Bà bầu uống bia khi chưa biết mình mang thai - Mang thai
Bà bầu uống bia khi chưa biết mình mang thai
Chất cồn ảnh hưởng thế nào tới thai nhi và bạn phải làm gì khi trót uống rượu trước khi biết mình có thai? Chúng tôi đưa ra một số thông tin giải đáp thắc mắc của các bạn dưới đây.
Momxinh gửi ngày: 05/06/2010 11:24 AMxem link gốc 17,742 click 0 bình luận

Vào buổi chiều hôm qua, tôi và chồng tôi có buổi gặp mặt các bạn cũ cùng lớp đại học và tôi có uống 3 cốc bia. Sáng nay, tôi mới phát hiện mình có thai. Tôi chắc rằng mình đậu thai trước đó 1-2 ngày. Tôi rất lo lắng không biết lượng bia đó có ảnh hưởng tới thần kinh của em bé không?

Trả lời

Dĩ nhiên, chúng tôi không bênh vực việc uống bất cứ loại nước có cồn nào trong thai kì nhưng trong trường hợp của bạn, hãy để ý tới thời gian. Nếu bạn có thai trước khi uống bia khoảng 1-2 ngày, hệ thần kinh của bé chưa hình thành trong tử cung nên chưa nhận được bất kì ảnh hưởng nào từ chất cồn mà bạn uống. Chính vì vậy, không có bất cứ tác hại gì tới em bé nếu như bạn uống vào chiều hôm qua.


Không nên sử dụng chất có cồn khi mang thai

Bạn cần phải nhận thức rằng, chất cồn không được phép dùng trong khi mang thai vì nó liên quan tới nhiều nguy cơ trong đó có triệu chứng cồn ở thai nhi. Bé sinh ra thường nhỏ, có thể bị sinh non và có thể bị ảnh hưởng gây khó khăn trong nhận thức.

Những bé được sinh ra khi người mẹ nghiện thuốc lá cũng thường rất nhỏ. Thuốc lá liên quan tới chứng sinh non. Chất nicotine có trong máu và khiến cho máu ít tới nhau thai.

Những đứa trẻ khỏe mạnh được sinh ra từ những bà mẹ khỏe mạnh. Nếu bạn hút thuốc hoặc uống rượu, bạn nên dừng lại trước khi muốn mang thai hoặc giảm thiểu tối đa có thể. Chăm sóc bản thân trước khi mang thai là điều rất quan trọng. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn được cuộc sống của mình và cho bé yêu bé bỏng của bạn.

Theo Eva

Cùng like và chia sẻ nhé "Chị Em"!

Hàng VIP
Up lên Hàng VIP chỉ với 15.000 VNĐ/Ngày
Trưng cầu dân ý
Xem tất cả: Làm mẹ
1
03/07/2015 02:01 PM
Mang thai là hành trình vô cùng đặc biệt và mẹ sẽ cảm thấy thời gian này kỳ diệu hơn khi biết 8 điều thú vị về bé dưới đây.
Wiki HOT nhất trong ngày:
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Up lên Shop VIP chỉ với 15.000 VNĐ/Ngày
Top diễn đàn: Làm mẹ
Đang hot
Top tuần
Top tháng
Top Wiki: Làm mẹ
Đang hot
Top tuần
Top tháng