Song Chang Ui tuổi thanh xuân nhiều may mắn - Ngôi sao Châu Á
Song Chang Ui tuổi thanh xuân nhiều may mắn
Momxinh gửi ngày: 31/03/2009 03:16 PMxem link gốc 69,027 click 0 bình luận

Hứng thú với thời gian chờ đợi
Song Chang Ui khởi nghiệp năm 2002 nhưng phải đến năm 2007, tên tuổi của anh mới liên tục được nhắc đến trong làng giải trí. Vai Joon Woo trong cô dâu vàng làm thay đổi sự nghiệp của Song Chang Ui nhưng bên cạnh những ý kiến khen Song Chang Ui diễn xuất tốt, cũng có nhiều nhận xét anh diễn hơi cường điệu, có lúc tẻ nhạt…

Cơ hội xuất hiện lần đầu trong vở nhạc kịch Sài Gòn xanh, như đã định hướng sự nghiệp của Song Chang Ui sẽ gắn với đất nước Việt Nam. Anh từng được một nhà sản xuất nhắm vào vai chính trong clip ca nhạc, dự kiến quay ngoại cảnh tại thành phố Hồ Chí Minh nhưng do nội dung khai thác quá sâu vào chủ đề chiến tranh tại miền Nam Việt Nam thập niên 60 nên kế hoạch bị huỷ bỏ. Năm 2007, khi biết mình sẽ đóng vai chính Joon Woo trong cô dâu vàng,Song Chang Ui xúc động nói mình rất hứng thú với khoảng thời gian 7 năm chờ đợi vì sau cùng, cơ hội vàng đã đến…

Làm quen và thấy mình thay đổi

Trong Cô dâu vàng, không chỉ thể hiện hình ảnh lạnh lùng, cá tính khó hiểu, Song Chang Ui còn mô tả nhưng cơn co giật, những khoảnh khắc đau đớn của Joon Woo… Lúc đọc kịch bản, Song Chang Ui mường tượng sơ qua mình sẽ diễn thế nào, nhưng lúc ra hiện trường, anh lại hoàn toàn thay đổi, thật sự thấy cảm giác đau đớn, sợ hãi đè nặng lên mình. Với những cảnh quay tình cảm cùng Lee Young Ah, Song Chang Ui ban đầu diễn thiếu tự nhiên, hơi gượng gạo. Khán giả xem phim nhận thấy sự cứng nhắc của Song Chang Ui nhưng lại nghĩ à do yêu cầu của đạo diễn. Kể về điều này , Song Chang Ui rất bẽn lẽn, anh tự nhận ngay sau khi biết khán giả hiểu nhầm, bản thân Song Chang Ui đã… tiếp cận Lee Young Ah nhiều hơn, hai người nói chuyện, đi ăn cùng nhau để khi diễn tìm được cảm xúc thoải mái. Lee Young Ah là người giúp Song Chang Ui cởi mở để diễn tự nhiên hơn. Những cảnh quay sau đó, như lời đạo diễn Beak Soo Chan nhận xét là, thật mềm mại, nhệ nhàng , lịch thiệp nhưng vô cùng tình tứ…
 
Núp bóng anh hùng

Nhiều ý kiến cho rằng So Chang Ui may mắn, gây chú ý vì thời điểm 2003, Ji Jin Hee đang rất nổi danh cùng nàng Dea Jang Kum nên người nào có khuôn mặt hao hao giông anh, chắc chắn sẽ được khán giả đón nhận. Có lẽ hơi thiếu công bằng, nếu nói Song Chang Ui thành danh nhờ việc giống Ji Jin Hee bởi sau khi xem những vai diễn của Song Chang Ui trong cán cân của thần, ngày thứ mười mưa rơi…, mọi người đều đồng ý đánh giá Song Chang Ui là người yêu nghề, hiểu về nghề và thật sựcó năng khiếu diễn xuất.

Suốt hơn 20 năm “núp bóng anh hùng”, Song Chang Ui không tỏ ra buồn chán. Anh vẫn lặng lẽ cố gắng, lặng lẽ với nhưng vai diễn nhỏ của mình để chờ một vai diễn lớn.

Năm 2007, Song Chang Ui nhận đưqợc nhiều giải thưởng, đặc biệt là giải Beaksang cho diễn viên triển vọng, mở hướng đi mới trên con đường nghệ thuật. Phim điện ảnh thiếu niên không khóc đóng chung với Lee Wangiups Song Chang Ui gây ấn tượng mới. Bên cạnh hình ảnh người đàn ông nghiêm túc, Song Chang Ui còn rất thành công với hình tượng thanh niên có ý chí, nỗ lực và khắt khe với chính bản thân mình.

Trong năm 2008, Song Chang Ui đã vươn lên top những ngôi sao được ưa thích nhất. Việc anh gia nhập “gia đình cinderelamen” cùng Kwon Sang Woo, Han Eun Jung, Yoo Na vào tháng 3 tạo ra nhiều sự hi vọng. Mọi người nói vui, lần “ núp bóng” Kwon Sang Woo này, thành công vang dội chắc chắn sẽ lại đến với Song Chang Ui.

Đất đá bên cạnh hoa hồng

Song Chang Ui từng rơi vào trạng thái trầm cảm khi đóng Cô dâu vàng. Tuy chỉ có một số ít những cảnh căng thẳng, nhưng để giữ trạng thái nhân vất xuyên suốt, Song Chang Ui tự đặt mình vào hoàn cảnh của Joon Woo. Chính vì không phân biệt giữa phim và đời, nên Song Chang Ui có lúc mệt mỏi, căng thẳng, trầm uất… Sau khi Joon Woo tìm lại được niềm tin nhờ người vợ hiền thảo, Song Chang Ui cũng thấy tinh thần của mình thay đổi. Anh thấy xúc động vì cảm nhận được niềm hạnh phúc ngọt ngào của Joon Woo.

Cuộc đời tôi có cả hoa hồng và cát sỏi, Song Chang Ui tâm sự như vậy. Anh chưa đóng vai khổ sở, nghèo túng nhưng hoàn cảnh riêng, tâm lý của những nhân vật này lại luôn phức tạp. Trong 101 Lời cầu hôn, Lee San…, sự xuất hiện của Song Chang Ui luôn chậm rãi. Các vai diễn không ào đến bất ngờ hoặc gây thú vị nhưng sau cùng lại là nhân vật để lại ấn tượng sâu sắc nhất. Con đường thành công phải đi qua đất đá mới tìm thấy được hoa hồng, Song Chan Ui tin câu nói này nên sẵn sàng nhận những kịch bản khó nhất, cần ở mình sự thay đổi táo bạo nhất. Đóng Cô dâu vàng, Song Chang Ui tự tạo vóc dáng và hình thái của người bệnh. Còn mái tóc ngắn và những vết thương từ nhiều cảnh quay nguy hiểm ở Thiếu niên không khóc đã khắc họa nên một Song Chang Ui trưởng thành, nhiều khả năng trở thành gương mặt sáng giá cả trên truyền hình và điện ảnh.

Suốt hơn hai năm “núp bóng anh hùng”, Song Chang Ui không tỏ ra buồn chán. Anh vẫn lặng lẽ cố gắng, lặng lẽ với những vai diễn nhỏ để chờ một vai diễn lớn.

Phỏng vấn nhanh Song Chang Ui

• Khi biết mình sẽ trở thành Joon Woo, anh thấy thế nào?

- Tôi lo lắng vì đây là phim cuối tuần nên áp lực về tỷ suất khan giả rất lớn. Nếu diễn không đạt, đồng nghĩa với việc mình sẽ bị loại khỏi những bộ phim sau.

• Trong phim, cô vợ của anh rất kiên cường, anh nghĩ như thế nào về các cô gái Việt Nam?

- Trước tiên là họ đẹp và dịu dàng… Ấn tượng của tôi về người Việt là họ rất chăm chỉ, chan hòa… Nhiều người cho biết các cô gái Việt Nam rất mạnh mẽ, tôi cũng đã gặp một số bạn người Việt ở Hàn Quốc thì thấy họ quả là thông minh, nhanh nhẹn…

• Cô dâu vàng quay ngoại cảnh ở đâu, khán giả cũng vây quanh anh để khen… Song Chang Ui đẹp trai quá?

- Tôi cũng ngạc nhiên vì điều này… Hình như, tôi nghiêm trang nhìn dễ mến hơn lúc tôi cười. Không dám nhận mình đẹp trai, tôi chỉ thấy mình không phải là người đáng ghét…

• Có phải Lee Young Ah thường bắt nạt anh không?

- Không, nhưng cô ấy hay… xin tôi tiền tiêu vặt, mua đồ ăn xong thường bỏ đi luôn, báo hại tôi phải đứng trả tiền. Mới đầu tôi cũng khó chịu, nhưng sau thì biết “vợ tôi” không tiêu tiền mặt bao giờ. Trong ví Jin Joon – Lee Young Ah không có tiền đâu…

• Anh không có cảnh quay nào tại Hà Nội, tại sao vậy?

- Chúng tôi đã bàn đến cảnh quay cuối, là vợ chồng Jin Joo đưa con cái về Việt Nam  thăm mẹ nhưng sau do điều kiện chi phối, cảnh kết phim lại quay ở Hàn Quốc nên tôi không có cơ hội đến Việt Nam.

• Thời gian đóng Cô dâu vàng, anh và Lee Young Ah đã đến gặp mặt các cô dâu Việt Nam. Nếu ngoài đời gặp một “Cô dâu vàng” như thế anh có lựa chọn không?

- Tôi tin vào duyên số. Nếu đã có duyên với nhau, tại sao lại từ chối một tình yêu đẹp…

• Khán giả Việt Nam đang theo dõi bộ phim Cô dâu vàng, anh sẽ nói gì với họ?

- Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến khán giả Việt Nam vì đất nước Việt Nam đã gợi mở ý tưởng để có nhân vật Jin Joo, cho tôi cơ hội được tìm hiểu về đất nước, con người Việt Nam nhiều hơn…

• Trong phim anh có nhiều lời thoại bằng tiếng Việt, anh đã học như thế nào?

- Tôi cũng học chữ cái để ghép vần, nhưng tôi thua Lee Young Ah, sau cùng chỉ học thuộc lòng các câu thoại và nói như… đang hát.

• Nhưng anh cũng có thể chào hỏi đơn giản chứ?

- Vâng, khi gặp người Việt Nam, tôi tự tin chào hỏi, giới thiệu mình là Song Chang Ui…

• Nếu có lời mời đến Việt Nam, anh sẽ nhận lời mời chứ?

- Dù là ca hát, đóng phim hay tham gia hoạt động từ thiện, nếu có điều kiện tôi sẵn sàng tham gia.

• Trong lễ trao giải Diễn xuất hàng năm của đài SBS, Song Chang Ui khiến tất cả bất ngờ về khả năng đàn hát của mình?

- Vì mọi người không để ý xuất xứ của tôi. Tôi tốt nghiệp khoa kịch nghệ và khởi nghiệp từ sân khấu nhạc vũ kịch nên đàn piano và hát là một sở trường…

• Anh đã xem bộ phim Việt Nam nào chưa, có biết diễn viên Việt Nam nào không?

- Tôi đã nghe nói về Áo lụa Hà Đông, và biết NSND Như Quỳnh (cười bẽn lẽn). Mong muốn sau này hai nước có nhiều phim hợp tác để tôi được cùng tham gia…

• Xin cảm ơn, chúc anh luôn thành đạt trong sự nghiệp và hạnh phúc trong cuộc sống…

Theo Thế giới điện ảnh

Cùng like và chia sẻ nhé "Chị Em"!

Hàng VIP
Up lên Hàng VIP chỉ với 15.000 VNĐ/Ngày
Hàng VIP
PNN MUA 79248
Giá: 300.000 VNĐ
Xem tất cả bình luận
Trưng cầu dân ý
Xem tất cả: Giải trí & Sao
1
02/07/2015 09:02 AM
Quang Lê đã bất ngờ về nước tức tốc trong chiều nay. Lý do gấp rút được Quang Lê cho hay anh phải về để giải quyết công việc.
2
02/07/2015 12:34 AM
Một con trăn khổng lồ chết đau đớn sau khi nuốt trọn chú nhím vừa được phát hiện ở Nam Phi. Con trăn khổng lồ chết đau đớn này bị lông nhím đâm thủng dạ dày.
3
02/07/2015 07:35 AM
(ĐSPL) – Chàng trai bán kẹo kéo dạo Trọng Nghĩa đang là tâm điểm quan tâm bởi sự tranh giành của 2 ca sĩ nổi tiếng làng nhạc Việt Đàm Vĩnh Hưng và Quang Lê.
4
02/07/2015 01:05 AM
(ĐSPL) – Hôm nay, Hồng Quế xuất hiện vô cùng xinh đẹp, giản dị trong màu áo xanh tình nguyện tiếp sức mùa thi cho các sĩ tử trong kỳ thi THPT Quốc gia.
5
02/07/2015 09:02 AM
Ngọc Trinh gây chú ý khi khoe những đôi giày hàng hiệu đắt tiền. Với loạt ảnh này, Ngọc Trinh khiến fan xuýt xoa ngưỡng mộ.
6
02/07/2015 09:02 AM
Vân Trang cùng Quốc Đại đã vào vai vợ chồng Chí Phèo và Thị Nở. Diện mạo quá xấu xí của 'vợ chồng' Vân Trang khiến nhiều người hoảng hốt bỏ chạy khi nhìn thấ...
7
02/07/2015 10:35 AM
Thông tin vợ Thanh Bùi có bầu sắp sinh trong giới không ai là không biết điều này. Dù vợ sắp sinh, Thanh Bùi vẫn tất bật cho công việc và sẵn lòng hỗ trợ Kat...
8
02/07/2015 10:04 AM
Quang Lê tươi rói ở Đài Loan giữa ‘bão scandal’ với đàn anh Đàm Vĩnh Hưng. Quang Lê cũng phủ nhận thông tin anh về nước để né tránh scandal.
9
02/07/2015 09:02 AM
'Sự sống bắt nguồn từ cái chết'. Thế nhưng, có một thứ bắt nguồn từ cái chết mà người ta thường vẫn hay quên nhắc đến. Đó là sự đổi thay…
10
02/07/2015 09:33 AM
Bức 'tâm thư' chân tình của NSƯT Minh Thu gửi tới những nghệ sĩ từng bị 'trượt vỏ chuối' qua mấy kỳ xét duyệt danh hiệu khiến công chúng không khỏi xúc động.
11
02/07/2015 10:35 AM
Phạm Băng Băng xuất hiện tại sân bay Bắc Kinh, Trung Quốc. Phạm Băng Băng lộ bụng to bất thường khiến cư dân mạng cho rằng cô đang mang bầu.
12
02/07/2015 10:35 AM
Lâm Chi Khanh trông vô cùng xinh đẹp, dịu dàng và nền nã khi diện áo dài. Nhan của của Lâm Chi Khanh tạo nên một sức hút vô cùng đặc biệt.
13
02/07/2015 10:04 AM
Các bác sĩ vừa phát hiện búi tóc dài hơn 1,5 mét trong dạ dày một cô gái tại Ấn Độ. Cô gái có búi tóc dài hơn 1,5 mét trong dạ dày này mắc một hội chứng rối ...
14
02/07/2015 11:07 AM
Kỳ Duyên đang là tâm điểm của dư luận sau khi để lộ bức ảnh ngủ kém duyên của mình. Mới đây, Kỳ Duyên đã có những chia sẻ gây chú ý trên trang cá nhân.
15
02/07/2015 11:07 AM
Dù chưa kí hợp đồng với cả Đàm Vĩnh Hưng lẫn Quang Lê, nhưng Trọng Nghĩa chia sẻ, khả năng anh về với đội Quang Lê rất cao.
16
02/07/2015 08:00 AM
(Công lý) - Từ ngày 7- 13/7, ban nhạc nữ nổi tiếng đến từ New York Antigone Rising dự kiến sẽ đến giao lưu với khán giả Việt Nam yêu âm nhạc. Nhân dịp này, B...
17
02/07/2015 10:04 AM
Sau một thời gian dài vắng bóng trên thị trường âm nhạc, Ca sĩ Khánh Hồng bất ngờ tung MV "Mất anh mất cả thế giới" để đánh dấu sự trở lại của mình.
18
02/07/2015 11:07 AM
Hoa hậu Thu Hoài đã ăn diện 'kín cổng cao tường' đến chúc mừng ca sĩ Duy Trường. Nam ca sĩ nổi tiếng hải ngoại cũng là giọng ca mà Hoa hậu Thu Hoài yêu thích.
19
02/07/2015 11:38 AM
(ĐSPL) - Bức ảnh gây tranh cãi của Kỳ Duyên bất ngờ được đăng tải trên nhiều trang báo,  tin tức của Thái Lan.
20
02/07/2015 11:38 AM
Sau thời gian đăng quang từ cuộc thi nhan sắc Hoa Hậu Việt Nam 2014, Kỳ Duyên và Huyền My đang từng ngày khẳng định nhan sắc của mình
Wiki HOT nhất trong ngày:
Top 20: Ngôi sao Châu Á
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Up lên Shop VIP chỉ với 15.000 VNĐ/Ngày
Top diễn đàn: Giải trí & Sao
Đang hot
Top tuần
Top tháng
Top Wiki: Giải trí & Sao
Đang hot
Top tuần
Top tháng