Bệnh nấm da và cách điều trị
+1

Nhanluu1294 Nhanluu1294 @Nhanluu1294

Bệnh nấm da và cách điều trị

 
Nấm da nguyên nhân là do đâu? Bệnh nấm da có dễ chữa không? Triệu chứng của bệnh nấm da. Điều trị bệnh nấm da như thế nào?

 

 

Kết quả hình ảnh cho nấm da

 

 

Điều kiện môi trường ẩm ướt khiến bệnh nấm da phát triển mạnh.
 

Bệnh nấm da

Bệnh nấm da thân là một trong nhiều thể nhiễm nấm tại lớp thượng bì da, đặc trưng bởi ngứa, tổn thương ban đỏ hình tròn với vùng da lành ở chính giữa. Những thể nấm da khác hay gặp bao gồm:

·Bệnh nấm da chân, tổn thương chủ yếu ở vùng da ẩm ướt giữa các ngón chân và đôi khi cả bàn chân.

·Bệnh nấm da đùi, tổn thương da ở cơ quan sinh dục, mặt trong đùi và mông.

·Bệnh nấm da đầu, thường gặp nhất ở trẻ em với những mảng ngứa, đỏ da vùng da đầu, để lại mảng trụi tóc. 

Bệnh nấm da thân gặp ở tay, chân, thân mình và mặt. Mặc dù khó coi, nhưng nấm da thường không nguy hiểm, trừ ở người bị suy giảm miễn dịch. Điều trị thường là bôi thuốc chống nấm.

Bệnh nấm da và biện pháp phòng trị hiệu quả 2

 

Dấu hiệu và triệu chứng

Bao gồm:

·Ban hình vòng trên da, đỏ và sưng quanh rìa và có vùng da lành ở giữa.

·Ban vòng đỏ, có vảy lan dần trên thân mình hoặc mặt.

·Dát phẳng, tròn, ngứa.

·Có thể xuất hiện nhiều mảng nấm da, chồng lên nhau. Bệnh nhân có thể bị nấm da mà không có ban vòng đỏ và ngứa. 

 

Nguyên nhân

Thông thường, cần 1 tháng để các tế bào da mới chuyển từ lớp dưới cùng của da (nơi tạo ra các tế bào này) ra đến lớp ngoài cùng, nơi những tế bào da chết đi và bong vảy.

Nguyên nhân của bệnh nấm da là do nấm ký sinh ở các tế bào thượng bì chết. Bệnh có thể lây truyền theo các đường sau:

·Từ người sang người: qua tiếp xúc trực tiếp với người bệnh.

·Từ động vật sang người: do tiếp xúc với động vật mắc bệnh, như khi vuốt ve hoặc chải lông cho chó, mèo. Người cũng có thể bị nhiễm nấm từ bò, dê, lợn và ngựa.

·Từ đồ vật sang người: do tiếp xúc với những đồ vật hoặc bề mặt mà người hoặc vật nhiễm bệnh đã chạm vào, như quần áo, khăn tắm, khăn trải giường, lược hoặc bàn chải.

·Từ đất sang người: trong một số ít trường hợp, người có thể bị nhiễm nấm do tiếp xúc với đất bẩn, chỉ xảy ra khi tiếp xúc lâu dài với đất bẩn. Nếu đất có đủ dưỡng chất, bào tử nấm có thể sống hàng tháng trời hoặc lâu hơn.  

 

Yếu tố nguy cơ

Bào tử nấm gây bệnh phát triển trong môi trường ẩm ướt, chật chội. Môi trường nóng ẩm gây đổ mồ hôi nhiều cũng thích hợp cho bệnh lây lan. Ra nhiều mồ hôi làm trôi chất nhờn có tác dụng diệt nấm trên da, làm da dễ nhiễm bệnh. Các vận động viên có nguy cơ cao bị nấm da.

Nấm da cũng hay gặp ở trẻ em. Dịch nấm da thường xảy ra ở trường học, nhà trẻ và mẫu giáo. Trẻ em có vật nuôi cũng tăng nguy cơ bị nấm da.

Những người bị suy giảm miễn dịch như mắc bệnh đái tháo đường hoặc nhiễm HIV/AIDS cũng có nguy cơ cao bị nấm da. Người bị viêm da dị ứng cũng dễ bị nấm da hơn. Hàng rào da bảo vệ cơ thể chống các bệnh nhiễm trùng, nhiễm virus và nấm thường bị suy yếu hoặc tổn hại.

 

Khi nào cần đi khám

Hãy đi khám bác sĩ nếu vết ban trên da không cải thiện trong vòng 2 tuần. Bác sĩ có thể kê đơn thuốc. Nếu ban đỏ nhiều, sưng, chảy nước hoặc có sốt, hãy đi khám bác sĩ ngay.

 

Sàng lọc và chẩn đoán

Bác sĩ sẽ xác định liệu bạn bị nấm da hay bị bệnh da khác, như vẩy nến hoặc viêm da dị ứng. Bác sĩ có thể hỏi xem bạn có tiếp xúc với đất bẩn hoặc với người hoặc động vật bị nấm da hay không.

Bác sĩ có thể cạo da hoặc lấy mẫu vùng da bị bệnh để soi dưới kính hiển vi. Nếu mẫu xét nghiệm có nấm, bạn sẽ được điều trị bằng thuốc chống nấm. Nếu xét nghiệm âm tính, nhưng bác sĩ vẫn nghi ngờ bạn bị nấm da, mẫu bệnh phẩm sẽ được gửi đến phòng thí nghiệm để nuôi cấy. Bác sĩ cũng có thể đề nghị nuôi cấy nếu bệnh của bạn không đáp ứng với điều trị.

 

Biến chứng

Bệnh nấm hiếm khi lan xuống dưới bề mặt da gây bệnh nguy hiểm. Tuy nhiên, người bị suy giảm miễn dịch (như người nhiễm HIV/AIDS) rất khó chữa khỏi bệnh.

 

Điều trị

Đối với trường hợp nấm da nhẹ, bác sĩ có thể cho dùng các thuốc mỡ, thuốc nước, thuốc bột hoặc thuốc xịt chống nấm không kê đơn. Hầu hết các ca có đáp ứng tốt với thuốc dùng tại chỗ, bao gồm:

- Miconazole (Micatin, Monistat-Derm)

- Clotrimazole (Lotrimin, Mycelex)

- Terbinafine (Lamisil)

Nếu bệnh nấm da nặng lên hoặc không đáp ứng với các thuốc không kê đơn, người bệnh sẽ được uống hoặc bôi loại thuốc kê đơn, gồm:

- Thuốc bôi: econazole (Spectazole), oxiconazole (Oxistat)

- Thuốc uống: itraconazole (Sporanox), fluconazole (Diflucan), terbinaffine (Lamisil)

Các tác dụng phụ của thuốc uống bao gồm kích ứng dạ dày ruột, phát ban và chức năng gan bất thường. Đang dùng các thuốc khác, như thuốc chống tiết acid để điều trị loét dạ dày hoặc bệnh trào ngược dạ dày thực quản, có thể ảnh hưởng đến hấp thu thuốc chống nấm. Các thuốc uống điều trị nấm da có thể làm thay đổi hịêu quả của thuốc chống đông warfarin.

Griseofulvin (Fulvicin, Grisactin), một loại thuốc uống chống nấm khác ít được dùng kể từ khi có nhiều loại thuốc mới. Griseofulvin có hịêu quả nhưng phải dùng kéo dài hơn để diệt trừ nấm. Tác dụng phụ thường gặp là đau đầu, khó chịu ở đường tiêu hóa, mẫn cảm với ánh sáng, phát ban hoặc giảm số lượng bạch cầu. Griseofulvin hay được dùng nhất cho bệnh nhân dị ứng với các thuốc chống nấm khác, bị bệnh gan, hoặc bị các bệnh khác chống chỉ định dùng thuốc.

Kết quả hình ảnh cho nấm da

Phòng bệnh

Bệnh nấm da rất khó phòng ngừa. Nấm gây bệnh rất phổ biến và dễ lây thậm chí trước khi triệu chứng xuất hiện
. Tuy nhiên, có thể hạn chế nguy cơ mắc bệnh bằng cách:

·Có hiểu biết về bệnh, nhận thức được nguy cơ mắc bệnh từ người bị nhiễm hoặc vật nuôi.

·Tuyên truyền cho người khác: Hãy nói cho trẻ biết về bệnh nấm da, cần theo dõi những gì và cách phòng tránh bệnh.

·Giữ vệ sinh, rửa tay thường xuyên để tránh lây nhiễm nấm. Giữ vệ sinh những khu vực công cộng, đặc biệt là trường học, nhà trẻ, nhà tập thể thao và các phòng kín.

·Giữ mát mẻ, không mặc quần áo dầy lâu trong thời tiết nóng ẩm. Tránh đổ mồ hôi nhiều.

·Kiểm tra súc vật nuôi xem có bị nấm da hay không. Bệnh thường biểu hiện là một mảng da bị trụi lông.

·Không dùng chung vật dụng cá nhân như quần áo, khăn mặt, khăn tắm, lược. Hạn chế cho người khác mượn những vật dụng này.
 

 

Một số loại nấm da đầu thường gặp

Có nhiều loại nấm da nhưng hay gặp nhất là một số nấm da sau đây:

Nấm thân

Điển hình là nấm gây bệnh hắc lào. Dấu hiệu đầu tiên là ngứa vùng bị bệnh, sau đó thấy một vệt màu hơi đỏ, có viền, bờ rõ rệt, trên viền đó có các mụn nước lấm tấm. Viền này ngày càng lan rộng tạo thành nhiều hình vòng cung, nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời. Nhiều khi do người bệnh ngứa, gãi và làm lây lan ra nhiều vùng hắc lào trên cơ thể của mình. Bệnh hắc lào là một trong những bệnh nấm da có khả năng lây từ người này sang người khác do sử dụng chung các đồ dùng sinh hoạt như quần, áo, khăn mặt, khăn tắm, ngủ chung giường, đắp chung chăn...

Nấm kẽ (thường xảy ra trong mùa mưa)

Căn nguyên của bệnh là do vi nấm epidermophyton, nấm trichophyton hay còn do nấm candida albicans. Bệnh bắt đầu ở giữa kẽ ngón chân thứ 3 và thứ 4. Kẽ ngón có hiện tượng bong xước da, màu hơi vàng, chảy dịch, có thể xuất hiện mụn nước. Bệnh thường gặp ở những người do nghề nghiệp phải tiếp xúc nước nhiều giờ liên tục nhiều ngày như nông dân, người làm vệ sinh cống rãnh, vận động viên bơi lội...

Nấm móng

Nấm móng thường do trichophyton gây nên. Bệnh biểu hiện ở bờ tự do của móng hay ở hai bên cạnh của móng. Khi bị bệnh, móng mất màu bóng, bị đẩy nhô lên hoặc khuyết vào, trên mặt móng lỗ chỗ hoặc thành rãnh. Dưới rãnh có chất bột vụn. Như vậy móng càng ngày càng bị sù sì, màu vàng hoặc đục. Bệnh có thể lây từ móng này sang móng khác.

Nấm tóc

Nấm tóc do piedra hortai gây nên. Biểu hiện là trên mỗi sợi tóc có nhiều hạt màu đen bám vào. Tuy vậy bệnh nhân không thấy có gì khác thường và tóc cũng không bị rụng.

Trong khi đó, loại nấm tóc do trichophyton gây ra thì biểu hiện tổn thương trên da đầu. Da đầu có nhiều vết tròn nhỏ, kích thước bé khoảng từ 3-5mm,da đầu có vảy mỏng hay ngứa da vùng đầu.

Bệnh lang ben

Lang ben do nấm pityrosporum gây nên. Bệnh lang ben thường có hai dạng: dạng màu trắng và dạng màu đen. Bệnh gây ngứa, nhất là khi ra nắng hay ra nhiều mồ hôi. Lúc này bệnh nhân có cảm giác như bị kim chích nhẹ gây ngứa ngáy khó chịu.

Bệnh lang ben tùy thuộc khá nhiều vào việc vệ sinh da, sức đề kháng của cơ thể, phụ thuộc vào độ pH của da và cả độ ẩm của da. Cho nên có thể giải thích một số trường hợp trong một gia đình có người mắc bệnh lang ben nhưng người khác lại không mắc.

Kết quả hình ảnh cho nấm da

 

Bệnh nấm da có lây hay không?

Bệnh nấm da rất dễ lây sang các vị trí khác trên cơ thể người bệnh và cho người khác. Chúng  lây truyền trực tiếp, gồm các hình thức sau đây:

- Tiếp xúc với bào tử nấm có trong thiên nhiên và khi chúng bám vào da, quần áo, khăn mặt một cách tình cờ.

- Tiếp xúc với một số động vật nuôi trong nhà mà các động vật đó bị nấm da.

- Bệnh nấm lây từ người này sang người khác do nằm chung giường, mặc chung quần áo, dùng chung khăn mặt, khăn tắm...

 

Nên làm gì khi bị bệnh nấm da?

Nên đến bác sĩ da liễu để được khám và uống thuốc, thoa thuốc theo đúng bệnh.

Để điều trị nấm ngoài da (lang ben, nấm ở thân mình như lác, hắc lào), nấm bẹn, nấm ở bàn tay, bàn chân có thể thoa kem Nizoral Cream hoặc Nizoral Cool Cream tại vùng da nhiễm nấm. Nizoral Cream chứa các hạt siêu mịn thấm qua da nhanh chóng.  Với ketoconazole 2% có ái tính cao với lớp sừng, Nizoral được lưu giữ trên da liên tục sau hơn 16 giờ, do đó người dùng chỉ cần thoa 1 ngày/lần.

Khi dùng Nizoral Cream, nên dùng đủ thời gian điều trị, ít nhất là thêm 1 vài ngày sau khi hết các triệu chứng. Nên tham vấn tại các dược sĩ hoặc bác sĩ khi sử dụng thuốc.

Để đề phòng bệnh nấm da cần vệ sinh da sạch sẽ, da luôn được thoáng mát. Không mặc chung quần áo, không dùng chung khăn mặt, khăn tắm, không dùng chung chăn, gối với người đang bị bệnh nấm da.

Vi nấm ẩn nấp dưới da gây ngứa, khó chịu, nếu bạn không chữa trị tận gốc thì tái phát rất nhanh. Nizoral Cream và Nizoral Cool Cream diệt nấm tận gốc, làm hết ngứa nhanh.
 

(ST)

 

Hỏi đáp, bình luận, trả bài:
em bị nấm cách đây 2 tháng e đã đi khám và mua thuốc uống và bôi.nhưng sau tuần e thấy đỡ r e dùng xà phòng và rửa bát thì lại lên vài nốt nhỏ nhỏ ở ngón tay trái, thế là bị nấm da hay gì vậy bác sĩ?
hơn 1 tháng trước - Thích (4) - Trả lời
Nấm là bệnh rất khó điều trị dứt điểm và đòi hỏi phải kiên trì điều trị. Nhiều khả năng bạn bị tái bệnh trở lại. Bạn nên đi khám lại để tìm rõ nguyên nhân và được chỉ định điều trị nhé.
Xin hỏi Bác Sỹ em năm nay 33t, và cứ 10 -15 ngày trước khi bị đèn đỏ là e lại xuất hiện ngứa ở vùng mông. sau khi hết vài ngày thì khỏi hẳn ko ngứa nữa. Nhưng tháng sau lại tiếp tục tái diễn. trước e bôi kedermafa thấy hết ngứa nên hay dùng, nhưng sau tháng nào cũng thế e chán chả dùng nữa thi ngứa nhiều hơn và qua ngày bị lại khỏi. Nhưng tháng này e thấy ngứa thường xuyên từ khi hết ngày của tháng trước giờ sắp sang tháng sau vẫn ngứa. Xin hỏi Bác sỹ có phải e bị nấm ko ? và xin cho biết e nên điều trị theo phương pháp nào a ?
hơn 1 tháng trước - Thích (20) - Trả lời
Nhiều khả năng là bạn bị nấm, tuy vậy nếu chưa được khám chuyên khoa thì chưa thể khẳng định được. Chính vì chưa biết nguyên nhân nên khó điều trị dứt điểm. Bạn nên đi khám chuyên khoa sớm để được tư vấn điều trị theo chỉ định nhé! Chúc bạn luôn vui khỏe!
cho e hỏi e giờ đang 20 t , hôm trước em đã đi khám và bác sĩ kê đơn thuốc . gồm Nicoral , Dezor và 1 số loại thuốc uống , e đã dùng và sau 1 thời gian thấy khỏi . e dùng dầu rửa bát và sữa tắm nhưng 2 tuần sau e lại thấy e bị 1 số vết mụn liti nho nhỏ lan từ vùng trên ngực , trên cánh tay và sau lưng .................e đã dùng lại Dezor nhưng vẫn k thuyên giảm , v Bác Sĩ cho em lời khuyên ạ .............e xin cảm ơn Bác Sĩ
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Em nên tái khám để kiểm tra cụ thể và đổi thuốc nhé. Chúc em sức khỏe!
Tôi muốn biết cách điều trị
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Con toi bi nam o mong xin bac si chi cho cach dieu tri
em trị nấm bằng trà đậm hàn the có được không?trị nấm da b
hơn 1 tháng trước - Thích (13) - Trả lời
Con gái em dược 2,5 tuổi. Bé bị nấm da ở trên mặt, mới đầu vết nấm chỉ nhỏ bằng đầu ngón tay nhưng giờ thì lan ra mảng rộng, em đang dùng thuốc bôi Lamisil (thuốc bác sĩ kê) cho bé được 2 ngày nhưng vết nấm không đỡ. Bác sĩ cho em hỏi bệnh nấm có điều trị khỏi hẳn được không và cần phải lưu ý những gì ạh?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bac si cho e cau cha loi
cần chữa dứt điểm liên hệ gmail duyphu92.uct@gmail.com
con tôi bị nấm ở gan bàn chân có mụn như mụn rôm chỉ sờ tay vào mới thấy , cháu rất ngứa mong bác sĩ cho tôi cách điều trị
hơn 1 tháng trước - Thích (17) - Trả lời
Thưa bác sĩ em bị nấm dưới gan bàn chân và ngón tay em xin hỏi chữa trị cách nào cho khỏi
Toi bi nâm o gan ban chan
cần chữa dứt điểm liên hệ gmail duyphu92.uct@gmail.com
bi nam o hang va biu
hơn 1 tháng trước - Thích (12) - Trả lời
Bạn ơi mua asa về bôi
cần chữa dứt điểm liên hệ gmail duyphu92.uct@gmail.com
E bị bệnh nấm ở hai bên mồm. giờ hai bên đó bị thâm . Cho em hỏi làm j để hết thâm ạ
hơn 1 tháng trước - Thích (3) - Trả lời
Đù giống tui phếch, ngay hai bên mép mũi nữa, khó chịu bỏ bà
E bị nấm ở bàn chân. E vừa dùng thuốc bôi,vừa thuốc uống. Dùng đỡ được vài hôm song lại tái phát. Cho em hỏi dùng thuốc gì cho khỏi hẳn được ạ.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Thua bac si e k bit mjh bj j nua.khoang mot tuan nay e thay tu bả vai tro ra sau lung e co hien tuong da bi nhăn giong như da bi phỏng sau rồi nó bi nhăn như vay. Mà lại co hiện tượng rát va ngứa nưa.cho e hoi do la bi gì được k ạk
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em bi nam da dui lau roi dc 1 thang roi dung cung nhieu loai thuoc nhung ko khoi em mong bac si jup em
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em bị Nấm ở ngón tay.lâu giờ lại lan sang mấy ngón khác.cho e hỏi e phải bôi thuốc gì cho khỏi ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
em làm bếp và tiếp xúc nhiều với nước. da bàn tay em bị bong da rất nhiều ở các ngón tay nhưng chỉ bị ở mặt trong của ngón tay. e tưởng bị thiếu vitamin C nên mua về uống nhung ko đỡ. mong bác sĩ cho e hỏi đó có phải e bị nấm ko ạ. và tư vấn giúp e cách điều trị với ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho e hỏi e bị nấm mà ngứa thì làm sao ah nấm nó màu trắng trắng mà ít ít ở chân nên e mặc đồ ngắn hơi ngại ,bác sĩ giúp e dc ko ah
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Cho e hỏi e bị nấm mà ngứa thì làm sao ah nấm nó màu trắng trắng mà ít ít ở chân nên e mặc đồ ngắn hơi ngại ,bác sĩ giúp e dc ko ah
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
E bị nổi nốt kiểu như nhân cá ở hòn ... Có bị.bệh gì ko bsi ? Mong bsi tư vấn e lo quá ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cần chữa dứt điểm liên hệ gmail duyphu92.uct@gmail.com
Từ khi tôi đi lính về chân và tay bị nổi những hạt li ti rồi to dần ra mong bác sỹ cho tôi 1 lời khuyên tôi xin cám ơn bác sỹ rất nhìu
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Trước e đi lính bị 1vết hắc lào. E bôi loại tomax cũng thấy hết ngứa dc vài tháng.nhưng. rồi lại ngứa lại.e bội tiếp tomax thì k thấy đỡ. E cũng có đi khám và thay mấy loại thuốc.nhưng k đỡ. Giờ lại thấy ngứa cả ở lưng và trên mặt. E bôi tranggana thì chỉ thấy bệnh k bị nặng nhưng vẫn ngứa như trươc. Bác sỹ có cách nào giúp e với ạ.ngứa khó chịu lắm ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cần chữa dứt điểm liên hệ gmail duyphu92.uct@gmail.com
Bạn có thể dùng trái bồ kết với phèn chua, một ít nước đun sôi để lửa riu rui khoảng 15p. Sau để nguội đỗ vào lọ thủy tỉnh. Ngày thoa 3lan cách này trị bệnh hắc Lào rất hay mình đã dùng rổi rất hiểu quả .
Tóm lại là y học toàn nói rộng. Ko nuôi bệnh bán thuốc cho ai.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bac si ma Minh bi Noi may muc nho nho tren dau duong vat vay thuoc nao suc cho het bs bs co th Ty van cho Em kh
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Con toi bi nam o mong bac si chi cho toi cacg die tri
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Toi bi di ung xi mang co phai la nam khong dung thuoc gi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Dạ, cho e hỏi bệnh nấm da hắc lào thì mua thuốc ji trị tốt nhất ạ..
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Chau bi nâm ra ơ canh tay gan nach va bung cu bi loang Trang giong lang ben tung châm tron mot mong Bac si tu van giup chau voi
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
E bị nấm ở vùng kín.e đi khám xét nghiệm và đc cho kết quả là nấm da.sau đó e mua thuốc bôi và uống thuốc theo đơn.khi dùng e đã thấy khỏi và sau 1 tuần lại thấy triệu chứng ngứa mẩn quay lại.bjo e phải lsao bác sĩ.e thuộc dạng nặng lắm rùi bác sĩ ak?
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Toi bi nam o nguoi loang cho trang cho den cho tron to cho tron be nhung cho bi thi hoi loi len mot ti. Ngua va kho chiu nhat la lam ruoi nang
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Be nha e gio duoc 4tuoi.luc 1tuoi e thay chau xuat hien 1chom nho hoi do e nghi do chi la cai sài lon nen tu se khoi.nhung vua roi e cho chau di vien da lieu tw ha noi kham xet nghiem cho ket qua la co te bao nam va soi nam.bsi ke don thuoc uong va boi 3 lan rui nhung e ko thay co tien chuyen j ka.bsi tu vangiup e voi de e co huong dieu tri cho chau
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
dạ bác sĩ cho e hỏi e bị nấu ở mông và đuồi giờ e phải lm sao chữa ạ. ngứa ngáy khó chịu lắm ạ. e có dùng thuốc nhưng được t.g là nó bị lại. e xin sớm t.lời câu hỏi của e ạ. c ơn nhiều
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em bị ngứa ở vùng lông ở bẹn thì phải bôi thuốc gì mong bác sỹ tư vấn giúp em
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bạn có thể dùng lá trâu không đem rửa sạch sau đó thì thái nhỏ đun lên khoảng 2l nước với chút muối khoảng 15p.sau đó vệ sinh vùng kín bằng lá trầu vừa làm.bạn sẽ cảm thấy hết ngua trong vài ngày sau đó
cần chữa dứt điểm liên hệ gmail duyphu92.uct@gmail.com
Cứ tới mùa đông là môi e co xuất hiên nhữg bỏng nước nhỏ.vừ ngứa vừa đau e ko hieu ly do tai sao bsỹ co the chi cho e nên dùng loại thuốc nào ko ak.chứ năm nào e cũg bị
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
cần chữa dứt điểm liên hệ gmail duyphu92.uct@gmail.com
Cứ đến mùa đông là da e lại bị mẫn đỏ, ngứa, lúc đầu là 1 hạt nhỏ sau đó to dần và xung quanh có hạt nhỏ mọng nước rất ngứa, e có dùng thuốc nizoral cream r nhưng k thấy đở, b.s có thể bày e cách điều trị k ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Ban bi lau chua vay.
Em bị nấm ở da tay.các vùng có vân tay ầy.ma giờ nó bóc hết da tay roi.va đau nua.mong bác sĩ bày cách điều trị với ạ.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
bi nấm o ngón tay, cách nào chữa trị được vậy moi nguoi..
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em ko pít sao . Khe mủi em trước bình thường , khi tắm xong đôi khi thấy 1 ít tế bào da chết ở đó,vào 1 hôm khi tắm xong em thấy và dùng tay cào mạnh đến h sau ko hiểu sao bắt đầu có mụn nổi lên và sau đó là phát bang đỏ + ngứa .sờ vào da thấy sần sùi,e đã uống kháng sinh + bôi kem 1 tháng rồi k thấy đở .mong b.s tư vấn dùm e
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
E đang bầu.e bị nấm da o dduoi bẹn mong chan va tay.co dieu trị dc k ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Toi bi nam ban chan. Toi co chua chi nhug h van chua khoi... ? Phai lam the nao ak
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Bác si oi cho chau hoi chong chau bi nam da lau nam o tay va o mong a . Bay gio chau cung bi o dui co mot vet tron nho màu đỏ nhu đồng xu đấy a ,cung ngứa a cháu da dung loai này boi GLOVATE a ,co loai nao boi khoi k a xin bac giup vo chong chau voi a
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
E bị một năm rồi co nhiều vết thăm ở bẹn . e sợ đi bác sĩ có cách nào giúp e cải thiện ko bác sĩ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Nam soi hai cong cach chua nhu the nao
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
Em bị nấm tay, một năm bị lại nhiều lần và không khỏi khi dùng thuốc. Chung quanh ngón tay cái gần vùng móng rất ngứa và ngứa về đêm, da khô và nhanh chết có khi bị nứt và chảy máu.móng tay bị sần và biến dạng trông rất kinh. Vậy em phải chữa như thế nào.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
bác sỹ cho cháu hỏi 1 tháng trở lại đây 2 ngón tay đầu của cháu bị bong da sau đấy lại khỏi 2 hôm nay lại bị tróc da trở lại và có hơi ngứa cháu có phải bị nấm k ạ. Cháu cảm ơn
hơn 1 tháng trước - Thích (2) - Trả lời
e dung thuoc nizozal.Lieu no co nhanh het ko b.s
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
em bị nấm ngoài da mà nhìn nó lốm đốm như hoa ở 2 cánh tay.. có thuốc trị liệu jk vậy.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
mẹ e bị ngứa ,đỏ cả người ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
mẹ e bị mẩn đỏ cả người ạ,ngứa ,bị lâu rồi ạ,thử nhiều thuốc mà vẫn không khỏi,đi khám người ta bảo bị bệnh nấm đối xứng,bác sĩ có thể chỉ cho e cách điều trị k ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
ngón tay cái của mình bị lên các mụn nước nhỏ từ bên trong rồi lan rộng ra, mình có bôi thuốc nấm mà ko khỏi được.mình dùng tomax.bác sĩ tư vấn giúp mình xem có phải uống để điều trị từ cơ địa ko ạ? mình cảm ơn ạ.
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
em bị ngứa vùng ra mắt đã lâu vùng ngứa đó ban đỏ chung quoanh nó bợ nên em đã dùng thuôc bôi sihiron mong bác sĩ mách em cách chữa trị. cảm ơn bác sĩ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
giờ em đang bị nổi mẩn đỏ lên vùng đùi sau,b.s có thể bày cho em cách chữa trị không ạ. mẩn đỏ và có vết thâm ở giữa
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
năm nay em 27 tuổi,cứ vào mùa đông em hay bị bong tróc da o 2 đầu chân mày 2 cánh mũi va 2 bên mép rat khó chịu e muons hỏi bác sy xem đó là bệnh gì và cho em biên pháp khắc phục a.em cam ơn bac sỹ đã tư vấn giúp em ạ
hơn 1 tháng trước - Thích - Trả lời
*địa chỉ email của bạn được bảo mật

loading...
Hot nhất