Làm thế nào để phát hiện mình đang mang thai sớm nhất

Mang thai là một điều thiêng liêng đối với bất kì người phụ nữ nào. Nhưng không phải ai cũng biết dấu hiệu mang thai để có một chế độ chăm sóc tốt và kịp thời nhất.

17/04/2017 08:17 PM
1,737

Rất khó để nhận biết mình đang mang thai trong thời kì đầu. Đa số các bà mẹ đều chỉ phát hiện mình mang thai sau khoảng 1 tuần bị chậm chu kì kinh nguyệt, hoặc sau khi cơ thể tiết ra một loại hormone đặc biệt. Vậy nên hãy xem nhưng phương pháp dưới đây để nhận biết việc mang thai sớm nhất, giúp bạn chủ động hơn trong việc chăm sóc thai nhi.

mang thai, dấu hiệu mang thai, dấu hiệu mang thai sớm, cách biết mình có thai, sức khỏe

Phát hiện mang thai sớm để có thể điều chỉnh chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt
giúp thai nhi phát triển tốt nhất

Xét nghiệm máu

Thời điểm tốt nhất để thực hiện xét nghiệm máu là khoảng từ 7 - 12 ngày sau khi quan hệ. Phương pháp này hiệu quả hơn xét nghiệm nước tiểu và kết quả gần như chính xác tuyệt đối chỉ trong vòng 9 - 10 ngày khi trứng được thụ tinh.

mang thai, dấu hiệu mang thai, dấu hiệu mang thai sớm, cách biết mình có thai, sức khỏe

Kiểm tra nước tiểu

Đây là một trong những phương pháp thử đơn giản và lâu đời nhất được sử dụng. Phương pháp này thực hiện bằng cách cho nước tiểu của phụ nữ đó tiếp xúc với một thanh đặc biệt - thường được gọi là ''que thử thai''. Sau vài phút dấu hiệu xuất hiện trên thanh đó sẽ cho bạn biết mình có mang thai hay không. Phương pháp này rất đơn giản và bạn có thể thực hiện ngay tại nhà. Thời gian tốt nhất để thực hiện phương pháp này đó là khoảng 1 tuần sau khi chậm kinh.

Nhưng hãy chú ý khi sử dụng phương pháp này vì kết quả thường bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố. Vì vậy vẫn có khoảng 25% người bị nhầm mình đã mang thai sau khi thử.

mang thai, dấu hiệu mang thai, dấu hiệu mang thai sớm, cách biết mình có thai, sức khỏe

Que thử thai là một phương pháp đơn giản để phát hiện mang thai

Ngoài ra có những dấu hiệu mang thai sớm mà bạn cũng cần chú ý như:

- Đầy hơi: Giống như khi bạn ăn uống quá nhiều hoặc ăn đồ lạ, bạn sẽ có cảm giác đầy hơi, khó chịu thì khi mới mang bầu mẹ cũng có thể nhận ra triệu chứng này.

- Đau ngực: Bạn bỗng nhận thấy dấu hiệu đau ngực thất thường, gần giống với trước chu kỳ kinh nguyệt nhưng nặng nề hơn, có thể bạn đã có thai.

- Đau thắt bụng dưới: Một dấu hiệu mang bầu sớm nữa là xuất hiện những cơn co thắt vùng bụng dưới. Hiện tượng này thường được hiểu lầm với dấu hiệu trước khi có kinh nguyệt.

- Xuất hiện đốm máu: Bạn có thể nhận thấy có đốm dịch màu hồng nhạt hoặc nâu trong quần lót, hoặc chỉ một chút xíu, hoặc cảm thấy bị chuột rút nhẹ. Hiện tượng này thường xảy ra ở thời điểm đáng lẽ là chu kỳ kinh nguyệt của bạn.

- Mệt mỏi: Đây không phải là một triệu chứng riêng biệt nhưng lại phổ biến khi mang thai, và thường đi kèm với tình trạng ốm nghén.

- Đau lưng: Đây cũng là một dấu hiệu mang thai xảy ra sớm nhất. Tuy nhiên, cảm giác đau lưng này khá giống với cảm giác nhức lưng trước mỗi kỳ kinh nên thường không được mọi người chú ý.

- Thường xuyên đi tiểu.

- Xuất hiện rôm, sảy: Khi mang bầu, thân nhiệt của bạn tăng cao hơn bình thường làm da không thoát mồ hôi kịp. Hệ quả là rất dễ xuất hiện rôm xảy ở những vùng da có nhiều nếp gấp hoặc vùng da thường xuyên ma sát với quần áo. Tuy nhiên, không phải mẹ bầu nào cũng phải chịu đựng tình trạng này.

Nói chung các phương pháp thử nghiệm tại nhà đều cho kết quả mang tính tương đối. Tốt hơn cả bạn nên đến các cơ sở y tế để được chẩn đoán chính xác nhất. Hãy chú ý đến các phản ứng khác lạ của cơ thể và đến bác sĩ kiểm tra nếu thấy có dấu hiệu để phát hiện sớm mình mang thai, khi đó bạn sẽ chuẩn bị được một chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt, nghỉ ngơi phù hợp với thai nhi. Giúp thai nhi luôn phát triển khỏe mạnh và an toàn nhất.

Xem thêm

  • mang thai, dấu hiệu mang thai, dấu hiệu mang thai sớm, cách biết mình có thai, sức khỏeLâm Khánh Chi chia sẻ mới về đám cưới hoành tráng và cách 'quyết tâm để làm mẹ' sau hôn nhân
  • mang thai, dấu hiệu mang thai, dấu hiệu mang thai sớm, cách biết mình có thai, sức khỏeNgọc Quyên: 'Sau 3 năm làm mẹ, làm vợ vẫn thấy hôn nhân là điều khó hiểu'
  • mang thai, dấu hiệu mang thai, dấu hiệu mang thai sớm, cách biết mình có thai, sức khỏeCuộc sống hạnh phúc giản dị của Chương Tử Di khi làm mẹ
  • mang thai, dấu hiệu mang thai, dấu hiệu mang thai sớm, cách biết mình có thai, sức khỏeTâm sự của người mẹ trẻ mới sinh con 'thức tỉnh' nhiều trái tim

Theo giadinhvietnam.com

Diễn đàn Phụ nữ

Wiki Phụ nữ

Quảng cáo

loading...

nước yến, song yến

Top 100 Phununet

Click để xem thêm