, con ngươi nhỏ, khoen mắt là vệt lông nhỏ màu trắng kéo dài ra sau ót giống mày con ngài. Cái tên chim Hoạ Mi cũng căn cứ cái mày ngài trắng này mà đặt ra.

- Đánh giá tướng mắt còn phải quan sát kỹ mặt nhãn cầu của chim. Chung quanh con ngươi có một loạt màu, tuỳ từng con, ta thấy có màu vàng, hồng, lam, xanh, tro lợt, trắng xám... gọi là nhãn đế sắc. Nếu quan sát kỹ hơn, ta thấy trong nhãn đế sắc còn có những chấm nho nhỏ khác nằm rời rạc (cũng xuất hiện chung quanh con ngươi) tiếng trong nghề gọi là xa nhãn.

- Xa nhãn thường có 4 loại sau đây:
1. Kim xa nhãn: những chấm nhỏ chung quanh con ngươi màu vàng.

2. Thiết xa nhãn: những chấm nhỏ chung quanh con ngươi màu xanh ửng đen như màu sắt nguội.

3. Ngân xa nhãn: những chấm nhỏ chung quanh con ngươi màu trắng sáng.

4. Huy xa nhãn: những chấm nhỏ chung quanh con ngươi màu tro lợt.

- Nói chung, màu đáy mắt của chim họa mi phải là màu đậm mới tốt.

- Khi lựa chim họa mi nên đến gần lồng dùng ngón trỏ nhẹ nhàng làm dấu chữ thập, hoặc vẽ hình vòng tròn một hai lần để xem phản ứng con chim nhốt trong ra sao. Nếu đó là chim nuôi chưa thuộc thì phản ứng của nó là nhảy lung tung trong lồng tìm lối thoát thân. Còn chim thuần thuộc thì nó cứ đứng yên trên cần đậu, đôi mắt và chiếc đầu của nó di chuyễn theo hướng ngón tay 'vẽ bủa' của mình, chứng tỏ chim có cá tính mạnh, tự tin và phản xạ nhạy bén.


Chăm sóc chim họa mi hót:


1/.mùa sinh sản của Họa mi.
- mùa sinh sản của họa mi bắt đầu khoảng tháng 6,tháng 7 âm lịch.đến giữa tháng 8 là đã có chi con rồi.đến tầm tháng 9 - 10 là "rộ" nhất.
- tổ của chúng thường làm ở những lùm cây ở các đồi trọc,hay những cây cao.tổ họa mi rất kín đáo,trên những chảng ba của cây hay nơi có nhiều cành nhỏ đan xen nhau.
- mỗi lứa chúng đẻ khoảng 3 - 4 trứng.một điều lạ là chim trống và mái thay nhau ấp đến khi trứng nở.mỗi mùa sinh sản họa mi đẻ được vài ba lứa.họa mi là giống chim rất chung thủy,trống mái lúc nào cũng kề cận nhau như hình với bóng.
2/.mùa thay lông.
sau mùa sinh sản là mùa thay lông của chim chóc và họa mi cũng không nằm ngoài chu kì này.
- mùa thay lông của họa mi kéo dài từ 2 - 3 tháng mới xong.chim nào yếu thì thay trước,chim nào khoẻ thì thay sau.mùa thay lông của họa mi nuôi nhốt không trùng với chim ngoài trời,
- khi họa mi bắt đầu thay lông ta cần phải có một kế hoạch cho chúng,đảo bảo điều kiện tốt nhất cho chúng có thể hoàn thành việc thay lông của mình.
+ lồng chim phải được phủ cả ngảy,treo vào nơi yên tĩnh.
+ tuyệt đối không cho nghe hoặc nhìn thấy chim mái.
+ nên cho ăn cào cào,loại cào cào già để chúng thay lông cho nhanh.
+ vài ba ngày cho chim sưởi nắng sáng khoảng 15 - 20 phút.khi lớp lông mới đã phủ nhiều ta cần tháo bớt khăn chùm lồng.
- điều đặc biệt nguy hiểm là chim mắc phải chứng thay lông bất định kì.có nhiều nguyên nhân dẫn tới việc này.
+ nuôi dưỡng không đúng mức:không đủ chất,bữa đói bữa no,thay đổi thức ăn đột ngột.
+ thiếu chăm sóc: lâu không cho chim tắm nắng,tắm nước.
+ do di chuyển xa đột ngột.cá nhân tôi đã từng di chuyển một con họa mi từ Hà Nội vào trong Nam.khoảng tuần đầu chim vẫn ăn uống hót.nhưng sau đó suy dần và cuối cùng chết.kể ra chuyện này là muốn những ai chưa nắm nhiều kinh nghiệm về nuôi chim thì có thể tránh khỏi nguy cơ xấu nhất.
3/.phân biệt chim trống, mái.
thường thì với loài chim con trống thường sặc sỡ,bắt mắt.nhưng với họa mi thì khác. chim trống và mái giống nhau như hai giọt nước.nhưng cũng có một số kinh nghiệm có thể tin cậy được.
+ quan sát những sợi râu đen như râu mèo của chúng,nếu là trống thì những sợi này mọc xuôi theo chiều mỏ,còn chim mái thì mọc ngang.
+ còn kinh nghiệm nữa là.quan sát tổng thể hình dáng :thường thì chim mái và trống còn có nhiều điểm khác nhau.chim mái thường đầu nhỏ,thân hình mảnh khảnh,chân nhỏ...chim trốg thì vạm vỡ,đầu to...
nhưng để quan sát như vậy thì rất khó,vì ta dễ bị hoa mắt với hàng chục hàng trăm con ở trong lồng.quan sát con chim khác quan sát con ngựa,con chó ở chỗ,với ngựa hay chó thì càng nhìn kĩ càng thì sẽ thấy rõ những điểm tốt và xấu.nhưng với chim chóc thì ngược lại,ta càng quan sát nhiều thì càng hoa mắt.
kinh nghiệm là khi nào thấy rối mắt ta nên bỏ đi nơi khác một lúc.sau đó mới quay lại quan sát từ đầu.
4/.thức ăn và cách pha chế.
-1 lon tấm gạo (250g)
- 5 trứng gà hay vịt.
- 1 muỗng cafe đường cát.
- 2 muỗng cafe bột sò và xương.
- rang tấm bằng chảo dưới lửa nhỏ,khi nào hơi vàng bắt chảo xuống.đập ngay 5 quả trứng vào tấm,rắc đường bột sò vào.trộn đều sau đó đem phơi khô.có thể tấm bị vón cục lại,ta cần bóp nhuyễn ra.lưu ý:nhiều người chỉ sử dụng lòng đỏ trứng gà nhưng theo quan điểm cá nhân và cũng dựa vào kinh nghiệm của nhiều nghệ nhân nuôi chim thì ta có thể sử dụng cả lòng trắng trứng chim vẫn khoẻ mạnh và còn đẹp mã,bóng lông.
- ngoài ra mỗi ngày cần bổ sung thêm thức ăn tươi cho chim họa mi có thể là cào cào,sâu tươi...tuyệt đối không cho họa mi ăn sâu khô vì giọng chim sẽ hư,khàn.
- cần nói thêm chim họa mi cũng dễ nuôi vì có người cho ăn cả bột đậu. nhưng giọng mi trở nên khàn vì có nhiều chất dầu.
5/.thuần dưỡng họa mi bổi.
theo giới nuôi chim thì chim "bổi" là chim rừng đánh bẫy về còn nhát người .người ta còn gọi những chim đánh bẫy về được khoảng dăm bữa nửa tháng là chim "bổi" lỡ ,nghĩa là chim đã chịu ăn và tỉ lệ sống khi ta nuôi sẽ cao hơn ,vì vậy giá cả có nhích hơn chút đỉnh.
- tập cho chim dạn dần:họa mi bổi rất nhát người,chúng không như chim chích choè lửa rất mau dạn.với họa mi thì tránh cho chim gặp người trong tuần lễ đầu,trừ khi tiếp tế thức ăn cho chúng.muốn vậy cần trùm áo lồng và treo vào nơi yên tĩnh.ta sẽ hé áo dần trong khoảng 10 ngày sau .nhớ đừng" dục tốc bất đạt".
- nên cho chim bổi ăn no đủ và bổ dưỡng: bước đầu ta chỉ mong cho chim chịu ăn là mừng rồi,sau đó mới nghĩ tiếp chuyện tập cho dạn dĩ với người.hàng ngày nên cung cấp đủ cào cào, sâu tươi trộn chung với tấm gạo.từ từ chúng sẽ quen mồi.sau đó cắt dần lượng cào cào hoặc sâu tươi.nhưng phải để ý xem con chim bổi của ta đã chịu ăn tấm rang chưa.theo kinh nghiệm riêng thì ta nhìn phân chim thường chúng ăn tấm thì phân có màu trắng hoặc hơi vàng.khác với khi ăn cào cào (sâu tươi) thì phân sẽ còn lại chút ít xác cào cào hay sâu tươi.
- ngoài ra cần chăm sóc chu đáo.họa mi bổi cũng cần tắm nắng và tắm nước nhưng trong khoảng thời gian ngắn khoảng 15 - 20 phút.với chim mà bị trầy đầu do nhảy thì ta nên tập cho tắm cóng vì vết thương mau lành.


17 lời khuyên khi nuôi họa mi


1. không đổi thức ăn đột ngột: họa mi sống nhoài thiên nhiên tuy ăn côn trùng là chính, nhưng vẫn được coi là giống chim ăn tạp. khi nuôi nhốt trong lồng ta tập cho chung ăn thức ăn riêng. Và chim đã quen với một loại thức ăn nào đó thì ta nên cho chim ăn mãi thức ăn đó. Tất nhiên tùy vào từng giai đoạn sinh trưởng của chim mà có sự thay đổi thành phần thức ăn. Nhưng nhất thiết không nên thay đổi thức ăn đột ngột, vì họa mi rất dễ “dị ứng” trước mùi vị thức ăn lạ nên dễ bị suy và thường dẫn đến việc thay lông.

2.thức ăn phải có phẩm chất tốt: họa mi là giống chim quí, ta ko nên hà tiện với nó trong khâu ăn uống. khi pha chế thức ăn ta nên chọn thức ăn có phẩm chất tốt, thức ăn có hiện tượng mốc,hư dứt khoát phải bỏ, ko nên cho chim ăn.

3.tránh pha chế thưc ăn mặn

4.họa mi thích ăn đạm động vật: nuôi họa mi hằng ngày nên bổ sung cào cào, sâu tươi cho chim, có thể là trứng kiến, cá con, tôm tép, thịt bò vụn...

5.nước uống phải trong sạch:

6.phải trị bệnh rận mạt:

7.ích lợi của việc cho họa mi tắm nắng tắm nước: việc tắm nắng mỗi ngày để chim sưởi ấm bộ lông, làm ung trứng rận mạt, đồng thời tăng lượng vitaminD giúp chim có khung xương chắc khỏe. việc tắm nắng phải điều độ.việc tắm nước có thể 1lần 1 ngày trong mùa nắng và vài ngày trong mùa mưa.thiếu tắm nắng tắm nước làm chim bị suy nhược, bộ lông bã.

8.không nên cho họa mi uống thuốc bừa bãi: tốt hơn hết là phòng bệnh hơn chữa bệnh vì hiện nay vẫn chưa có thuốc đặc trị cho chim.

9.không nên treo lồng nơi cố định: ta nên hoán chuyển chỗ treo lồng, như vậy chim sẽ mau dạn….

10.chưa kinh nghiệm đừng nuôi họa mi con: thường thì người mới chơi thường thích nuôi chim con, hy vọng sau này sẽ có con chim vừa dạn vừa chơi dc lâu năm.nhưng, với người có kinh nghiệm ai cũng ngại nuôi chim con. Vì họa mi vốn là giống nhát người, nếu nuôi chim con mà ko có dịp gần gũi nhiều thì lớn lên nó cũng nhát người như chim mộc vậy. mặt khác, nếu ko có kinh nghiệm, họa mi con dễ bị nhiều tật, tiêu biểu là tật ngửa, trong 10 đãcó 8-9 con mắc phải.họa mi con do nuôi lồng từ nhỏ, mặc dù điều kiện có tốt nhưng minh quản của nó ko phát triển tốt như chim bổi do đó giọng chim con nhỏ và ko vang.

11.áo lồng với chim họa mi: nuôi chim dứt khoát phải có áo lồng…………..như các bác đã biết………………

12.không nên bắt họa mi bằng tay:13.không treo lồng nơi lò sưởi hay bếp: họa mi đặc biệt rất dị ứng với hơi nóng lò sưởi và khói bếp.

14.chim chưa ốp lông ko nên cho đi dượt:

15.dùng âm nhạc để kích thích chim hót:

16.năng làm vệ sinh lồng nuôi:

17.nên nuôi mi mái:đối với họa mi, chim mái có tác dụng rất lớn, có thể dùng chim mái để thúc chim trống căng lửa, thuần thuộc chim mộc………….\tuy nhiên nếu nuôi ít thì ko cần mái mà chỉ nuôi hót, nuôi mi đá dứt khoát phải có mái kèm theo……………
Trên đây chỉ là chút ít kinh nghiệm học dc, em pót lên mọi người cùng tham khảo…………….

(St)
• Hỏi đáp về
Bạn muốn biết thêm về chủ đề xin vui lòng đặt câu hỏi tại đây để được trợ giúp
Gửi
Hỏi đáp của bạn phải gõ bằng tiếng việt có dấu và có nội dung lành mạnh, không mang nôi dung phản động, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Hỏi đáp có nội dung xấu sẽ bị xóa.
An_nick Họa mi bị rụng lông đuôi có mọc lại được không, Cách chữa trị thế nào ?
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick Không sao đâu cưng, em nó vào thời kỳ thay lông thôi :))
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick Xin chào các bạn! Mình có cách thuần này các bạn thử test nhé! Sử dụng lồng 60 như lồng mi thuộc, mua một cái mùng ( mùng mình dùng ngủ ) loại có màu tối. Cắt ra trùm kín bên ngoài lồng kể cả cửa, căng cho tấm vải mùng ôm thật sát vào lồng và cố định lại, phần ở cửa thì có thể mở ra đươc. Trùm 1 lớp thôi. Sắm 1 cái áo lồng nữa trùm ra ngoài luôn. Treo chim ở nơi có nhiều người qua lại khoảng tầm ngang ngực hoặc để đất. Tuần đầu thì mở 1/3 áo lồng, tuần 2 thì mở 1/2 áo lồng, tuần 3 có thể mở hết áo lồng. Tấm vải mùng thì vẫn để nguyên như vậy, các bạn yên tâm là chim không bị sứt móng vì tấm vải này. Đảm bảo là con mi mộc cửa các bạn sau 2 tháng là đứng lồng hót sổng mà hơn nữa chim vẫn đẹp như mới không sứt mẻ gì hết! Chúc các bạn thành công, thân!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
comay Sao bác biết nó bị tê chân vậy?
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
4
nguyen thanh hung hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 194 click
Hùng Ở trong bản, bà con dân tộc thường ngâm cả lồng chim xuống khe suối cho ngập khoảng 5-7 cm và để chim tắm luôn. Khi tôi mua về 100% là không biết tắm lồng tắm. Vậy tôi thường làm như sau: 1. Lấy 2 chiếc lồng tắm để cạnh nhau như thế này, nếu chim còn nhát thì che thêm cái áo đơn giản cho nó như hình minh họa. 2. Cho con mái thuần vào 1 bên và con chim mới vào 1 bên. Khi đó con mái sẽ tắm ngay và con trống sau 1 hồi nháo nhác cũng sẽ tự ngứa ngáy, rũ lông, rỉa cánh và bắt chước tắm. 3. Nếu con chim có vẻ lạ và sợ những đồ dùng trong lồng thì ta có thể làm vài thao tác nhỏ như sau: - Đốt giấy vụn hơ cho cái khay tắm sỉn màu nhọ nhem cho giống với thiên nhiên - Bỏ vài hòn sỏi vào khay tắm - Tháo bỏ cầu đậu đi và thay vào bằng 1 hòn đá dẹt đặt cạnh khay tắm để nó lấy chỗ đứng và tiếp cận với khay nước 1 cách dễ dàng hơn. - Nếu nó chần chừ lâu quá, ta dùng bình tưới hoa, chỉnh thật nhỏ rồi phun lên mình chim giống như 1 cơn mưa phùn. Cái này càng làm nó ngứa ngáy và sẽ sớm nhảy xuống nước. 1 vài kinh nghiệm nhỏ xin chia sẻ cùng các anh em mới chơi. Chúc các bạn thành công và có nhiều niềm vui từ những chú chim yêu dấu của mình
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Min Có thể là do bạn đã làm chim sợ trong 1 lần nào đó vô tình tắm cho nó.thử tìm hiểu nguyên nhân và khắc phục xem néh
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
tran quang sy ban muon choi chim thi phai co long kien nhan chu dung nong voi
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
helo the thi nen mua chim da quen long vai nam roi tha ho ma choi
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
bống cá cứ từ từ là b sẽ quen với chúng thôi mà
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
nammobi Nammobi bit ao long vao mo ra it thoi khoang 20ngay la no moc lai
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
lam hung Tot nhat la vat chui long rui mo kep la tranh la ngon nhat
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
thanh cu thay cam la mot thoi gian la no thay thoi . dung nen nho vi se lam chim bi hoang co the thuc long sut mat
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
10
ha hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 200 click
thanh ban ko noi chim j nen minh bo tay . moi loai co cach cham soc khac nhau
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
11
tuan em hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
2 Trả lời 152 click
thanh chiu kho tam va che long ky vao tot nhat ban u long nhu mi moc ay . doi khi troi nang mang chin ra phoi nang cho co chut vita min d
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Hùng hip Gãy lông có thể do nó thiếu can xi,bổ sung cho nó, ngoài ra bạn đừng để nó chạy nhảy hay lồng có nhiều thứ sắc nhọn làm nó dễ bị va chạm nhé
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
chim to dan mang nuong len xem the nao
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
tuan anh op vao long bay cho chim nhanh ran
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
tuan nguyen muon thuan thi ha tho va de noi dong nguoi thi chi mot thoi gian la thuan
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
13
nguyen trong oanh hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
7 Trả lời 318 click
An_nick Ban cu tam bo cho no nhieu vao ..tang cuong thuk an co chat dam de chim tang cuong suk khoe ..va ban co mai thi cang tot ..moi ngay op mai 1 lan trong thoi gian nhat dinh sau chim se hot va keu khi ko co mai ...
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick Muon con chim hoa mi hot hay va lau thi ta nen lam the nao cak ban ...zup minh voi
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
thanh ban de chim doi . cam de ra du mot hoi gian ok
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
thanh op mai vao .tang khau phan an nen nuoi mi ban ko nen tiet kiem . sao mot thoi gian mi ko dai dc hoi thi ban nen thay mi
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Khuyp Vẫn nuoi Bình thường không sao cả một thơi gian là hót Bình thường nhưng đùng kè voi chim đực ,nhé
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
nguyễn điểu vẫn nuôi chứ. đến khi naot nó béo rồi thịt.ngon lắm đó
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick nuôi chim mái chỉ khi có nhiều chim đực và chơi mi chọi thôi, nuôi một chú thì có cũng ok
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
01657814026 Chjm pj thuc chay mau Dau la con Chjm moc vi the ta nen Dung vao Long mi Tho, cho khoang cach giua hai nan long dong ji, Dung ao long tum lau de hinh Chu A , chung ta de mi vao gac nhawuay mat khong tum gia ngoaj , neu Co mai op vao thj tot , ma cac pak luu y de vao goc cang toj cang tot ,vd Ham cau thang , hoac cho Nhieu nguoi wua laj , de y cho meo
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
tuan anh bac mua mot con mai cho e no bac op vai ngay rui de no xa va chi nge xuy
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
19
vu quang hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 121 click
22
tran van tu hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
4 Trả lời 397 click
vuong quoc duy ban muon chim nhanh ran nguoi thi de thoi nhung nuoi mi tot nhat la phai kien chi neu nong voi la hong bet
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Trung Nhưng 1 em tương đối dạn và hót hét khá, đến nay em ngồi cách 1 m mà vẫn hót, em kia thì rất ít khi hót sổng mà chỉ hót chuyện khá nhiều. Thời gian đầu em nuôi 2 chú cách xa nhau theo đúng sách hướng dẫn của các bác trên diễn đàn. Em hay hơn thì vẫn hót khá, còn em kia thì mãi không hót sổng, chỉ thi thoảng. Nên em quyết định cho kè nhau xem thế nào, kết quả là em hay hơn hót ác liệt, giở mọi ngón nghề để dọa nạt, còn em kia thì không có dấu hiệu bì đè (xù đầu, nhát, kêu khẹc khẹc). Em kè 2 hôm như vậy, và tách ra thật xa không cho nhìn thấy nhau nữa, em yếu hơn cho ốp mái thường xuyên hơn. Từ đó 2 em hót tốt hơn. Vì vậy, em phân vân không biết có nên việc kè chim cùng nhà có thực sự đem lại hiệu ứng xấu hay không? Ví dụ chim đè nhau. Các bác đã từng nghịch dại kè chim cùng nhà cho thêm ý kiến nhé!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
dang tien duc toi no uoi chim hoa mi trong truoc van sang long tam nay sang long kho khan va khong tam cach chua
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
cris sam cho no con vo moi di nhieu khi no khong chiu con mai do
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
thanh co the con ko hot hoac hot nho bi c0on hot cang di. ban nen dem con hot kem di gui 1 thoi gain rui hay dem ve ,
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
24
Hoang tu hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
3 Trả lời 348 click
mytroi may moi nuoi chim ah? moi biet choi thi dung nuoi hoa my
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Ni Trung bình trên 10 năm nếu không bị mèo vồ, chuột cắn các bác à!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
anh vu Chim moi o rung ve nen van con rat nhat. Ban phai gan no nhieu cho do nhat hon roi treo len cao cho thoang mat. Tam nuoc va tam nang hang ngay. Bo sung them chat dam day du. Cu kien tri nhu vay roi se co ngay no hot song va hot nhieu thoi. Toi cung dang nuoi mot con moc. Dc nua thang roi nhung hom qua moi hot chuyen thoi. Thinh thoang moi hot to. Noi chung nuoi mi phai kien tri ban a, ko voi dc dau. Cang voi vang thi chim cang so ko dam hot. Chuc ban thanh cong.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Nhi Chắc nó chưa thuần đấy. Gợi ý bạn nhé: Khi thấy chim đã bớt sợ người bạn nới dần áo lồng cho tới khoảng 1/2 lồng (khoang40-50 ngày)Khi cho chim ăn mồi nếu chim dám mổ mồi ngay sau khi bạn thả tay ra thì bắt đâu chuyển sang bước 3(lưu điểu)tức là cho chim đi chơi,bạn lấy lồng lưu điểu ra,để phía ngoài cửa nhà mình,cửa lồng quay vào trong nhà,sau đó vào kéo kín áo lồng chim mộc,nhẹ nhàng xách ra áp sát cửa lồng vào với nhau,trước tiên bạn kéo hết áo lồng lồng mái lên,mở then cả hai lồng,sau đó bạn khẽ kéo áo lồng phía sau chim mộc lên,chim sẽ lao sang lồng mái ngay,bạn đóng then và nhanh chóng kéo áo lòng mái xuống kín,đợi chim ổn định bạn xách lồng ra ngoài nhà ,để ở chỗ nào đó thoáng đãng rồi kéo một phần áo lồng ra,sau vài lần như vậy chim sẽ quen và sẽ hót khá hay,những lúc này bạn nên rửa lồng chiến,1,2 ngày bạn lại cho chim sang lồng như thế,và càng ngày càng cho chim đi chơi xa hơn,mở dần áo lồng,chim sẽ thích nghi vơi môi trường thành phồ dần dần(Khi đi chơi về lại đuổi chim sang lồng chiến và lại để ở chỗ cũ) và nên cho cặp chim mái một luc(khoảng1 tiếng )rồi lại tách ra không cho nhìn thấy nhau,.....
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
26
meo con hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 195 click
Nhung Không biết là em đang nuôi chim hay thế nào? Nếu đơn giản chỉ muốn nghe tiếng họa mi thì lên google search là được rùi. keke!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
28
nguyen truong xuan hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 203 click
dung hp vi trong thuc an co nhieu chat vi du nhu lac vung
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
tuan anh chac bac de no nong qua hoac lanh hay thuc an moc bac pha it mat ong vao cong nuoc nho ngay phai thay mot lan neu bi lanh cho nua vien thuoc an pha troy pha vao cong nuoc cho no uong
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Cường Em thu thập kinh nghiệm thôi. 1. Cách của bác Phạm Anh Tuấn: Lấy than hoa đem về rửa sạch xong dã nhỏ trộn vào cám cho Chim ăn cùng. 2. Lấy giá đỗ đem về rửa sạch vò nát rồi trần qua nước sôi. Lấy nước đó để nguội rồi cho chim uống. Đã làm chuột bạch rồi nên các bác yên tâm.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
30
Thuanminhtm hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
6 Trả lời 572 click
An_nick em co con choe than bi ngua lon chua kieu.gi bac
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Hoàng trọng Hưng Rất đơn rản nếu là my em cho vào lồng mái nếu là chào mào em mua cái lồng mộc huế em căng tấm bìa tính từ cầu đến đáy tấm bìa đủ cho chú chim đứng ko chạm đầu cứ để mấy tháng là hết chia sẻ mr Hưng .0937885883
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
thanh ko co cach chua mi bi ngoai lon dau chia bun nha . minh kung co chu mi bi ngoai lon nhung da chua het cach chi co cach la ban tha ve voi thien nhien thui
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
31
khuyp hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
6 Trả lời 374 click
thuan ban nuoi tem 1 con mai nua
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
32
huy hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 141 click
33
Dang Minh thuan hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
2 Trả lời 166 click

Bài viết trong chủ đề này


      Không có bài viết nào!

• Các nội dung liên quan:

Top 10 Câu hỏi mới nhất

avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 15 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 7 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 3 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 7 click