Bí quyết giao tiếp của người phụ nữ khôn ngoan - Hạnh phúc gia đình Online
Bí quyết giao tiếp của người phụ nữ khôn ngoan
Giao tiếp là một nghệ thuật, trong đó người phụ nữ tinh quái sẽ đóng những vai diễn khác nhau
Momxinh gửi ngày: 22/07/2009 08:08 AMxem link gốc 15,806 click 0 bình luận

Cũng có lúc, người phụ nữ khôn ngoan phải giao tiếp nói chuyện với những người nghèo khổ cùng đinh trong xã hội, nhưng cô ấy sẽ không biến mình thành lớp người ấy với những lời lẽ thô tục gớm ghiếc, cô ấy sẽ đặt mình ở vị trí trung gian không a dua theo người này cũng không chạy theo bài xích người kia.

Khi nói chuyện với những người lam lũ chợ búa, bạn lại sử dụng những ngôn từ khó nghe kiểu chợ búa của họ và có những hành động tầm thường không khác tầng lớp đó, thì người qua đường nhìn thấy bạn với dáng vẻ và thái độ như vậy sẽ quy bạn vào cùng loại với những người ở tầng lớp đó, chẳng có chút văn hoá nào, họ cho rằng đó là bộ mặt thật của bạn. Hoặc khi giao tiếp với người quyền quý sang trọng, lịch sự nho nhã, bạn lại lột bỏ tất cả những vất vả khổ sở trong những tháng ngày tuổi thơ nơi xóm nghèo của mình, để thể hiện cốt cách cao sang bằng những lời nói khinh bỉ miệt thị những người nghèo khó cơ cực, thì một trong những người cao sang kia cũng từng trải qua cuộc đời vất vả để bước chân vào giới thượng lưu, nhưng họ không hổ thẹn với cuộc sống ấy mà ngược lại còn coi đó là quãng thời gian đẹp đẽ nhất trong cuộc đời, họ sẽ nhìn bạn với ánh mắt khó chịu vì những lời miệt thị của bạn. Như vậy chẳng phải bạn đã làm mọi người xung quanh căm ghét chính mình rồi hay sao.

Vì vậy, khi giao tiếp với những người ở các tầng lớp khác nhau, người phụ nữ tinh quái luôn giữ đúng lập trường của mình, bởi vì con người khác nhau về địa vị, học vấn mới cần học tập và trao đổi kinh nghiệm kiến thức với nhau.

Bí quyết giao tiếp với những người bình dân luôn tỏ ra tôn trọng và không câu nệ.

Người bình dân phần lớn có thu nhập thấp, thuộc tầng lớp trung hạ lưu trong xã hội, họ luôn nhìn cuộc sống của những người thuộc tầng lớp cao hơn trong xã hội bằng ánh mắt ngưỡng mộ, nhưng họ vẫn sống ngẩng cao đầu với lòng tự tôn và kiêu hãnh của mình. Vì vậy, họ không cho phép người khác khinh bỉ mình cũng như cuộc sống đầy nhọc nhằn vất vả của họ, do đó người phụ nữ tinh quái luôn giữ thái độ tôn trọng họ và bỏ qua những vấn đề và câu nệ không đáng có khi tiếp xúc với những người như vậy.

Không câu nệ là biểu hiện khi họ mời bạn một ly rượu đầy, người phụ nữ tinh quái sẽ nhận lấy và uống cạn một hơi ngay trước mặt họ, dù tửu lượng không tốt cũng sẽ góp vui với họ bằng nước trà thay cho rượu, và sẽ không giữ khoảng cách với họ vì lo sợ rằng lớp bụi đất trên người họ sẽ vấy bẩn lên bộ quần áo của mình. Tôn trọng họ nghĩa là việc chúng ta không nhìn họ bằng con mắt xét nét, để ý hay soi mói. Bởi lẽ tầng lớp cùng đinh hơi tự ti với hoàn cảnh sống của mình, vì thế sự tôn trọng của những người xung quanh chính là niềm an ủi lớn nhất với họ, đặc biệt khi lòng tôn trọng này lại xuất phát từ những người ở tầng lớp cao hơn mình.

Hơn nữa, ở đời không ai nắm tay được từ tối đến sáng, không ai biết trước được cuộc sống của mình sẽ thế nào sau này, có khi lúc này mình còn đang vất vả kiếm ăn từng ngày ở đầu đường xó chợ, vậy mà sau này lại trở thành một thương nhân giàu có, cao sang quyền quý. Trước đây khi họ còn bần hàn chẳng ai thèm đoái hoài đến mình thì chỉ riêng có bạn là người luôn tôn trọng yêu quý họ, nên dù thế nào thì trong đám người đang cung kính chúc tụng họ kia, họ vẫn tìm ra bạn. Bởi vì tình cảm và sự tôn trọng mà bạn dành cho họ trong lúc họ bần hạn thất thế mới thật sự chân thành và đáng để họ trân trọng nhất.

Biết giao tiếp với giới thượng lưu: Kiến thức sâu rộng và cử chỉ đúng mực

Những người sang trọng có thu nhập cao đều là những người thuộc giai cấp tiểu tư sản, vì thế họ hay để ý điến những tiểu tiết trong cuộc sống, họ hay suy ngẫm về sự sống và những thứ hư vô không có thực, nhìn thấy sự đau khổ cũng chỉ than vãn một câu - đó là chuyện xưa nay đều có. Vì thế phần lớn những người thượng lưu chẳng mấy khi đem chuyện cơm áo gạo tiền ra để hàn huyên tâm sự, hoặc dù có nói tới, cũng là bàn luận về sự cao sang mỹ miễu nào đó, chẳng hạn như về vấn đề ẩm thực, họ sẽ chỉ quan tâm đến nét văn hoá thể hiện trong các món ăn, chứ không đề cấp đến vấn đề món ăn là để làm no bụng mình.

Vì thế, người phụ nữ tinh quái sẽ thể hiện những kiến thức sâu rộng cùng những cử chỉ đúng mực khi giao tiếp trò chuyện với những người như vậy. Phụ nữ luôn bị coi là người có hiểu biết nông cạn, nhưng nếu một người phụ nữ có chút kiến thức về thời thế chính trị đương thời, đồng thới phân tích sâu sắc và đầy thuyết phục một chương trình thời sự nào đó thì chắc chắn sẽ làm mọi người kinh ngạc và khen ngợi hết lời.

Những người học rộng hiểu nhiều phần lớn đều có có suy nghĩ sẵn sàng đánh đổi tất cả để tìm được người tri kỳ với mình, nhưng vì kiến thức và tầm hiểu biết của họ quá sâu rộng nên khó tìm được người tri âm. Vì thế họ sẽ vui mừng khôn xiết, đón tiếp nồng hậu nhiệt tình những người nói chuyện hợp gu với mình. Đặc biệt khi người tri âm tri kỷ với mình lại là một phụ nữ, thì họ càng tỏ rõ sự khâm phục với kiến thức sâu rộng của đối phương.

Vì vậy, ngoài việc cố gắng sắp xếp chu toàn việc nhà việc cửa, người phụ nữ tinh quái sẽ dành thời gian xem xét từng trang báo về tài chính, kinh tế, thời sự chính trị để tích luỹ chút kiến thức làm hành trang sống của mình. Rốt cuộc thì sống với một người hiểu biết cũng dễ chịu và sung sướng như chúng ta được ở một ngôi biệt thự đấy đủ tiện nghi. Vì vậy, ngoài việc sở hữu dáng vóc lý tưởng, người phụ nữ cũng cần có một cái đầu thông minh, trí tuệ nữa!

Thu Thanh (st)
Hàng VIP
Up lên Hàng VIP chỉ với 15.000 VNĐ/Ngày
-->
Trưng cầu dân ý
Xem tất cả: Tình yêu - Giới tính
1
31/03/2015 08:41 AM
Vẫn biết yêu thì đâu thể nói chia tay bạn gái là chia tay ngay được, nhưng cảm giác ghê sợ nàng sẽ khiến hắn chẳng thể ở bên nàng vui vẻ, tự nhiên như trước ...
2
31/03/2015 01:04 PM
Một người đàn ông tốt sẽ không bao giờ khiến bạn cảm thấy xấu hổ về bản thân.
3
31/03/2015 01:05 PM
Hôn nhân 8 năm êm đẹp tan vỡ vì một cô gái khá thô kệch, mặt mày với những đường nét xấu tệ. Khi tôi chưa kịp mở lời thì cô ta trơ tráo nói những điều không ...
4
31/03/2015 01:06 PM
(ĐSPL) - Bên nhau đã 5 năm, tôi không thể ngờ đến một ngày tôi phát hiện ra chồng là một cao thủ ngoại tình khi sở hữu tới 2 chiếc điện thoại bí mật: 1 chiếc...
5
31/03/2015 08:40 AM
Thế nhưng ăn xong, các anh kia ngồi tán gẫu đùn đẩy chồng tôi ra trả tiền. Một số cô khéo mồm nói với “Để đấy em trả cho”, nhưng chồng tôi lại nổi tính sĩ di...
6
31/03/2015 07:37 AM
Sữa chua mít là món ngon mê mẩn các bạn trẻ và chị em mỗi khi mùa hè đến. Bạn có thể tự làm sữa chua mít cực thơm ngon, dễ, giá “hạt dẻ” tại nhà mình.
7
31/03/2015 10:35 AM
Đàn ông luôn bị mang tiếng là người lăng nhăng, thích gái gú và đến khi anh ta không còn mặn nồng với vợ, anh ta sẽ bị cho là người bội bạc, có người đàn bà ...
8
31/03/2015 08:09 AM
Đôi khi các quý ông ra ngoài ngoại tình cũng chỉ để trả thù vợ, có thể người phụ nữ họ yêu thương đã gây ra lỗi lầm gì đó, và đây là cách duy nhất “dằn mặt” ...
9
31/03/2015 07:37 AM
Nếu gặp trắc trở trong tình duyên, người phụ nữ chỉ cần đặt tượng gà trống trong phòng riêng là có thể khơi nguồn cho “vận hoa đào”, tình duyên, cơ hội hôn n...
10
31/03/2015 01:05 PM
Cái tôi quá lớn, người phụ nữ hiếu thắng không biết rằng họ đã đi một nước cờ sai trong mối quan hệ với chồng và gia đình chồng.
11
31/03/2015 01:07 PM
Sữa chua dẻo là món ngon được nhiều chị em ưa thích. Bạn có thể tự trổ tài làm sữa chua dẻo cực đơn giản tại nhà theo gợi ý sau.
12
31/03/2015 02:03 PM
Ông trời ban cho phụ nữ nhan sắc và thiên chức làm mẹ, làm vợ. Một người phụ nữ hạnh phúc chính là người có được người đàn ông yêu thương mình ở bên cạnh...
13
31/03/2015 02:40 PM
Anh và cô quen biết nhau trong một buổi tiệc. Cô lúc đó vừa trẻ trung lại vừa xinh đẹp, nên có rất nhiều người theo đuổi, còn anh chỉ là một sinh viên đại học.
Top 20: Hạnh phúc gia đình Online
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Up lên Shop VIP chỉ với 15.000 VNĐ/Ngày
Top diễn đàn: Tình yêu - Giới tính
Đang hot
Top tuần
Top tháng
Top Wiki: Tình yêu - Giới tính
Đang hot
Top tuần
Top tháng