Làm gì để cải thiện tinh trùng yếu? - Mang thai
Làm gì để cải thiện tinh trùng yếu?
Tôi 31 tuổi, cưới vợ được 2 năm vẫn chưa có con. Đi khám, bác sĩ kết luận tôi bị yếu tinh trùng còn vợ tôi thì bình thường. Giờ tôi phải làm sao?
Momxinh gửi ngày: 05/12/2012 11:10 AMxem link gốc 4,191 click 0 bình luận

Tôi bị yếu tinh trùng thì chữa trị các nào, uống thuốc loại gì? Vợ tôi có cần uống thuốc chữa trị gì không. Vợ chồng tôi muốn thụ tinh nhân tạo có phù hợp không? (Tuân)

Trả lời:

Một cặp vợ chồng lập gia đình trên một năm, quan hệ đều đặn và không áp dụng một biện pháp tránh thai mà vẫn chưa có con thì gọi là vô sinh. Vợ chồng bạn đã khám và xác định nguyên nhân do tình trùng bạn yếu thì bạn là đối tượng cần được điều trị.

Tinh trùng yếu có nhiều nguyên nhân từ môi trường làm việc, tiếp xúc, thói quen sinh hoạt đến các nguyên nhân bệnh lý như giãn tĩnh mạch thừng tinh, bế tắc ống dẫn tinh một bên hay teo tinh hoàn và thậm chí do khả năng sản xuất của tinh hoàn chỉ có thế.

Việc điều trị sẽ dựa theo từng nguyên nhân và có bệnh chỉ cần thay đổi lối sống, sinh hoạt, có bệnh chỉ cần hỗ trợ thuốc và có bệnh phải can thiệp phẫu thuật thì mới mong trị khỏi.

Thụ tinh nhân tạo là phương pháp bơm tinh trùng vào buồng tử cung với tinh trùng của bạn vốn đã yếu từ ban đầu. Tỷ lệ thành công dao động quanh 15% cho mỗi chu kì.

Chi phí sẽ khác nhau tùy vào thuốc kích thích trứng và dao động quanh 10 triệu cho mỗi chu kì bơm. Nếu điều trị triệt để nguyên nhân bạn có thể tự "bơm tinh trùng" tại nhà bằng cách quan hệ tự nhiên. Chúc bạn sớm có con!

Thạc sĩ - Bác sĩ Mai Bá Tiến Dũng
Trưởng khoa Nam học - Bệnh viện Bình Dân

* Mời gửi câu hỏi tư vấn sức khỏe về địa chỉ mail .

Theo Người đưa tin
Hàng VIP
Up lên Hàng VIP chỉ với 15.000 VNĐ/Ngày
Hàng VIP
PNN MUA 79064
Giá: 1.800.000 VNĐ
-->
Trưng cầu dân ý
Xem tất cả: Làm mẹ
1
28/03/2015 09:12 AM
Nghiên cứu cho thấy đói sẽ thúc đẩy tiết ra nhiều hormone tăng trưởng hơn. Tuy nhiên các bà mẹ lại thích nhồi nhét con ăn.
2
28/03/2015 09:12 AM
Hãy dạy con gái của bạn đối xử tốt với cơ thể của người khác và cũng đối xử tốt với cơ thể của chính mình.
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Up lên Shop VIP chỉ với 15.000 VNĐ/Ngày
Top diễn đàn: Làm mẹ
Đang hot
Top tuần
Top tháng
Top Wiki: Làm mẹ
Đang hot
Top tuần
Top tháng