Học cách nói chuyện hay thu hút mọi người xung quanh

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Học cách nói chuyện hay thu hút mọi người xung quanh

Nói chuyện có duyên! Ai cũng mong nuốn được khen như thế. Nhưng trong thực tế có biết bao người đã khổ sở vì… vô duyên.

Duyên là gì mà chi phối chúng ta đến thế?

Ca dao có câu:

                   Còn duyên kẻ đón người đưa

                   Hết duyên đi sớm về trưa một mình.

Theo Hoàng Phê trong quyển Tự điển Tiếng Việt thì chữ duyên có nhiều nghĩa:

- Phần cho là trời định dành cho mỗi người về khả năng có quan hệ tình cảm hòa hợp, gắn bó nào đó trong cuộc đời.

Duyên còn có nghĩa là sự hài hòa của một số nét tế nhị, đáng yêu ở con người, tạo nên vẻ đẹp hấp dẫn, tự nhiên.

Duyên theo nghĩa đầu thì khỏi bàn, vì “trời định” rồi, đành cho qua luôn.

Còn chữ duyên theo nghĩa thứ hai thì rõ ràng chúng ta có thể đạt được, nếu muốn. Chúng ta có thể tạo ra sự hài hòa, những nét tế nhị, đáng yêu cho chính mình bằng cách rèn luyện để có thể… hấp dẫn một cách tự nhiên.

Sau nhiều cuộc điều tra, nghiên cứu và thử nghiệm, các nhà Tâm lý học đã nêu ra những phương cách để rèn luyện trở thành người “ăn nói mặn mà  có duyên”.

1/ Bạn hãy… ít nói!

Đúng vậy! Nói ít thì ít sai sót, hớ hênh. Nếu vừa gặp ai bạn cũng huyên thuyên như “tuột băng” thì người nghe sẽ… mệt. Họ chưa kịp hiểu câu đầu thì đã có câu kế tràn tới, lấp đầy lỗ tai. Nói nhiều, nói nhanh thì các âm được phát ra không rõ, ảnh hưởng rất nhiều giọng nói của bạn. Hẳn bạn đã từng nghe câu:

                    Chim khôn hót tiếng rảnh rang

                   Người khôn nói tiếng dịu dàng dễ nghe.

Và tục ngữ:

” Ăn có nhai, nói có nghĩ”.

Hãy nói ít thôi. Nói đúng chuyện, đúng lúc, đúng chỗ và dịu dàng, từ tốn thì …có duyên lắm đấy!

 2/ Bạn hãy đôn đốc người khác nói!

Đừng nản! Đừng nghĩ là bị tra tấn bằng ngôn ngữ. Bạn chân thành lắng nghe người khác thổ lộ cũng là một cách giúp họ trút bớt “gánh nặng”, đem lại sự cân bằng tâm lý. Tuy nhiên, không phải là im thin thít mà cần đôn đốc bằng vẻ mặt tươi tỉnh, nụ cười khuyến khích và những câu: ”Ồ, rồi sao nữa?”, “hay quá! Bạn kể tiếp đi!”.

Rồi bạn sẽ phải ngạc nhiên khi kết thúc cuộc nói chuyện người ta sẽ khen bạn "Nói chuyện có duyên” dù bạn gần như… im lặng để lắng nghe.

3/ Cần tránh cãi cọ:

Dù ý kiến của người đối diện có mâu thuẫn với ý kiến của bạn cũng cần bình tĩnh. Bạn cứ để người ta nói một mạch đi. Trong lúc đó, bạn suy nghĩ, tìm cách nói thế nào để người ta đồng ý với mình. Nếu “cơn bão” vẫn không giảm thì bạn đành nói: ”Bạn mất bình tĩnh rồi. Chúng ta hãy tạm quên chuyện này đi, chờ một dịp khác sẽ bàn sâu hơn”.

4/ Tốt hơn hết bạn nên nói về những điều người đối diện thích

Thật không công bằng, phải không? Đừng nghĩ vậy. Sự quan tâm của bạn đến người khác cũng sẽ đem lại hạnh phúc cho bạn. Dẫu sao, bạn cũng làm một người vui, cuộc nói chuyện trở nên thú vị. Càng tuyệt hơn nữa, nếu người trò chuyện với bạn là người có văn hóa thì lập tức họ cũng muốn nói đến những gì bạn thích.

5/  Hãy làm cho cuộc gặp gỡ trở nên vui vẻ bằng cách khôi hài hóa câu chuyện:

Sự khôi hài sẽ giúp bạn và mọi người thoát ra ngoài vùng căng thẳng. Mọi bực bội được xoa dịu. Tuy nhiên, cần phân biệt rõ khôi hài và châm biếm để tránh điều đáng tiếc.

6/  Hãy… rút lui:

Đó là kế sách tuyệt vời nhất nếu bạn gặp phải một đối tượng nói quá nhiều, hay gây sự, thích châm biếm, độc đoán… Chỉ còn cách làm bộ coi giờ trên đồng hồ đeo tay hoặc che miệng ngáp liên tục. Sau đó, rút êm.

Chúc bạn “ăn nói mặn mà có duyên”.

Thêm một số bí quyết cho bạn:

Không ít người trong chúng ta thường bị chê nói chuyện “ nhạt như nước ốc”. Có bao giờ bạn nghi mình cần phải thay đổi phong cách nói chuyện của mình để thuyết phục người khác hơn chưa? Học cách nói chuyện hay, thuyết phục là một điều rất cần thiết khi trong xã hội ngày nay, con người được đánh giá rất nhiều qua giao tiếp.

Với một số người được nói chuyện là một điều gì đó khiến họ cảm thấy vui thích và hứng khởi, nhưng mỗi lần cất lên giọng nói của mình đều bị người khác chán nản mà bỏ đi mất. Đơn giản vì người đó chỉ biết thỏa mãn nhu cầu NÓI của mình mà không để ý đến nhu cầu NGHE của đối phương. Chúng ta không chỉ nói để một mình mình nghe mà còn phải nói để cho những người khác lắng nghe, bởi vậy bạn phải nói chuyện sao cho hay, thuyết phục. Sẽ vô cùng tuyệt vời nếu bạn mỗi lần xuất hiện bạn đều gây được sự chú ý của người khác về câu chuyện của bạn, đúng không?

Có người, nói rất ít nhưng những gì họ nói đều có ý nghĩa và thấm thía vào trí nhớ của người khác khiến cho họ cảm thấy vui vẻ khi được gặp người đó. Không phải cứ nói nhiều mới là tự tin, năng động và nhiệt tình mà còn phải nói hay, nói có nghĩa và hấp dẫn được người khác thì đó mới thực sự là người biết nói chuyện.

Để nói chuyện thuyết phục được người khác, hấp dẫn được người nghe đầu tiên bạn phải là một người nghe chân thành đã. Đừng hi vọng vào người khác sẽ lắng nghe bạn, cố vũ bạn khi bạn không biết lắng nghe và cảm thông cho họ. Thông thường chúng ta có thói quen “tranh nói” của người khác mà dân gian gọi là CƯỚP LỜI. Đó là hành động vô duyên và hết sức phản cảm. Nếu là bạn có vui không khi có ai độ tự nhiên “nhảy vào” xen ngang câu chuyện bạn đang nói dở? Thế nên, trước tiên hãy lắng nghe chân thành để biết họ đang nói gì để nếu có xen ngang cũng không làm đứt quãng câu chuyện của họ.

Tiếp theo hãy học hỏi thật nhiều và đừng bao giờ ỷ vào những kiến thức mà mình đã có được để lên mặt dạy đời người khác. Bạn có thể tìm được cách đơn giản nhưng hiệu quả hơn việc cố chỉ dạy cho ai đó cách làm mà bạn nghĩ sẽ giúp họ vượt qua bế tắc của hiện tại. Người ta nói rằng: khi góp ý hay hướng dẫn cho người khác sẽ hiệu quả hơn việc chỉ dạy cho họ phải làm gì. Khi bạn có một sự hiểu biết nhất định về một lĩnh vực nào đó bạn sẽ nói hay hơn, thuyết phục người khác hơn, vậy nên đừng bao giờ ngừng học hỏi và trang bị cho mình khối kiến thức nên cần thiết.

Hãy nói những lời dễ nghe dù khi bạn đang phê bình người khác. Đừng nghĩ rằng những lời nói khó nghe sẽ làm họ thay đổi nhanh hơn. Thực sự không phải như vậy mà nó còn phản tác dụng nữa. Hãy biết nói những lời tích cực, đừng lúc nào cũng xúc xiểm, nói xấu người khác.

Tránh nói xấu người khác khi họ không có mặt, nếu không bạn sẽ trở thành người ăn nói vô duyên trong mắt người khác, đồng thời cung là người “ thích ngồi lê đôi mách”. Những người như vậy thường không được hoan nghênh ở chốn đông người. Hãy nói những lời hay, ý đẹp và biết động viên người khác khi họ gặp chuyện không may, chuyện buồn hay một vấn đê nào đó khiến họ khó xử. Đừng bao giờ lợi dụng cơ hội người kia “sa cơ lỡ vận” để bôi nhọ và đả kích họ. Trả thù một người không còn khả năng chiến đấu chưa bao giờ là một anh hùng. Bạn hãy ghi nhớ điều đó trong cuộc sống của mình bạn nhé.

Để trở thành người ăn nói thuyết phục được người khác, bạn không chỉ nắm bắt được diễn biến tâm lý của đối phương mà còn phải biết những sở thích thường ngày của họ cả những điều cầm kỵ để không bao giờ xẩy ra những trận khẩu chiến không đáng có. Có hai người bạn, một người rất kỵ những chuyện tục trong bữa ăn, người kia lại rất thích nói những chuyện như vậy dù có ở đâu đi chăng nữa. Bạn bè góp ý nhiều lần nhưng không được. Cuối cùng người bạn “kiêng kị” kia tuyên bố: nơi nào có tao thì không có mày. Từ đó tình bạn chấm dứt. Từ một chuyện không đáng có, được bạn bè nhắc nhở nhiều lần nhưng người kia vô ý thức nên không chịu lắng nghe. Không ưa cách nói chuyện của người đó, nên mỗi lần bạn bè tụ họp để cố tình “ bỏ quên” để không phải chịu đòn từ họ.

Bạn trách bạn bè ngày càng xa lánh bạn, cũng đúng thôi nếu bạn là người hổng kiến thức về kỹ năng giao tiếp, không biết phải chêm, phải đệm những gì sau mỗi câu chuyện của người khác. Khi bạn không biết cách lắng nghe và thấu hiểu cảm xúc trong câu chuyện của người khác, khi bạn vô duyên “chặn họng” những người đang sôi nổi bàn tán – đừng để bạn bè xa lánh chỉ vì cách nói chuyện vô duyên của mình!

Hãy học cách lắng nghe và nói chuyện một cách thuyết phục, đừng để người khác “ khai trừ” bạn vì những câu chuyện mà bạn mang đến cho người ta, bạn nhé. Chúng ta ai cũng mong có nhiều bạn bè trong cuộc đời của mình nhưng không phải ai cũng có được điều đó. Giao tiếp chính là cầu nối giữa người với người. Hãy biết tạo ra những mối quan hệ thân thiết bằng khả năng giao tiếp của mình.

Học cách làm thế nào để tán tỉnh anh chàng người yêu của bạn hoặc thậm chí là với anh chàng bạn vừa mới quen không phải là một việc dễ dàng. Cánh mày râu đôi khi rất khó để nắm bắt khi trò chuyện! Bởi vậy những lời khuyên sau đây sẽ thực sự hữu ích cho bạn!

1. Đọc ngôn ngữ cơ thể của anh ấy

Mẹo đầu tiên mà bạn nên áp dụng triệt để khi thực hiện một cuộc trò chuyện có ý tán tỉnh anh chàng bạn quan tâm, yêu mến đó là hãy tìm cách để đọc được ngôn ngữ cơ thể của mình. Bạn đang thắc mắc xem làm thế nào để biết anh ấy quan tâm đến đến bạn? Chỉ có một cách để tìm ra! Đó là khi bạn trò chuyện với anh ấy, anh ấy sẽ thể hiện thái độ đồng tình, vui vẻ phúc đáp lại những lời nói có cánh của bạn. Anh ấy sẽ hơi nghiêng về phía bạn và có thể có hành động để tạo ra một sự tiếp xúc vừa phải. Khi đó chỉ cần bạn bình tĩnh để dẫn dắt câu chuyện của mình theo dòng chảy tự nhiên!

2. Hãy khởi đầu bằng những vấn đề nhỏ

Một trong những sai lầm phổ biến của chị em phụ nữ khi luôn cố gắng thể hiện mình bằng cách đặt mình vào những tình huống khó khăn, to tát để có thể tạo được tất cả ấn tượng tốt nhất trong vòng khoảng mười lăm phút đầu tiên của cuộc trò chuyện với anh chàng mình quan tâm. Tuy nhiên điều đó chỉ khiến bạn càng trở nên lúng túng và khó hiểu hơn trong mắt anh ấy. Do vậy chỉ cần bạn biết cách làm thế nào để bắt đầu câu chuyện bằng những vấn để nhỏ sau đó phát triển sâu hơn, đây sẽ là điều thực sự tốt cho cả bạn và anh ấy!

3. Sự cởi mở

Hãy trao đổi một cách cởi mở để câu chuyện kèm những lời nói có cánh của bạn trở nên tuyệt vời và hấp dẫn hơn đối với anh ấy. Khi bạn đang tìm kiếm cách để tiếp cận nhanh nhất và ghi điểm với anh chàng nào đó, bạn phải bắt đầu câu chuyện của mình với sự mở đầu gây cuốn hút và để anh ấy ấn tượng bởi sự thông minh của bạn. Bạn có thể dành cho anh ấy một lời khen hoặc đưa ra một đánh giá nào đó thực sự dí dỏm. Điều đó sẽ tạo được ấn tượng tốt để anh ấy luôn chú ý đến bạn.

4. Đặt câu hỏi

Một điều các anh chàng luôn thích thú đó là nhận được sự quan tâm từ người khác phái đặc biệt là người mình thương yêu. Vì vậy khi bạn tán tỉnh anh ấy, hãy thể hiện sao cho anh ấy cảm thấy bạn đang chú ý và rất tôn trọng anh ấy. Bạn có thể lựa chọn cho mình một sự bắt đầu khôn khéo bằng việc đặt ra cho anh ấy những câu hỏi liên quan đến cuộc sống, mơ ước, hoặc gia đình anh ấy…Tất cả những điều này sẽ giúp cho câu chuyện của hai bạn ngày càng suôn sẻ!

5. Thảo luận về các sở thích chung

Khi bạn tìm được những điểm tương đồng trong tính cách cũng như sở thích của hai bạn vậy thì tại sao bạn không lấy đó làm chủ đề cho mình khi trò chuyện với anh ấy!? Bạn có thể tìm ra điểm chung nhất về sở thích chung của hai bạn, chẳng hạn như cảm nhận về sự thú vị của những môn thể thao mà bạn và anh ấy yêu thích… từ đó tìm ra mặt bằng chung và dẫn dắt câu chuyện một cách từ từ!

6. Tránh nói về người cũ

Hãy thực sự ghi nhớ đến vấn đề này bởi vì đây có thể là sai lầm trầm trọng nhất khiến mối quan hệ của bạn sẽ tan vỡ hoặc chấm dứt ngay từ khi bạn mới quen nhau. Hãy gạt các yếu tố liên quan đến người yêu cũ của bạn trong khi trò chuyện với anh ấy. Đừng để hình ảnh bạn trai cũ của bạn chi phối đầu óc của bạn. Bởi đương nhiên nó chưa bao giờ là một chủ đề tốt cho bất cứ câu chuyện, hay chủ đề tán tỉnh nào giữa hai người đang yêu nhau!

7. Khen ngợi anh ấy

Khen ngợi là luôn luôn là một trong những cách tốt nhất để bạn ghi điểm với anh ấy, nhưng nếu không khéo léo thì rất có thể bạn sẽ khiến nó trở nên rắc rối trong suốt cuộc trò chuyện giữa hai bạn. Hãy cho anh ấy biết rằng bạn thích chiếc áo khoác mà anh ấy đang mặc hoặc bạn thấy nụ cười của anh ấy rất đẹp. Đàn ông luôn muốn bản thân mình phải tự tin bất cứ khi nào, đặc biệt là khi nói chuyện với một cô gái, khen ngợi chính là một cách tuyệt vời để bạn giúp anh ấy củng cố sự tự tin của bản thân!

8. Phương pháp tiếp cận đầu tiên: tin vào bản thân

Bạn hãy thể hiện mình là một cô gái tự tin, bởi một người đàn ông sẽ luôn hứng thú và thực sự yêu một cô gái có cá tính và sự tự tin vào bản thân mình. Điều đó cũng có nghĩa rằng nếu bạn đã sẵn sàng cho những bước đầu tiên khi tiếp cận với anh chàng bạn thích, anh ấy sẽ thực sự biết được bạn là ai!

9. Hãy thật dí dỏm

Dí dỏm, hài hước và thông minh là tất cả những điều mà chàng trai đang tìm kiếm ở một cô gái. Nếu bạn đi chơi cùng anh chàng của mình như lại luôn miệng mỉa mai thì chắc chắn buổi hẹn hò của bạn đã hoàn toàn thất bại. Vì vậy với sự khéo léo, thông minh của mình, bạn có thể đưa ra một số ý kiến ​​dí dỏm của mình, tạo cảm giác thú vị hoặc gây cười đối với anh ấy. Chắc chắn đó là cách tuyệt vời để bạn bắt đầu cuộc trò chuyện một cách dễ dàng!

Lời khuyên của  các chuyên gia cho bạn:

Giáo sư quá cố Thomas Harrell tại khoa kinh tế trường DH Stanford thích nghiên cứu về đặc điểm tính cách các cựu sinh viên. Kết quả là những người thành đạt là những người biết giao tiếp, xã giao, hướng ngoại mà ko phụ thuộc vào điểm số tốt nghiệp của họ. "Kỹ năng hòa nhập" chính là điển quan trọng nhất quyết định sự thành công.Chính vì vậy tên tuổi Dale Canergie - người đầu tiên giới thiệu khái niệm nói chuyện xã giao như nột kĩ năng chuyên nghiệp - vẫn được mọi người nhắc đến, sau hơn 70 năm kể từ khi ông tung ra quyển sách bán chạy nhất "Đắc nhân tâm" vào năm 1936.Canergie sinh năm 1888, năm 24t, khi vẫn còn làm việc vất vả tại NY, ông đã đề nghị được dạy lớp đêm về kỹ năng nói chuyện trước đám đông tại YMCA. Lớp đầu tiên ông dạy chưa đầy 10 học viên. Trong nhiều tuần lễ, ông chia sẻ với những học viên này những kỹ năng ông tích góp được nhờ tham gia vào nhóm hùng biện tại trường trung học và từ thời sinh viên trường Sư phạm bang Misouri. Ông dạy cho người ta biết cách tránh nhút nhát, tăng tự tin, bớt căng thẳng, bằng những kỹ thuật mà tới giờ vẫn phù hợp. Phải nhơ 1 tên người nói chuyện, phải biết cách lắng nghe, đừng chỉ trích, chê bai, hay càm ràm.Sau một vài buổi lên lớp, Canergie không còn chuyện gì để kể. Thế là ông để cho các học viên đứng trước lớp trình bày về kinh nghiệm của bản thân- sau đó ông đưa ra lời nhận xét về cách trình bày của họ. Chính lúc đó ông nhận ra rằng một khi học viên vượt qua được sự sợ hãi trình bày trước công chúng và cảm thấy thoải mái kể về bản thân mình, sự tự tin của họ tăng lên đáng kể.Tham gia các lớp học của ông, các doanh nhân, nhân viên bán hàng và những người theo các nghề nghiệp chuyên môn khác đều thấy đây là một cơ hội tuyệt vời để tự rèn kuyện bản thân băng những phương pháp thực tế,đơng giản, rẻ tiền. Deb961 năm 1916, khóa học của ông đã thành công đến mức, lần đầu tiên trên thế giới ông phải huấn luyện các nhà hướng dẫn chính thức " khóa học Dale Carnergie". Đến năm 1920, ông đã cho ra đời cuốn sách " Nghệ thuật nói chuyện trước công chúng", giáo trình chính thức dùng để giới thiệu các khóa học Canergie tại Boston, Philadenphia vầ Baltimore.Tất cả những điều tuyệt diệu trên sẽ không xảy ra nếu như Canergie không khuyến khích các học viên đầu tiên tự tin chia sẻ câu chuyện của họ. Cũng không ngạc nhiên khi ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc lắng nghe như là một kỹ nẵng xây dựng mối quan hệ giao tiếp. Trng thời đại máy tính và email làm cho công việc kinh doanh mất đi sự thân thiết thì logic đơn giản cùa Canergie vẫn còn đầy tính ứng dụng. Con người, dù thế nào vẫn là con người, và ai lại chả cẩn tới những bài học như thế này:

- " hãy thể hiện sự quan tâm thật sự tới người khác"
-"hãy biết cách lắng nghe. /Khuyến khích người khác tự nói về mình"
-" hãy nhường người khác nói thật nhiều"
-"nói những gì người khác muốn nghe"
-"khen ngợi thành thật và thẳng thắn"

Qua đây, tôi tự rút ra một bài học cho mình là bất kì ai cũng có sự khác biệt và chính sự khác biệt đó làm nên con nguòi bạn. Vì vậy hãy thể hiện điều đốch mọi người thấy rằng bạn là người đặc biệt và thu hút người khác.

Chính nghệ thuật nói chuyện xã giao giúp bạn có được nhiều mối quan hệ bạn bè mà bạn đôi khi không tưởng tượng được. Khi nói chuyện, hãy luôn là chính mình, thể hiện con người mình chứ đừng bắt chước ai đó hay theo hướng dẫn của sách vở.
 

Những điều nên và không nên trong các cuộc giao tiếp:

Nói chuyện là hoạt động giao tiếp phổ biến nhất và nó được diễn ra liên tục trong suốt ngày. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách nói chuyện có thể khiến người khác làm theo lời của mình, yêu quý mình…

Bí quyết nói chuyện gồm nhiều cách như làm thinh, cách chất vấn, cách lắng nghe, cách khen ngợi hay chê trách, cách tăng giảm âm lượng… Sau đây, xin tổng kết lại thành những điều nên và không nên:10 điều tối kị:

1. Đừng già hàm: điều này sẽ làm cho người khác mất dũng khí, bị động, bị khinh.

2. Đừng chỉ nói về mình: trong câu chuyện, thường cái tôi thực đáng ghét

3. Đừng nói mãi 1 đề tài: của ăn ngon đến đâu, ăn quá cũng ngán.

4. Đừng chỉ trích: muốn hạ bệ người ta mà muốn người ta có thiện cảm với mình à?

5. Đừng cãi lộn: khó có cuộc cãi lộn nào mỗi bên cho mình có lỗi.

6. Đừng hấp tấp: thiếu trầm tỉnh làm sao có nhiều ý hay và cách nói hấp dẫn để thuyết phục đối phương.

7. Đừng ưa bàn tâm sự: Coi chừng có những lỗ hở mà gia đình hay xã hội bí mật bị vạch lưng, bại lộ cách tai hại

8. Đừng có giọng sách vở: Ai cũng ham hiểu biết mà không phải mỗi người chịu kẻ khác lên mặt dạy mình.

9. Đừng làm đòn xóc: định nộp người ta mà người ta không trốn mình sao được.

10. Đừng nói sai tiếng mẹ đẻ: coi chừng người ta đánh giá vốn học ta xuyên qua cách ta sử dụng tiếng Mẹ đẻ.
 


10 điều nên rèn luyện hằng ngày:

1. Phải thành thật:  không cần nói hết các chân lý mà hễ nói thì phải nói sự thật.

2. Phải vị tha: lo cho quyền lợi kẻ khác thì ai mà không quan tâm đến mình.

3. Phải vui vẻ: người ta thích đám cưới hơn đám ma phải không bạn?

4. Phải tế nhị: lời nói thọc sâu trong tâm hồn, gây ấn tượng là lời nói chinh phục.

5. Phải biểu lộ nhân cách: lời tao nhã nói lên tâm hồn đã được luyện rèn, trưởng thành.

6. Phải biết nghe và khen: Ai không thích bộc bạch tâm sự. Ai không thấy mình quan trọng? Hãy đáp ứng các đòi hỏi đó. Họ sẽ yêu quý bạn lắm đấy.

7. Phải nói ít: Nói ít không có nghĩa là câm như hến mà chỉ nói khi cần nói cho người cần nghe vào lúc cần nói. Con vẹt chỉ được khen khi có khách đến nhà nó chào chứ không ai cần nó chào hoài khi mà họ đã ở trong nhà nó gần 1 giờ rồi.

8. Phải tự nhiên: Nói chuyện mà kiểu cách quá như uốn lưỡi khiến người ta xa cách vì quá khách sáo.

9. Phải khiêm tốn: người ta sợ hố hơn sợ núi.

10. Phải biết nhịn: khi tiếp chuyện có biết bao điều ta nghe bất mãn. Phải cho qua. Mỗi người có một quan điểm riêng. Ta đang gieo thiện cảm mà.

Có làm được những điều đó thì bạn mới có thể gây thiện cảm, truyền ý, truyền cảm cho đối phương giao tiếp.

Làm chủ tình huống, cuốn hút đối phương vào cuộc trò chuyện:

Những câu hỏi ngắn và nhanh về cuộc đời cô ấy (“Em học trường nào?, Quê em ở đâu?”, “Em làm nghề gì?”) sẽ chẳng dẫn đến đâu cả, và thường khiến cho người phụ nữ chán nản và chuyển chủ đề.

Thay vì tự rơi vào cái bẫy của chính mình, hãy nhớ 6 chủ đề sau để làm giảm sự im lặng đến mức tối thiểu, trong khi tăng sự thú vị của cuộc nói chuyện lên tối đa.

1. Nói về đam mê của bạn

Đẩy câu chuyện theo chiều hướng về đam mê của bạn là cách tốt nhất để giữ nó tiếp tục. Thay vì nghĩ quá nhiều về việc giữ cho câu chuyện không bị đứt quãng, bạn có thể vui vẻ và thể hiện sự hứng thú của mình với về chủ đề đó. Nó sẽ không chỉ cho thấy sự thông minh của bạn - bạn đang nói về sở trường của mình mà còn cho cô ấy thấy một chút về tình cảm cùng niềm đam mê của bạn. Phụ nữ luôn tìm những điều này trong một người đàn ông.

Tương tự như vậy, nếu người phụ nữ bắt đầu nói về đam mê của cô ấy, hãy hỏi sâu hơn về chủ đề đó, kể cả khi nó không phải là điều bạn quan tâm. Nó sẽ khiến cô ấy cảm thấy hứng thú khi nói chuyện với bạn (điều này không bao giờ tệ) và cho cô ấy cơ hội nói về bản thân mình, cung cấp thông tin cho bạn khai thác về sau.

2. Xem xét xung quanh

Hãy nhìn mọi người xung quanh ở nơi mà bạn đang ngồi với cô ấy và... bịa ra những câu chuyện về họ. Nó sẽ thể hiện sự sáng tạo, dí dỏm của bạn, và giúp bạn đánh giá sự hài hước của cô ấy, và làm cho các câu chuyện về sau trở nên trôi chảy hơn.

3. Quá khứ của bạn

Thời trẻ con là một khoảng thời gian luôn gắn bó với tất cả mọi người, và chúng ta có thể dễ dàng liên tưởng với chính bản thân mình, vì vậy việc nói về các kinh nghiệm trong quá khứ sẽ không chỉ cho cô ấy một góc nhìn vào tâm hồn bạn, mà còn khiến cô ấy nhớ đến những kỷ niệm ấu thơ của mình. Hãy đi sâu vào chủ đề này để mở rộng cuộc trò chuyện.

4. Du lịch

Trong khi mọi người đều thích nói về du lịch, điều quan trọng cần nhớ ở đây là bạn phải làm cách nào để khiến cô ấy nói về điều đó chứ không chỉ mình bạn “độc thoại”. Bạn sẽ không muốn mình trông như đang thể hiện hoặc đang cố gắng quá mức. Thay vào đó, hãy sử dụng việc này như một cơ hội để biết thêm về những tình cảm, niềm tin và các khía cạnh khác của cô ấy.

5. Phân tích bản thân

Khi nói về bất cứ thứ gì, cho dù là về đam mê hay tuổi thơ, hãy cho thêm một câu chuyện mà bạn “có thể học hỏi một điều gì từ đó”. Đây lại là một cơ hội để bạn cho thấy sự sâu sắc trong suy nghĩ của mình, thêm một lớp nội dung cho những câu truyện hiện tại và là lời mở đầu cho vô số chủ để khác để bàn luận.

6. Văn hóa xã hội

Để tránh cuộc hội thoại rơi vào sự im lặng và thiếu thoải mái hay trở thành một cuộc hỏi cung, hãy nói về những sự kiện đang diễn ra vào thời điểm đó. Nhưng tránh nói về nó quá lâu, không thì cô ấy sẽ trở nên chán với câu chuyện và, tồi tệ hơn, chán cả với bạn nữa.

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
xin hỏi chồng tôi đứng đơn ra tòa mà 4 tháng nay toàm án QHBT vẫn chưa thấy gọi trong khi cả 2 chúng tôi đều thuận tình --tôi muốn giúp tôi làm như nào để được tòa giải quyết nhanh ạ -xin cảm ơn rất nhiều
hơn 1 tháng trước - Thích (5) - Trả lời
Hanh phuc
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
Làm thế nào để áp dụng chân lý sống vào cuộc trò chuyện để trở nên thú vi hơn?
hơn 1 tháng trước - Thích (7) - Trả lời
xin tra loi dum
neu nhu minh ko noi
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
anh làm nghề gì
hơn 1 tháng trước - Thích (10) - Trả lời
nghe thi thay de chu thuc hien thi rat kho phai khong a
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

loading...
Hot nhất