Những điều kiêng kỵ sau khi nạo hút thai

Những điều kiêng kỵ sau khi nạo hút thai, hãy lưu ý để có súc khỏe sinh sản và tinh thần tốt nhất nhé.


Hút thai như thế nào?

Bác sĩ sẽ khám bằng tay để xác định kích thước và tư thế của tử cung sau đó đặt dụng cụ vào âm đạo. Có thể gây tê để giảm đau tại cổ tử cung. Sau đó người làm kĩ thuật sẽ dùng ống nhựa dẻo nối vào ống bơm chân không. Thai được hút ra khỏi tử cung. Có hai loại bơm: Bơm điện có thể được sử dụng với những phụ nữ chậm kinh đến tám tuần. Bơm tay loại một van: Sử dụng cho phụ nữ chậm kinh khoảng bốn tuần. Loại hai: Sử dụng cho phụ nữ chậm kinh tám tuần. Cảm giác của bạn có thể sẽ đau tức ở bụng nhưng nó sẽ giảm và hết sau khi thủ thuật xong vài phút. Và sau đó vài ngày bạn có thể ra máu, đau giống như khi có kinh, hãy yên tâm điều đó là bình thường, không đáng lo ngại.

Những chỉ dẫn cần tuân thủ sau khi hút thai

Sau khi hút thai cơ thể bạn sẽ rất yếu và dễ bị nhiễm trùng đường sinh dục vì vậy cần tránh làm việc nặng nhọc ít nhất hai tuần sau đó.

Kiêng không quan hệ vợ chồng cho đến khi hết ra máu. Không thụt rửa âm đạo hay cho bất kì thứ gì vào âm đạo vì lúc này nó rất dễ bị tổn thương. Vệ sinh bộ phận sinh dục bằng xà phòng và nước ấm rồi thay băng vệ sinh ba đến bốn lần trong một ngày.

Uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sẽ.

Cần quay lại phòng khám khi có một trong các biểu hiện: Đau nhiều ở bụng dưới, cảm lạnh hoặc sốt, ra máu nhiều và kéo dài từ 10 ngày trở lên, ra khí hư nhiều và có mùi hôi.

 


Biến chứng có thể xảy ra

Tai biến sớm:

Choáng do quá sợ hay chảy máu nhiều.

Buồn nôn hoặc nôn.

Tai biến muộn:

Sót rau hoặc hút không hết

Dính buồng tử cung, tắc hẹp vòi tử cung khiến xảy ra nguy cơ thai ngoài tử cung hoặc vô sinh.

Những lần có thai sau có thể bị rau tiền đạo, rau bám chặt.

Những chú ý cần thiết

Những người qua phá thai có khả năng bị vô sinh cao hơn những người chưa từng phá thai. Vì thế nếu không muốn có thai sớm bạn có thể chọn cho mình một biện pháp tránh thai phù hợp thay vì việc phải giải quyết hậu quả. Nếu bạn thực hiện theo đúng chỉ dẫn thì hầu hết các biện pháp tránh thai đều an toàn và cho hiệu quả khá cao. Có thể thay đổi các biện pháp tránh thai lần lượt đến khi chọn cho mình biện pháp tránh thai hợp lý nhất.

Các phòng tư vấn kế hoạch hoá gia đình, các cộng tác viên dân số là những nơi tin cậy mà bạn hoàn toàn có thể đến để được tư vấn miễn phí về các biện pháp tránh thai và được phát miễn phí một số dụng cụ tránh thai như bao cao su, các cẩm nang, tờ rơi hướng dẫn,…


Làm sao để tránh được tai biến sau khi nạo hút?

Hãy đến khám lại ở bác sĩ phụ khoa theo đúng hướng dẫn để kiểm tra độ an toàn của tử cung cũng như để bác sĩ chỉ định cách phòng tránh viêm nhiễm và rối loạn nội tiết. Bạn cũng có thể xin ý kiến của bác sỹ về các biện pháp tránh thai khi đến khám lại.

Trong vòng một tuần sau khi nạo, nên chú ý bồi dưỡng và chăm sóc sức khoẻ để tránh những biến chứng có thể xảy ra. Không nên hút thuốc, uống rượu. Hãy cố gắng tạo cho mình những nguồn động viên tốt.

Quan hệ tình dục sau khi nạo hút thai

Về tình dục, sau khi nạo, hút thai, bạn gái cần tránh quan hệ trong 2 đến 3 tuần, vì khi ấy cổ tử cung còn hơi mở, nếu có quan hệ tình dục sớm rất có thể gây viêm nhiễm khá trầm trọng và thậm chí gây xuất huyết. Hãy nhớ rằng, quá trình thụ thai có thể xảy ra ngay sau chu kỳ hành kinh đầu tiên sau khi nạo, do đó, sau khi nạo, hút thai, bạn cần sử dụng ngay các biện pháp tránh thai khi có quan hệ tình dục trở lại.

Nên:

- Bạn có thể chia sẻ điều này với một người bạn đáng tin cậy, người thân trong gia đình... để giúp bạn phục hồi sau sẩy thai hoặc phá thai. Ngoài ra, bạn có thể tham gia một nhóm cộng đồng hoặc các chương trình phục hồi sau phá thai. Đây cũng là một phương pháp để giúp bạn phục hồi tình cảm và tâm lý sau sự cố này.

- Tránh tập thể dục hoặc nâng vác nặng trong 2 tuần đầu sau khi nạo phá hoặc sẩy thai để tăng tốc độ phục hồi của cơ thể.

- Tìm hiểu về hội chứng stress sau nạo phá thai hoặc sẩy thai. Nếu có thể bạn nên tham gia một bài kiểm tra để xem nếu bạn có thể bị stress hay không.

- Uống nhiều nước và chất lỏng để chắc chắn cơ thể đủ nước. Nếu bạn đã bị mất máu quá nhiều thì việc uống nhiều nước là đặc biệt quan trọng để nuôi dưỡng cơ thể, tăng tốc độ phục hồi của bạn. Nghỉ ngơi càng nhiều càng tốt vì thể chất và tình cảm của bạn sau khi nạo phá thai thường cần có một thời gian để vượt qua, bình ổn và hồi phục.


Sau phá thai 2


- Nên tuân thủ lịch trình thăm khám với bác sĩ chuyên khoa để theo dõi những bệnh phụ khoa có thể tiến triển nhằm đảm bảo cơ thể bạn đang hồi phục tốt từ phá thai hoặc sẩy thai.


(St)

• Hỏi đáp về
Bạn muốn biết thêm về chủ đề xin vui lòng đặt câu hỏi tại đây để được trợ giúp
Gửi
Hỏi đáp của bạn phải gõ bằng tiếng việt có dấu và có nội dung lành mạnh, không mang nôi dung phản động, không vi phạm thuần phong mỹ tục Việt Nam. Hỏi đáp có nội dung xấu sẽ bị xóa.
An_nick kai lon.du cho nhieu
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
4
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 50 click
comay Em phải đi khám sớm để bác sĩ chuẩn đoán cụ thể mới biết được. Không nên quá lo lắng, những biểu hiện trên cũng chỉ có thể là do viêm nhiễm thôi, khả năng mang thai không thể từ những biểu hiện trên mà khẳng định được!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
comay Chu kỳ kinh bình thường sẽ bắt đầu trong vòng từ 4 – 8 tuần tính từ ngày hút thai Nên nhớ rằng, trong khoảng thời gian bạn chưa có kinh trở lại thì trứng vẫn rụng và bạn có thể tiếp tục mang thai trước khi chu kỳ mới bắt đầu. Vì thế bạn cần phải sử dụng biện pháp tránh thai cho lần quan hệ đầu tiên ngay sau khi hút thai. Các nhân viên y tế của BlueStar sẽ tư vấn cho bạn biện pháp tránh thai phự hợp nhất. Bạn chú ý Không quan hệ tình dục đến khi hết ra máu âm đạo (ít nhất là 2 – 3 tuần sau nạo hút thai).
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick hienj tuong la thai vẫn còn bạn ak
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Tan@ Ban da lo bo một dua con . Ban hay di den Chua hay o nha det ten cho be cau cho be duoc sieu do. Ban nen lam cac viec thien . Con benh hien tai thi hay di kham o BV nhe . Neu khong cuoc song cua ban rat vat va ve sau......doi sau.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Nhi Bạn nên đi kiểm tra lại, việc này là rất cần thiết dù có chuyện gì hay không. 1 lần bỏ thai cũng coi như 1 lần sinh nên cần kiêng cữ và bồi dưỡng cẩn thân nhé!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Chi Bất kỳ biện pháp tránh thai nào cũng không thể đạt được hiệu quả 100%. Thắt ống dẫn trứng chỉ đạt hiệu quả 99%, dùng thuốc tránh thai đạt 98%, còn đặt vòng tránh thai đạt từ 80-90%. Nguyên nhân việc đặt vòng mà vẫn có thai có thể do: vòng bị rơi ra mà không biết, vòng trong khoang tử cung ở vị trí thấp gần cửa cổ tử cung, không khống chế được vai trò phát triển và quá trình đưa phôi vào trong tử cung, kích cỡ của vòng không phù hợp với kích thước của tử cung hoặc do vòng đã bị biến dạng làm mất đi tác dụng của vòng tránh thai. Nội mạc tử cung không thích ứng với vòng tránh thai cho nên cũng không đạt được hiệu quả tránh thai mong muốn. Tuột vòng là nguyên nhân chủ yếu dẫn đến có thai dù đã đặt vòng . Vậy bạn có thể mua que thử thai về thử trước. Nếu không có thai và vòng vẫn ở vị trí cũ thì việc mất kinh có thể do rối loạn bình thường. Bạn không nên quá lo lắng nhé. Chúc bạn và gia đình vui khỏe!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Họ tên của bạn... Viết bình luận...
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
ij 1 lan nao thai cung nhu 1 làn "vuot can" can kieng khem khong sau nay se co nhieu bien chung...bao ban ay kieng nhu "ba de" cang lau cang tot...
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Bin Bin Bạn uống nước ngải cứu tươi đun uống thay nước trong năm ngày là khỏi
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
nguyet Khong sao dau em nam nghi khoang 4. , 5 ngay la khoe lai
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Biettuot Chào chị! CHị không có dấu hiệu gì tức là không bị sao hết nhé.còn chuyện không hợp với tránh thai hay đặt vòng thì chị còn cách triệt sản mới mong không thể có con thôi.chứ còn dùng bao, hay xuất tinh ngoài thì nguy cơ có thai vẫn còn chị nhé.Thân
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Biettuot Chào bạn! Không sao, hiện tượng bình thường.Nhưng nếu cứ có rồi lại hút thi rất có thể sức khở của bạn sẽ ảnh hưởng về sau, nhất là thời kì sinh nở.Thậm chí còn có thể vô sinh.Nên để đảm bảo an toàn khuyến cáo bạn dùng các biện pháp phòng tránh thai nhé
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Biettuot Chào bạn! Phá thái bằng thuốc khá nguy hiểm, việc di chứng đau bụng cũng là bình thường.Dĩ nhiên là có thể mang thai lại nhưng sau 1 - 3 tháng nhé.Khuyến cáo bạn nếu chưa muốn có con thì hãy dùng biện pháp phòng tránh an toàn cho bạn và mọi người
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Biettuot Chào chị! Đó có thể là máu còn sót lại trong tử cung và đông lại, c cứ theo dõi nếu kinh nguyệt có máu bất thường chị hãy đi khám bác sĩ ngay nhé
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Bietyio Chào bạn! Như vậy là tốt đấy chứ, đầy bạn bị rong huyết hay tổn thương ra máu nhiều lắm.nếu cảm thấy không có gì bất thường thì không gì phải lo, còn nếu lo lắng có thể đi khám bs ngay nhé.Thân
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Nhon Chào chị! Sau sảy thai, nạo hút thai tốt nhất là kiêng các biện pháp uống thuốc tránh thai vì nó có nhiều tác dụng không tốt đến cơ thể người phụ nữ như:rong kinh, rối loạn kinh, chảy máu âm đạo.Anh chị có thể dùng các biện pháp khác như dùng bao cao su hoặc hạn chế quan hệ để đảm bảo sức khỏe cho chị nhé
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Min Chỉ nên kiêng quan hệ tình dục khoảng 2 tuần, kiêng mang vác nặng ảnh hưởng tới sức khỏe/Ngoài ra nếu có những dấu hiệu như chảy máu âm đạo kéo dài hoặc đau ổ bụng bạn nên đi khám ngay nhé.Chứ ăn các loại hoa quả trên thì không vấn đề gì
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Thaolinh Dughut thai hai lam
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Mai khó lắm bạn ạ
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Minhon Chào bạn! Nếu hút thai nhiều như vậy thì ảnh hưởng rất lớn đến vấn đề sinh con sau này, may mắn thì bạn sẽ có thể sinh em bé bình thường nhưng thực sự rất khó khăn vì cổ tử cung bị mỏng.Nhưng 5 lần, bạn ác quá
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Minhon Thông thường khi hút thai xong hay có các dấu hiệu ảnh hưởng tới sức khỏe, bạn cần được nghỉ ngời ăn uống theo hướng dẫn.Có ảnh hưởng cũng chỉ đến sức khỏe của bạn thôi.Lưu ý để tránh những biến chứng sau này néh
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Minhon Bình thường sau khi hút thai thì có những triệu chứng sau: - Đau bụng dưới do co bóp của tử cung để tống dịch ra ngoài. - Ra máu âm đạo 5-7 ngày như có kinh, có thể kéo dài đến 10 ngày nhưng số lượng máu giảm dần. Như bạn thì nếu không ảnh hưởng gì tới sức khỏe, không có dấu hiệu khác cũng bình thường, Thời điểm có thể mang thai lại sau hút thai phụ thuộc vào tuổi thai lúc hút, phương pháp can thiệp, tai biến khi làm thủ thuật, tình trạng sức khỏe của mẹ…Thông thường ít nhất em nên chưa có thai lại trong khoảng thời gian từ 2-3 tháng sau hút thai. Đây là thời gian cần thiết để cơ thể bà mẹ, kể cả cơ quan sinh dục trở lại trạng thái bình thường, chuẩn bị cho lần mang thai kế tiếp.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Nhung Thông thường sau khi phá thai, chu kỳ kinh nguyệt sẽ trở lại sau 4 – 8 tuần (tính từ ngày phá thai). Đây là thời gian vừa đủ để hoạt động nội tiết của cơ thể ổn định trở lại, khi đó niêm mạc tử cung sẽ được tái tạo lại và trứng có thể phóng noãn (chín và rụng) để tạo ra kinh nguyệt nếu trứng không được thụ tinh. Nếu sau 8 tuần bạn vẫn không có kinh nguyệt trở lại thì cần phải quay trở lại phòng khám để kiểm tra. Như vậy với những chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo sau khi phá thai sẽ được tính từ ngày đầu tiên bạn thấy có kinh nguyệt trở lại. Sau phá thai 1, 2 tháng nếu bạn chưa thấy kinh nguyệt thì có thể do những nguyên nhân sau: - Có thai trở lại. - Dính buồng tử cung (dạ con). - Do thay đổi nội tiết. Các cách để chẩn đoán loại trừ các nguyên nhân trên: - Có thai hay không: Thử nước tiểu hoặc siêu âm. - Dính buồng tử cung: Tạo vòng kinh nhân tạo bằng cách uống một vỉ thuốc tránh thai, nếu hết vỉ thuốc quá 7 ngày mà không có kinh, lúc đó nghĩ nhiều đến dính buồng tử cung. Có thể chụp buồng tử cung có thuốc cản quang. - Do nội tiết: Cũng uống một vỉ thuốc tránh thai, nếu có kinh sau khi ngừng thuốc 3-4 ngày thì chứng tỏ do nội tiết. Tốt nhất bạn nên tái khám sau khi phá thai.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
phuong linh sau khi ban hut thai duoc 4 ngay ban thu se len 2 vach vi trong co the cua ban van con hocrmon hcg van con.sau khi hut thai duoc 4 tuan thi hocrmon hcg moi het!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Hoang thj yen E phá thai ngay 15 thang 3,bay gjo em co trieu chứng viem nhiem ra khí hư màu vàng nhieu,va co mui hôi.phai lam nhu thê nào?
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
tru van quenh e phaj kieng toj gja
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
An_nick Thật khủng khiếp khi có những câu trả lời như trên, đúng là vô lương tâm quá
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
re gja e cu yen tan dj e dung lo nang wa ma chet som..hay song mm dj e se k bjo co con dau hehe
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
hong nga ban da dua vo di kham va bac si da noi la thai da bi xay thi ban fai dua vo di fa lun chu! neu de thai luu lau thi se nguy hiem den vo ban day!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
linh 3 thang
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
trieu_anh em cố gắng chờ từ 3 tháng hãy thả cho có con.nhưng tốt nhất là 6 tháng em àh.mình cũng mới hút thai ra lúc 20.3 nhưng muốn có con cũng phải chờ tới 6 tháng theo ý kiến bác sỉ.em nên tìm bác sỉ tư vấn thêm.nếu mang thang dưới 3 tháng thì rất nguy hiểm.vì cơ thể chưa phục hồi sức khỏe.vậy trong 3 tháng em cố gắng bồi bổ thật nhiều rồi tim ngừa cần thiết uống thêm viên sắc chúc em nhanh có con và khỏe mạnh
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
vu thuy e co thai hon 3 tuan thi hut nhung tu khi hut den gio da 3 thang ma e chua co kinh tro lai. e di kham bac duphaston va sieu am niem mac 14 mm. vay e co bi sao ko, co anh huong ve sau ko
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Nhi Có thể những tổn thương chưa hoàn toàn lành nên có hiện tượng như vậy. Bạn nên tái khám để kiểm tra tình hình hiện tại và tìm nguyên nhân chính xác nhé
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
ngoc mai ban bi dinh co tu cung roi di kham bac si phu khoa di de con chua tri kip thoi
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Trang Nhùng triệu chứng có thai bạn nói là gì? Nếu đi khám hoặc dùng que mà không thấy có thai thì không phải đâu bạn ạ. Chắc do tâm lí thôi
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
50
Doremon hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
11 Trả lời 634 click
may khong han dau ban neu moi 6 tuan ban di hut la an toan nhat.nao moi so kha nang vo sinh cao
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
mai nguyễn Chị có thể tham khảo qua bác sĩ chuyên môn về phá thai bằng thuốc , sẽ giảm nguy cơ dẫn đến vô sinh nhiều hơn nạo và hút chị ạ
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
ngan hu vay vi hien tai y hoc da phat trien nen truong hop vo sinh do nao pha thai rat hiem xay ra
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
ngo thj hoa cho e hoj e dang co thaj 8 tuan roj nhung thaj bj luu,cho e hoj chj phj het bao nhjeu tjen a.lam xong e co ve nha luon duoc khong a.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
Trang Bạn nên tái khám sớm thôi
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
54
nm hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 158 click
55
Nguyen thi thuy ngoc hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
2 Trả lời 332 click
Tâm Mình thấy thời gian tối đa cho việc hút thai là khi thai được 9, 10 tuần.2 tháng như bạn là khá dài rồi đấy, chắc sẽ mất nhiều máu. Bạn có ý định thực hiện thì nên đến cơ sở ý tế uy tín thì sẽ an toàn và đảm bảo sức khỏe hơn.
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
thao day la do co the cua ban chua on dinh nen ban se thay ra nhieu may honbinh thuong trong may thang rui het thui
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
57
Trần Minh Huệ hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
3 Trả lời 498 click
Pham ngoc Toi pha thai dc 6 ngay da quan he tinh duc,bay gio tu nhien thay ra it mau va dau bung lieu co sao khong lam on tra loi giup voi
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
58
Tran Minh Hue hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
3 Trả lời 484 click
nguyễn thanh mai Thường thì nạo hút thai xong cũng như mình đi sinh vậy, nên có kiêng có lành bạn ạ!
Câu trả lời được gửi + 1 ngày trước
59
Annick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
3 Trả lời 556 click

Bài viết trong chủ đề này


      Không có bài viết nào!

• Các nội dung liên quan:

Top 10 Câu hỏi mới nhất

avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 7 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
1 Trả lời 18 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 13 click
avatar
An_nick hỏi về chủ đề này trong Hỏi đáp + 1 ngày trước
0 Trả lời 5 click