Sự phát triển của bé 7 tháng tuổi - Chăm sóc trẻ nhỏ
Sự phát triển của bé 7 tháng tuổi
Cả thể chất và tinh thần của bé phát triển từng ngày. Trong tháng này, bé chuyển động nhiều hơn, biết học bò, phát triển kỹ năng mới với đôi bàn tay, cười thích thú khi chơi trò ‘ú òa’, bám vào mẹ nếu có người lạ…
Momxinh gửi ngày: 07/07/2010 08:32 AMxem link gốc 72,182 click 0 bình luận

Lẫy, bò

Bé của bạn bây giờ rất khỏe và có khả năng nằm sấp vui chơi, xoay người để nhìn một cái gì đó và nâng người, với tay để chộp đồ chơi. Một số bé bắt đầu bò lê xung quanh sàn nhà.

Chuyển động chân

Bé tăng sự khỏe mạnh cũng có nghĩa là, khi bạn hỗ trợ bé đứng, bé có thể đứng và bắt đầu di chuyển từ chân này sang chân kia như bước đi. Điều này cho phép bé tăng cường cơ bắp và làm quen với bước đi.

Cân bằng

Từ 7 đến 12 tháng, bé phát triển phản xạ duy trì sự cân bằng. Bé có thể ngồi mà không cần trợ giúp hoặc biết chống tay để giữ thăng bằng khi ngồi.

Nắm ngay lấy

Kỹ năng vận động của bé tốt đến mức, có được vật gì trong tầm tay là bé nắm ngay lấy. Ngón tay cái và ngón tay trỏ của bé bắt đầu hoạt động một cách riêng biệt. Bé có thể dùng hai ngón tay này để nhúp một thứ gì lên hoặc biết cách cầm thìa với cả bàn tay. Bé cũng có thể tự xoay sở với những loại thức ăn như bánh mỳ cỡ ngón tay, miếng carrot thon dài.

Bám và mẹ và lo lắng với người lạ

Trí não của bé tăng trưởng nhanh chóng, nhất là các tế bào và các kết nối dây thần kinh. Bé ý thức được mối quan hệ của mình với cha mẹ, với thế giới xung quanh và những nguy hiểm tiềm ẩn (nếu có). Kết quả, bé hiển thị và tăng lo lắng với người lạ. Nó chứng tỏ bé bắt đầu phân biệt được người thân – người lạ rõ ràng.

Hiểu biết cảm xúc của người khác

Trong tháng này, bạn có thể thấy bé khóc nhiều khi mẹ rời đi vì bé đã có nhiều cảm xúc hơn và cách bộc lộ nó cũng quyết liệt hơn. Bé của bạn bắt đầu biết hài hước và cười với những cử chỉ hay hành động buồn cười. Bé cũng biết nhận ra những cảm xúc của người khác như một khuôn mặt hạnh phúc, ngạc nhiên hay sợ hãi.

Trò ‘ú òa’

Trí nhớ của bé phát triển. Một ví dụ điển hình là bây giờ, bé hiểu ra một đồ vật vẫn tồn tại ngay cả khi bé không nhìn thấy. Điều này khiến bé đam mê với trò chơi “ú òa” – khi bạn đang giấu khuôn mặt mình, bé biết bạn vẫn còn ở đó và kéo cái khăn che mặt để bất ngờ nhận ra bạn.

Phát triển kỹ năng nói

Em bé của bạn hiểu một số từ quen thuộc và bắt đầu hiểu được nội dung chung của một câu nói, đặc biệt là trong các tình huống quen thuộc như bữa ăn và khi tắm. Bé có thể bắt chước những âm thanh bạn thực hiện, đặc biệt nếu chúng dễ dàng (có một âm tiết và bắt đầu với một phụ âm, chẳng hạn như  “ba” hoặc  “ma”).

Theo Mẹ và bé
Hàng VIP
Up lên Hàng VIP chỉ với 15.000 VNĐ/Ngày
Hàng VIP
PNN MUA 78948
Giá: 550.000 VNĐ
Trưng cầu dân ý
Xem tất cả: Làm mẹ
1
29/01/2015 12:10 PM
Những "chiêu trò" dưới đây có thể giải quyết một số rắc rối mà hầu hết cha mẹ nào cũng gặp phải trong quá trình chăm con.
2
29/01/2015 05:08 AM
Con trai 10 tuổi vẫn thích ngủ cùng và nằm giữa bố mẹ, phải giải quyết tình huống khó xử này bằng cách nào?
3
29/01/2015 10:45 AM
Tiền bạc luôn là yếu tố quan trọng trong cuộc sống con người. Hãy dạy con 7 điều dưới đây, để chúng có thể lớn lên một cách đúng hướng.
4
29/01/2015 07:38 AM
Sinh con trai, con gái năm Ất Mùi 2015 cần lưu ý các yêu cầu, nguyên tắc khi đặt tên. Báo điện tử Gia đình Việt Nam xin giới thiệu bài viết của GS Nguyễn Tiế...
5
29/01/2015 12:40 PM
Bà bầu ăn súp lơ xanh không chỉ tốt cho hệ tiêu hoá, tim mạch, tránh béo phì mà còn giúp thai nhi khoẻ mạnh.
6
29/01/2015 10:37 AM
Nếu bạn đã từng hoặc thậm chí đang có những sai lầm trong việc sử dụng tiền, có lẽ càng sớm càng tốt, bạn phải dạy con mình chu đáo hơn về vấn đề này để trán...
7
29/01/2015 04:42 PM
Khỏi tìm bí quyết đâu xa, chỉ cần chăm chút cho chế độ dinh dưỡng từ khi còn mang thai, các mẹ sẽ sinh ra những em bé thông minh, kháu khỉnh.
8
29/01/2015 05:11 PM
Trẻ bị viêm phổi nên làm gì, trẻ bị viêm phổi uống thuốc gì là những câu hỏi thường gặp khi trong nhà có trẻ em bị viêm phổi.
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Up lên Shop VIP chỉ với 15.000 VNĐ/Ngày
Top diễn đàn: Làm mẹ
Đang hot
Top tuần
Top tháng
Top Wiki: Làm mẹ
Đang hot
Top tuần
Top tháng