Những trái cây tốt cho phụ nữ mang thai - Mang thai
Những trái cây tốt cho phụ nữ mang thai
Trái cây chứa nhiều chất dinh dưỡng, vị ngon, dễ ăn, nên rất thích hợp cho phụ nữ mang thai. Tuy nhiên, bạn cần biết những thành phần dinh dưỡng có trong trái cây lại không thể thay thế được cho rau xanh. Thành phần dinh dưỡng chính trong trái cây là các loại vitamin, muối vô cơ, chất xơ, chất men và chất dinh dưỡng đặc biệt có chất lượng và hàm lượng nhất định. Sau đây là một số loại trái cây rất thích hợp cho phụ nữ mang thai.
Momxinh gửi ngày: 07/05/2009 11:02 AMxem link gốc 28,409 click 0 bình luận

 1.Lê: Lê có tác dụng thanh nhiệt, giảm huyết áp. Lê có vị cam hàn, thanh nhiệt, lợi tiểu, bổ phổi, chữa viêm họng, bớt ho. Lê có tác dụng làm giảm hiện tượng huyết áp cao và phù khi mang thai. Ngoài ra, lê có tác dụng an thần, bổ gan, tiêu viêm nên có tác dụng phòng chống viêm gan, viêm phổi, viêm phế quản. Lê mát nên ăn lê sẽ chữa trị được loét nhiệt miệng, giữ họng tốt.

2.Hồng: Hồng chứa nhiều chất dinh dưỡng như đường, protein, chất béo, Iốt, các loại vitamin, khoáng chất khác, hơn hẳn các loại trái cây khác như là táo, lê, đào. Đây là loại trái cây tốt cho phụ nữ mang thai. Hồng có tác dụng làm giảm hiện tượng trào ngược khí, chống nôn ọe, tiêu viên, tránh hạ huyết áp. Tuy hồng chứa nhiều chất dinh dưỡng, nhưng vì nó có vị chát nên ăn xong luôn cảm thấy miệng chát và dễ bị táo bón nếu ăn nhiều.

3.Cam quýt: Cam quýt chứa nhiều vitamin C, Ca, B1; ngoài ra còn chứa nhiều canxi, photpho. Thường xuyên ăn cam quýt sẽ tránh được bệnh xấu máu và mù màu. Tuy nhiên, tốt thì tốt cũng không nên ăn nhiều, ăn nhiều sẽ bị nóng trong, nhiệt miệng, viêm lợi và viêm họng. Nếu ăn nhiều con sinh ra sẽ bị vàng da.

4.Sung: Sung chứa nhiều acid amin, acid hữu cơ, mangie, đồng, kẽm… và nhiều loại vitamin khác. Sung không chỉ là loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, mà còn là liều thuốc quý. Sung có tác dụng thanh nhiệt giải độc, lợi sữa, phòng chống táo bón, trĩ ngoại. Phụ nữ mang thai rất hay bị trĩ, muốn phòng ngừa bệnh trĩ thì cần phải chống táo bón, vì vậy nên uống nhiều nước và rèn cho mình có thói quen đi đại tiện đúng giờ. Chú ý ăn nhiều quả sung, vừa nhiều chất dinh dưỡng lại chống được bệnh trĩ và lợi sữa.

Theo Gia đình

Cùng like và chia sẻ nhé "Chị Em"!

Hàng VIP
Up lên Hàng VIP chỉ với 15.000 VNĐ/Ngày
Trưng cầu dân ý
Xem tất cả: Làm mẹ
1
30/06/2015 11:49 AM
Tập thể dục khi mang thai giúp bạn tăng cường sức khỏe và sẵn sàng vượt cạn thành công. Nhưng tập gì và tập như thế nào là điều rất nhiều mẹ bầu lo ngại và b...
Wiki HOT nhất trong ngày:
Hôm nay
Tuần này
Tháng này
Up lên Shop VIP chỉ với 15.000 VNĐ/Ngày
Top diễn đàn: Làm mẹ
Đang hot
Top tuần
Top tháng
Top Wiki: Làm mẹ
Đang hot
Top tuần
Top tháng