Tình huống 'nghiêng ngả' khi tôi giúp bố mẹ chồng làm canh gà đãi khách

Lúc bố tôi lấy muỗng khua thì vớt thêm được... muỗng lúa. Lúc ấy mẹ chồng tôi mới hỏi nhỏ tôi đã bỏ diều gà ra chưa?...

09/03/2017 08:22 AM
3,350

Tôi lấy chồng xa, nhà chúng tôi cách nhau cả nghìn cây số vì kẻ trong Nam người ngoài Bắc. Ngày tôi yêu bố mẹ cũng nhắc nhở vì bố mẹ sợ con gái lấy chồng xa vất vả. Công to việc lớn gì đợi đến lúc bố mẹ vào có khi lại xong cả rồi. Nhưng tôi nhất quyết cưới anh bằng được.

Gia đình chồng tôi không giàu có khá giả gì. Bố anh là thương binh, còn mẹ chỉ hái rau quả ở vườn mang ra chợ bán lấy tiền ăn tiêu hàng ngày. Nhà tôi thì khá hơn nhà chồng nhiều, nhưng trong suy nghĩ tôi chưa một lần coi thường anh.

Tôi được nuông chiều từ nhỏ nên chẳng biết làm gì. Tháng đầu về làm dâu tôi đã làm cả nhà được một phen cười nghiêng ngả. Chẳng là hôm ấy bố chồng tôi có khách, chồng biết tôi không làm được thịt gà nên nhắn tin bảo để anh về làm. Nhưng tôi sợ bố mẹ chồng ấn tượng xấu về mình nên loay hoay mang gà ra thịt.

Khi tôi mang nồi canh gà lên, bố mẹ chồng phát hoảng với thứ vớt được từ bên trong - Ảnh 1.

Tôi sợ bố mẹ chồng ấn tượng xấu về mình nên loay hoay mang gà ra thịt.
(Ảnh minh họa)

Sau khi vặt lông sạch sẽ, sơ chế gọn gàng, tôi bỏ vào nồi rồi đổ đầy nước vào, làm một nồi gà hầm. Nấu chín, nêm nếm gia vị thấy cũng vừa miệng. Khi tôi vui vẻ thông báo với bố mẹ chồng đồ ăn đã chuẩn bị xong thì bố mẹ cùng vào bếp phụ tôi dọn mâm. Hai ông bà còn hồ hởi bảo nhau "mùi canh gà thơm đáo để"

Thế nhưng lúc bố tôi vừa cho muỗng vào định lấy canh ra thì vớt lên được vài hạt ngô. Rồi sau đó bố lấy muỗng khua thì vớt thêm được... muỗng lúa. Lúc ấy mẹ chồng tôi ngớ người ra một lúc rồi hỏi nhỏ tôi đã bỏ diều gà ra chưa? Nói thật tôi không biết "diều" là gì nữa nên còn phải hỏi lại mẹ. Hai ông bà nhìn nhau rồi vội vàng đậy vung, để lên kệ bếp. Rồi xoay ra nấu canh chua đãi khách.

Lần ấy tôi đinh ninh là sẽ bị mắng nặng nề lắm vì vụng về, suýt thì làm mất mặt bố mẹ chồng. Nhưng ngược lại với suy nghĩ của tôi đó là bố mẹ chồng chẳng những không chửi mà còn dạy tôi làm việc. Giờ thì tôi cũng biết thịt gà rồi.

Những lần sau khi thì tôi rán trứng không bỏ dầu ăn, lúc lại hậu đậu làm rơi cả nồi cá kho xuống đất nhưng mọi người cũng không ai nặng nhẹ gì. Mẹ chồng chỉ thở dài rồi bảo lại tôi tuần tự từng việc.

Khi tôi mang nồi canh gà lên, bố mẹ chồng phát hoảng với thứ vớt được từ bên trong - Ảnh 2.

Bây giờ tôi cũng biết lo toan cho gia đình chứ không còn ngô nghê như hồi
mới cưới nữa. (Ảnh minh họa)

Tôi quý mẹ chồng lắm, bà là người dạy tôi làm dâu. Ngày chân ướt chân ráo về nhà chồng tôi hay khóc nhớ nhà, thế là mẹ tâm sự với tôi đủ thứ chuyện cho khuây đi nỗi nhớ nhà. Nói thật lúc tôi sinh con mẹ chồng lo cho tôi còn hơn mẹ đẻ. Mẹ nấu cho tôi từng ấm nước lá xông người. Con tôi khóc đêm bà đều sang bế cháu cho tôi ngủ để hôm sau còn dậy đi làm. Nghĩ lại tôi thấy mình thật may mắn.

Năm nay đã là năm thứ 6 tôi làm dâu ở nơi đất khách quê người này. Bây giờ tôi cũng biết lo toan cho gia đình chứ không còn ngô nghê như hồi mới cưới nữa. Dạo này thấy nhiều bạn trẻ sợ kết hôn mà nghĩ đến chuyện của mình tôi lại thấy may mắn.

Bản thân tôi nghĩ chúng ta là phận dâu con, nếu biết điều một chút thì sai có thể sửa và không phải nhà chồng nào cũng khắt khe với mình. Nhân sắp đền ngày 8/3 như một lời tri ân tới mẹ chồng, đồng thời hi vọng các chị em có động lực để cố gắng. Để các bạn nữ chưa lấy chồng cũng không quá sợ việc lấy chồng xa và chuyện mẹ chồng nàng dâu.

Xem thêm

  • Lấy chồng xấu có chí còn hơn chồng đẹp trai mà chỉ biết ăn bámLấy chồng xấu có chí còn hơn chồng đẹp trai mà chỉ biết ăn bám
  • Lấy chồng nghèo còn có thể làm giàu, lấy chồng hèn, tôi khổ cả đờiLấy chồng nghèo còn có thể làm giàu, lấy chồng hèn, tôi khổ cả đời
  • Nhục nhã lấy chồng giàu, chưa được làm dâu ngày nào đã phải làm ô sinNhục nhã lấy chồng giàu, chưa được làm dâu ngày nào đã phải làm ô sin
  • “Thời này phụ nữ ai còn ham lấy chồng giàu nữa mẹ ơi!”“Thời này phụ nữ ai còn ham lấy chồng giàu nữa mẹ ơi!”

Theo congly.com.vn

Diễn đàn Phụ nữ

Wiki Phụ nữ

Quảng cáo

loading...

nước yến, song yến

Làm mẹ

Click để xem thêm

Top 100 Phununet

Click để xem thêm