TP HCM xuất hiện sương mù khô, người đi đường phải mặc áo ấm - Dự báo thời tiết

Dự báo thời tiết Sáng 19/1, sương mù dày đặc khiến giao thông ở các tuyến đường tại TP HCM bị hạn chế tầm nhìn, nhiều người phải mặc áo ấm khi ra đường.

19/01/2017 03:18 PM
174

(ĐSPL) – Sáng 19/1, sương mù dày đặc khiến giao thông ở các tuyến đường tại TP HCM bị hạn chế tầm nhìn, nhiều người phải mặc áo ấm khi ra đường.

Tri thức trực tuyến đưa tin, từ sáng sớm 19/1, các công trình, khu dân cư ở quận 1, 2, 10, 11, Bình Thạnh, Phú Nhuận, dọc sông Sài Gòn, đường Phạm Văn Đồng, Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Tôn Đức Thắng (TP HCM) đều bị sương mù phủ kín.

TP HCM xuất hiện sương mù khô, người đi đường phải mặc áo ấm - Ảnh 1

Sương mù ở khu quận 1 nhìn từ phía quận 2. Ảnh: Hải An

Theo chuyên gia khí tượng Lê Thị Xuân Lan, sương mù sáng nay khô, ô nhiễm do hỗn hợp giữa bụi, khói.

Nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng sương mù này do lượng mưa vài ngày trước ở miền Nam, khiến độ ẩm tăng cao. Đồng thời, một khối không khí lạnh tăng cường, một phần bị khuếch tán xuống miền Nam.

Trước đó, thông tin trên VnExpress cho hay, vào ngày 16/12/2106, tại TP HCM cũng xuất hiện sương mù dày đặc bao phủ ở hầu hết các quận huyện tại TP HCM khiến tầm nhìn của hàng triệu người trong giờ đi làm bị hạn chế.

Một cán bộ Đài khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, sương mù có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe. Vì vậy, người dân khi ra đường nên mang khẩu trang. Đặc biệt là trẻ em, sức đề kháng yếu sẽ dễ bị nhiễm các bệnh về đường hô hấp.

(tổng hợp)


Theo doisongphapluat.com

Wiki Phụ nữ


Nữ doanh nhân

Click để xem thêm

Top 100 Phununet

Click để xem thêm